Ubuntu là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hệ điều hành Ubuntu chi tiết

Lượt xem
Home

Ubuntu được phát triển và được nhiều người lựa chọn cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Vậy Ubuntu là gì? Cách sử dụng hệ điều hành này như thế nào? Để có thông tin chi tiết nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết rõ hơn.

Hệ điều hành Ubuntu là gì?

Ubuntu là gì? Hay Ubuntu là hệ điều hành gì thì phần này sẽ được giải đáp rõ. Đây là một hệ điều hành sử dụng trên máy tính và nó được phát triển dựa trên Linux/Debian GNU. Vào năm 2004 hệ điều hành này lần đầu tiên được giới thiệu và đến năm 2007 Ubuntu đã là phiên bản chiếm tỷ trọng 30% số bản tùy biến của Linux được cài đặt trên máy tính và cũng được coi là bản tuỳ biến Linux phổ biến nhất.

Ubuntu là gì?
Ubuntu là gì?

Công ty Canonical hiện nay đã và đang chịu trách nhiệm tài trợ để hệ điều hành này có thể phát triển mạnh trong tương lai. Về cơ bản có 3 phiên bản Ubuntu bao gồm: Ubuntu phiên bản thông thường, phiên bản hỗ trợ lâu dài (LTS) và các dự án khác.

Đánh giá những ưu điểm, nhược điểm của Ubuntu là gì?

Với phần đánh giá về ưu điểm, nhược điểm của Ubuntu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ubuntu là gì, đưa ra được những nhận định về phần mềm này có tốt không. Cụ thể chi tiết như sau:

Về ưu điểm

Ubuntu có rất nhiều ưu điểm và dưới đây là một số điểm nổi bật mà người dùng thích thú khi sử dụng phần mềm này.

Sử dụng hoàn toàn miễn phí

Đặc trưng của Ubuntu là một mã nguồn mở nên ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Chính điều này sẽ giúp người dùng thoải mái tải về, sử dụng hoặc chia sẻ cho bất cứ ai mà không phải bất cứ một khoản phí nào khác. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào nó để nghiên cứu cách hoạt động và phát triển, phân phối chúng.

Có thể đáp ứng mọi nhu cầu người dùng

Ưu điểm tiếp theo là nó có thể đáp ứng được đa số các nhu cầu của người dùng hiện nay như:

 • Dùng cho máy tính để bàn với nguồn mở hỗ trợ hàng triệu PC và máy tính xách tay trên khắp thế giới.
 • Có thể cung cấp đủ các chương trình cần thiết cho văn phòng như: tích hợp đa dạng các chương trình, phần mềm soạn thảo, nhận/gửi thư, phần mềm máy chủ web, lập trình. Bên cạnh đó Ubuntu có thể sử dụng được trên máy tính xách tay và máy chủ.
 • Ubuntu Advantage là gói hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu của Canonical. Chính vì vậy bạn sẽ luôn được hỗ trợ 24/7 từ các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trực tiếp về các vấn đề, khó khăn mà bạn gặp phải.

Hệ điều hành không có virus hiện hành

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm này bởi vì không hề có có 1 con virus nào hay một phần mềm gây hại nào đó có thể chạy được trên Ubuntu. Nó sẽ giúp bảo vệ người dùng một cách an toàn nhất mà không cần phải lo lắng về virus độc hại nào cả.

Cập nhập hoàn toàn tự động với mọi phần mềm

Được cập nhật hoàn toàn tự động 6 tháng 1 lần nên Ubuntu sẽ mang đến cho người dùng những cơ hội sử dụng các chương trình mới nhất và với những tính năng ưu việt nhất.

Giúp bảo vệ những tư liệu quý giá với tính bảo mật cao

Phần mềm này được thiết kế với độ bảo mật cao, có tính an toàn cao nên bạn có thể tải các bản cập nhập về bảo mật ít nhất 18 tháng trên máy bàn và máy chủ.

Đa ngôn ngữ

Ubuntu kết hợp với mã nguồn mở trên toàn thế giới và ứng dụng hướng đến người dùng phổ thông nên đã được bản địa hóa ngôn ngữ với từng địa phương, quốc gia. Chính vì vậy người dùng có thể lựa chọn được loại ngôn ngữ thích hợp nhất cho mình.

Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Ubuntu là gì?
Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Ubuntu là gì?

Về nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng Ubuntu cũng không phải là hoàn hảo. Hệ điều hành này vẫn còn có một số điểm hạn chế về khoảng cách và giới hạn mà không phải ai cũng có thể vượt qua được khi dùng. Cụ thể như sau:

 • Phần mềm khó dùng, khó làm quen cho những ai chuyển từ hệ điều hành Windows sang.
 • Có sự thiếu hụt về phần mềm chuyên dụng cao vì nó đáp ứng là các đối tượng người dùng phổ thông nên Ubuntu chưa có nhiều phần mềm chuyên dụng cao.
 • Bộ gõ sử dụng tiếng Việt trên phần mềm Ubuntu cũng hơi khó khăn so với phần mềm hệ điều hành Windows.

So sánh hệ điều hành Ubuntu và Windows chi tiết nhất

Để đưa ra những nhận định nên sử dụng phần mềm Ubuntu hay Windows bạn hãy dựa vào những so sánh sau đây nhé.

UbuntuWindows
Về giao diệnGiao diện truyền thống, đơn giản.Giao diện đẹp mặt, khả năng tùy biến cao.
Về hỗ trợ phần mềm và bảo vệ an toàn hệ thốngKhông đa dạng phần mềm và bảo mật an toàn.Nhiều phần mềm hỗ trợ và bảo mật kém.
Về quá trình cài đặtCài đặt rất đơn giản.Yêu cầu nhiều thời gian.
Về năng lượng tiêu hao tài nguyên phần cứngNâng cao hiệu suất làm việc và hạn chế tình trạng máy giật, lag.Sử dụng nhiều tài nguyên phần cứng.
Về bản quyền, chi phíMiễn phí.Chi phí cao.
Bảng so sánh hệ điều hành Ubuntu và Windows

Về giao diện

Đối với phần mềm Windows sở hữu giao diện đẹp mắt có khả năng tùy biến cao. Bên cạnh đó việc thao tác, điều khiến cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Còn ở giao diện của Ubuntu lại khá truyền thống, đơn giản và các bản cập nhập mới đều đã cải thiện được phần nào đáng kể.

So sánh hệ điều hành Ubuntu và Windows chi tiết nhất
So sánh hệ điều hành Ubuntu và Windows chi tiết nhất

Về hỗ trợ phần mềm và bảo vệ an toàn hệ thống

Hầu hết tất cả các loại phần mềm được sử dụng hiện nay đều được tạo ra để hỗ trợ hệ điều hành Windows. Tuy nhiên đây chính là sơ hở để khiến cho Windows kém an toàn hơn và khiến máy tính có nguy cơ cao bị nhiễm các phần mềm độc hại như: Keylogger, Adware, Trojan, Virus,…

Còn ở Ubuntu nó không phổ biến bằng Windows nên sẽ có ít phần mềm virus có thể chạy trên hệ điều hành này. Điều này sẽ mang đến tính bảo mật và an toàn dữ liệu của người dùng được nâng cao hơn. Nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ khi cài đặt Ubuntu vì một số phần mềm sẽ không thể cài đặt được.

Về quá trình cài đặt

Việc cài đặt hệ điều hành Windows sẽ mất rất nhiều thời gian thì mới có thể sử dụng được. Ngoài ra bạn còn cần phải cài đặt thêm rất nhiều tiện ích hay các phần mềm đi kèm khác như: phần mềm diệt virus, driver phần cứng,…

So sánh Windows và Ubuntu
So sánh Windows và Ubuntu

Còn ở phần mềm Ubuntu quá trình cài đặt rất đơn giản và người dùng có thể lập tức sử dụng ngay sau khi quá trình cài đặt phần mềm được hoàn tất.

Mặc dù Ubuntu có sẵn Firefox khi cài đặt, nhưng nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm Google Chrome trên Ubuntu thì vẫn có thể cài đặt dễ dàng. Cách cài đặt Google Chrome trên Ubuntu được cài đặt qua 2 cách là bằng dòng lệnh dpkg và cài trực tiếp trên hệ thống website.

Về năng lượng tiêu hao tài nguyên phần cứng

Đối với Ubuntu thì nó ít sử dụng nhiều tài nguyên phần cứng hơn so với Windows. Vì vậy Ubuntu có thể giúp nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống và hạn chế được các tình trạng của máy tính bị đơ, bị giật lag một cách hiệu quả hơn.

Về bản quyền, chi phí

Mặc dù hệ điều hành Windows rất phổ biến trên thế giới nhưng mức giá của nó lại khá cao. Người sử dụng có thể dùng các bản Win crack trên internet tuy nhiên các phiên bản này lại có nguy cơ tiềm ẩn về virus, tính an toàn bảo mật không được bảo đảm. Còn ở Ubuntu sẽ cho phép người dùng cài đặt hoàn toàn miễn phí và việc sử dụng sẽ không phải trả chi phí bản quyền.

Giải đáp có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu hay không?

Dựa vào những ưu điểm như đã kể ở phần bên trên và sau khi đã hiểu Ubuntu là gì, thì nhiều người đã bắt đầu sử dụng và lựa chọn Ubuntu để làm hệ điều hành chính trên thiết bị của mình. Chính vì vậy mà số lượng ứng dụng trên hệ điều hành này cũng bắt đầu xuất hiện có nhiều hơn. Tuy nhiên khi chuyển sang ứng dụng này thì bạn cần phải cân nhắc một số các điểm sau:

 • Có một số loại phần mềm chưa tương thích được trên Ubuntu: Vì hệ điều hành Windows có số lượng người dùng đông đảo nhiều hơn cho nên các nhà phát triển cũng sẽ ưu tiên phát triển hệ điều hành của phần mềm này. Tùy theo tính chất công việc của mỗi người và gói phần mềm đang sử dụng thì bạn hãy cân nhắc xem có chuyển qua dùng Ubuntu hay không nhé.
 • Học cách tương tác với máy tính bằng lệnh nhiều hơn: Để có thể tương tác với máy tính sâu hơn thì bạn cần phải học làm thế nào để thực hiện các câu lệnh trên Terminal của hệ điều hành Ubuntu. Nếu sẵn sàng học thì đó không còn là vấn đề gì lớn cả.
Có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu hay không?
Có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu hay không?

Những câu hỏi thường gặp về Ubuntu là gì?

Câu hỏi thường gặp

Ubuntu và Linux có giống nhau không?

Linux dựa trên nhân Linux, trong khi đó Ubuntu hoạt động dựa trên hệ thống Linux. Linux cực kỳ an toàn và hầu hết các bản phân phối Linux không cần cài đặt chương trình chống vi-rút, Ubuntu cũng tương tự như vậy, một hệ điều hành dựa trên máy tính để bàn, siêu an toàn trong số các bản phân phối Linux.

Có nên thay thế Windows 10 bằng Ubuntu không?

Lý do lớn nhất tại sao nên cân nhắc chuyển sang Ubuntu thay vì Windows chính vì các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật. Windows 10 đã từng là một cơn ác mộng về quyền riêng tư, bảo mật trên toàn thế giới.

Lời kết

Trên bài viết là toàn bộ những thông tin giải đáp về Ubuntu là gì? Qua đó sẽ giúp bạn đọc biết nhiều thêm về phần mềm ứng dụng này. Đồng thời nó sẽ là thông tin cơ bản để bạn có thể cân nhắc trước khi có nên lựa chọn phần mềm này để sử dụng hay không. Hy vọng bạn sẽ thích thú với những chia sẻ mà chúng tôi vừa đưa ra.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (123 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI