NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/03/2024
Lượt xem

Freelancer là gì? 23 công việc kiếm tiền tự do và các website Freelancer phổ biến

16/03/2024
37 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (130 bình chọn)

Sự bùng nổ của Freelancer – hướng đi thịnh hành của nhân công toàn cầu. Thống kê cho thấy, tại Mỹ, đã có tới 40 triệu người từ bỏ công việc truyền thống để trở thành Freelancer. Vậy Freelancer là gì? Và làm việc như Freelancer có nghĩa là gì? Hãy cùng Vietnix khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết đầy hấp dẫn và chi tiết dưới đây.

Freelancer là gì?

Freelancer là cách gọi đơn giản về những người làm việc tự do. Họ được trả tiền để thực hiện công việc khách hàng yêu cầu mà không bị ràng buộc về thời gian, địa điểm làm việc. Đúng như tính chất “Free” trong tên gọi, những người làm việc tự do được làm việc nhiều việc cho nhiều bên sử dụng lao động (cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,…) khác nhau cùng lúc. Điều họ cần đảm bảo chính là công việc hoàn thành theo đúng tiến độ hai bên thỏa thuận với nhau.

Freelancer là gì?
Freelancer là gì?

Trở thành freelancer đơn giản chỉ với máy tính, điện thoại và không gian làm việc sáng tạo. Mặc dù không có phúc lợi nhân viên chính thức, freelancer lại có lợi thế với nhiều cơ hội việc làm và chi phí thuê rất rẻ so với khi thuê một Agency hay xây dựng nên một phòng ban mới. Họ có thể tham gia đồng thời vào nhiều dự án khác nhau và cam kết với kết quả hàng đầu.

Công việc của freelancer là gì?

Thực chất, có rất nhiều công việc khác nhau có thể được làm dưới hình thức Freelancer. Chỉ cần là công việc không bắt buộc đến tận nơi để bàn giao, thảo luận hay thực hiện, chúng đều có thể làm Freelancer.

Freelancer có thể là rất nhiều công việc khác nhau, như viết lách, lập trình, sale, dịch thuật
Freelancer có thể là rất nhiều công việc khác nhau, như viết lách, lập trình, sale, dịch thuật

Hiện tại, rất nhiều ngành nghề đã xuất hiện hình thức làm việc tự do. Nhưng nổi bật nhất có thể kể tới các nhóm công việc như sau: viết lách, dịch thuật, thiết kế, lập trình, marketing, web design, sale,… Tùy thuộc vào chuyên môn của mình, có thể tìm kiếm một công việc phù hợp để bắt đầu hành trình Freelancer của mình đấy. 

 • Content/Viết lách: Công việc này phù hợp cho tất cả mọi người, chỉ cần là người yêu thích viết lách, muốn sáng tạo nội dung trên các nền tảng internet. Từ đó có thể đảm nhận công việc trên website, facebook, mô tả sản phẩm cho những cửa hàng trực tuyến,…
 • Dịch thuật: Nếu có khả năng dịch thuật các ngôn ngữ, có thể nhận những dự án dịch phụ đề cho phim, sách báo,…
 • Thiết kế/Graphic Design: Công việc này yêu cầu phải sử dụng thành thạo một số phần mềm nhất định để hỗ trợ công việc, ví dụ: Canva, Photoshop, AI,… Tuy nhiên, công việc này mang lại mức thu nhập khá cao trong danh sách những công việc Vietnix giới thiệu.
 • Lập trình: Công việc chính trong lĩnh vực này là: Lập trình website, thiết kế ứng dụng trên điện thoại, phát triển phần mềm,… Công việc đòi hỏi cần thành thạo hoặc hiểu rõ về các ngôn ngữ lập trình như: HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python,….

Ưu và nhược điểm của hình thức làm việc tự do

Không phải hiển nhiên mà công việc freelancer đang ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người trẻ ưu tiên lựa chọn. Có nhiều ưu điểm hấp dẫn phải kể đến như:

Ưu điểm của làm việc Freelancer là gì?

Có sự linh hoạt cao

Điều khiến nhiều người ưa thích công việc Freelacer đó chính là sự linh hoạt, không cần phải làm việc trong một khung thời gian như hành chính, công sở. Bạn là một Project Manager của chính mình. Có thể dễ dàng lựa chọn một khoảng thời gian làm việc mỗi ngày, đảm bảo mình có sự tập trung lớn nhất. Đặc biệt, cũng có thể đi làm ở quán cafe, ngồi tại nhà, trên thư viện, thậm chí là một bãi biển khi đang đi du lịch.

Công việc Freelancer giúp bạn chủ động kiểm soát

Với hình thức làm việc này, sẽ có toàn quyền lựa chọn công việc, chủ dự án phù hợp. Trong trường hợp công việc không đúng chuyên môn hay có mức thù lao quá thấp, có thể từ chối và không hợp tác. Không có bất kỳ điều gì ràng buộc trong hình thức làm việc này nên rất dễ dàng đi tìm kiếm một đối tác mới.

Ưu điểm của Freelancer là gì?
Ưu điểm của Freelancer là gì?

Có thể làm việc cho khách hàng quốc tế mà không cần đi xa

Nếu có mong muốn làm việc với khách hàng quốc tế nhưng chưa có điều kiện “xuất ngoại”, những công việc freelancer thực sự là lựa chọn tuyệt vời. Hiện tại, internet đã khiến việc kết nối toàn cầu trở nên đơn giản hơn. Có thể nhanh chóng tìm thấy những nhà tuyển dụng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó, thử sức để tìm kiếm những cơ hội tuyệt vời hơn cho sự nghiệp của mình.

Giúp bạn rèn luyện kỹ năng hiệu quả

Khi làm việc theo hình thức này, có thể chủ động chọn lựa những công việc yêu cầu kỹ năng mà mình muốn rèn luyện. Từ đó, trau dồi và nâng cao kỹ năng đó một cách thật chủ động. Đây là điều khó lòng tìm kiếm được ở môi trường làm việc công sở bị bó buộc bởi những hệ thống quản lý ngặt nghèo.

Được tiếp cận nhiều môi trường để cải thiện kỹ năng

Trở thành freelancer sẽ đem đến cơ hội tiếp xúc với hàng loạt công việc đa dạng và đáp ứng các yêu cầu khác nhau từ các công ty. Đây là một môi trường làm việc kích thích, không chỉ mang đến những thử thách mới mà còn giúp phát triển kỹ năng mềm và rút ra những bài học quý giá từ những trải nghiệm thực tế.

Freelancer có đa dạng môi trường làm việc
Freelancer có đa dạng môi trường làm việc

Mở rộng các mối quan hệ

Trở thành freelancer mang lại cơ hội làm việc đa dạng và gặp gỡ người mới, từ đó có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài và học hỏi từ các chuyên gia khác. Những mối quan hệ này không chỉ có thể đóng vai trò quan trọng trong công việc hiện tại, mà còn có thể tỏa sáng trong tương lai, mở ra cánh cửa cho những cơ hội và dự án mới. Mạng lưới này sẽ giúp phát triển kỹ năng và mở rộng tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực chuyên môn.

Nhược điểm của công việc freelancer

Bên cạnh những ưu điểm Vietnix vừa liệt kê ở trên, công việc Freelancer cũng có những nhược điểm nhất định. Bao gồm:

Tính cạnh tranh rất cao

Thời điểm này, freelancer đang thực sự là xu hướng của người lao động, khi tham gia vào môi trường này đồng nghĩa phải đối diện với sự cạnh tranh cực lớn. Để nắm bắt được một dự án, sẽ phải chủ động nghiên cứu công việc, đưa ra mức giá phù hợp để chiếm được hợp đồng cũng như lòng tin của khách hàng.

Yêu cầu tính kỷ luật, sự tự giác rất cao

Làm việc tự do đồng nghĩa với việc không có bất kỳ ai quản lý, thúc ép làm việc. Có thể làm bất kỳ giờ nào, bất kỳ thời điểm nào. Và nghiễm nhiên, có quá giấc đến 10 giờ hay 14 giờ cũng không có hình phạt được đưa ra. Nếu không có tính tự giác, sẽ khiến tình trạng này diễn ra thường xuyên. Khi đó, chắc chắn thu nhập sẽ bị thâm hụt rất nhiều. Việc phát triển công việc, thăng tiến nghề nghiệp gần như là điều không thể.

Nhược điểm của công việc Freelancer là gì?
Nhược điểm của công việc Freelancer là gì?

Không được bảo vệ bởi doanh nghiệp

Khi làm việc với doanh nghiệp, tỷ lệ bị lừa đảo hay “bùng lương” là cực thấp. Tuy nhiên, điều này lại khá thường gặp khi dấn thân vào hành trình freelancer. Khi đối tác không thanh toán hợp đồng, chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để tranh cãi, mà tỷ lệ lấy lại được thu nhập cũng không cao. Do đó, người làm những công việc này cũng cần đủ cứng rắn để bảo vệ quyền lợi của mình trong những trường hợp như vậy.

Không có đơn vị trung gian

Thông thường, người lao động và đơn vị cung cấp việc làm sẽ làm việc với nhau thông qua trung gian kết nối. Đó có thể là một doanh nghiệp đại diện, cá nhân/doanh nghiệp môi giới việc làm. Khi đó, đơn vị trung gian sẽ đóng vai trò thương thảo, thỏa thuận, giải quyết khúc mắc. Nếu lựa chọn trở thành một Freelancer, sẽ phải tự giải quyết những vấn đề này mà không nhận được sự hỗ trợ của bên thứ 3.

Thu nhập hấp dẫn nhưng không ổn định

Với tính tự do và tính cấp bách trong việc hoàn thành dự án, công việc freelancer hứa hẹn mức thu nhập hấp dẫn hơn so với những người cùng vị trí trong công ty. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc thu nhập sẽ không ổn định, chỉ được nhận khi dự án hoàn thành.

Thu nhập của Freelancer không ổn định
Thu nhập của Freelancer không ổn định

Thay vì nhận lương cố định hàng tháng như nhân viên chính thức, freelancer phải liên tục tìm kiếm cơ hội mới để đảm bảo nguồn thu nhập linh hoạt. Sự gắn kết với công việc và khả năng thích ứng nhanh chóng sẽ trở thành yếu tố quyết định đến thành công và ổn định tài chính trong sự nghiệp freelancer.

Có nguy cơ gặp phải lừa đảo

Công việc của freelancer thường diễn ra trực tuyến, không yêu cầu gặp mặt trực tiếp với khách hàng. Thậm chí, một số dự án ngắn hạn không đòi hỏi hợp đồng bằng văn bản, mà chỉ dựa trên thỏa thuận miệng giữa hai bên.

23 nghề freelancer phổ biến và mang lại thu nhập cao nhất

Hiện tại, có rất nhiều lựa chọn công việc khi trở thành 1 Freelancer. Dưới đây là những nghề nghiệp phổ biến, có nhiều cơ hội việc làm nhất.

1. Freelancer content

Freelancer Content thật chất là Content Writer, là một công việc dành cho những người có khả năng viết lách và sáng tạo, có thể triển khai và diễn đạt ý tưởng qua văn bản. Công việc này thường liên quan đến việc viết các bài xã luận, quảng cáo trên website và mạng xã hội, cũng như viết blog trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử.

Freelancer content
Freelancer content

2. Nghề viết bài – Blogger Freelancer

Viết lách là một trong những lựa chọn hàng đầu để trở thành Freelancer. Có thể viết blog cho các kênh truyền thông, hành nghề Copywriting, giới thiệu sản phẩm, làm phỏng vấn,… Mỗi hình thức sẽ mang những ưu nhược điểm riêng và đòi hỏi những kỹ năng riêng. Tuy nhiên, có thể an tâm là cơ hội nghề nghiệp Freelancer đối với người viết lách rất cao.

Để bắt đầu với công việc này thì tốt nhất là nên tự xây dựng một blog riêng cho mình trước. Trên blog này, sẽ tự do thể hiện trình độ, kinh nghiệm viết lách của mình thông qua nhiều bài đăng về đa dạng chủ đề. Đây cũng sẽ là cơ sở để thuyết phục khách hàng giao các dự án quan trọng với mức lợi nhuận cao.

Blogger Freelancer là nghề có nhiều cơ hội việc làm
Blogger Freelancer là nghề có nhiều cơ hội việc làm

3. Tiếp thị, PR – Marketing Freelancer

Đây là một lựa chọn khó khăn vì khó lòng trở thành một người PR giỏi khi làm việc online. Chính vì vậy nhiều Freelancer bị choáng ngợp trong giai đoạn đầu tiên của công việc khi khó lòng kết nối với đối tác, đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên, chỉ cần chọn được chức danh phù hợp và dành thời gian để làm quen là được.

PR Marketing Freelancer
PR Marketing Freelancer

4. Chỉnh sửa nội dung – biên soạn lỗi

Rất nhiều bản thảo sách, đồ án tốt nghiệp, văn bản quan trọng được viết nhưng chưa được trau chuốt về câu từ. Và công việc của những người chỉnh sửa nội dung chính là kiểm tra, chỉnh sửa câu từ sao cho thật trôi chảy, rõ ràng, đảm bảo cấu trúc câu tốt nhất có thể. Một biên tập viên giỏi sẽ đảm bảo được tính dễ đọc của bản thảo. Đồng thời, soát lỗi chính tả, ngữ pháp và chỉnh sửa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, ý muốn của người viết truyền tải trong bản thảo đó.

Chỉnh sửa nội dung - biên soạn lỗi
Chỉnh sửa nội dung – biên soạn lỗi

5. Dịch thuật Freelancer – việc làm freelancer không cần kinh nghiệm

Công việc dịch thuật có thể phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau như luật, y tế, kế toán, kỹ thuật, nghiên cứu thị trường, giải trí, xuất bản,… Để làm được công việc này, cần có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Đồng thời nắm được những điểm cơ bản của chuyên ngành mà mình có ý định tham gia.

Công việc dịch thuật Freelancer
Công việc dịch thuật Freelancer

Nhìn chung, dịch giả thành công khi làm freelacer đều là những người có ngôn ngữ, kỹ năng ngữ pháp tuyệt vời. Nhờ vậy, họ có thê tiến hành dịch thuật tốt, tạo ra những bản dịch chất lượng cho khách hàng của mình.

6. Freelancer thiết kế/code website

Nếu biết về code, có trình độ về làm website thì con đường freelancer sẽ rộng mở hơn vì nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này trong thực tế đang ở mức rất cao, mức thu nhập của chúng cũng là những con số đáng mơ ước. Đặc biệt, nhân viên thiết kế website có thể làm việc với nhiều khách hàng đến từ các quốc gia trên thế giới mà không cần quá giỏi ngôn ngữ. Đây thực sự là ưu điểm khiến công việc này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Freelancer thiết kế/code website
Freelancer thiết kế/code website

7. Làm trợ lý ảo

Nếu bạn đang tìm một lựa chọn để bắt đầu làm freelancer, hãy thử với công việc trợ lý ảo. Đây là công việc cung cấp sự hỗ trợ hành chính qua điện thoại, internet hay mạng xã hội. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng trợ lý ảo của các doanh nghiệp đang rất cao, có thể ứng tuyển để trở thành một nhân viên hỗ trợ ảo cho khách hàng của họ.

Làm việc như trợ lý ảo cũng là một công việc thú vị
Làm việc như trợ lý ảo cũng là một công việc thú vị

8. Nhập dữ liệu – Data entry freelancer

Nếu có khả năng đánh máy với tốc độ đạt hơn 60 từ/ phút, thì có thể lựa chọn công việc này để kiếm tiền online. Không đỏi hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức hay hoạt động trí não, việc này chỉ cần đánh máy lại những dữ liệu có sẵn. Công việc này có thể thực hiện từ nhiều vị trí khác nhau với thời gian linh động. Tuy nhiên, mức thu nhập có được từ nghề này cũng không cao.

Nhập dữ liệu - Data entry freelancer
Nhập dữ liệu – Data entry freelancer

9. Dạy kèm online

Đây là công việc dành cho người có trình độ sư phạm. Freelancer sẽ giảng dạy nhiều bộ môn khác nhau cho học sinh thông qua hình thức online. Tuy linh động và có thu nhập tốt nhưng công việc này thường đòi hỏi bằng cấp, trình độ nhất định và kiểm tra thông tin ứng viên rất cẩn thận.

Gia sư là lựa chọn cho ai có kỹ năng sư phạm tốt
Gia sư là lựa chọn cho ai có kỹ năng sư phạm tốt

10. Làm SEO Website

Công việc SEO tập trung vào quá trình tối ưu một, nhiều website để thân thiện hơn, được Google/các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao hơn. Từ đó, có thứ hạng cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm. Đây chính là điều cần thiết để doanh nghiệp cạnh tranh với đối thủ và có thêm nhiều khách hàng trong cuộc chiến kinh doanh online.

Trong đó, một yếu tố không nên bỏ qua trong quá trình SEO website là sử dụng SEO Hosting. Đây là loại hosting dành riêng cho SEOer khi cho phép tạo nhiều web khác địa chỉ IP trên cùng một tài khoản quản trị. Nhờ đó có thể xây dựng hệ thống backlink tự nhiên hơn mà không phải lo lắng đến vấn đề như foodprint dẫn tới Google Penguin. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ quá trình SEO hiệu quả và bền vững hơn.

Một trong những nhà cung cấp SEO Hosting uy tín hiện nay được nhiều khách hàng tin dùng là Vietnix. Với mục tiêu đồng hành cùng thành công của khách hàng, các dịch vụ của Vietnix mang lại hạ tầng kỹ thuật ổn định giúp bạn có thể an tâm xây dựng thương hiệu, gia tăng doanh thu. Những lợi ích nổi trội khi sử dụng SEO Hosting tại Vietnix là:

 • Cung cấp nền tảng tối ưu nhất cho SEO web với đa dạng địa chỉ IP, phần cứng cấu hình mạnh mẽ cùng công nghệ giúp gia tăng tốc độ truy cập web. Đây là những yếu tố không thể thiếu giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và đánh giá từ Google.
 • An toàn dữ liệu, bảo mật website với hệ thống tường lửa toàn diện, các phần mềm quét virus tự động và backup mỗi ngày.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế và quản trị website với bộ Theme & Plugin trị giá đến 26.000.000 VND được tặng kèm miễn phí. Dù bạn không am hiểu về công nghệ vẫn có thể làm quen và sử dụng những công cụ này nhanh chóng và đơn giản.
 • Nâng cấp dễ dàng với hàng loạt gói Hosting. Bạn có thể nhanh chóng mở rộng cấu hình theo sự phát triển của website mà không gặp bất cứ khó khăn hay bị gián đoạn kinh doanh.
 • Tư vấn trực tiếp qua nhiều kênh như hotline, livechat, ticket bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
Làm SEO Website
Làm SEO Website

11. Trở thành kế toán freelancer

Nếu có nghiệp vụ kế toán cũng có thể lựa chọn trở thành Freelancer. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng kế toán tự do của các doanh nghiệp rất lớn. Vì vậy hoàn toàn có thể làm việc cho nhiều doanh nghiệp cùng lúc để có được khoản thu nhập mong muốn. Tuy nhiên, cần xác định là những công việc này sẽ có rất nhiều áp lực.

Công việc kế toán Freelancer
Công việc kế toán Freelancer

12. Youtuber – Freelancer cho người mới bắt đầu

Việc kiếm thu nhập từ việc làm Youtuber có thể là thử thách, đặc biệt khi làm việc theo hình thức freelance. Tuy nhiên, không có giới hạn về thời gian làm việc, có thể linh hoạt chia sẻ nội dung chất lượng và tận dụng xu hướng hiện tại trên kênh Youtube. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm và theo dõi từ đông đảo người hâm mộ tạo cơ hội kiếm tiền từ kênh Youtube, mà còn mở rộng khả năng làm việc freelance trong lĩnh vực truyền thông và tiếp cận với nhiều dự án thú vị.

Freelancer thông qua nền tảng Youtube
Freelancer thông qua nền tảng Youtube

13. Designer – Freelancer thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là công việc hấp dẫn và thu hút nhiều freelancer. Với kỹ năng thiết kế độc đáo và ấn tượng, bạn sẽ có nhiều cơ hội thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp. Lợi thế của công việc freelancer là có thời gian tự do và khả năng kiếm lợi nhuận cao từ việc nhận lương theo sản phẩm. Nếu đam mê thiết kế và có khả năng nắm bắt xu hướng, công việc freelance graphic designer sẽ mang lại vô vàn cơ hội và lợi ích.

Freelancer thiết kế đồ họa
Freelancer thiết kế đồ họa

14. Freelancer Makeup Artist

Freelance Makeup Artist là một công việc hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trang điểm và làm đẹp. Để thành công, cần có kỹ thuật trang điểm tốt và đam mê với nghệ thuật làm đẹp. Sẽ tận hưởng sự tự do về thời gian làm việc và có cơ hội làm việc với nhiều khách hàng khác nhau, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của họ và mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua khả năng tạo ra vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ.

Freelancer Makeup Artist
Freelancer Makeup Artist

15. Tiktok Content Creator

Là một TikTok Content Creator tự do, có thể tận dụng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, tuyển dụng nhân sự hoặc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng này. Thu nhập có thể đa dạng, từ việc tạo kịch bản đơn giản với mức giá từ 70.000 – 200.000 đồng, đến việc đăng các clip quảng cáo sản phẩm với thu nhập từ 5 – 20 triệu đồng/clip, phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng và lượng người theo dõi.

Freelancer làm lĩnh vực TikTok Creator
Freelancer làm lĩnh vực TikTok Creator

16. Huấn luyện viên thể hình freelance (PT)

Huấn luyện viên thể hình online tự do là phiên bản hiện đại và thu hút của huấn luyện viên truyền thống. Họ cung cấp hướng dẫn tập luyện và chế độ dinh dưỡng qua các kênh trực tuyến như Facebook, Zalo, Viber, đồng thời làm việc dựa trên hình thức freelance. Công việc này hấp dẫn người dùng bởi tính linh hoạt và tiện lợi, cung cấp sự tư vấn trực tuyến và giá cả phải chăng hơn so với huấn luyện viên truyền thống. Đồng thời, còn tạo cơ hội cho người dùng tùy chỉnh lịch trình tập luyện và đạt được mục tiêu sức khỏe cá nhân.

PT Freelancer
PT Freelancer

17. Freelancer thiết kế website

Freelancer thiết kế website phù hợp với những ai giỏi về lập trình, design web, yêu thích hình thức làm việc tự do, không gò bó theo lịch trình của công ty. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn, có thể làm việc cho khách hàng trong nước và quốc tế. Tuỳ vào thế mạnh cũng như sở thích của bản thân, có thể chọn thiết kế tuyển dụng, thiết kế website học trực tuyến, bất động sản, rao vặt, nhà hàng, khách sạn,… Để tăng mức thu nhập, freelancer có thể chủ động nhận nhiều hợp đồng cùng lúc. Tuy nhiên, nếu hợp tác với khách hàng là người nước ngoài, yêu cầu cần có là phải thành thạo tiếng anh để đảm bảo giao tiếp thuận tiện, hiệu quả. 

18. Freelancer voice talent

Nếu tự tin với chất giọng của mình, dạn dĩ và sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ thu âm, có thể cân nhắc chọn làm freelancer voice talent. Các đầu việc thường gồm: Tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán hàng qua điện thoại, ghi âm sách nói, video minh hoạ, bài giảng trực tuyến,… Hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh để làm những công việc này, vừa có thêm thu nhập vừa giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp. 

 Freelancer voice talent
Freelancer voice talent

19. Freelancer tuyển dụng

Công việc chủ yếu của một freelancer tuyển dụng là tìm kiếm nhân sự phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu. Có thể chỉ chịu trách nhiệm cung cấp hồ sơ của ứng viên tiềm năng, đăng tải tin tuyển dụng, trả lời thắc mắc, không cần phỏng vấn hay làm các đầu việc khác như một HR chính thức tại công ty. Thu nhập thường dao động trong khoảng từ 18 – 25% tổng mức lương hàng năm của ứng viên được giới thiệu thành công. Ngoài ra, một số trường hợp có thể tính bằng 1,5 – 2 tháng lương gross của nhân sự mới.

Freelancer tuyển dụng
Freelancer tuyển dụng

20. Freelancer reviewer

Hiện nay, freelancer reviewer là một trong những công việc tự do hot hit được nhiều người lựa chọn. Những người này sẽ tự mình trải nghiệm thực tế về món ăn, sản phẩm, dịch vụ,… của các hàng quán, shop, địa điểm cụ thể, sau đó đăng lên mạng xã hội dưới hình thức bài đánh giá hoặc video. Công việc này không chỉ được trả lương bởi khách hàng mời review mà còn có thể nhận tiền từ lượt người xem video. Mức thu nhập của một freelancer reviewer tương đối cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng, sau đó tăng dần theo độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. 

Freelancer reviewer
Freelancer reviewer

21. Youtuber affiliate marketing

Phương thức kiếm tiền quen thuộc của các youtuber là thu nhập từ quảng cáo và số lượng lượt xem video đăng tải. Con số này sẽ được nâng lên nếu bạn biết tận dụng affiliate marketing, hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Nói cách khác, bạn sẽ đồng thời trở thành freelancer với bên thứ 3 dựa vào sự nổi tiếng của mình. Theo đó, các nhãn hàng sẽ book youtuber affiliate marketing quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của họ qua một link bán hàng và trả tiền trực tiếp khi có người nhấn vào link mua hàng thành công. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn đòi hỏi phải có sự tự tin, kỹ năng chuyên môn tốt, xinh đẹp, có sức khoẻ, kết hợp khả năng quay dựng hình ảnh, video chuyên nghiệp.

Youtuber affiliate marketing
Youtuber affiliate marketing

22. Dropshipping Tiki, Shopee, Lazada

Dropshipping cũng là công việc freelance hấp dẫn đang được nhiều người lựa chọn. Với hình thức này, chỉ cần tạo một cửa hàng online trên các trang mạng xã hội, website, trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada) sau đó nhận đơn từ khách hàng, lấy đơn từ nhà cung cấp và vận chuyển đến người mua. Lợi nhuận thu được đến từ khoảng chênh lệch giá sản phẩm. Điều quan trọng là phải thiết kế “cửa hàng” thật thu hút, kết hợp lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín, giá tốt, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khắt khe của người mua.

Dropshipping
Dropshipping

23. Freelancer Accountant/Financial Consultant

Freelancer Accountant/Financial Consultant (Tư vấn tài chính tự do) là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai có kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, bất động sản,… Các công việc có thể làm như: Kế toán sổ sách, kế toán thuế, nhân viên tư vấn đầu tư chứng khoán,… Nghề này được nhiều người ưa chuộng bởi mang đến nguồn thu nhập cực hấp dẫn, có thể lên đến 100 USD/giờ. Tuy nhiên, đi kèm với đó là yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm cũng vô cùng khắt khe.

Freelancer Accountant/Financial Consultant
Freelancer Accountant/Financial Consultant

Phải chuẩn bị những gì để bắt đầu công việc freelancer?

Để bắt đầu công việc freelancer, cần chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết sau đây:

 • Công cụ, thiết bị hỗ trợ công việc như: Máy tính, điện thoại có kết nối internet.
 • Trau dồi kỹ năng cần thiết liên quan đến công việc, chẳng hạn như: Viết lách, sản xuất video, thiết kế hình ảnh, SEO, marketing,…
 • Nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực đang theo đuổi
 • Rèn luyện thái độ làm việc kiên trì, nghiêm túc, tự giác, kỷ luật và có trách nhiệm, từ đó nhận được sự tin tưởng của chủ dự án, giúp quá trình phát triển công việc được thuận lợi, thành công. 

Kỹ năng cần có để trở thành freelancer thành công

Thành thạo kỹ năng chuyên môn: Trình độ chuyên môn là yếu tố quan trọng trong các ngành như thiết kế website, SEO. Nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn giúp hoàn thành công việc đúng thời hạn và làm hài lòng khách hàng. Đầu tư vào trình độ chuyên môn là cách xây dựng danh tiếng và tạo mối quan hệ lâu dài trong ngành.

Biết quản lý thời gian hợp lý: Công việc tự do cho phép freelancer không bị giám sát. Tuy nhiên, quản lý thời gian là yếu tố quan trọng để xử lý nhiều dự án cùng một lúc. Việc hiểu rõ ưu tiên và phân chia thời gian một cách hợp lý sẽ giúp tận dụng tối đa sự tự do trong công việc và đạt được hiệu suất cao. 

Kỹ năng giao tiếp bài bản: Freelancer cần có kỹ năng giao tiếp để làm việc trực tiếp với các công ty tuyển dụng và đàm phán. Kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ tốt và thành công trong việc trao đổi các vấn đề liên quan.

Kỹ năng cần có để trở thành freelancer thành công
Kỹ năng cần có để trở thành freelancer thành công

Khả năng đàm phán khéo léo: Kỹ năng đàm phán quan trọng trong việc thương lượng về lương thưởng. Chúng giúp tránh thiệt thòi và đòi hỏi quyền lợi hợp lý, đồng thời duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng.

Tính linh hoạt: Để thành công trong vai trò freelancer, linh hoạt trong tổ chức công việc và quản lý thời gian là yếu tố quan trọng. Bạn phải tự mình thực hiện toàn bộ dự án và giải quyết các vấn đề cấp bách một cách linh động.

Tính tự giác, chủ động: Sự tự do trong lịch làm việc có thể dẫn đến nguy cơ trì hoãn công việc. Đó là lý do tại sao tinh thần tự giác và khả năng tổ chức công việc một cách hợp lý trở thành yếu tố quan trọng mà bạn cần phải phát triển và rèn luyện hàng ngày!

Cần gì để thành công khi làm Freelancer
Cần gì để thành công khi làm Freelancer

Có trách nhiệm với công việc: Sau khi nhận dự án và đạt thỏa thuận với khách hàng, sự nghiêm túc trong thực hiện công việc là điều không thể thiếu. Tinh thần trách nhiệm trong trường hợp này không chỉ đáng giá cao với lợi ích của bạn mà còn ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người khác.

Ngoài những nội dung trên, tham khảo thêm bài viết của Vietnix về các kỹ năng mềm để phát triển bản thân:

Một số trang web tìm việc freelance uy tín

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức làm việc tự do, rất nhiều website uy tín đã xuất hiện để kết nối chủ dự án với Freelancer trên toàn thế giới. Dưới đây là những website uy tín nhất mà Freelancer nên tham gia để tìm việc.

Upwork

Đứng đầu trong danh sách này chính là Upwork là một website sở hữu hơn 10 triệu lượt đăng ký của Freelancer. Con số đăng ký của nhà tuyển dụng trên trang này hiện tại cũng đã chạm mốc 5 triệu. Có thể khẳng định, Upwork chính là kênh tuyển dụng Freelancer lớn nhất hiện nay.

Upwork
Upwork

Vậy Upwork có những công việc gì? Hiện tại, các công việc được đăng tải trên Upwork thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Như lập trình, dịch vụ khách hàng, kế toán, nhân sự, viết lách, dịch thuật,… Vì số lượng tài khoản freelancer trên trang rất lớn, cần nỗ lực làm nổi bật hồ sơ nếu muốn kiếm được việc làm ưng ý.

Fiverr

Nếu bạn đang thắc mắc website để tìm việc freelancer, hãy chọn Fiverr. Đây là một trong những trang tìm việc uy tín, được nhiều freelancer lựa chọn. Tại đây, những người làm việc tự do giữ vai trò như người bán. Họ sẽ chủ động đăng tải dịch vụ cung cấp, kèm theo báo giá. Khách hàng sẽ chủ động nghiên cứu hồ sơ của freelancer và liên hệ mua dịch vụ nếu cảm thấy phù hợp.

Fiverr
Fiverr

Freelancer

Freelancer là một website tìm kiếm công việc tự do sở hữu giao diện thân thiện, khiến người tiêu dùng đặc biệt thích thú. Để truy cập và sử dụng trang, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản qua Facebook và liệt kê tới 20 kỹ năng làm việc có thể đáp ứng. Sau đó, trang freelancer sẽ chủ động gợi ý những công việc phù hợp để ứng tuyển, kết nối với nhà tuyển dụng.

Freelancer
Freelancer

Website này có tính năng đặc biệt là cho phép chủ sở hữu dự án đăng tải một cuộc đấu giá công khai dành cho freelancer. Từ đó, họ có thể tìm ra những ý tưởng tốt nhất từ freelancer với một mức chi phí cạnh tranh. Điều này có lợi với nhà tuyển dụng, nhưng với freelancer thì không. Người lao động có thể mất thời gian làm việc, đưa ra những ý tưởng nhưng không được trả lương.

People Per Hour

Peopleperhour là nơi chủ dự án thường xuyên đăng tải thông tin dự án cũng như mức chi phí, ngân sách mà họ có thể chi trả cho công việc này. Phí trung gian của Peopleperhour.com trong tháng đầu tiên là 20% cho 500 đô. Sau đó, khoản phí này sẽ được hạ xuống còn 5% nên khá có lợi với freelancer.

People Per Hour
People Per Hour

Toptal

Toptal là hệ thống kết nối chủ dự án với những freelancer có trình độ cao về lĩnh vực phát triển phần mềm, thiết kế, tài chính, quản lý dự án, sản phẩm… Quy trình tuyển chọn trên nền tảng này vô cùng khắt khe, nghiêm ngặt, nhằm hướng đến mục đích tìm kiếm được ứng viên xuất sắc nhất. Theo thống kê của Toptal, chỉ top 3% người làm việc tự do được phê duyệt và tham gia vào mạng lưới này. Những người không vượt qua bài kiểm tra phải đợi vài tháng trước khi tiến hành đăng ký lần nữa. Khác với các nền tảng khác, Toptal không thu phí dịch vụ từ freelancer mà sẽ thu của chủ dự án. Vì vậy, người lao động có thể nhận được 100% mức thù lao được trả hàng tháng.

Toptal
Toptal

7 bí quyết giúp thành công trong việc trở thành freelancer

Trở thành freelancer có thể mang lại nhiều cơ hội và tự do, nhưng cũng đòi hỏi sự tự quản lý cao và khả năng tiếp thị bản thân tốt. Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn thành công trong việc trở thành freelancer:

7 bí quyết giúp thành công trong việc trở thành freelancer
7 bí quyết giúp thành công trong việc trở thành freelancer

1. Xác định chuyên môn:

 • Xác định kỹ năng và lĩnh vực bạn giỏi nhất.
 • Xác định loại dịch vụ bạn muốn cung cấp cho khách hàng.

2. Thiết lập mức giá cạnh tranh:

 • Tham khảo mức giá thị trường cho dịch vụ.
 • Cân nhắc kinh nghiệm và kỹ năng.
 • Điều chỉnh mức giá khi cần thiết.

3. Xây dựng portfolio ấn tượng:

 • Trình bày các dự án thành công.
 • Thể hiện kỹ năng và chuyên môn.
 • Chia sẻ portfolio trên các nền tảng kỹ thuật số như LinkedIn, Behance, v.v.

4. Tìm kiếm khách hàng online:

 • Sử dụng các nền tảng freelancer như Upwork, Fiverr, Freelancer, v.v.
 • Tham gia các nhóm freelancer trên mạng xã hội.
 • Tận dụng các mối quan hệ cá nhân để giới thiệu dịch vụ.

5. Hợp đồng rõ ràng:

Viết hợp đồng chi tiết với khách hàng, bao gồm:

 • Phạm vi công việc.
 • Mức giá.
 • Thời hạn hoàn thành.
 • Quyền sở hữu trí tuệ.

6. Cập nhật tiến độ thường xuyên:

 • Giao tiếp với khách hàng thường xuyên.
 • Cập nhật tiến độ dự án theo định kỳ.
 • Giải quyết các vấn đề và phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng.

7. Nhờ giới thiệu từ bạn bè và khách hàng:

 • Tận dụng mạng lưới quan hệ của bạn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Yêu cầu khách hàng giới thiệu dịch vụ của bạn cho người khác.

Câu hỏi thường gặp

Sinh viên có thể làm freelancer không?

Sinh viên hoàn toàn có thể trở thành Freelancer và đây là một tiền đề rất tốt cho cơ hội đi xin việc làm sau này của bạn. Đây như thời gian tích lũy kinh nghiệm để dành cho tương lai.

Người làm công việc freelancer có thể nhận tiền như thế nào?

Những người làm nghề tự do có thể nhận tiền qua thẻ tín dụng như một hình thức thanh toán. Các khoản thanh toán này thường được xử lý thông qua PayPal hoặc một hệ thống thanh toán trực tuyến khác. 

Freelancer có cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Căn cứ điểm i khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định người làm nghề Freelancer sẽ phải trích 10% thu nhập từ việc nhận công việc để đóng thuế TNCN.

Freelance Model là gì?

Freelance Model là một thuật ngữ chỉ người mẫu tự do, không bị ràng buộc bởi bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, những người mẫu tự do thường có kinh nghiệm và khả năng tự quản lý để tự chủ động trong việc tổ chức công việc do không có sự quản lý của tổ chức nào.

Lời kết

Vietnix hy vọng thông qua bài viết trên đã có thể giúp bạn hiểu được Freelancer là gì và làm gì. Tham khảo thêm các bài viết của Vietnix về Freelancer IT là gì? Kỹ năng quan trọng của một Freelancer35 cách kiếm tiền online uy tín và không cần vốn HOT 2023. Vietnix chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phùng Văn Phương
Khách
Phùng Văn Phương
1 năm trước

Rất hay. Cảm ơn bạn đã chia sẻ các trang web cho freelancer

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI