7 Plugin soạn thảo văn bản dành cho WordPress

Lượt xem
Home

Hiện nay có rất nhiều plugin soạn thảo văn bản khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn trình soạn thảo phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, Vietnix đã tổng hợp và giới thiệu 7 plugin trình soạn thảo cho WordPress tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo ngay danh sách này để giúp cho content của mình thêm sinh động hơn.

1. Client-proof Visual Editor

Danh sách plugin soạn thảo văn bản dành WordPress đầu tiên trong danh sách này là Client-proof Visual Editor. Đây là plugin hiệu quả nhất trong danh sách này, hỗ trợ thêm các tính năng cần thiết vào WordPress dễ dàng. Nếu bạn là người không có quá nhiều kinh nghiệm về thiết kế website WordPress, hay code thì Client-proof Visual Editor quả thực là plugin hoàn hảo trong danh sách này.

Plugin soạn thảo văn bản - Client-proof Visual Editor
Plugin soạn thảo văn bản – Client-proof Visual Editor

2. Visual Editor Custom Buttons

Visual Editor Custom Buttons là plugin soạn thảo văn bản trong WordPress giúp người dùng dễ dàng thiết kế tùy chỉnh và thêm các nút chức năng vào trình soạn thảo WordPress. Ngoài ra, plugin còn hỗ trợ tăng giảm kích cỡ font chữ để văn bản bắt mắt và cuốn hút hơn. Là một plugin mã nguồn mở vì vậy ta có thể dễ dàng thêm mã HTML vào nút dưới dạng gói hoặc như một khối.

Plugin soạn thảo văn bản - Visual Editor Custom Buttons
Plugin soạn thảo văn bản – Visual Editor Custom Buttons

Nếu bạn là người mới làm quen với WordPress, hãy tham khảo ngay 4 cách đổi màu chữ trong WordPress đơn giản, dễ dàng giúp website trở nên chuyên nghiệp hơn nhé

3. HTML Editor Syntax Highlighter

Tiếp nối trong danh sách trình soạn thảo WordPress này chính là HTML Editor Syntax Highlighter. Là một plugin viết bài cho WordPress hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng tùy chỉnh lựa chọn phối màu trình chỉnh sửa trên nền sáng hoặc tối. Ngoài ra, plugin WordPress này sẽ tự động khôi phục vị trí con trỏ sau khi tải lại một trang. Tóm lại, HTML Editor Syntax Highlighter là một syntax highlighter đơn giản giúp người dùng chỉnh sửa văn bản trực quan và dễ dàng.

HTML Editor Syntax Highlighter - Trình soạn thảo WordPress
HTML Editor Syntax Highlighter – Trình soạn thảo WordPress

4. TinyMCE advanced

Plugin soạn thảo văn bản TinyMCE advanced cung cấp đầy đủ tính năng hữu ích vào trình soạn thảo văn bản WordPress. Đây là plugin được cung cấp sẵn trên WordPress và được đông đảo người sử dụng bởi dễ dàng tùy chỉnh và thao tác đối với cả những người mới.

Một số tính năng đặc biệt TinyMCE advanced cung cấp bao gồm: Hỗ trợ thêm các ký tự đặc biệt, soạn thảo văn bản dễ dàng, tạo table, tạo mục lục,… Hơn nữa, TinyMCE advanced hoàn toàn miễn phí và rất dễ cài đặt, thiết lập.

TinyMCE advanced
TinyMCE advanced

5. CKEditor for WordPress

Danh sách plugin soạn thảo văn bản trong WordPress Vietnix muốn giới thiệu là CKEditor for WordPress. Đây là plugin có khả năng tương thích với nhiều trình duyệt, hệ điều hành phổ biến hiện nay: Opera, Google Chorme, Firefox, Internet Explorer,… Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng đối chiếu thay đổi khi chỉnh sửa và kết quả nhận được ngay trong trình chỉnh sửa.

Một số tính năng CKEditor for WordPress tích hợp bao gồm: Tích hợp video Quicktags của Viper, tích hợp cho GD Star Rating, tích hợp nút phương tiện WordPress,…

CKEditor for WordPress
CKEditor for WordPress

6. WP Edit

Nếu bạn không hề có kỹ năng về HTML hay CSS thì WP Edit là plugin soạn thảo văn bản hoàn hảo dành cho bạn. WP Edit cho phép thêm nhiều tính năng vào trình soạn thảo văn bản WordPress. Những đặc điểm nổi bật WP Edit cung cấp bao gồm: Tạo bảng, lựa chọn font chữ, cỡ chữ và những định dạng văn bản khác. Đặc biệt, WP Edit chính là một dạng biến thể của phần mềm TinyMCE.

Css Hero
Css Hero

7. Visual Editor Font Size

Visual Editor Font Size là plugin cuối cùng trong danh sách trình soạn thảo cho WordPress. Plugin này giúp người dùng tăng giảm kích thước font chữ, đổi màu chữ WordPress sao cho văn bản nổi bật và thu hút. Ngoài ra, Visual Editor Font Size không hỗ trợ thêm bất kỳ tính năng nào ngoài những tính năng chỉ có trong trình soạn thảo văn bản.

Visual Editor Font Size
Visual Editor Font Size

Như vậy, Vietnix đã giới thiệu danh sách 7 plugin soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ chia sẻ hoặc góp ý, có thể chia sẻ ở phần bình luận phía dưới. Vietnix xin chân thành cảm ơn! Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

3.6/5 - (165 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận