Web design là gì? Phân biệt web design với web developer

Lượt xem
Home

Với sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng của công nghệ 4.0 đã sinh ra nhiều công việc liên quan đến công nghệ. Đặc biệt nhất là những công việc về thiết kế đồ họa, phổ biến có thể kể đến đó là web designer. Vậy web design có nghĩa là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết hơn về câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Web design là gì? Web designer làm những công việc gì?

Web design là người chuyển đổi ý tưởng hoặc câu chuyện thành thiết kế trực quan hấp dẫn. Bằng việc sử dụng bố cục để xây dựng nên trải nghiệm người dùng trên toàn bộ trang web. Một website designer sẽ như một kiến ​​trúc sư sẽ tạo ra một kế hoạch của ngôi nhà của bạn trước khi bắt đầu xây dựng nó. Họ sẽ lập mô hình bố cục trang web trước khi một nhà phát triển và bắt đầu phát triển web.

Web design là gì?
Web design là gì?

Trên thực tế, web design bao gồm rất rất nhiều kỹ năng, công việc. Được thể hiện một quá trình xuyên suốt trong việc hình thành và hoạt động của website.

Các kỹ năng mà một website designer cần có bao gồm: Thiết kế giao diện (Web Design), Thiết kế giao diện người dùng (UI Design), xác thực (Authorized), Coding, hay thiết kế dữ liệu, SEO,… Những việc này sẽ phải có những cá thể, bộ phận làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm.

>> Xem thêm: UI/UX là gì? Công việc của UI/UX là làm gì?

Chọn Web Designer phù hợp với nhu cầu của bạn

Trước khi đưa ra lựa chọn web design bạn cần phải lưu ý những điều gì?

Cấu trúc web design

Trước khi lựa chọn web design, bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc thiết kế của website mà mình muốn dựng lên.

Đó là sản phẩm có cấu trúc dọc (theo chiều kéo xuống) hay là cấu trúc lướt sang ngang (theo chiều lướt ngang). Hoặc trang web có giao diện 3D,…

Xây dựng cấu trúc website
Xây dựng cấu trúc website

Bên cạnh khung xương đó, những module được thể hiện cũng là điều quan trọng, Vì từng icon hiện lên đều thể hiện rõ sự điều hướng thông minh của người thiết kế.

Để có thể lên được cấu trúc thiết kế tốt, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị mình cung cấp. Từ đó, người trực tiếp làm code website mới biết được sẽ tạo ra các các danh mục nào, phần bài viết, tin tức được cập nhật vào đâu. Bên cạnh đó, trang chủ chính là bộ mặt của website, cần phải cung cấp những thông tin chính. Ví dụ như: Giới thiệu chung về công ty, đơn vị, cách liên hệ, địa chỉ nào,…

Lĩnh vực thiết kế

Sản phẩm web sẽ được đánh giá là hoàn thiện khi mà sản phẩm đó đánh trúng vào tâm lý của người sử dụng.

Chẳng hạn bạn bán sản phẩm thuộc lĩnh vực thuốc – y dược. Thì website của bạn phải thật “sạch sẽ” – sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo,…

Ngoài ra, điều quan trọng không thể nào bỏ qua đối với mảng bán thuốc; hoặc các sản phẩm tốt cho sức khỏe đó là sự kiểm định và chất lượng chuẩn theo tổ chức y tế thế giới WHO.

Hoặc đối với những sản phẩm về nội thất, luôn phải tạo ra sự sang trọng, quý phái hoặc đơn giản nhưng tiện dụng.

Còn với dịch vụ về ăn uống thì đưa những hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn lại là phương thức tuyệt vời để đẩy mạnh bán hàng ngay trên website.

Giá thành

Với mức giá của dịch vụ web design mà khách hàng trả cho người làm website phải phù hợp với:

 • Phù hợp với túi tiền của các khách hàng.
 • Đảm bảo đúng với công sức mà người làm thiết kế nhận được.
 • Phải phù hợp với mức giá chung đã xuất hiện trên thị trường.
 • Phải thể hiện được giá trị của sản phẩm cho người xem thấy.
Chọn giá tiền phù hợp với ngân sách
Chọn giá tiền phù hợp với ngân sách

Đó là những điều mà bạn cần cân nhắc khi chọn lựa dịch vụ web designer. Điều này là điều gần như khách hàng nào cũng biết, tuy nhiên cách áp dụng lại không phù hợp. Đa phần họ chỉ quan tâm đến túi tiền của mình có thể trả, mà không nghĩ đến giá trị của website. 

Lựa chọn các đơn vị hoặc các công ty uy tín

Để tránh bị lừa đảo từ những kẻ chuyên đi ăn cắp thiết kế, giao diện website của người khác. Hoặc đi lấy mã nguồn từ những nơi có sẵn, bạn nên đặt làm web tại các đơn vị uy tín hoặc có thể thuê dịch vụ freelancer. Ngoài việc cân nhắc lựa chọn các công ty thiết website, bạn cũng cần phải nghiên cứu và chọn lựa một nhà cung cấp hosting, tên miền chất lượng và uy tín.

Hiện nay, Vietnix được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao uy tín, chất lượng với được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Lý do là bởi các gói dịch vụ tại Vietnix đảm bảo môi trường vận hành web ổn định để khách hàng có thể an tâm kinh doanh trên môi trường internet. Với nền tảng phần cứng mạnh mẽ, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix.

Ngoài ra, tại Vietnix có rất nhiều khuyến mãi dành cho khách hàng. Hiện tại, khi khách hàng mua hosting, thuê VPS tại Vietnix sẽ được tặng miễn phí các Plugin và theme bản quyền của WordPress. Danh sách các theme và plugin được tặng miễn phí tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Thị trường

Nghiên cứu thị trường là một bước vô cùng quan trọng của web design. Đây chính là bệ phóng để bạn làm tốt được 4 điều kể trên.

Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường về các điều sau:

 • Các website của đối thủ cạnh tranh về cấu trúc.
 • Tham khảo mức giá tại các đơn vị chuyên thiết kế khác.
 • Tìm hiểu các mảng thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Xem thêm thông tin, feedback về độ uy tín của các đơn vị thiết kế nền tảng web chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự thiết kế giao diện web miễn phí dành cho người mới

Người làm web design sẽ cần thuần thục những kỹ năng nào?

 • Sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế web thông dụng. Như Adobe Photoshop, Sketch, Figma để có thể xây dựng và thiết kế bố cục cuối cùng của trang web.
 • Kỹ năng tốt về thiết kế đồ họalogo.
 • Có những cảm nhận tốt và chuyên sâu về trải nghiệm người dùng. Nhờ đó có thể xác định cách tiếp cận đơn giản nhất để đạt được chức năng như mong muốn. Bao gồm bố cục, các nút, hình ảnh và định dạng chung web.
 • Luôn luôn cập nhật những xu hướng (trend) thiết kế mới nhất.
 • Duy trì tính nhất quán trong thiết kế vốn được xây dựng từ ban đầu. Điều này làm cho môi trường và giao diện web dễ dàng điều hướng và sử dụng hơn.
 • Ghi nhớ thương hiệu của web như: Bảng màu được sử dụng, font chữ và khả năng đọc.

>> Xem thêm: Top 10 công cụ chọn màu miễn phí cho Designer

Người làm web design sẽ cần thuần thục những kỹ năng nào?
Người làm web design sẽ cần thuần thục những kỹ năng nào?

>> Tham khảo thêm: Flat Design là gì? Tổng hợp một số mẫu Flat Design chuyên nghiệp

Các phần mềm thường gặp trong máy tính của một người làm Web Designer

Ở vị trí web design thì giao diện rõ ràng, có tính mỹ thuật và dễ dàng để người dùng điều hướng. Cũng như dễ sử dụng dù dùng thiết bị gì để truy cập, từ máy tính cho đến điện thoại là điều cần được quan tâm. Để có thể làm được điều này, người thiết kế phải thành thạo sử dụng các phần mềm thiết kế nói chung và chuyên cho web nói riêng. Các công cụ và phần mềm thiết kế web thông dụng được nhiều người sử dụng dụng có thể kể đến. Như Adobe Photoshop, Sketch, Figma đều có thể xây dựng và thiết kế bố cục cuối cùng của trang web.

Web Develop khác nhau Web Design ở điểm nào? Cách phân biệt 2 vị trí này

Web developer là những người biến các thiết kế thành một trang web trực tiếp. Họ sử dụng các ngôn ngữ web và các công cụ phần mềm để phát triển thiết kế và chức năng của một trang web. Được chia thành hai danh mục phụ là các nhà phát triển front-end và các nhà phát triển back-end. 

Cả 2 vị trí web designer và web developer đều đảm nhận những vai trò xây dựng phát triển, đồng thời thực hiện bảo trì những dòng mã đã được sử dụng để tạo nên trang web. 

Tuy nhiên, web designer sẽ là người trực tiếp thiết kế cũng như tạo nên trang web ngay từ ban đầu. Sau đó, có thể tiếp tục trở thành người phát triển cho trang web hoặc chuyển đổi trang web đã được xây dựng chi tiết. Cho một web developer khác để họ tiếp nhận và quản lý trang web đó. 

Nói cơ bản thì công việc của web designer sẽ rộng hơn so với web developer. Một web designer đều có thể xem là một web developer. Tuy nhiên không phải web developer nào cũng đều là web designer. Nếu web design yêu cầu bạn có kiến thức về mỹ thuật và am hiểu về tâm lý người dùng. Thì web developer, bạn cần một số kiến thức nhất định.

So sánh web designer và web developer
So sánh web designer và web developer

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Những yếu tố cần thiết để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp

Để làm web developer có cần các kỹ năng giống như công việc của web design hay không?

Nếu web design yêu cầu bạn có kiến thức về mỹ thuật và am hiểu về tâm lý người dùng. Thì web developer, bạn cần một số kiến thức nhất định. Kỹ năng cần có để làm web developer cần có là:

 • Xây dựng giao diện thực tế, qua đó mà người dùng tương tác với trang web. Giao diện này được xây dựng bởi các nhà phát triển front-end và sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS và JS.
 • Các nhà phát triển front-end có thể sẽ sử dụng bộ tiền xử lý tạo kiểu, thư viện javascript; hoặc các khuôn khổ để đẩy nhanh quá trình phát triển.
 • Web Developer front-end cung cấp thiết kế đánh dấu cho các nhà phát triển back-end. Để họ có thể triển khai trang web động và gửi tất cả dữ liệu được yêu cầu trên máy chủ và cơ sở dữ liệu.
 • Nhà phát triển backend tạo ra xương sống của web bằng các ngôn ngữ như PHP và MySQL.
 • Cả nhà phát triển front-end và back-end đều có thể sử dụng được một môi trường phát triển hoặc IDE. Đây là các công cụ ứng dụng phần mềm, nơi viết mã và xây dựng cấu trúc web.
 • Web Developer sử dụng các công cụ tạo phiên bản để lưu giữ lịch sử của các bản dựng trước đó. Giúp họ nhanh chóng quay lại phiên bản “chưa bị phá vỡ” trước đó.

Câu hỏi thường gặp

Làm web design có khó không?

Nếu bạn đang do dự khi tham gia vào ngành web design vì không biết nó có khó không, đừng lo lắng. Nếu bạn có sở thích, đam mê với công việc thì web design không khó. Đó là một sự nghiệp béo bở với hàng tấn công việc và mức lương hấp dẫn.

Web design là một nghề tốt không?

Vâng, web design là một nghề tốt. Lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng 27% vào năm 2024. Nhu cầu đó sẽ đảm bảo mức lương luôn ở mức cao cho các web design trong tương lai.

Các thể loại website cần biết khi thiết kế?

Hiện nay có 5 loại website chính:
1. Ecommerce website.
2. Personal website.
3. Portfolio website.
4. Small business website.
5. Blog website.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có nhiều kiến thức web design. Cũng như hiểu rõ và phân biệt được vị trí web designer và web developer. Hy vọng Vietnix đã mang đến bạn những thông hữu ích về web design nhé! 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (137 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI