NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/04/2021
Lượt xem

HTML5 là gì? Mọi thứ cần biết về HTML5

15/04/2021
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (131 bình chọn)

HTML5 được Steve Jobs xem là công nghệ có thể đánh bại Adobe Flash, có khả năng làm thay đổi cả thế giới web. Vậy HTML5 là gì? HTML5 có gì mới? Khả năng của nó lớn như thế nào mà được đánh giá cao như vậy? HTML5 khác HTML chỗ nào? Cùng Vietnix tìm hiểu ngay sau đây nhé!

HTML5 là gì?

Trước khi tìm hiểu HTML5 là gì, HTML5 có gì mới, bạn cần tìm hiểu về nền tảng HTML trước. Bởi HTML chính là tiền thân của HTML5 sau này.

HTML (viết tắt của cụm từ Hypertext Markup Language) là ngôn ngữ lập trình được dùng để mô tả hiển thị của một website. Nó là thành phần quan trọng nhất của WWW (World Wide Web). Hầu hết các website đều được phát triển thông qua ngôn ngữ lập trình HTML.

HTML giúp các lập trình viên có thể hiển thị đầy đủ các yếu tố trên ứng dụng, trình duyệt web gồm: văn bản, hình ảnh, video,… Tóm lại, chức năng chủ yếu của HTML là tạo bố cục và định dạng website.

HTML5 la gi
HTML5 là gì?

HTML5 là ngôn ngữ lập trình được phát triển dựa trên nền tảng HTML và quan trọng nhất của World Wide Web. HTML5 vẫn được giữ lại những đặc điểm cơ bản của HTML. Tuy nhiên ở phiên bản mới này, nó sẽ được cải tiến để hỗ trợ và giúp cho website thân thiện hơn với người dùng, thiết bị, các chương trình máy tính, các trình duyệt web,…

Lịch sử phát triển của HTML5

HTML5 được phát triển nhiều giai đoạn. Các năm hình thành và phát triển của ngôn ngữ lập trình này lần lượt là:

 • Năm 1989: “World Wide Web” chính thức ra đời nhờ phát minh của Tim Berners-Lee.
 • Năm 1990: Internet ra đời.
 • Năm 1991: Ngôn ngữ lập trình HTML ra đời. Sau đó vào những năm 1998, các phiên bản của HTML liên tục được cải tiến và chúng ổn định nhất ởphiên bản cải tiến thứ 4 là HTML4. 
 • Năm 2000: Phiên bản XHTML 1.0 ra đời dưới nghiên cứu của World Wide Web Consortium (W3C).
 • Năm 2004: W3C đã quyết định đóng cửa  các phiên bản cũ của HTML. WHATWG (viết tắt của Web Hypertext Application Technology Working Group) với mong muốn phát triển HTML nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Từ đó tạo nên một ngôn ngữ lập trình có độ tương thích cao, thân thiện với người dùng, hạn chế tối đa lỗi ở các phiên bản cũ.
 • Năm 2008: Dưới sự ủng hộ của W3C, phiên bản ngôn ngữ lập trình HTML5 đầu tiên chính thức được ra đời.

HTML5 có gì mới?

1. HTML5 có cấu trúc mới: Các thành phần trong web bao gồm navigation,  body content, sidebar content plus headers, footers và các thành phần khác .

2. HTML5 đã thêm rất nhiều thẻ đánh dấu (Markup) mới:

 • Các thẻ <header><footer>: Giúp tách các phần đầu trang và chân trang của các block nội dung.
 • Thẻ <article>: Giúp xác định một phần cụ thể về nội dung như một bài viết hoặc một bình luận của độc giả. Nó độc lập với content của website.
 • Thẻ <nav>: Thường dùng để tạo ra các menu hoặc danh sách các liên kết trên website.
 • Thẻ <section>: Đây là một thẻ quan trọng, giúp bạn xác định các thành phần khác nhau trong website, giống như các thẻ <div> hiện nay.
 • Các thẻ <audio><video>: Dùng để hiện thị những nội dung như âm thanh hoặc video.
 • Thẻ <canvas>: Cho phép bạn vẽ đồ họa mà không cần dùng ứng dụng hỗ trợ.
 • Thẻ <embed>: Dùng để nhúng các nội dung hoặc các ứng dụng bên ngoài vào trang web.
 • Bạn cần lưu ý rằng: Các thẻ mới của HTML5 không chỉ được sử dụng 1 lần. Ví dụ, thẻ header và footer không chỉ đánh dấu sự bắt đầu và kết thúc của một trang mà có thể là một phần nội dung nào đó trên website. Điều này đồng nghĩa với việc hai thẻ này có thể được dùng nhiều lần trong toàn bộ trang. 

3. HTML5 cũng xóa bỏ đi một số thẻ trong HTML4 như: acronym, applet, font, frame, frameset, noframes, isindex, basefont, dir, big, center, noscript, strike…

4. HTML5 không còn thuộc tính type trong thẻ <script><link>: Trước đây, trong những phiên bản HTML bạn cần khai báo thêm thuộc tính type cho thẻ <script><link>. Tuy nhiên, việc khai báo thuộc tính này không cần thiết vì hai thẻ <script><link> đã hàm ý rằng chúng là các thẻ tham chiếu đến stylesheets và các tập mã lệnh.

5. HTML5 sử dụng web SQL databases, application cache để lưu dữ liệu tạm còn phiên bản HTML trước đây chỉ có cache của trình duyệt.

6. HTML5 hỗ trợ hoàn toàn cho JavaScript để chạy nền nhờ vào JS web worker API.

7. HTML5 chạy được trên hầu hết các trình duyệt như Internet Explore, Google Chorme, Coccoc, Firefox,…

Ưu điểm của HTML5

Doctype

Các mã và thẻ trong phiên bản trước có gây cho bạn nhiều rắc rối? Đừng lo lắng! Doctype <! DOCTYPE html> trong phiên bản mới sẽ giúp bạn không cần sao chép và dán đoạn mã dài, khó đọc như mọi khi. Ngoài việc đơn giản, nó còn hoạt động với tất cả các phiên bản cũ của các trình duyệt chính bao gồm IE6.

Cải thiện khả năng truy cập

Một trong những lợi thế của HTML5 là nó đã cải thiện khả năng truy cập của các trang web. Trong trình đọc màn hình HTML5 có thể dễ dàng truy cập nội dung và hiểu các thẻ khác nhau như <header>, <footer>, <nav>, <section>, <aside> mà không gặp trục trặc. Điều này không chỉ cải thiện màn hình mà còn giúp giảm bớt quá trình viết mã. Cải tiến mới này cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn cho người dùng bất kể kích thước màn hình, hướng và độ phân giải của thiết bị.

Code sạch hơn

“Giữ code sạch”, đây là điều mà mọi hướng dẫn viết code sẽ cho bạn biết và bây giờ bạn có thể giữ code sạch bằng HTML5. Đây là một trong những cải tiến lớn trong phiên bản ngôn ngữ đánh dấu mới này vì nó cho phép bạn viết code mô tả và ngữ nghĩa một cách rõ ràng. Bạn cũng có thể tách style khỏi content mà không cần tốn nhiều công sức.

Tối ưu hóa di động

Người dùng internet di động đã vượt qua người anh em máy tính để bàn / máy tính xách tay và tiếp tục phát triển, do đó các trang web cần phải thân thiện với thiết bị di động. 

HTML5 là công cụ sẵn sàng cho thiết bị di động nhất và cho phép bạn tạo các trang web và ứng dụng cho các thiết bị di động khác nhau. Bạn có thể thiết kế các trang web đáp ứng để tăng phạm vi tiếp cận của họ và cũng phục vụ cho người dùng bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

 Tương thích với nhiều trình duyệt 

Trong thế giới đa trình duyệt, các trang web cần phải tương thích với nhiều trình duyệt và đây là ý tưởng cốt lõi đằng sau HTML5 Doctype. Nó hỗ trợ tất cả các trình duyệt lớn trên thế giới bao gồm Google Chrome, Internet Explorer, Firefox, Opera và Safari và thậm chí hỗ trợ các phiên bản cũ của chúng. 

Ngay cả đối với những người dùng đang gặp khó khăn với IE6, việc cài đặt JavaScript đơn giản cho phép họ truy cập liên tục vào trang web.

Hỗ trợ âm thanh / video

Việc sử dụng các phần tử âm thanh và video trước đây có nghĩa là sử dụng Flash Player hoặc các trình phát đa phương tiện của bên thứ ba khác giúp chỉ một số ít người đã cài đặt các trình phát này có thể truy cập được các phần tử này. 

Một trong những ưu điểm chính của HTML5 là nó đã giới thiệu nhiều phần tử mới với <audio> và <video> là phần tử phổ biến nhất cho phép bạn thêm các phần tử đa phương tiện vào trang web mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Vị trí địa lý 

Phục vụ một phiên bản tùy chỉnh của trang web là thứ tự trong ngày. API vị trí địa lý HTML5 cho phép bạn phát hiện vị trí của người dùng và cung cấp nội dung cụ thể cho họ. Tuy nhiên, tính năng này sẽ yêu cầu sự đồng ý của người dùng để xác định vị trí của họ nhưng làm cho việc duyệt web trở nên dễ dàng và cụ thể hơn nhiều đối với người dùng.

 Giao diện hấp dẫn

Tương tác tốt hơn dẫn đến tiếp thị tốt hơn và bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp và với HTML5, bạn sẽ làm cho trang web hấp dẫn hơn. Phần tử bản vẽ mới cho phép bạn đạt được hoạt ảnh và các tính năng khác giúp thu hút người dùng. Nó cho phép bạn tạo các ứng dụng internet phong phú để cải thiện khả năng thâm nhập và chuyển đổi cho trang web của bạn.

Phát triển trò chơi 

Bạn biết mức độ phổ biến và khả năng tiếp thị của trò chơi đối với người dùng Internet. Trò chơi hiện có thể được phát triển trên HTML5 với thẻ <canvas>. Không giống như các trò chơi Flash ở trường cũ của bạn, những trò chơi này thú vị và dễ phát triển hơn nhiều.

Lưu trữ được cải thiện

Trong HTML5, bạn sẽ được tận hưởng tính năng lưu trữ được cải thiện, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa lưu trữ kiểu cookie và cơ sở dữ liệu phía máy khách. Nó tốt hơn về mặt bảo mật và cũng cho phép lưu trữ đồng thời.

So sánh sự khác nhau giữa HTML và HTML5

so sanh html va html5
So sánh HTML và HTML5

HTML5 khác gì HTML? Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa HTML và HTML5 trong bảng sau đây:

Đặc tínhHTMLHTML5
Định nghĩaNgôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) là ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn để tạo, cấu trúc và hiển thị các trang web. HTML được dùng để phát triển website.HTML5 là phiên bản chính thức thứ năm. Bao gồm các tính năng, thẻ và yếu tố mới được thêm vào. Trong đó, Markup là yếu tố cốt lõi để tương tác với công nghệ web cho việc cấu trúc và trình bày nội dung.
Hỗ trợ đa phương tiệnNgôn ngữ trong HTML không hỗ trợ video và âm thanh gốc.HTML5 có hỗ trợ âm thanh và video gốc. 
Hỗ trợ đồ họa vectorChỉ hỗ trợ đồ họa vector nếu được sử dụng cùng với các công nghệ khác nhau như Flash, VML hoặc Silverlight .Hỗ trợ SVG (Đồ họa vector có thể mở rộng), Canvas và đồ họa vector ảo khác.
MathML nội tuyến và SVG trong văn bảnCho phép sử dụng hạn chế.Cho phép.
Hình dạngKhông cho phép người dùng vẽ các hình dạng như hình tròn, hình tam giác và hình chữ nhật.Cho phép người dùng vẽ các hình dạng như hình tròn, hình tam giác và hình chữ nhật.
Lưu trữ dữ liệuChỉ sử dụng bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt để lưu trữ dữ liệu tạm thời.Sử dụng cơ sở dữ liệu SQL web, bộ nhớ cục bộ và bộ đệm ứng dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời.
Phân luồngJavaScript và giao diện trình duyệt chạy trong cùng một chủ đề.JavaScript và giao diện trình duyệt chạy trong các chuỗi riêng biệt.
Khai báo loại tài liệuKhai báo loại tài liệu dài hơn.Khai báo loại tài liệu ngắn hơn.
Mã hóa ký tựKhai báo mã hóa ký tự dài hơn. Sử dụng ASCII bộ ký tự.Khai báo mã hóa ký tự ngắn hơn. Sử dụng bộ ký tự UTF-8.
Hỗ trợ trình duyệtTương thích với hầu hết tất cả các trình duyệt.Chỉ tương thích với các trình duyệt mới hơn, do có nhiều thẻ và phần tử mới mà chỉ một số trình duyệt hỗ trợ.
Được xây dựng dựa trên Ngôn ngữ đánh dấu tổng quát tiêu chuẩn (SGML)Đúng.Không. Điều này có nghĩa là nó đã cải thiện các quy tắc phân tích cú pháp để cung cấp khả năng tương thích nâng cao.

Khả năng của HTML5 là gì?

HTML5 có thể được sử dụng để viết các web apps mà vẫn hoạt động khi không kết nối với mạng. Chúng cho phép các trang web biết vị trí thực tế của bạn; xử lý video độ nét cao; và cung cấp đồ họa đặc biệt.

Khi nào thì HTML5 hoàn thành?

HTML5 là một tiêu chuẩn đang phát triển. Vì vậy sẽ hơi sai lầm khi nói về thời điểm hoàn thành chính xác.

Điều quan trọng là các tính năng của HTML – chẳng hạn như định vị địa lý, web apps, video và đồ họa có thể được sử dụng, miễn là trình duyệt của bạn hỗ trợ chúng.

Tôi có cần trình duyệt HTML5 không?

Bạn có thể đã có một cái rồi. Tất cả các trình duyệt phổ biến- Internet Explorer, Edge, Firefox, Chrome, Safari và Opera, Mobile Safari và trình duyệt của Android – đều hỗ trợ. Nhưng không phải tất cả chúng đều hỗ trợ những thứ giống nhau.

Firefox thường hỗ trợ nhiều lựa chọn nhất về các tính năng HTML5. Tiếp sau đó là Chrome và Safari. Nhưng HTML5 là một tiêu chuẩn đang phát triển và các phiên bản mới nhất của mỗi trình duyệt không chỉ bao gồm những điều cơ bản.

Hạn chế của HTML5 video

Tiêu chuẩn HTML5 có hỗ trợ video. Tuy nhiên các trình duyệt khác nhau lại hỗ trợ các định dạng video khác nhau.

Có ba format chính: Ogg Theora, được hỗ trợ bởi mọi thanh trình duyệt Internet Explorer (Safari yêu cầu cài đặt thủ công); H.264, được hỗ trợ tất cả trừ Firefox; và VP8 / WebM, được hỗ trợ mọi trình duyệt (Safari và IE yêu cầu cài đặt thủ công).

HTML5 sẽ thay thế Flash và Silverlight?

Các thiết bị iOS hiện nay không chạy Flash, và nhiều video website đã chuyển từ Flash sang video HTML5 hoặc ít nhất là cung cấp HTML5 như một tùy chọn. Tuy nhiên, vì nó không bao gồm công nghệ quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) để ngăn sao chép, nhiều chủ sở hữu nội dung thích các định dạng độc quyền, thân thiện với DRM như Flash hoặc Silverlight. Ví dụ: trang video LoveFilm của UK đang loại bỏ Flash – nhưng thay vì HTML5, nó chuyển sang Silverlight.

Mặc dù Adobe đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phát triển Flash Player cho thiết bị di động, Flash cũng được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ hiển thị video. 

Cần những tool nào để tạo trang web HTML5?

Bạn có thể viết mã HTML5 bằng biro và một chút giấy tờ nếu muốn. Nhưng những người khác lại thích các công cụ như Dreamweaver của Adobe. 

Adobe cũng đang chuẩn bị sẵn sàng Edge, một công cụ tạo hoạt ảnh HTML5 chuyên dụng hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng tạo hoạt ảnh kiểu Flash.

Xem bản HTML5 demo ở đâu?

Google Web Fundamentals Program có cả bản demo và code sample cho các nhà thiết kế và nhà phát triển. Google đã kết hợp một trình phát video HTML5 cho YouTube.  Và Apple đã kết hợp một chương trình giới thiệu HTML5 trên Apple.com. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI