NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
04/01/2024
Lượt xem

MySQL Workbench là gì? Hướng dẫn cách cài MySQL Workbench đơn giản

04/01/2024
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (151 bình chọn)

MySQL Workbench là công cụ giúp người dùng thao tác dễ dàng, trực quan hơn với database. Thay vì phải làm việc với database thông qua giao diện dòng lệnh nhàm chán như trước đây thì bây giờ bạn có thể nhìn database một cách trực quan hơn qua giao diện của MySQL Workbench. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt MySQL Workbench nhanh chóng.

MySQL Workbench là gì?

MySQL Workbench là một công cụ truy cập cơ sở dữ liệu được thiết kế trực quan và mô hình hóa. Công cụ này cung cấp phát triển SQL, mô hình hóa các dữ liệu, di chuyển dữ liệu và các công cụ quản trị toàn diện để cấu hình server, quản trị người dùng, sao lưu và nhiều chức năng khác.

MySQL Workbench là gì?
MySQL Workbench là gì?

Chúng ta có thể sử dụng Server Administration để tạo mô hình dữ liệu vật lý mới, sơ đồ E-R và để phát triển SQL (chạy truy vấn,…). Nó có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính như Mac OS, Windows, UbuntuLinux. MySQL Workbench hỗ trợ đầy đủ MySQL Server cho phiên bản v5.6 trở lên. MySQL Workbench được phát triển và duy trì bởi Oracle.

Tổng quan về MySQL Workbench

Công cụ dụng hình và thiết kế

Mô hình (modeling) đóng vai trò quan trọng trong đa số các cơ sở dữ liệu có hiệu suất cao. Công cụ MySQL Workbench được trang bị các tính năng giúp nhà phát triển và quản trị viên tạo ra các thiết kế mô hình cơ sở dữ liệu vật lý một cách trực quan. Những mô hình này có khả năng dễ dàng chuyển đổi thành cơ sở dữ liệu MySQL thông qua kỹ thuật chuyển tiếp:

 • MySQL Workbench hỗ trợ việc tạo nhiều mô hình khác nhau trong một môi trường duy nhất.
 • Cung cấp hỗ trợ cho tất cả các đối tượng bao gồm bảng biểu, trình xem, phương pháp lưu trữ và trình kích hoạt,… để xây dựng một cơ sở dữ liệu.
 • Có sẵn một tiện ích xác thực mô hình tích hợp trong MySQL Workbench, tiện ích này sẽ thông báo về bất kỳ vấn đề nào được phát hiện trong quá trình mô hình hóa dữ liệu.
 • MySQL Workbench cũng cho phép biểu diễn các mô hình khác nhau và mở rộng chúng thông qua việc sử dụng ngôn ngữ kịch bản LUA.
Thiết kế mô hình cơ sở dữ liệu
Thiết kế mô hình cơ sở dữ liệu

Công cụ phát triển SQL

Structured Query Language (SQL) là công cụ cho phép chúng ta thực hiện các thao tác trên cơ sở dữ liệu quan hệ và đóng vai trò trung tâm trong tất cả các cơ sở dữ liệu quan hệ:

 • MySQL Workbench được tích hợp sẵn với một trình soạn thảo SQL trực quan.
 • Trình soạn thảo Visual SQL cho phép nhà phát triển xây dựng, chỉnh sửa và thực thi các truy vấn đối với cơ sở dữ liệu của MySQL server. Công cụ này cũng cung cấp các tiện ích để xem và xuất dữ liệu.
 • Các cú pháp được đánh màu giúp nhà phát triển dễ dàng viết và sửa lỗi trong các câu lệnh SQL.
 • Có khả năng chạy nhiều truy vấn và kết quả sẽ tự động hiển thị trong các tab khác nhau.
 • Lịch sử của các truy vấn cũng được lưu lại để có thể truy cập và thực thi lại sau này.
Phát triển SQL
Phát triển SQL

Công cụ quản trị

Quản trị server đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp. Các vấn đề chủ yếu liên quan đến quản trị server bao gồm quản lý người dùng, cấu hình máy chủ, nhật ký máy chủ và nhiều tính năng khác. MySQL Workbench cung cấp các tính năng giúp đơn giản hóa quá trình quản trị máy chủ MySQL như sau:

 • Quản trị người dùng: tiện ích trực quan hóa giúp quản lý người dùng, cho phép quản trị viên cơ sở dữ liệu dễ dàng thêm mới và xóa người dùng hiện tại theo nhu cầu; cấp, hủy phân quyền và xem hồ sơ người dùng một cách thuận tiện.
 • Cấu hình server: tỗ trợ cấu hình máy chủ một cách nâng cao và cho phép tinh chỉnh để tối ưu hiệu suất.
 • Sao lưu và phục hồi dữ liệu: tông cụ trực quan được sử dụng để xuất và nhập các dump trong MySQL. Tệp dump trong MySQL chứa các SQL script để tạo cơ sở dữ liệu, trình xem, bảng biểu và các phương pháp lưu trữ và chèn dữ liệu.
 • Nhật ký server: công cụ trực quan giúp xem nhật ký của MySQL server, bao gồm danh sách lỗi, bản ghi nhị phân và bản ghi InnodDB. Các nhật ký này mang lại lợi ích cho việc cung cấp thông tin chẩn đoán cho server.

Lợi ích của MySQL Workbench

 • Tăng hiệu suất và năng suất làm việc nhờ tiện ích tối ưu hóa và giao diện trực quan.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu lớn và phức tạp một cách dễ dàng.
 • Tạo, xem và chỉnh sửa bảng và quan hệ một cách thuận tiện.
 • Cung cấp công cụ tối ưu hóa truy vấn để cải thiện hiệu suất của cơ sở dữ liệu. Tối ưu hóa truy vấn để đạt được thời gian truy vấn nhanh hơn và tăng hiệu suất hệ thống.
 • Tích hợp tốt với các công cụ khác như máy chủ cơ sở dữ liệu, trình soạn thảo mã nguồn và hệ thống quản lý phiên bản. Liên kết với các công cụ khác để tăng tính linh hoạt và hiệu quả trong quá trình phát triển và quản lý cơ sở dữ liệu.
Lợi ích của MySQL Workbench
Lợi ích của MySQL Workbench

Chức năng của MySQL Workbench

MySQL Workbench bao gồm năm chức năng chính sau đây:

 • SQL Development: Chức năng này cho phép bạn thực thi các truy vấn SQL, tạo và quản lý các kết nối đến server cơ sở dữ liệu với sự trợ giúp của trình soạn thảo SQL tích hợp sẵn.
 • Data Modelling (Design): Chức năng này cung cấp khả năng cho phép bạn tạo các mô hình của Schema cơ sở dữ liệu bằng đồ thị, thực hiện kỹ thuật đảo ngược và chuyển tiếp giữa một Schema và cơ sở dữ liệu trực tiếp, và chỉnh sửa tất cả các khía cạnh của cơ sở dữ liệu bằng trình chỉnh sửa Table. Trình chỉnh sửa Table cung cấp các phương tiện để chỉnh sửa bảng, cột, chỉ mục, dạng xem, trình kích hoạt, phân vùng,…
 • Server Administration: Chức năng này cho phép bạn quản lý các phiên bản MySQL Server bằng cách quản lý người dùng, kiểm tra dữ liệu kiểm tra, xem tình trạng cơ sở dữ liệu, thực hiện sao lưu và phục hồi cũng như giám sát hiệu suất của MySQL Server.
 • Data Migration: Chức năng này cho phép bạn chuyển từ Microsoft SQL Server, SQLite, Microsoft Access, PostgreSQL, Sybase ASE, SQL Anywhere và các bảng, đối tượng và dữ liệu RDBMS khác sang MySQL. Nó cũng hỗ trợ chuyển từ các phiên bản MySQL trước đó sang các phiên bản mới nhất.
 • MySQL Enterprise Supports: Chức năng này hỗ trợ cho các sản phẩm Enterprise như MySQL firewall, MySQL Enterprise Backup và MySQL Audit.
Chức năng của MySQL Workbench
Chức năng của MySQL Workbench

Phiên bản MySQL Workbench

MySQL Workbench chủ yếu có sẵn trong ba phiên bản dưới đây:

 1. Phiên bản Cộng đồng (Nguồn mở, GPL).
 2. Phiên bản Tiêu chuẩn (Thương mại).
 3. Phiên bản Doanh nghiệp (Thương mại).
Phiên bản MySQL Workbench
Phiên bản MySQL Workbench

Community Edition

Phiên bản Cộng đồng là phiên bản mã nguồn mở và có thể tải xuống miễn phí của hệ thống cơ sở dữ liệu phổ biến nhất. Nó có giấy phép GPL và được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn các nhà phát triển.

Standard Edition

Đây là phiên bản thương mại cung cấp khả năng cung cấp các ứng dụng Online Transaction Processing (OLTP) có hiệu suất cao và có thể mở rộng. Nó đã làm cho MySQL trở nên nổi tiếng cùng với sức mạnh công nghiệp, hiệu suất và độ tin cậy.

Enterprise Edition

Đây là phiên bản thương mại bao gồm một tập hợp các tính năng nâng cao, công cụ quản lý và hỗ trợ kỹ thuật để đạt được khả năng mở rộng, bảo mật, độ tin cậy và thời gian hoạt động cao nhất. Phiên bản này cũng giảm rủi ro, chi phí, độ phức tạp trong việc phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng MySQL.

Yêu cầu trước khi cài đặt MySQL Workbench

Trước khi tiến hành download, cài đặt và sử dụng MySQL Workbench, bạn cần phải có sẵn những thứ sau trong hệ thống để hoạt động với MySQL Workbench:

 • MySQL Community Server. Link download: http://dev.mysql.com/downloads/mysql/
 • MySQL Workbench. Link download: http://dev.mysql.com/downloads/workbench/
 • Microsoft .NET Framework 4.5.2.
 • Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2019.
 • RAM 4 GB (6 GB Recommend).

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng MySQL Workbench

Bước 1: Cài đặt MySQL Community Server. Để cài đặt MySQL Server, hãy nhấp đúp vào file .exe của trình cài đặt MySQL. Sau khi nhấp vào file .exe, bạn có thể thấy màn hình sau:

Cài đặt MySQL Community Server
Cài đặt MySQL Community Server

Bước 2: Chọn Setup Type và bấm vào Next . Có một số loại có sẵn và bạn cần chọn tùy chọn thích hợp để cài đặt các sản phẩm và tính năng MySQL. Ở đây, chúng ta sẽ chọn tùy chọn Custom vì chỉ cần MySQL Server và Workbench. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn có thể chọn Full option.

Cài đặt các sản phẩm và tính năng MySQL
Cài đặt các sản phẩm và tính năng MySQL

Bước 3: Khi bạn nhấp vào nút Next , nó sẽ xuất hiện màn hình sau.

Nhấp vào nút Next
Nhấp vào nút Next

Trong màn hình này, chuyển đến phần MySQL Server, nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+). Ở đây, bạn cần chọn MySQL Server và thêm nó vào hộp bên phải bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên bên phải.

Chọn MySQL Server và thêm nó vào hộp bên phải
Chọn MySQL Server và thêm nó vào hộp bên phải

Bây giờ, trong Application section, bạn cần thực hiện tương tự như bạn đã thực hiện với MySQL Server và nhấp vào nút Next. Màn hình sau đây sẽ giải thích rõ ràng hơn.

Thực hiện tương tự như bạn đã thực hiện với MySQL
Thực hiện tương tự như bạn đã thực hiện với MySQL

Bước 4: Khi bạn bấm vào Next, màn hình như sau sẽ xuất hiện. Màn hình này kiểm tra tất cả các yêu cầu để cài đặt MySQL Server và Workbench. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Execute, nó sẽ tự động cài đặt tất cả các yêu cầu. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Next.

Nhấp vào nút Execute
Nhấp vào nút Execute

Bước 5: Ở đây, chọn Execute để tải về và cài đặt the MySQL Server và Workbench.

Chọn Execute
Chọn Execute

Khi tải về và cài đặt xong, tiếp tục nhấn Next.

Nhấn Next
Nhấn Next

Bước 6: Ở màn hình tiếp theo, bạn cần tiếp tục cấu hình the MySQL Server và bấm vào Next .

Cấu hình the MySQL Server
Cấu hình the MySQL Server

Bước 7: Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Next, bạn có thể nhìn thấy màn hình bên dưới. Ở đây, chúng ta phải cấu hình MySQL Server. Bây giờ, chọn tùy chọn Standalone MySQL Server/Classic MySQL Replication và nhấp vào Next.

Tùy chọn Standalone MySQL Server/Classic MySQL Replication
Tùy chọn Standalone MySQL Server/Classic MySQL Replication

Bước 8: Trong màn hình tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn Config Type và các tùy chọn kết nối khác. Ở đây, chúng ta sẽ chọn loại cấu hình là ‘Development Machine‘ và Connectivity là TCP/IP, và Số cổng là 3306, sau đó nhấp vào Next.

Chọn loại cấu hình là 'Development Machine'
Chọn loại cấu hình là ‘Development Machine’

Bước 9: Bây giờ, chọn Authentication Method và nhấn vào Next.

Chọn Authentication Method
Chọn Authentication Method

Bước 10: Màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản, tên đăng nhập, và mật khẩu. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Next.

Chọn tài khoản, tên đăng nhập, và mật khẩu
Chọn tài khoản, tên đăng nhập, và mật khẩu

Bước 11: Màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn cấu hình Windows Service. Giữ thiết lập mặc định và nhấp vào Next.

Cấu hình Windows Service
Cấu hình Windows Service

Bước 12: Trong màn hình tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn áp dụng Server Configuration. Đối với cấu hình này, hãy nhấp vào nút  Execute.

Áp dụng Server Configuration
Áp dụng Server Configuration

Bước 13: Sau khi cấu hình xong, bạn sẽ nhận được màn hình bên dưới. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Finish để tiếp tục.

Nhấp vào nút Finish để tiếp tục
Nhấp vào nút Finish để tiếp tục

Bước 14: Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể thấy rằng Product Configuration đã hoàn tất. Giữ cài đặt mặc định và nhấp vào nút Next > Finish để hoàn tất cài đặt MySQL package.

Giữ cài đặt mặc định và nhấp vào nút Next
Giữ cài đặt mặc định và nhấp vào nút Next
Tiếp tục các bước cài đặt MyQSL Workbench
Tiếp tục các bước cài đặt MyQSL Workbench

Bước 15: Sau khi bạn nhấp vào nút Finish, MySQL Workbench sẽ được mở trên hệ thống của bạn như hiển thị trong màn hình bên dưới.

MySQL Workbench được mở trên hệ thống
MySQL Workbench được mở trên hệ thống

Bước 16: Trong màn hình trên, bạn cần thực hiện kết nối. Để thực hiện việc này, hãy nhấp đúp vào hộp được chỉ định bởi mũi tên màu xanh. Tại đây, bạn sẽ nhận được màn hình bật lên yêu cầu nhập mật khẩu đã tạo trước đó trong quá trình cài đặt. Sau khi nhập mật khẩu, bạn có thể kết nối với Server.

Nháy đúp vào hộp được chỉ bởi mũi tên màu xanh
Nháy đúp vào hộp được chỉ bởi mũi tên màu xanh

Bước 17: Nếu chưa có kết nối, bạn có thể tạo kết nối mới. Để thực hiện kết nối, nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) hoặc vào menu bar >  Database > Connect to Database, màn hình sau xuất hiện. Bây giờ, bạn cần phải điền vào tất cả các chi tiết. Tại đây, bạn phải đảm bảo rằng mật khẩu đã nhập phải giống với mật khẩu bạn đã tạo trước đó.

Nhập mật khẩu giống với mật khẩu bạn đã tạo trước đó
Nhập mật khẩu giống với mật khẩu bạn đã tạo trước đó

Bước 18: Sau khi nhập đầy đủ thông tin chi tiết, hãy nhấp vào Test Connection để kiểm tra khả năng kết nối cơ sở dữ liệu. Nếu kết nối thành công, bạn sẽ nhận được màn hình sau. Bây giờ, nhấp vào nút OK > OK để hoàn tất quá trình thiết lập.

Kiểm tra khả năng kết nối cơ sở dữ liệu
Kiểm tra khả năng kết nối cơ sở dữ liệu

Bước 19: Khi bạn đã hoàn tất các thiết lập, nó sẽ mở ra màn hình MySQL Workbench. Bây giờ, nhấp đúp chuột vào kết nối vừa tạo, bạn sẽ nhận được màn hình sau nơi lệnh SQL có thể được thực thi.

Màn hình sau nơi lệnh SQL có thể được thực thi
Màn hình sau nơi lệnh SQL có thể được thực thi

Câu hỏi thường gặp

MySQL Community Server là gì?

MySQL Community Server là bản miễn phí của MySQL, được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng phát triển và quản trị cơ sở dữ liệu.

MySQL download ở đâu?

Bạn có thể tải xuống MySQL từ trang web chính thức của MySQL tại https://www.mysql.com/downloads/.

Điều kiện cài đặt MySQL Workbench MAC M1 là gì?

– Máy Mac có Chip M1 : Hướng dẫn này nhắm mục tiêu cụ thể đến dòng M1.
– Homebrew : Trình quản lý gói cho macOS.
Nếu chưa cài đặt Homebrew, bạn có thể thực hiện bằng cách chạy:
/bin/bash -c “$(curl -fsSL <https://raw.githubusercontent.com/Homebrew/install/HEAD/install.sh>)”

Lời kết

Qua bài viết trên, Vietnix đã mang đến cho bạn đọc những thông tin về MySQL Workbench và cách cài đặt, sử dụng MySQL Workbench. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ. Tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên blog Vietnix nữa nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI