NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
21/01/2022
Lượt xem

Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất

21/01/2022
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Hình ảnh làm chậm trang web của bạn, nhưng hình ảnh vẫn rất cần thiết cho website. Vì vậy bạn không thể bỏ qua chúng chỉ vì hiệu suất của website. Để tận dụng tối đa cả hai, bạn có thể sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress để nén và tối ưu hóa hình ảnh để chúng chiếm ít dung lượng hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng hình ảnh cho người đọc của mình và trang web của bạn vẫn tải nhanh. Trong bài viết, Vietnix sẽ giới thiệu đến các bạn 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay để bạn lựa chọn. 

Kiểm tra thực tế 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Khi nói đến các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress, bạn có một số tùy chọn chất lượng. Và để giúp bạn tìm ra plugin tốt nhất, Vietnix sẽ đưa 6 plugin nổi bật nhất vào thử nghiệm trong nội dung bài viết này.

plugin toi uu hoa hinh anh wordpress
Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 25

Dưới đây là 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh giúp bạn quản lý hình ảnh trong WordPress mà Vietnix sẽ kiểm tra và so sánh:

 • Optimole.
 • Imagify.
 • Nén và tối ưu hóa hình ảnh Smush.
 • Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW.
 • Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel.
 • Nén hình ảnh JPEG & PNG của TinyPNG.

Đầu tiên sẽ kiểm tra mức độ mà mỗi plugin có thể nén một hình ảnh mẫu. Sau đó sẽ chuyển sang giao diện thực tế cho từng plugin và hướng dẫn cho bạn cách hoạt động của nó.

Để tìm ra plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất cần phải đưa các công cụ này vào thử nghiệm. Từ đó có thể xem hiệu quả mỗi plugin tối ưu hóa cùng một hình ảnh như thế nào.

Điều này hơi phức tạp, vì một số plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress cung cấp các mức độ tối ưu hóa khác nhau. Ví dụ như Imagify có các chế độ tối ưu hóa Normal (Bình thường), Aggressive (Linh hoạt) và Ultra (Cực độ). 

Ngoài ra, một số plugin nén ảnh cung cấp các công cụ thay đổi kích thước tự động, có thể cắt giảm đáng kể kích thước tệp. 

Vì những khác biệt đó, thật khó để đưa ra một so sánh khách quan. Dưới đây là cách chúng tôi đã làm:

 • Chạy hai thử nghiệm, một cho tệp JPG và một cho PNG.
 • Stick with the default settings cho tất cả các plugin và hoàn toàn không thay đổi kích thước ảnh.  

Mặc dù đây không phải là một so sánh hoàn hảo, nhưng cũng phần nào mô phỏng trải nghiệm cho người dùng bình thường bằng cách tuân thủ các cài đặt mặc định. Theo đó, người dùng bình thường sẽ cài đặt plugin nén hình ảnh WordPress và không gây rối với quá nhiều cài đặt mặc định.

Hình ảnh quá nặng? Bạn hoàn toàn có thể tối ưu được với dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix ngay hôm nay!

Kiểm tra từng plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress với các tệp JPG

Đây là chủ đề kiểm tra JPG:

plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress với các tệp JPG
Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 26
PLUGINKÍCH THƯỚC NGUYÊN MẪUKÍCH THƯỚC SAU KHI TỐI ƯUPHẦN TRĂM TỐI ƯU HÓALOẠI NÉN
ShortPixel518 KB169 KB67.36%Lossy
TinyPNG518 KB248.6 KB52%Lossy
Optimole518 KB274 KB47%Lossy và Lossless
Imagify518 KB338.7 KB34.64%Lossy
EWWW518 KB488.9 KB5.7%Lossless
Smush518 KB493 KB4.9%Lossless

Sử dụng với các cài đặt mặc định, ShortPixel chiến thắng rõ ràng, đi kèm với việc giảm ~ 67% kích thước tệp bằng cách sử dụng tính năng nén mất lossy của nó. TinyPNG đứng ở vị trí thứ hai, nhưng nó xa hơn một chút. Và mặc dù vẫn sử dụng tính năng nén lossy, Imagify chỉ có thể thu nhỏ hình ảnh ~ 34%.

Kiểm tra từng plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress với các tệp PNG

Đây là hình ảnh kiểm tra PNG:

Kiểm tra từng plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress với các tệp PNG
Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 27
PLUGIN KÍCH THƯỚC NGUYÊN MẪU KÍCH THƯỚC SAU KHI TỐI ƯU PHẦN TRĂM TỐI ƯU HÓA LOẠI NÉN
Optimole301 KB34 KB88.7%Lossy và Lossless
Imagify301 KB67 KB77.7%Lossy
TinyPNG301 KB79.7 KB73.5%Lossy
ShortPixel301 KB90.4 KB69.96%Lossy
Smush301 KB247 KB17.9%Lossless
EWWW301 KB257.4 KB14.6%Lossless

Lần này, sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Bây giờ, plugin Optimole Image Optimization chiếm vị trí hàng đầu với khả năng tối ưu hóa 88,7%. Imagify, TinyPNG và ShortPixel không kém xa.

Như bạn có thể nhận thấy, đó là những plugin tương tự mà chúng tôi đã thấy hoạt động tốt trong thử nghiệm JPG. Điều đó có nghĩa là chúng chắc chắn tốt hơn? Không. Nhưng nó cho thấy rằng chúng đã được thiết lập sẵn để hoạt động tốt nhất, theo tôi đó là một yếu tố rất lớn.

Nếu người dùng bình thường không thể đạt được xếp hạng nén 70% mà không nâng cấp lên các gói cao cấp hoặc chuyển đổi cài đặt, tôi sẽ đặt một plugin như vậy ở cuối danh sách của mình.

Vì vậy, sau hai bài kiểm tra tối ưu hóa trong thực tế, plugin chiến thắng là Imagify, ShortPixel, Optimole và TinyPNG.  

Lưu ý: Bạn có thể thấy rằng sự xuống cấp hình ảnh sẽ xảy ra phổ biến hơn với các cài đặt tối ưu hóa quá mức. Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng về cách PNG nhìn qua Optimole – vì theo mặc định, plugin này hoạt động mạnh hơn với việc thu hẹp tệp của nó. 

Giao diện, tính năng và giá cả của các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Tối ưu hóa là yếu tố quan trọng, nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo rằng không phải trả quá nhiều chi phí hoặc giao diện không quá khó hiểu để sử dụng. Hãy cùng xem xét các yếu tố giao diện, tính năng và giá cả của các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress sau đây:

1. Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress của Optimole

 • Tác giả: Optimole.
 • Phiên bản hiện tại: 3.2.1.
 • Cập nhật lần cuối: 01/10/2021.
 • Xếp hạng: 96%.
 • Số lượt cài đặt: 80.000+.
 • Require: WP 4.7.

Giao diện

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress của Optimole rất cân đối và hiện đại, với hầu hết các công cụ chạy nền mà bạn không biết. Nó đòi hỏi phải tạo tài khoản nhanh chóng và chèn khóa API. Sau đó, bạn có thể xem tất cả các hình ảnh được tối ưu hóa trong bảng điều khiển và sửa đổi một số cài đặt nhất định như thay thế hình ảnh, thay đổi kích thước hình ảnh lớn, chất lượng nén và lazy loading. 

Optimole cũng có bảng điều khiển riêng bên ngoài WordPress. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hơn như kích thước tối ưu hóa và báo cáo hàng tháng.

Các tính năng

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPres của Optimole
Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 28

Tất cả các tối ưu hóa hình ảnh được thực hiện tự động với Optimole. Nó cũng được cung cấp bởi CDN nên bạn không phải lo lắng về việc hình ảnh của mình tải chậm. Theo dõi và giám sát là một trong những tính năng tốt nhất, vì bạn nhận được thông tin chi tiết rất cụ thể về những gì đang xảy ra với hình ảnh của mình và lượng dung lượng đang được lưu. Cùng với tính năng lazy loading và thay đổi kích thước hình ảnh, đây là một gói tuyệt vời mà không cần phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Giá cả

Gói Miễn phí cho phép 5.000 người truy cập mỗi tháng và băng thông không giới hạn, phù hợp với các blog WordPress cá nhân. Ba gói khác được bán với giá bắt đầu từ 24.04 $/Tháng cho 25.000 lượt truy cập duy nhất mỗi tháng và băng thông không giới hạn. CDN cũng được bao gồm trong các gói trả phí.  

2. Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress của Imagify 

 • Tác giả: WP Media.
 • Phiên bản hiện tại: 1.10.
 • Cập nhật lần cuối: 30/11/2021.
 • Xếp hạng: 88%.
 • Số lượt cài đặt: 500.000+.
 • Require: WP 5.3.

Giao diện

Imagify là một plugin nén ảnh WordPress có mô-đun cài đặt đẹp nhất trong danh sách này. Nó được chia thành Cài đặt chungTối ưu hóa và Tùy chọn hiển thị, chỉ có một trang để quản lý cài đặt. Điểm được nhiều người thích chính là các chế độ tối ưu hóa là các button lớn. Ngoài ra, so sánh trực quan giữa các chế độ tối ưu hóa cung cấp cho bạn ý tưởng về chế độ nào sẽ sử dụng.    

Các tính năng

Trong thử nghiệm tối ưu hóa, Imagify hoạt động tốt. Tuy nhiên, đó là trên mặc định Aggressive thiết lập tối ưu hóa. Bạn cũng có thể sử dụng Normal (lossless) và Ultra (lossy nhiều hơn). Vì vậy, bạn có thể nén hình ảnh WordPress của mình nhiều hơn hoặc ít hơn nếu lo lắng về chất lượng.  

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress của Imagify 
Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 29

Ngoài ra, hầu hết các tính năng có thể được thiết lập để tự động hóa. Ví dụ: Bạn có thể thay đổi kích thước tất cả các hình ảnh thành một chiều rộng cụ thể. Thậm chí còn có một công cụ để tối ưu hóa theme WordPress của bạn.

Giá cả

Định giá dựa trên kích thước tệp thực tế image upload của bạn. Gói miễn phí chỉ cho phép 20MB hình ảnh mỗi tháng. Sau đó, các gói bắt đầu ở mức 4.99 $/Tháng cho 500MB, tức là khoảng 5.000 hình ảnh.

3. Plugin tối ưu và nén ảnh WordPress Smush

 • Tác giả: WPMU DEV.
 • Phiên bản hiện tại: 3.9.2.
 • Cập nhật lần cuối: 22/12/2021.
 • Xếp hạng: 96%.
 • Số lượt cài đặt: 1.000.000+.
 • Require: WP 5.3.

Giao diện

Smushplugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress có giao diện đẹp, chủ động hỏi bạn có muốn tối ưu hóa cả ảnh cũ và ảnh mới hay không. Ưu điểm chính của Smush là lượng thông tin được cung cấp về hình ảnh của bạn và bạn đã lưu được bao nhiêu dung lượng.

Plugin tối ưu và nén ảnh WordPress Smush
Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất 30

Các tính năng

Thay đổi kích thước và tối ưu hóa đều được bao gồm với hình ảnh mới và cũ. Công cụ tối ưu hóa hàng loạt rất hữu ích khi bạn có nhiều hình ảnh.

Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể tối ưu hóa hàng loạt 50 hình ảnh cũ cùng một lúc, vì vậy bạn có thể cần nhấp vào button một vài lần nếu bạn có nhiều hình ảnh.

Giá cả

Một trong những lợi ích của Smush là nó cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh không giới hạn miễn phí. Chỉ có hai lưu ý:

 • Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng nén không mất dữ liệu trong phiên bản miễn phí.
 • Hình ảnh riêng lẻ không được vượt quá 5MB.

Để loại bỏ giới hạn đó và nhận được nén lossy, bạn có thể sử dụng WP Smush Pro. Plugin cao cấp này được bao gồm trong gói phát triển WPMUDEV với giá 82.5 $/Tháng. Đó là một mức giá cao nếu bạn chỉ cần plugin này, nhưng nhiều nhà phát triển thích đăng ký vì bạn có mọi thứ khác mà bạn cần để xây dựng trang web.

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể nhận plugin WP Smush Pro miễn phí khi đăng ký hosting hoặc VPS tại Vietnix. Đây là chính sách kinh doanh mới tại Vietnix và được áp dụng vô thời gian.

Ngoài WP Smush Pro, khi sử dụng hosting, VPS tại Vietnix, bạn còn được tặng kèm nhiều theme và plugin WordPress bản quyền khác như: Rank Math SEO Pro, WPML, Divi, Bricks và toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop. Tổng giá trị bộ theme và plugin được tặng bởi Vietnix lên đến 50.000.000VND/Năm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và cách sử dụng những plugin này trong các bài hướng dẫn trên website Vietnix. Hoặc nếu có bất cứ vấn đề gì trong quá trình đăng ký hosting, VPS cũng như cài đặt, sử dụng bộ công cụ trên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vietnix để được giải đáp nhanh chóng nhất.

4. Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress EWWW

 • Tác giả: Exactly WWW.
 • Phiên bản hiện tại: 6.3.0.
 • Cập nhật lần cuối: 20/01/2021.
 • Xếp hạng: 94%.
 • Số lượt cài đặt: 900.000+.
 • Require: WP 5.5.

Giao diện

EWWW là một trong plugin tối hóa hình ảnh WordPress có giao diện ít được yêu thích vì nó trông đã lỗi thời và hiển thị 6 tab mà bạn phải sàng lọc. Điều đó có nghĩa là các tính năng mặc định thường ổn đối với hầu hết mọi người, vì vậy bạn không cần phải làm gì nhiều.

Các tính năng

Plugin EWWW
Plugin EWWW

EWWW cung cấp tối ưu hóa JPG, PNG, GIF và PDF. Ngoài ra còn có các tùy chọn cho cả nén lossy và nén lossless. Lợi ích của plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress này là không có giới hạn về kích thước tệp hoặc số lượng hình ảnh được tải lên.

Ngoài ra, phiên bản miễn phí của EWWW thực hiện tối ưu hóa trên máy chủ web của riêng bạn, trong khi tất cả các công cụ khác sử dụng máy chủ bên ngoài. Điều này là tốt cho các trang web tập trung vào quyền riêng tư. Nhưng nó có thể ảnh hưởng đến máy chủ của bạn nếu bạn tối ưu hóa nhiều hình ảnh cùng một lúc. 

Giá cả

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress này hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể trả tiền để truy cập API nếu bạn làm muốn giảm tải công việc cho máy chủ của người khác, nhưng không cần thiết.

>> Xem thêm: Chia sẻ top 8 plugin zoom ảnh WordPress hàng đầu hiện nay

5. Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress ShortPixel

 • Tác giả: ShortPixel.
 • Phiên bản hiện tại: 4.22.6.
 • Cập nhật lần cuối: 17/01/2021.
 • Xếp hạng: 92%.
 • Số lượt cài đặt: 300.000+.
 • Require: 4.2.0.

Giao diện

Bảng điều khiển của ShortPixel tương tự như của Imagify nhưng có thêm các tab cho các tính năng nâng cao. Người dùng bình thường có thể sử dụng cài đặt mặc định và trang chính chủ yếu là nơi bạn sẽ sử dụng.

Các tính năng

Plugin ShortPixel
Plugin ShortPixel

ShortPixel là plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress cho phép bạn chọn từ các chế độ Lossy, Glossy và Lossless. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh lớn khi tải lên và xem bạn đã lưu được bao nhiêu dung lượng.

ShortPixel cũng có một số tính năng khác mà người dùng cao cấp hơn sẽ thích, bao gồm:

 • Tối ưu hóa PDF.
 • Hỗ trợ hình ảnh WebP.
 • Tích hợp Cloudflare nếu bạn đang sử dụng CDN.

Giá cả

ShortPixel cung cấp 100 credit hình ảnh miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn cần nhiều hơn, có thể lựa chọn các gói bắt đầu từ 4.99$ cho 7.000 credit hình ảnh. Giới hạn kích thước tệp là 100MB cho tất cả các gói.

>> Xem thêm: Chia sẻ 6 plugin tạo slide ảnh cho WordPress

6. Nén ảnh JPEG & PNG bằng TinyPNG

 • Tác giả: TinyPNG.
 • Phiên bản hiện tại: 3.3.
 • Cập nhật lần cuối: 06/01/2022.
 • Xếp hạng: 88%.
 • Số lượt cài đặt: 200.000+.
 • Require: WP 3.4.

Giao diện

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress TinyPNG bám sát những điều cơ bản, với trang Cài đặt đơn giản, gọn gàng. Có thể mất 20 giây để hiểu điều gì đang xảy ra và kích hoạt quy trình tối ưu hóa tự động của bạn.  

Các tính năng

TinyPNG
TinyPNG

TinyPNG tự động nén và thay đổi kích thước hình ảnh khi tải lên. Nó cũng có các tùy chọn để tối ưu hóa các hình ảnh đã tải lên trước đó. Cùng với việc không có giới hạn kích thước tệp và hỗ trợ WooCommerce, đây là một plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress khá hấp dẫn.  

Giá cả

Số lượng tải lên miễn phí bị giới hạn ở 500 tải lên mỗi tháng. Sau đó, giá khởi điểm là 0,009$ cho mỗi hình ảnh cho 9.500 hình ảnh tiếp theo.

Bạn nên sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress nào?

Mỗi plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress sẽ phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể:

 • Optimole: Đối với một gói miễn phí khá mạnh mẽ và CDN đi kèm, lazy loading và giúp bạn luôn có thể hiển thị phiên bản hình ảnh được tối ưu hóa đặc biệt cho màn hình và thiết bị của người xem. 
 • Imagify: Để nén, tính năng và giao diện tuyệt vời. 
 • Smush: Để nén lossless miễn phí không giới hạn (tối đa 5MB cho mỗi hình ảnh). 
 • EWWW: Dành cho trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress miễn phí và không có giới hạn kích thước tệp. Chỉ cần nhớ nó hoạt động trên máy chủ của riêng bạn. 
 • ShortPixel: Để có một số tối ưu hóa tốt nhất và giao diện đẹp nhất. 
 • TinyPNG: Để tối ưu hóa tuyệt vời và đơn giản nhất trong tất cả các giao diện. 

Lời kết

Hy vọng qua nội dung bài viết này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress phù hợp để tăng tốc độ load của hình ảnh và cải thiện khả năng SEO. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc về plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress, hãy bình luận ở bên dưới. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Vietnix nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI