NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/01/2024
Lượt xem

6 cách phối màu website chuẩn, chuyên nghiệp, thu hút người dùng

12/01/2024
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (122 bình chọn)

Màu sắc là yếu tố đóng vai trò quan trọng, không chỉ tạo sự sinh động và thu hút mà còn góp phần ảnh hưởng đến hành động của người dùng website. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt trong thiết kế website, bạn cần lựa chọn và phối hợp màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu. Dưới đây là một số cách phối màu website chuẩn mà Vietnix đã tổng hợp để bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay. 

Màu sắc quan trọng ra sao đối với thiết kế web?

Màu sắc là thành phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế website, không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ mà còn góp phần nâng cao độ nhận diện và trải nghiệm người dùng.

Màu sắc quan trọng ra sao đối với thiết kế web?
Màu sắc quan trọng ra sao đối với thiết kế web?

Ngoài ra, một website có màu sắc bắt mắt và phù hợp còn có thể khơi gợi cũng như kết nối cảm xúc với người truy cập, từ đó kích thích họ ở lại website lâu hơn và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho trang web. Nhìn chung, sở hữu website với bảng màu phối phù hợp có thể khiến trang web của bạn nổi bật trước hàng loạt đối thủ xuất hiện trên bảng tìm kiếm. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phối màu khác nhau được sử dụng trong thiết kế website, trong đó phổ biến nhất là 6 nguyên tắc phối màu website được chia sẻ dưới đây:  

1. Chromatic (Phối màu website đơn sắc)

Chromatic hay Phối màu website đơn sắc là cách phối màu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho website. Với nguyên tắc phối màu này, các designer thường sử dụng một màu duy nhất nhưng kết hợp với các gam độ đậm nhạt khác nhau để tạo ra một bảng màu sắc hài hòa. 

Chromatic - Phối một màu duy nhất kết hợp với các gam độ đậm nhạt khác nhau
Chromatic – Phối một màu duy nhất kết hợp với các gam độ đậm nhạt khác nhau

Bởi vì không phải sử dụng quá nhiều kỹ thuật và gam màu phức tạp nên nguyên tắc phối màu đơn sắc thường đem lại cho người xem cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự đơn giản này đôi khi lại có phần hơi đơn điệu và khó tạo điểm nhấn đối với một số chi tiết trên trang web của bạn. 

Đối với các thiết kế website mang phong cách tối giản, phối màu đơn sắc là phương pháp được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Sự đơn giản trong cách phối màu website này là yếu tố chính giúp người xem tập trung vào những nội dung quan trọng cũng như hướng tương tác của trang web. 

2. Complementary (Phối màu website bổ túc trực tiếp)

Khác với Chromatic, Complementary hay Phối màu website bổ túc trực tiếp là nguyên tắc sử dụng các cặp màu đối xứng trong vòng tròn màu để tạo ra những màu sắc bắt mắt và sinh động cho website. Chính sự đối lập về màu sắc này không chỉ giúp bạn tạo điểm nhấn cho những chi tiết quan trọng mà còn thu hút đông đảo người xem truy cập website.

Complementary
Complementary

Đối với cách phối màu website bổ túc trực tiếp, đầu tiên các designer sẽ lựa chọn cho mình một gam màu làm chủ đạo, sau đó mới tìm màu đối xứng để làm màu phụ. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là bạn không nên lựa chọn các gam màu có sắc độ nhạt vì điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương phản giữa các cặp màu (vốn là điểm mạnh của nguyên tắc phối này) và khiến website trở nên nhạt nhòa, kém thu hút. 

3. Analogous (Phối màu website tương đồng)

Một nguyên tắc cơ bản khác cũng được nhiều người ưa chuộng hiện nay đó là Analogous hay Phối màu tương đồng. Ở đây, phối màu tương đồng thường sử dụng kết hợp 3 màu sắc liên tiếp trong vòng tròn màu để tạo nên những bảng phối màu thu hút và hài hòa. So với phối màu đơn sắc, phối màu đa sắc có sự đa dạng hơn, nên khi áp dụng nguyên tắc này người xem dễ dàng phân biệt các nội dung khác nhau trên website. 

Analogous
Analogous

Áp dụng cách phối màu website đa sắc, các designer sẽ bắt đầu từ khâu chọn màu chủ đạo. Trong đó, màu chủ đạo là gam màu được sử dụng nhiều nhất, màu thứ 2 đóng vai trò làm nổi bật các nội dung quan trọng trên website hay typeface và màu thứ 3 sử dụng đối với các chi tiết phụ, không quá quan trọng.

4. Nguyên tắc Triadic (Phối màu bổ túc bộ ba)

Triadic hay Phối màu bổ túc bộ ba được đánh giá là cách phối màu website an toàn nhất trong 6 cách phối màu cơ bản. Theo đó, cách phối này sử dụng 3 màu sắc nằm ở 3 góc khác nhau nhằm tạo nên một tam giác đều trong vòng tròn màu. Điều này đem lại cho thị giác người xem sự cân bằng và dễ chịu, nhưng rất khó để thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ. 

Nguyên tắc Triadic
Nguyên tắc Triadic

5. Split Complementary (Nguyên tắc phối màu bổ túc xen kẽ)

Split Complementary cũng là một cách phối màu phổ biến hiện nay, mang lại cho website một hiệu ứng màu phối bắt mắt và thu hút. Ở cách phối màu bổ túc xen kẽ này, ngoài sử dụng 3 màu sắc khác nhau để tạo nên một tam giác cân trong vòng tròn màu tương tự Triadic, bạn còn có thể sử dụng thêm một màu thứ 4 cho bảng màu phối của mình. Tuy nhiên, gam màu thứ 4 này đòi hỏi phải đối xứng với một trong hai màu nằm ở đáy hình tam giác cân. 

Split Complementary
Split Complementary

Chính vì sự linh hoạt của nguyên tắc phối này mà các nhà thiết kế có thể sáng tạo cho mình những cặp màu ấn tượng cho website nhằm thu hút khách truy cập. Nguyên tắc Split Complementary trên thực tế được nhiều website hiện nay áp dụng với 2 gam màu chủ đạo thường dùng là trắng – đen và điểm nhấn chính cho bảng phối là màu xanh hoặc đỏ (màu thứ 3). 

6. Rectangular Tetradic (Nguyên tắc màu bổ túc bộ bốn)

Cuối cùng là Rectangular Tetradic hay Phối màu bổ túc bộ bốn là nguyên tắc phối màu phức tạp nhất trong các nguyên tắc cơ bản kể trên. Tuy nhiên, nếu chịu đầu tư công sức và thời gian nghiên cứu thì cách phối này hoàn toàn có thể tạo ra một website hiện đại, ấn tượng với những gam màu hợp xu hướng.

Rectangular Tetradic
Rectangular Tetradic

Phối màu bổ túc bộ bốn là nguyên tắc phối được xây dựng dựa trên 2 cặp màu bổ túc trực tiếp. Trong đó, chính sự tương phản và bổ sung giữa các cặp màu này là yếu tố chính tạo nên điểm nhấn đặc trưng cho website. 

Tuy nhiên, không dễ để lựa chọn đúng cặp màu phù hợp nên áp dụng nguyên tắc này thường tốn khá nhiều thời gian. Một lưu ý nữa là để đem lại hiệu quả phối màu tốt nhất, bạn cũng cần cân bằng giữa các gam màu nóng và lạnh. 

Dưới đây là một số bài viết có liên quan của Vietnix mà bạn có thể tham khảo thêm:

Nguyên tắc phối màu website chuẩn

Hiểu và áp dụng các nguyên tắc phối màu website sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế cho mình một trang web sinh động và thu hút. Dưới đây là một số nguyên tắc phối màu cơ bản mà bạn cần nắm khi thiết kế website: 

Tuân thủ nguyên tắc phối màu cơ bản

Tuân thủ 6 nguyên tắc phối màu cơ bản được đề cập ở trên là một khâu quan trọng mà bạn cần lưu ý trong thiết kế website để có thể tạo trải nghiệm người dùng thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt, bộ màu lựa chọn cần đáp ứng tiêu chí hài hòa và đồng bộ với các nội dung trang web, cũng như phản ánh đúng về giá trị và văn hóa mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng của mình.

Nguyên tắc phối màu website chuẩn
Nguyên tắc phối màu website chuẩn

Để đạt được sự đồng bộ trên website, lựa chọn và thống nhất bộ màu là tiêu chí bạn cần đảm bảo. Điều này đồng nghĩa rằng, bạn nên sử dụng cùng một nhóm màu đối với các thành phần khác nhau của website, chẳng hạn như tiêu đề, văn bản… 

Sự thống nhất của bộ màu mang lại cho website những lợi ích: 

 • Tạo ấn tượng mạnh cho người xem
 • Gia tăng nhận diện thương hiệu.
 • Tạo trải nghiệm người dùng thú vị và nhất quán.
 • Tăng tính chuyên nghiệp và mức độ chuyên sâu của trang web.

Nghiên cứu màu sắc tác động lên tâm lý

Một tiêu chí khác cũng được chú trọng bởi các nhà thiết kế web là nghiên cứu và tuân thủ nguyên tắc phối màu website dựa trên các tác động của màu sắc đến tâm lý người xem. Theo tâm lý học về màu sắc, cảm xúc của người dùng thường bị tác động và chịu sự chi phối bởi màu sắc. Tùy thuộc vào từng gam màu ở các sắc độ khác nhau được áp dụng mà trang web có thể khơi gợi cảm giác tin tưởng và kích thích người xem ra quyết định mua hàng hoặc giữ chân họ ở lại website lâu hơn. 

Nghiên cứu màu sắc tác động lên tâm lý
Nghiên cứu màu sắc tác động lên tâm lý

Để hiểu rõ hơn về tác động của màu sắc đến tâm lý người dùng, bạn có thể tham khảo các ví dụ sau: 

 • Màu đỏ có thể kích thích sự tò mò và ra quyết định hành động ở người xem. Vì vậy mà gam màu này thường được áp dụng cho những website thương mại điện tử, mua bán trực tuyến, đồ ăn vặt hay thức ăn nhanh. 
 • Màu cam tạo cảm giác lạc quan và vui vẻ. Gam màu này thích hợp được sử dụng cho các website tư vấn khách hàng đối với các chủ đề như sức khỏe hay thẩm mỹ. 
 • Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, có thể kích thích sự tích cực và khơi gợi người dùng ra quyết định. Màu sắc này phù hợp cho các website nghỉ dưỡng, spa hay du lịch. 
 • Màu xanh tạo được sự thân thiện và tin tưởng cho người mua. Gam màu này phù hợp với những website bán hàng trong lĩnh vực sức khỏe và thực phẩm chức năng. 
 • Màu hồng tạo cảm giác nhẹ nhàng và tươi mới nên thường được sử dụng phổ biến trong các website về lĩnh vực sức khỏe, mỹ phẩm hay sinh sản. 
 • Màu trắng gợi cho người xem cảm giác minh bạch và tối giản nên có thể áp dụng cho mọi website. 

Tận dụng yếu tố tương phản

Màu sắc ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc người dùng website. Do đó, nếu người dùng có ấn tượng không tốt ngay từ ban đầu sẽ rất khó để họ tiếp nhận các thông tin có trên website của bạn. Để hạn chế xảy ra tình trạng này, bạn có thể tận dụng sự tương phản về màu sắc trong thiết kế website. 

Tận dụng yếu tố tương phản
Tận dụng yếu tố tương phản

Ở đây, sự tương phản về màu sắc sẽ tạo ra sự nổi bật cho 2 gam màu lựa chọn. Điều này không chỉ hiển thị rõ 2 màu được chọn mà còn giúp bạn dễ dàng phân biệt nội dung trên website đó. Chẳng hạn, màu xanh lá cây với màu xanh lam là cặp màu có độ tương phản cao. 

Tuy nhiên, lựa chọn cặp màu tương phản cần chú trọng đến sự hài hòa về màu sắc để không tạo phản ứng ngược, khiến người xem chói mắt và khó chịu. Theo đó, khi chọn cặp màu tương phản cần dựa vào các gam màu có trong vòng tròn màu cũng như hiểu rõ về tính chất của từng gam màu để đem lại kết quả tốt nhất. 

Không nên dùng quá nhiều màu sắc

Nguyên tắc cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần nắm khi thiết kế website đó là tuân thủ số lượng màu sắc. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ tạo ra sự hỗn độn và rối mắt đối với người xem, cũng như đem lại hiệu quả chuyển đổi thấp. 

Không nên dùng quá nhiều màu sắc
Không nên dùng quá nhiều màu sắc

Theo đó, để có trải nghiệm hài hòa và dễ chịu, tốt nhất bạn nên sử dụng tối đa 3 gam màu. Nếu chưa biết kết hợp màu sắc như thế nào để đem lại hiệu quả thị giác cao cho người xem, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Màu xanh lá cây – Màu bột yến mạch – Màu xanh nước biển. 
 • Màu đào nhạt – Màu cam – Màu bạc hà (và/hoặc Xanh lá cây). 
 • Màu kem – Màu tím – Màu ghi.
 • Màu hồng baby – Màu xanh lá cây – Màu cam.
 • Màu vàng – Màu xanh neon – Màu đen.
 • Màu trà đào – Màu kem – Màu tím than. 
 • Màu xanh lam – Màu trắng – Màu xanh nước biển. 
 • Màu san hô – Màu xám – Màu xanh nước biển.
 • Màu tím hoa cà – Màu bạc hà – Màu cam.
 • Màu xanh lam – Màu vàng – Màu trắng. 
 • Màu vàng – Màu xanh ngọc bích – Màu hồng phấn. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây của Vietnix:

5 phần mềm phối màu website phổ biến

Dưới đây là 5 phần mềm phối màu website được các designer sử dụng rộng rãi hiện nay mà bạn có thể tham khảo: 

Adobe Colour CC

Một trong những phần mềm phối màu website phổ biến dành các nhà thiết kế chuyên nghiệp hiện nay chính là Adobe Colour CC. Công cụ này nổi bật với khả năng phối màu ấn tượng, mang lại hiệu quả cao cho website. 

Adobe Colour CC
Adobe Colour CC

Đến với Adobe Colour CC, bạn có thể thỏa thích lựa chọn các cách phối màu khác nhau từ phối màu đơn sắc, phối màu bổ túc hay phối màu tương đồng… phù hợp với nhu cầu và mong muốn thiết kế website của mình. Bên cạnh đó, công cụ này còn có thao tác sử dụng trực quan, dễ dàng để bạn sử dụng mà không gặp khó khăn. 

Ngoài ra, nếu bạn chưa có lựa chọn màu sắc nào phù hợp thì Adobe Colour CC còn có thể đưa ra gợi ý 5 màu riêng biệt đi kèm với mã số màu cùng bảng điều chỉnh được tích hợp ngay phía trên giao diện để người dùng tham khảo.

Color Combination

Bên cạnh Adobe Colour CC, Color Combination cũng là một công cụ phối màu trực tuyến được nhiều designer hiện nay sử dụng. Truy cập vào phần mềm này, bạn sẽ nhìn thấy các dải màu sắc gồm 6 ô có cấp độ màu sắc được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về sắc độ. 

Color Combination
Color Combination

Theo đó, bạn có thể tham khảo và sử dụng những gam màu sắc có trong Color Combination để sáng tạo ra bảng phối màu phù hợp với nhu cầu và ý muốn. Ngoài ra, công cụ phối màu này còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng phục vụ thiết kế hiện đại và hấp dẫn như điều chỉnh thông số màu sắc hay chọn màu từ hình ảnh… 

Colour Scheme Designer

Khác với nhiều công cụ phối màu trên thị trường, Colour Scheme Designer là phần mềm cho phép người dùng có thể dễ dàng sáng tạo ra bảng phối màu trực tuyến bằng cách điều chỉnh độ sáng, độ tương phản cũng như độ bão hòa… 

Paletton - Colour Scheme Designer
Paletton – Colour Scheme Designer

Đồng thời, người dùng Colour Scheme Designer còn có thể thiết kế gam màu chủ đạo cho website của mình dựa vào việc kết hợp màu gốc trong vòng tròn màu với các gam màu khác nhau. Bên cạnh đó, công cụ cũng cho phép người dùng sử dụng các cách phối màu website cơ bản để tạo bảng màu website. 

Material UI

Ngoài các phần mềm kể trên thì Material UI cũng là một trong số những công cụ được cộng đồng designer ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm nổi bật của công cụ này là thao tác sử dụng đơn giản khi người dùng chỉ cần lựa chọn màu sắc phù hợp, sau đó sao chép mã màu đó vào phần mềm Material UI và thực hiện phối theo các nguyên tắc là có thể tạo ra màu sắc phù hợp cho trang web. 

ColourLovers

Cuối cùng là công cụ phối màu ColourLovers, đây là công cụ có thể đem đến cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận nhờ cung cấp các bảng màu phối có sẵn được chia sẻ từ người dùng toàn cầu. Không chỉ vậy, ColourLovers còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác như thêm ghi chú, tải hình ảnh… mà bạn có thể sử dụng để sáng tạo một bảng phối màu website ấn tượng cho riêng mình. 

ColourLovers
ColourLovers

Bên cạnh việc phối màu website, thì hosting cũng là một yếu tố quan trọng góp phần giữ chân khách hàng ở lại website. Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting chất lượng để phát triển trang web WordPress, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Những lợi ích mà WordPress Hosting của Vietnix mang lại là:

 • Tốc độ tải trang dưới 1 giây nhờ sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Được hỗ trợ và tư vấn tăng tốc độ website trực tiếp với chuyên gia WordPress 24/7.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi cần.
 • Website luôn ổn định nhờ hạ tầng hiện đại và được tích hợp công nghệ Firewall Anti DDoS toàn diện do Vietnix phát triển.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền cực kỳ giá trị. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chọn gói WordPress Hosting phù hợp với nhu cầu của bạn!

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chi tiết về các cách và nguyên tắc phối màu website cơ bản, cùng một số gợi ý về phần mềm phối màu trang web chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến ích hữu ích để bạn áp dụng và thành công thiết kế cho mình một bảng phối màu bắt mắt, ấn tượng.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI