NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/04/2021
Lượt xem

MariaDB là gì? Cách cài đặt và kết nối MariaDB

10/04/2021
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (51 bình chọn)

Từ khi hệ quản trị cơ sở dữ liệu MariaDB ra mắt thì các doanh nghiệp, tổ chức, công ty đã chuyển sang sử dụng MariaDB thay vì MySQL. Hầu như tất cả những sản phẩm đều có hệ cơ sở dữ liệu là MariaDB. Vậy MariaDB là gì? Cài đặt MariaDB như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

MariaDB là gì?

MariaDB là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở (DBMS), thay thế cho MySQL . Nó được tạo ra như một nhánh của MySQL bởi các nhà phát triển. Những người này đóng vai trò quan trọng trong công việc xây dựng gốc cơ sở dữ liệu. Họ đã nghĩ ra MariaDB vào năm 2009 để đáp lại việc mua lại MySQL của Oracle Corp.

MariaDB dựa trên SQL và hỗ trợ xử lý dữ liệu ACID-style. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu cũng hỗ trợ các API JSON, sao chép dữ liệu song song và nhiều công cụ lưu trữ, bao gồm InnoDB, MyRocks, Spider, Aria, TokuDB, Cassandra và MariaDB ColumnStore.

Phần lớn công việc là tập trung vào việc đạt được tính năng tương đương giữa MariaDB và MySQL. MariaDB Corp. nói rằng cơ sở dữ liệu tương thích nhị phân với MySQL. Do đó, người dùng có thể chuyển đổi giữa hai công nghệ bằng cách gỡ MySQL và cài đặt MariaDB.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa MyISAM và InnoDB là gì?

MariaDB và điểm khác biệt so với các phiên bản khác của cơ sở dữ liệu

Có một số điểm không tương thích giữa các phiên bản tương ứng của cơ sở dữ liệu. Ví dụ: trong phiên bản 10.1 trở lên, nó lưu trữ dữ liệu JSON ở format khác với MySQL 5.7. Để sao chép các cột của JSON object từ MySQL sang MariaDB cần phải chuyển đổi chúng sang định dạng được sử dụng bởi MariaDB hoặc chạy các công việc sao chép dựa trên câu lệnh thông qua SQL.

MariaDB Corp., có trụ sở tại Espoo, Phần Lan, có trụ sở chính ở Hoa Kỳ tại Menlo Park, California. Họ cung cấp phiên bản thương mại của MariaDB được đăng ký. Họ còn có sản phẩm bổ sung và dịch vụ đào tạo, quản lý từ xa. Tuy nhiên, mã nguồn của cơ sở dữ liệu được duy trì bởi MariaDB Foundation. Đây là một nhóm được thành lập vào năm 2012 để bảo tồn bản chất mã nguồn mở của phần mềm.

Nguồn gốc và các phiên bản của MariaDB

Nguồn gốc

Nó xuất phát từ sự không hài lòng của một số các nhà phát triển ban đầu của MySQL với sự phát triển của cơ sở dữ liệu đó, vốn nằm dưới sự quản lý của Oracle khi công ty dẫn đầu thị trường cơ sở dữ liệu hoàn tất việc mua Sun Microsystems Inc. vào đầu năm 2010, chín tháng sau khi công bố thỏa thuận.

MariaDB được dẫn dắt và phát triển bởi Michael “Monty” Widenius. Anh cũng là nhà phát triển chính trên MySQL và là người sáng lập MySQL AB. Vào năm 2008, MySQL AB đã được Sun mua lại. Sau khi rời Sun vào đầu năm 2009, anh và đồng nghiệp khởi đầu dự án về công cụ lưu trữ MySQL . Sau này đổi thành MariaDB, được đặt theo tên con gái út của Widenius. Ông cũng thành lập 1 công ty mới. Công ty này hợp nhất với doanh nghiệp tư vấn cơ sở dữ liệu để tạo ra MariaDB Corp.

Các phiên bản của MariaDB

Bản phát hành đầu tiên của MariaDB, phiên bản 5.1, đã có sẵn để sản xuất vào đầu năm 2010. Tiếp theo là các phiên bản 5.2, 5.3 và 5.5, sau đó MariaDB 10.0 được phát hành vào năm 2014.

MariaDB 10.1 và 10.2 lần lượt xuất hiện sau đó vào năm 2015 và 2017. Phiên bản 10.2, lên đến bản phát hành 10.2.12 kể từ tháng 1 năm 2018, sử dụng InnoDB làm công cụ lưu trữ mặc định và các tính năng mới bao gồm kiểu dữ liệu JSON để tăng cường mối quan hệ với MySQL trên JSON. Tiếp theo là MariaDB 10.3, đã có sẵn các phiên bản alpha và beta vào năm 2017.

mariadb
Giống như một số cơ sở dữ liệu mã nguồn mở khác, các ứng dụng web và cloud đã tỏ ra màu mỡ đối với MariaDB. Được thiết kế bởi một nhà vô địch mã nguồn mở, nó đã được sử dụng trong cộng đồng phần mềm OpenStack để chứng minh khái niệm, phát triển và sản xuất.

Ưu điểm của MariaDB là gì?

MariaDB được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng như vậy là nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau đây:

Hoàn toàn miễn phí

MariaDB là hệ quản trị sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, người dùng không cần phải mất chi phí mua bản quyền mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ những tính năng của phần mềm này.

Khắc phục những hạn chế của MySQL

Hệ quản trị MariaDB được phát triển từ MySQL, do đó nó kế thừa những đặc điểm nổi bật của hệ quản trị này từ phiên bản 5.1 – phiên bản 5.5. Người dùng hoàn toàn có thể chuyển từ hệ quản trị MySQL sang hệ quản trị MariaDB mà không ảnh hưởng đến hệ thống. 

Đặc biệt, những hạn chế của MySQL khi chuyển qua hệ quản trị MariaDB đều sẽ được khắc phục hiệu quả, thậm chí có thể tăng tốc độ hơn so với MySQL từ 3-5%. Ngoài ra, hệ quản trị MariaDB còn cải thiện hiệu năng và có thêm nhiều chức năng mới hơn so với hệ quản trị MySQL.

Bổ sung thêm nhiều Engine hơn

Ngoài các storage engines cơ bản như MyISAM, MEMORY, ARCHIVE, BLACKHOLE, CSV, MERGE; hệ quản trị MariaDB còn phát triển thêm các storage engines khác bao gồm: Aria, XtraDB, SphinxSE, IBM DB2I, FederatedX, OQGRAPH, Spider, PBX,…

Kết hợp cả SQL và NoSQL

Hệ quản trị MariaDB là sự kết hợp của cả 2 loại cơ sở dữ liệu là SQL và NoSQL. Việc kết hợp sẽ giúp hệ thống này có thể hội tụ tất cả ưu điểm của cả 2 cơ sở dữ liệu này là Dynamic Column và Cassandra Storage Engine.

Hỗ trợ tiếng Việt

Một ưu điểm tuyệt vời của hệ quản trị MariaDB là đã có bản tiếng Việt. Mặc dù bản dịch chưa thật sự hoàn hảo nhưng vẫn có thể hỗ trợ nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Chạy và cấp phép MariaDB

Phần mềm MariaDB chạy trên Windows, Linux và macOS có sẵn trên Intel và IBM Power8, chạy như một dịch vụ trên một số cloud platform. Các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ bao gồm C ++, C #, Java, Python và các ngôn ngữ khác.

Việc triển khai MariaDB Galera Cluster dựa trên Linux được phát triển để cung cấp tùy chọn multi-master cluster đồng bộ cho người dùng MariaDB. Tuy nhiên, API kết nối cơ sở dữ liệu với Galera Cluster đưa vào MariaDB từ bản phát hành 10.1. Nó loại bỏ nhu cầu tải xuống cluster riêng biệt.

MariaDB nó được cung cấp dưới nguồn phần mềm mở theo phiên bản 2 của GNU General Public License (GPL).

Như các công nghệ RDBMS mã nguồn mở khác, PostgreSQL và Firebird, cả MariaDB và MySQL được lựa chọn thay thế với chi phí thấp hơn cho các cơ sở dữ liệu Oracle, Microsoft SQL Server và IBM DB2 chính thống. . Trong số những người dùng MariaDB có Wikipedia, Facebook và Google, cũng như Ngân hàng DBS có trụ sở tại Singapore và Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe ở Seattle.

Hướng dẫn cài đặt và kết nối MariaDB trên Centos

cai dat mariadb tren centos

Bước 1: Thực hiện chạy lệnh sau để thêm repository vào hệ thống:

yum install wget && wget -O /etc/yum.repos.d/MariaDB.repo http://MariaDB.if-not-true-then-false.com/rhel/$(rpm -E %rhel)/$(uname -i)/10

Bước 2: Dùng lệnh sau để xóa cache của yum: 

yum clean all

Bước 3: Cập nhật yum để cập nhật package của hệ quản trị MariaDB bằng lệnh sau:

yum update

Bước 4: Cài hệ quản trị MariaDB bằng lệnh sau:

yum install MariaDB-server MariaDB-client

Bước 5: Dùng lệnh sau để khởi động MariaDB:

service mysql start

Bước 6: Đưa MySQL vào danh sách các ứng dụng tự khởi động khi reboot server bằng lệnh:

chkconfig --levels 150 mysql on

Bước 7: Thiết lập mật khẩu root bằng lệnh:

mysql_secure_installation

Bước 8: Đăng nhập vào MariaDB Server với lệnh mysql -u root -p và thực hiện nhập mật khẩu root vừa đổi.

Hướng dẫn cài đặt và kết nối MariaDB trên Windows

Cài đặt MariaDB trên Windows

Bước 1: Tải file cài đặt MariaDB tại https://mariadb.com/downloads/

MariaDB có khá nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau, ở đây sẽ tải bản 64bit chạy trên Windows.

cai dat mariadb tren windows

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào file MariaDB vừa tải về.

cai dat mariadb tren windows 1
MariaDB là gì? Cách cài đặt và kết nối MariaDB 34

Bước 3: Chọn Next để cài đặt file.

cai dat mariadb tren windows 2

Bước 4: Tích chọn vào ô I accept… và chọn Next

cai dat mariadb tren windows 3

Bước 5: Chọn thư mục cài đặt MariaDB ở mục Browse, sau đó nhấn Next

cai dat mariadb tren windows 4

Bước 6: Nhập mật khẩu cho tài khoản root và sau đó nhấn Next. Bạn hãy đặt mật khẩu phức tạp một chút để tránh bị lộ.

cai dat mariadb tren windows 5

Bước 7: Đặt tên cho service và cài đặt cổng cho MariaDB. Mặc định Service Name là MySQL và Port sẽ là 3306. Chỉnh sửa Service Name thành MariaDB và port thành 3307 để tránh bị xung đột.

cai dat mariadb tren windows 6
cai dat mariadb tren windows 7

Bước 8: Tiếp tục nhấn Next

cai dat mariadb tren windows 8

Bước 9: Nhấn vào Install để tiến hành cài đặt

cai dat mariadb tren windows 9

Bước 10: Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

cai dat mariadb tren windows 10

Kết nối MariaDB trên Windows

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm HeidiSQL để tiến hành kết nối tới MariaDB. (Ngoài HeidiSQL, bạn cũng có thể dùng các phần mềm khác để kết nối tới MariaDB như MySQL Workbench, SQLWorkbenchJ…)

ket noi mariadb

Bước 2: Trong phần setting, bạn thực hiện chọn như sau:

  • Network type là MySQL (TCP/IP) và Hostname/IP là IP của máy chứa MariaDB.
  • Dùng tài khoản root để kết nối (root/admin1234)
  • Phần Port thì nhập port đã cấu hình lúc cài đặt MariaDB (ở đây là 3307)
  • Phần Database thì nhập tên database mà bạn muốn kết nối.

Sau khi nhập xong, bạn nhấn Open để hoàn thành.

ket noi mariadb 1

Dưới đây là giao diện của HeidiSQL dùng để kết nối, truy vấn tới MariaDB.

ket noi mariadb 2

So sánh giữa hệ quản trị MySQL và MariaDB

MySQL và MariaDB đều là những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến và được đánh giá cao. Tuy nhiên, giữa 2 hệ thống này cũng có những điểm khác biệt. Dưới đây là  bảng so sánh một số khác biệt giữa MySQL và MariaDB:

MySQL  MariaDB
Phát hành lần đầu19952009
Mã nguồnMã nguồn đóngMã nguồn mở
Hệ điều hành máy chủFreeBSD
Linux
OS X
Solaris
Windows
FreeBSD
Linux
Solaris
Windows
Ngôn ngữ triển khaiC và C++C và C++
Ngôn ngữ lập trình hỗ trợAda
C
C#
C++
D
Delphi
Eiffel
Erlang
Haskell
Java
JavaScript (Node.js)
Objective-C
OCaml
Perl
PHP
Python
Ruby
Scheme
Tcl
Ada
C
C#
C++
D
Eiffel
Erlang
Go
Haskell
Java
JavaScript (Node.js)
Objective-C
OCaml
Perl
PHP
Python
Ruby
Scheme
Tcl
Công cụ lưu trữInnoDB
MyISAM
BLACKHOLE
CSV
MEMORY
ARCHIVE
MERGE
InnoDB
MyISAM
BLACKHOLE
CSV
MEMORY
ARCHIVE
MERGE
ColumnStore
MyRocks
Aria
SphinxSE
TokuDB
CONNECT
SEQUENCE
Spider
Cassandra
Storage EnginesCó ít tùy chọn storage hơn so với MariaDB.Hỗ trợ storage engines mới, điều mà MySQL không có.
Cải tiến tốc độThể hiện tốc độ chậm hơn khi so sánh với MariaDB.Tốc độ được cải thiện hơn.
Khách hàngNASA, US Navy, Spotify, Netflix, Nokia, Joomla, Uber, PHP-Nuke, Tesla, Fujitsu…Booking.com, Wikipedia, Google, Canal+, ClubMed, Deutsche Telekom, La Poste, Virgin…

Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về MariaDB là gì, từ đó sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống máy tính của mình.

Tìm hiểu thêm:
>>> MySQL là gì & toàn bộ kiến thức cần biết về MySQL
>>> Xử lý các lỗi phổ biến trong MySQL

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI