NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/09/2023
Lượt xem

5 cách thêm hình ảnh vào WordPress dành cho người mới bắt đầu

07/09/2023
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (156 bình chọn)

Bằng cách thêm hình ảnh vào WordPress một cách đúng đắn, bạn có thể cải thiện tính hấp dẫn, tăng lượt truy cập từ người dùng và cải thiện SEO của trang web. Bạn còn có thể cho phép người dùng tải lên hình ảnh riêng của họ và sử dụng chúng trên trang web. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Vietnix tham khảo cách thêm hình ảnh vào WordPress dành cho người mới bắt đầu có trong nội dung sau đây.

Tầm quan trọng của việc thêm hình ảnh vào WordPress đúng cách

Thỉnh thoảng, người dùng sao chép trực tiếp một hình ảnh từ nguồn gốc và dán vào nội dung trang web của họ. Điều này có thể gây ra vấn đề như trang web chậm, trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa SEO kém.

Khi bạn thêm hình ảnh vào trang web WordPress của mình, điều quan trọng là làm điều này đúng cách. Bao gồm việc sử dụng định dạng file đúng, tên file và alt text đúng cách. Bạn nên đặt tên hình ảnh của mình bằng các từ mô tả được phân tách bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng tên file “bali-vacation-photo.jpg” cho một hình ảnh trên blog du lịch.

Thêm hình ảnh một cách đúng cách cũng bao gồm việc điều chỉnh kích thước hình ảnh để chúng tải nhanh và hiển thị đẹp trên tất cả các thiết bị.

Ví dụ, một số định dạng hình ảnh như JPEG, được nén mạnh hơn so với các định dạng khác, điều này có nghĩa rằng những hình ảnh này sẽ chiếm ít không gian trên máy chủ và sẽ tải nhanh hơn.

Bằng cách sử dụng những định dạng này, cùng với một plugin nén hình ảnh cho blog WordPress, bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của mình.

Tương tự, bằng cách sử dụng Image block trong WordPress và tối ưu hóa hình ảnh của bạn đúng cách cho SEO và alt text, bạn có thể làm cho việc tìm kiếm của công cụ tìm kiếm hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Điều này có thể tăng thứ hạng của trang web và thân thiện hơn với tất cả người dùng.

1. Cách thêm hình ảnh vào WordPress bằng block editor (Gutenberg)

Bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh trong block editor của WordPress bằng cách sử dụng Image block. Trước hết, bạn cần mở trang/bài viết hiện có hoặc tạo mới để thêm hình ảnh vào.

Sau đó, hãy nhấp vào button “+” ở góc trái trên cùng của màn hình để mở menu block. Từ đây, bạn cần tìm và thêm Image block vào bài viết hoặc trang.

thêm hình ảnh vào WordPress bằng block editor
Thêm hình ảnh vào WordPress bằng block editor

Khi bạn đã hoàn thành bước đó, hãy nhấp vào button Media Library để mở hộp thoại Select or Upload Media trên màn hình. Từ đây, bạn có thể chuyển đổi sang tab Upload Files nếu bạn muốn tải lên một hình ảnh từ máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một hình ảnh từ media library, bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách chuyển sang tab Media Library.

Chuyển sang tab Media Library để thêm hình ảnh
Chuyển sang tab Media Library để thêm hình ảnh

Sau khi thêm một hình ảnh, bạn sẽ cần thêm alt text cho chúng trong cột bên trái. Alt text này quan trọng cho việc tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm (SEO) vì sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu về ngữ cảnh của hình ảnh.

Đồng thời, cũng cho phép người dùng sử dụng phần mềm trình đọc màn hình xem thông tin về hình ảnh của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm tiêu đề và chú thích mô tả hình ảnh trong cột bên phải. Chú thích là các mô tả văn bản hiển thị của hình ảnh của bạn. Chú thích thường xuất hiện dưới hoặc bên cạnh hình ảnh để cung cấp thông tin bổ sung về hình ảnh đó, trong khi tiêu đề sẽ xuất hiện khi người dùng di chuột qua hình ảnh.

Tiếp theo, chỉ cần nhấp vào button Select để thêm hình ảnh vào trang hoặc bài viết của bạn.

Chọn Select để thêm hình ảnh
Chọn Select để thêm hình ảnh

Bây giờ bạn đã tải lên một hình ảnh, bạn có thể tùy chỉnh thêm kích thước, chiều dài, viền và kiểu dáng của nó từ bảng tùy chỉnh ở bên phải như hình.

Chọn button Update hoặc Publish để lưu thiết lập
Chọn button Update hoặc Publish để lưu thiết lập


Cuối cùng, nhấp vào button Update hoặc Publish để lưu các thiết lập. Bây giờ bạn đã thêm một hình ảnh một cách chính xác trong Gutenberg editor.

2. Cách thêm hình ảnh vào WordPress bằng classic editor

Nếu bạn vẫn đang sử dụng classic editor trong WordPress, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Trước hết, bạn cần truy cập trang hoặc bài viết mà bạn muốn thêm hình ảnh từ WordPress dashboard. Sau đó, chỉ cần nhấp vào button Add Media để mở media library.

Chọn button Add Media để mở media library
Chọn button Add Media để mở media library

Sau đó, bạn có thể chuyển sang tab Upload Files để tải lên một hình ảnh từ máy tính. Hoặc nếu bạn muốn thêm một hình ảnh từ media library, chỉ cần chuyển sang tab Media Library.

Để tải lên hình ảnh từ máy tính hãy chọn Upload Files
Để tải lên hình ảnh từ máy tính hãy chọn Upload Files


Sau khi thêm hình ảnh, bạn sẽ cần thêm alt text và một tiêu đề cho chúng. Bạn cũng có thể thêm mô tả và chú thích nếu muốn.

Bạn có thể đơn giản mô tả hình ảnh cho tất cả các tùy chọn. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm index hình ảnh và tăng khả năng thấy trang web trên công cụ tìm kiếm.

Tiếp theo, hãy nhấp vào button Insert into Post.

Nhấp vào button Insert into Post để tiếp tục
Nhấp vào button Insert into Post để tiếp tục

Bây giờ, hình ảnh sẽ được thêm vào bài viết hoặc trang WordPress. Từ đây, bạn có thể thay đổi sự căn chỉnh bằng cách sử dụng biểu tượng căn chỉnh phía trên hình ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thêm hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì.

Chọn biểu tượng bút chì để chỉnh sửa hình ảnh
Chọn biểu tượng bút chì để chỉnh sửa hình ảnh

Điều này sẽ mở hộp thoại Image details trên màn hình, trong đó bạn có thể thay đổi kích thước và thêm các thuộc tính tiêu đề hình ảnh, lớp CSS, căn chỉnh và nhiều tùy chọn khác.

Khi đã hoàn thành, chỉ cần nhấp vào button Update để lưu các thay đổi đã thực hiện.

Nhấp vào button Update để lưu
Nhấp vào button Update để lưu

Sau đó, chỉ cần nhấp vào button Publish hoặc Update để lưu bài viết.

Ngoài cách thêm hình ảnh vào WordPress, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Hiện tại Vietnix đang tặng miễn phí plugin tối ưu hóa hình ảnh WP Smush Pro cho khách hàng sử dụng các dịch vụ hosting. WP Smush Pro là một plugin tối ưu hóa hình ảnh rất hữu ích giúp giảm dung lượng hình ảnh trên website, từ đó cải thiện tốc độ tải trang và hiệu suất SEO. Bên cạnh WP Smush Pro, trong bộ quà tặng của Vietnix còn bao gồm nhiều công cụ hữu ích khác như: Plugin WPML, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, theme từ Divi – MyThemeShop ,… với tổng giá trị lên tới 50.000.000 VND. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết và nhận ngay phần quà giá trị này.

3. Cách thêm hình ảnh vào meadia library

Bạn cũng có thể thêm trực tiếp một hình ảnh vào media library. Hãy nhớ rằng sau khi thêm một hình ảnh vào media library, bạn vẫn cần mở một bài viết hoặc trang và chèn Image block.

Để thêm một hình ảnh từ media library, bạn phải truy cập trang Media > Add New từ WordPress admin area. Sau đó, hãy nhấp vào button Select Files để tải lên một hình ảnh từ máy tính. Tiếp theo, hãy nhấp vào link Edit bên cạnh hình ảnh.

Nhấp vào button Select Files để tải hình ảnh từ máy tính
Nhấp vào button Select Files để tải hình ảnh từ máy tính

Điều này sẽ đưa bạn đến trang Edit Media, nơi bạn có thể bắt đầu bằng việc thay đổi tiêu đề cho hình ảnh. Sau đó, bạn có thể thêm alt text, chú thích và mô tả bằng cách cuộn xuống.

Sau đó, bạn cũng có thể nhấp vào button Edit Image.

Nhấp vào button Edit Image để tùy chỉnh
Nhấp vào button Edit Image để tùy chỉnh

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang khác, nơi bạn có thể cắt, co giãn, xoay hoặc lật hình ảnh theo ý thích. Khi bạn hài lòng với kết quả, chỉ cần nhấp vào button Update để lưu các thay đổi.

Có thể tùy chỉnh hình ảnh theo ý thích
Có thể tùy chỉnh hình ảnh theo ý thích

Điều này sẽ đưa bạn trở lại trang Edit Media, nơi bạn phải nhấp vào button Update một lần nữa để lưu các thiết lập. Bây giờ bạn đã thành công thêm một hình ảnh vào media library.

Tiếp theo, truy cập bài viết mà bạn muốn thêm hình ảnh này từ WordPress admin sidebar. Sau đó, hãy nhấp vào button “+” để thêm một Image block vào bài viết.

Tiếp theo, bạn cần chọn button Media Library.

Chọn button Media Library
Chọn button Media Library

Điều này sẽ mở hộp thoại Select or Upload Media trên màn hình, nơi bạn sẽ thấy hình ảnh bạn đã tải lên trong media library ở phía trên. Khi bạn chọn hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng tiêu đề, alt text, chú thích và mô tả của chúng đã được thêm vào từ trang media library.

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào button Select để tải hình ảnh lên block editor.

Chọn button Select để tải hình ảnh lên block editor
Chọn button Select để tải hình ảnh lên block editor

Cuối cùng, hãy nhấp vào button Publish hoặc Update để lưu các thiết lập.

4. Cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Khi bạn đã thêm một hình ảnh vào một bài viết/trang, việc tối ưu hóa chúng cho công cụ tìm kiếm cũng quan trọng. WordPress không cung cấp bất kỳ tính năng SEO nâng cao tích hợp nào cho hình ảnh, vì vậy bạn cần một plugin để thực hiện điều này. Bạn có thể dùng plugin AIOSEO, là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường giúp việc tối ưu hóa nội dung, bao gồm cả hình ảnh, trở nên cực kỳ dễ dàng cho công cụ tìm kiếm.

Trước hết, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ phải cấu hình thông qua hướng dẫn cài đặt ban đầu.

Plugin AIOSEO
Plugin AIOSEO

Tiếp theo, truy cập trang All in One SEO > Search Appearance từ WordPress admin sidebar và chuyển sang tab Image SEO.

Sau đó, cuộn xuống và nhấp vào button Activate Image SEO để mở khóa tính năng này.

Chọn Activate Image SEO để mở khóa tính năng Image SEO
Chọn Activate Image SEO để mở khóa tính năng Image SEO

Bây giờ bạn có thể thấy các cài đặt Image SEO. Ở đây, bạn sẽ thấy các tab khác nhau cho tiêu đề, alt text, chú thích, mô tả và tên file.

Cấu hình tiêu đề hình ảnh tự động

Khi bạn chuyển sang tab Title trên trang Image SEO, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một định dạng tiêu đề cho hình ảnh bằng cách sử dụng các smart tag.

Những smart tag này sau đó sẽ tự động tạo ra các thuộc tính tiêu đề cho hình ảnh. Đây là điều mà một người truy cập sẽ thấy khi họ di chuột qua hình ảnh.

Ví dụ, nếu bạn muốn mỗi thuộc tính sử dụng tiêu đề hình ảnh và tiêu đề trang web, bạn có thể thêm các smart tag này vào Title Format field.

Cấu hình title tự động
Cấu hình title tự động

Sau đó, bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn Strip Punctuation nếu bạn muốn AIOSEO tự động xóa một số ký tự khi tạo tiêu đề hình ảnh từ tên file.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng dấu gạch ngang khi lưu tên file hình ảnh như “an-example-image“, sau đó bạn có thể chọn tùy chọn “Dashes (-)” trong phần “Characters to Convert to Spaces“.

Khi bạn thực hiện điều đó, AIOSEO sẽ tự động loại bỏ các dấu gạch ngang này và biến chúng thành khoảng trống, biến tiêu đề hình ảnh thành “an example image“.

Có thể sử dụng dấu gạch ngang khi lưu tên file
Có thể sử dụng dấu gạch ngang khi lưu tên file

Sau đó, cuộn xuống phần Casing. Từ đây, bạn có thể chọn một tùy chọn viết hoa cho tiêu đề. Vietnix khuyên bạn nên chọn chữ hoa câu hoặc chữ hoa tiêu đề để làm cho tiêu đề trở nên dễ đọc hơn. Để tìm hiểu sâu hơn về tiêu đề, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau:

Cấu hình alt text tự động

Sau khi cấu hình thiết lập tiêu đề, chuyển sang tab Alt Text ở phía trên. Từ đây, bạn có thể sử dụng các smart tag bên cạnh tùy chọn Alt Tag Format để tự động tạo alt text cho tất cả các hình ảnh.

Sau đó, bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn Strip Punctuation nếu bạn muốn các ký tự như dấu gạch ngang (-) hoặc gạch dưới (_) được chuyển đổi thành khoảng trống.

Cấu hình alt text tự động
Cấu hình alt text tự động

Tương tự, nếu có các ký tự như số hoặc dấu cộng (+) mà bạn không muốn AIOSEO loại bỏ khi tạo văn bản thay thế (alt text), bạn có thể chọn các ô cho những tùy chọn này trong phần “Characters to Exclude from Being Stripped“. Bạn cũng có thể chọn kiểu viết cho alt text.

Cấu hình chú thích và mô tả tự động

Để tạo chú thích tự động cho hình ảnh của bạn, chuyển sang tab Captions. Từ đây, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Autogenerate Caption on Upload đã được kích hoạt. Sau đó, bạn có thể chọn các smart tag sẽ được sử dụng để tạo chú thích cho hình ảnh của bạn.

Tạo chú thích tự động cho hình ảnh
Tạo chú thích tự động cho hình ảnh

Tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Strip Punctuation để loại trừ hoặc bao gồm các ký tự trong chú thích và chọn kiểu viết cho chú thích.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn cần chuyển sang tab Description ở phía trên. Từ đây, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Autogenerate Description on Upload đã được kích hoạt. Bạn cũng phải chọn các smart tag mà bạn muốn sử dụng để tạo mô tả hình ảnh tự động.

Chuyển sang tab Description
Chuyển sang tab Description

Tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Strip Punctuation để bao gồm/loại trừ các ký tự như gạch dưới, dấu ngoặc đơn hoặc số trong mô tả.

Sau đó, đơn giản chỉ cần chọn kiểu viết cho mô tả hình ảnh.

Tính năng Strip Punctuation
Tính năng Strip Punctuation

Cấu hình tên file tự động

Như chúng tôi đã đề xuất trước đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên file hình ảnh của mình sao cho thân thiện với SEO. Bạn có thể thực hiện điều này trước khi tải lên hình ảnh hoặc AIOSEO có thể làm điều đó tự động.

Khi bạn chuyển sang tab Filename ở phía trên, bạn sẽ thấy rằng AIOSEO đã cấu hình tùy chọn Strip Punctuation cho bạn.

Tuy nhiên, nếu có thêm bất kỳ ký tự nào khác mà bạn muốn AIOSEO xóa khỏi tên file hình ảnh khi tạo tiêu đề hoặc alt text, bạn có thể nhập những ký tự đó vào ô “Words to Strip“.

Có thể nhập ký tự vào Words to Strip
Có thể nhập ký tự vào Words to Strip

Sau đó, bạn cũng có thể chọn kiểu viết cho tên file. Khi bạn hoàn thành, đừng quên nhấp vào button Save Changes để lưu các thiết lập.

Bây giờ, bạn đã thành công tối ưu hóa hình ảnh của mình cho SEO, và AIOSEO sẽ tự động tạo tiêu đề, alt text, chú thích và mô tả cho tất cả các hình ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tối ưu tốt hơn cho website tại:

5. Cho phép người dùng tải lên hình ảnh trong WordPress

Bạn cũng có thể muốn cho phép người dùng tải lên hình ảnh riêng của họ lên trang web WordPress của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang tổ chức một cuộc thi hoặc vận hành một trang web nhiếp ảnh chấp nhận hình ảnh do người dùng tạo ra.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng WPForms, đó là plugin contact form tốt nhất trên thị trường. Đi kèm với một trình tạo kéo và thả giúp bạn dễ dàng tạo bất kỳ loại form nào bạn muốn, bao gồm cả form mẫu gửi hình ảnh.

Trước hết, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Sau khi kích hoạt, truy cập màn hình WPForms > Add New từ WordPress dashboard để mở form builder.

Từ đây, bạn cần gõ tên cho form và sau đó nhấp vào button Use Template dưới Simple Contact Form template.

Nhấp vào button Use Template sau khi gõ tên form
Nhấp vào button Use Template sau khi gõ tên form

Điều này sẽ tải template trong form builder, bạn sẽ thấy phần xem trước của chúng ở phía bên phải và các field có sẵn ở cột bên trái. Từ đây, hãy kéo và thả File Upload field vào form và nhấp vào để tùy chỉnh cài đặt chi tiết.

Kéo và thả File Upload field vào form để tùy chỉnh
Kéo và thả File Upload field vào form để tùy chỉnh

Từ đây, bạn có thể thay đổi nhãn và mô tả của field và thậm chí chỉ định các phần mở rộng được cho phép.

Ví dụ, nếu bạn muốn cho phép chỉ các file JPEG và PNG, sau đó bạn phải nhập các tùy chọn này vào field Allowed File Extensions. Hãy nhớ ngăn cách mỗi phần mở rộng bằng dấu phẩy.

Sau đó, bạn cũng có thể cấu hình kích thước file hình ảnh tối đa và số lượng tải lên trong cột bên trái.

Nhập các tùy chọn vào Allowed File Extensions nếu muốn thêm file
Nhập các tùy chọn vào Allowed File Extensions nếu muốn thêm file

Khi bạn hoàn thành, chỉ cần nhấp vào button Save để lưu các thiết lập. Tiếp theo, mở trang/bài viết mà bạn muốn thêm biểu mẫu tải lên hình ảnh. Một khi bạn đã ở đó, hãy nhấp vào button “+” ở góc trái phía trên của màn hình để mở block menu.

Từ đây, bạn cần thêm block WPForms vào trang/bài viết.

Block WPForms
Block WPForms

Chỉ cần chọn form tải lên file hình ảnh mà bạn đã tạo từ menu thả xuống. Cuối cùng, nhấp vào button Update hoặc Publish để lưu các thiết lập. Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình để xem form hoạt động, và khách truy cập sẽ có thể gửi hình ảnh của họ bằng cách sử dụng form này.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã gúp bạn hiểu được cách thêm hình ảnh vào WordPress. Ngoài nội dung trên, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như những điều cần biết về quản lý hình ảnh trong WordPress hoặc 17 cách sửa các lỗi hình ảnh phổ biến trong WordPress tại vietnix.vn để tối ưu cho trang web tốt hơn, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI