NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/01/2024
Lượt xem

Top 15 công cụ thống kê truy cập website chính xác nhất

12/01/2024
29 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Công cụ thống kê truy cập website là một phần mềm quan trọng giúp nhà quản trị web theo dõi và phân tích lượng truy cập vào trang web của mình. Nhờ vậy, họ có thể đánh giá hiệu quả của website, hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu, và tối ưu hóa nội dung cũng như chiến lược tiếp thị. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu top 15 công cụ thống kê truy cập website miễn phí và chính xác trong bài viết sau.

Google Analytics – Công cụ thống kê truy cập website bằng Google

Google Analytics là công cụ thống kê, kiểm tra lượng truy cập website bằng Google phổ biến hiện nay. Đây là một nền tảng cung cấp những báo cáo mở rộng mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hành vi của người dùng và nguồn lưu lượng truy cập trên website. Với công cụ thống kê truy cập website này bạn có thể xem các đặc điểm nhân khẩu học của người dùng như giới tính, độ tuổi, nơi họ sinh sống và cách họ tìm ra trang web của bạn. 

Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google Analytics 4
Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google Analytics 4

Để bắt đầu sử dụng Google Analytics, bạn cần nhập một mã theo dõi đơn giản vào website của mình. Trường hợp website được xây dựng bằng nền tảng WordPress thì bạn có thể sử dụng một số plugin có sẵn để tối ưu hóa quy trình. Công cụ thống kê truy cập website này còn được tích hợp một số tính năng giúp bạn dễ dàng kết nối dữ liệu website với những giải pháp toàn diện hơn để đánh giá, phân tích hiệu suất website của bạn và đối thủ. 

Google Search Console

Google Search Console cũng là một trong những công cụ thống kê truy cập website miễn phí mà bạn có thể tham khảo sử dụng. Đây là công cụ cho phép kiểm tra những trang đã được đưa vào chỉ mục (index) và phát hiện được lỗi vì sao trình thu thập thông tin của Google không tìm thấy website của bạn.

Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google Search Console
Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google Search Console

Ngoài ra, Google Search Console giúp bạn biết được những từ khóa mà trang web đang được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi vị trí của từng từ khóa theo thời gian để hiểu rõ hơn về cách trang web của bạn đang hoạt động trên công cụ tìm kiếm.

Alexa Rank

Alexa Rank là một công cụ đánh giá xếp hạng của trang web, được tính toán dựa trên hai yếu tố chính là Page Views (lượt xem trang) và thống kê về lượt truy cập hay còn được gọi là traffic. Alexa sẽ tổng hợp toàn bộ dữ liệu thu thập được trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày để đánh giá một trang web.

Alexa Rank
Alexa Rank

Quá trình này bao gồm thông tin từ người dùng đã cài đặt thanh công cụ Alexa toolbar cũng như một số nguồn dữ liệu khác. Nhờ có sự đánh giá thứ hạng website từ Alexa, các trang web trở nên thu hút và uy tín hơn. Từ đó, khiến đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng Alexa hơn. 

Với Alexa, bạn có thể xem xét xếp hạng của các website ở Việt Nam, trên toàn thế giới hoặc bất kỳ website nào bạn quan tâm. Ngoài ra, Alexa còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như: kiểm tra số lượng backlink, tích hợp vào trang web và nhiều tính năng khác nữa.

SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO phổ biến hiện nay, giúp kiểm tra thứ hạng của website, theo dõi lượt truy cập vào website một cách chính xác, bao gồm cả trang web của đối thủ. Thông qua SEMrush, SEOer có thể lên kế hoạch phát triển website của mình một cách thông minh, hiệu quả hơn. Dưới đây là một số thuật ngữ bạn cần biết khi sử dụng công cụ SEMrush: 

 • Tổng số lượt truy cập trang web: Số lượng người ghé thăm trang web.
 • Số lượng khách hàng truy cập: Đếm số khách hàng truy cập vào trang web.
 • Số trang mỗi lượt truy cập: Biểu thị số trang mà mỗi người dùng xem trong mỗi lần ghé thăm.
 • Bounce Rate: Tỉ lệ người dùng chỉ xem một trang và rời khỏi trang web mà không tương tác thêm.
 • Thời gian truy cập trung bình: Thời gian mà người dùng trung bình dành trên trang web của bạn.
Công cụ thống kê truy cập website SEMrush
Công cụ thống kê truy cập website SEMrush

SEMrush có một ưu điểm nổi bật là khả năng phân tích lưu lượng truy cập của nhiều website đối thủ cùng một lúc. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường. Bạn có thể nhận biết được trang nào thu hút lượng truy cập lớn nhất từ đối thủ, từ đó có cơ hội tối ưu hóa website của bạn để cạnh tranh hiệu quả hơn. Nếu sử dụng phiên bản miễn phí của SEMRush, bạn có thể xem tối đa 10 báo cáo tổng quan về lưu lượng truy cập của trang web mỗi ngày.

Jetpack – Công cụ thống kê lượt truy cập website WordPress

Nếu bạn quản lý một website trên nền tảng WordPress, Jetpack là công cụ lý tưởng để theo dõi lượt truy cập website nhanh chóng và chính xác. Ngay cả khi không có kiến thức chuyên sâu về công nghệ, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách dễ dàng. Jetpack mang đến cho người dùng những chức năng phân tích cơ bản trên website với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Jetpack - Công cụ thống kê lượt truy cập website WordPress
Jetpack – Công cụ thống kê lượt truy cập website WordPress

Với sự giúp đỡ của plugin Jetpack, bạn có thể thống kê lượt truy cập website WordPress bất kỳ khi nào và ở bất kỳ đâu. Bạn cũng có thể xem chi tiết về lượng traffic của từng bài đăng và trang phổ biến chỉ qua vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Jetpack cũng giúp bạn theo dõi từ khóa, vị trí của người truy cập, quản lý thông tin đăng ký bản tin và theo dõi hành vi của khách hàng trên website.

AWStats

AWStats là một công cụ thống kê truy cập website mà bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc tải về máy tính. Tuy nhiên, với phiên bản online miễn phí, AWStats chắc chắn cũng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Công cụ thống kê truy cập website AWStats
Công cụ thống kê truy cập website AWStats

AWStats sẽ cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về người truy cập website, bao gồm thông tin ai đã truy cập các liên kết trên trang web, thời gian truy cập, số lượt truy cập, mức sử dụng băng thông và cả việc đăng nhập hoặc thoát khỏi hệ điều hành nào mỗi khi có lượt truy cập. AWStats là một công cụ hữu ích giúp bạn theo dõi từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm khi truy cập trang web của bạn.

Quantcast

Quantcast là một công cụ thống kê truy cập website với độ chính xác cao, tuy nhiên, cũng có nhiều điều mà bạn cần lưu ý. Đầu tiên, độ chính xác của Quantcast không đồng đều và phụ thuộc vào từng trang web cụ thể. Thứ hai, dữ liệu của của Quantcast có thể hạn chế hơn so với các công cụ như SimilarWeb hoặc Alexa khi thực hiện so sánh.

Quantcast - Công cụ thống kê truy cập website có độ chính xác cao
Quantcast – Công cụ thống kê truy cập website có độ chính xác cao

Điều này xảy ra do cách Quantcast hoạt động, để ước tính lượng truy cập chính xác, một trang web cần phải kết nối và chia sẻ dữ liệu trực tiếp với Quantcast. Nếu trang web không cung cấp dữ liệu này, Quantcast sẽ không thể ước tính lượng truy cập một cách chính xác cho website đó.

Ahref – Cách xem lượt truy cập website WordPress nhanh chóng

Ahrefs là một công cụ SEO cực kỳ phổ biến hiện nay. Công cụ này thu thập thông tin từ hơn 6 tỷ trang web mỗi ngày, kèm theo đó là hơn 200 triệu trang web trong cùng một chỉ mục. Do đó, Ahrefs sẽ mang đến thông tin chi tiết, chính xác và hữu ích nhất để nghiên cứu lượng truy cập và phân tích đối thủ. Từ đó giúp bạn xây dựng kế hoạch SEO hiệu quả để vượt qua đối thủ, thu hút nhiều lượt truy cập cho website của mình.

Ahrefs - Công cụ thống kê truy cập website phổ biến hiện nay
Ahrefs – Công cụ thống kê truy cập website phổ biến hiện nay

Với khả năng lọc nhiều dữ liệu cùng một lúc, Ahrefs cho phép bạn tùy chỉnh báo cáo để xem thống kê lưu lượng truy cập của website trong khoảng thời gian như một năm, 30 ngày gần đây hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào. Ngoài ra, Ahrefs theo dõi xem đối thủ cạnh tranh đang thu hút được bao nhiêu lượt truy cập trang web hiện tại.

Giao diện của Ahrefs được thiết kế thân thiện với người dùng, chỉ cần nhập URL của website bạn muốn phân tích vào ô tìm kiếm và công cụ sẽ tự động thu thập tất cả thông tin liên quan đến website đó. Để xem lượt truy cập của các website, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục “Organic Search” ở phía bên trái và kết quả mong muốn sẽ hiển thị ngay lập tức.

Lưu ý rằng các dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập chỉ hiển thị những truy cập từ tìm kiếm tự nhiên (organic traffic), không bao gồm các nguồn khác như mạng xã hội hay các nguồn trả tiền.

Ahrefs cung cấp hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí dành cho chủ trang web và có thể truy cập tại đường link https://ahrefs.com/webmaster-tools.

StatCounter

Statcounter là một công cụ thống kê truy cập website tích hợp với nhiều tính năng giúp phân tích sâu hơn về trang web. Thông qua các yếu tố phân tích này, bạn có thể kiểm soát và tăng cường lưu lượng truy cập trang web, cũng như tạo ra kết nối mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng.

Công cụ thống kê truy cập website StatCounter
Công cụ thống kê truy cập website StatCounter

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo qua Google AdWords, Statcounter còn hỗ trợ bạn phát hiện và ngăn chặn những nhấp chuột giả mạo. Điểm độc đáo của công cụ này là khả năng cài đặt và nhận bản tóm tắt hàng tuần về hiệu suất của trang web qua email, giúp bạn nắm bắt nhanh chóng những thông tin cơ bản về lượng truy cập của website.

Những điểm nổi bật của công cụ này bao gồm khả năng theo dõi lên đến 250.000 khách truy cập mỗi tháng, quản lý hoạt động của khách trước và sau khi truy cập trang web, thống kê về công cụ tìm kiếm, bản đồ thời gian, theo dõi trang web qua HTTPS, chia sẻ quyền truy cập với thành viên trong nhóm và hiển thị số liệu thống kê công khai.

Sitechecker 

Sitechecker là một giải pháp SEO mạnh mẽ với các công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất tìm kiếm. Nền tảng này cung cấp các tính năng như giám sát website, trình theo dõi backlink và trình theo dõi xếp hạng đều được tích hợp trong gói có trả phí.

Sitechecker cung cấp một số công cụ miễn phí, bao gồm công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập. Bạn có thể sử dụng công cụ này để đánh giá lưu lượng truy cập trang web bằng cách đơn giản là nhập tên miền cần kiểm tra trên trang web SiteChecker. Khi tải kết quả, bạn sẽ thu được nhiều thông tin chi tiết hữu ích để đánh giá hiệu suất trang web. Từ đó hiểu rõ hơn về chiến lược của website và cung cấp cơ sở cho việc thực hiện các cải tiến cụ thể.

Sitechecker - Giải pháp SEO hiệu quả
Sitechecker – Giải pháp SEO hiệu quả

Báo cáo lưu lượng truy cập cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu suất website, bao gồm:

 • Tổng quan về lưu lượng truy cập: Biểu đồ thể hiện tổng lưu lượng truy cập trong 6 tháng gần đây.
 • Mức độ tương tác: Chứa các chỉ số quan trọng như thời lượng truy cập trung bình, số lượt truy cập mỗi tháng, lượt truy cập trang trung bình và tỷ lệ thoát trang.
 • Lưu lượng truy cập theo quốc gia: Bảng thống kê số lượng và tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập từ các quốc gia khác nhau.
 • Lưu lượng truy cập theo nguồn: Hiển thị lượng truy cập từng kênh cùng với phần trăm tổng lưu lượng truy cập của kênh đó.
 • Từ khóa hàng đầu: Liệt kê những từ khóa quan trọng, bao gồm cả từ khóa trả tiền và không trả tiền chủ yếu đưa khách truy cập đến trang web.

Dữ liệu từ công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập của Sitechecker là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để trải nghiệm các công cụ nâng cao khác, bạn có thể bắt đầu với giá $19 mỗi tháng.

SimilarWeb

SimilarWeb là một công cụ thống kê truy cập website thông minh, tập trung vào việc cung cấp phân tích chi tiết về người truy cập trang web. Khác với một số công cụ thống kê truy cập website khác trong bài viết này, SimilarWeb chủ yếu tập trung vào phân tích lưu lượng truy cập website và không cung cấp các công cụ marketing và SEO.

SimilarWeb - Công cụ thống kê truy cập website thông minh
SimilarWeb – Công cụ thống kê truy cập website thông minh

Khi tìm kiếm một trang web, bạn sẽ nhận được chi tiết thông tin được chia thành các mục sau:

 • Tổng quan về lưu lượng truy cập:
  • Hiển thị xếp hạng toàn cầu, quốc gia và danh mục của website.
  • Cung cấp số liệu thống kê về thời lượng truy cập trung bình, số trang mỗi lượt truy cập và bounce rate.
  • Phân tích địa lý về lưu lượng truy cập và các nguồn lưu lượng hàng đầu của website.
 • Giới thiệu: Hiển thị trang web nào đang đóng góp vào lưu lượng truy cập của website, cùng điểm thoát phổ biến khi khách truy cập rời đi.
 • Tìm kiếm: Đánh giá chi tiết về từ khóa có trả phí và không trả phí đang hoạt động hàng đầu của website.
 • Social: Xem xét kênh xã hội nào đang thu hút lưu lượng truy cập cao nhất đến website.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Liệt kê các nhà xuất bản và mạng quảng cáo được website sử dụng cho quảng cáo hiển thị hình ảnh.
 • Đối tượng: Khám phá các danh mục mà đối tượng của trang web quan tâm. Audience Insights cung cấp danh sách các trang mà người dùng của website thường xuyên truy cập.
 • Đối thủ cạnh tranh: Tổng hợp những đối thủ cạnh tranh và các trang web tương tự khác.

SimilarWeb cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí của nền tảng. Phiên bản miễn phí có giới hạn dữ liệu, bao gồm 5 kết quả cho mỗi chỉ số, 1 tháng dữ liệu ứng dụng kèm 3 tháng dữ liệu lưu lượng truy cập website.

SerpStat

Serpstat xuất phát từ một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản, đã phát triển thành một bộ giải pháp SEO toàn diện, cung cấp cho người dùng một loạt tính năng để hiểu rõ hơn về hiệu suất trang web. Serpstat theo dõi xếp hạng, phân tích backlink, kiểm tra trang web và kiểm tra lưu lượng truy cập. Nền tảng này cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Giải pháp SEO toàn diện SerpStat
Giải pháp SEO toàn diện SerpStat

Để sử dụng phiên bản miễn phí của SerpStat, bạn cần tạo một tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể sử dụng field tìm kiếm trên trang chủ để nhập địa chỉ bất kỳ website nào và bắt đầu đánh giá lưu lượng truy cập của website đó. Những thông tin cụ thể sẽ bao gồm: 

 • Từ khóa: Liệt kê các từ khóa có trả phí và từ khóa SEO đang đưa lưu lượng truy cập đến trang web. Đối với từ khóa không phải trả phí, bạn có thể theo dõi số lượng truy vấn mới, truy vấn bị mất và truy vấn đã cải thiện xếp hạng.
 • Khả năng hiển thị: Đánh giá tần suất xuất hiện của trang web trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa đang được xếp hạng. Khả năng hiển thị cao hơn thường biểu thị mức độ lưu lượng truy cập cao.
 • Xu hướng lưu lượng truy cập: Biểu đồ đường thể hiện số lượng khách truy cập mà website nhận được hàng tháng. Bạn có thể điều chỉnh biểu đồ để xem thống kê từ năm đến nay hoặc qua các thời kỳ khác.
 • Xu hướng từ khóa: Biểu đồ đường thể hiện biến động sự quan tâm của người dùng đối với các từ khóa xếp hạng của website theo thời gian.
 • Các trang hàng đầu: Liệt kê các trang thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web từ kết quả tìm kiếm không cần trả phí. Đối với mỗi trang, bạn có thể xem danh sách từ khóa mà trang đó xếp hạng trong 50 kết quả tìm kiếm hàng đầu từ Google.

Kết quả được cung cấp bởi phiên bản miễn phí chỉ là một mẫu dữ liệu có sẵn và không cho phép tìm kiếm và lọc kết quả. Để có quyền truy cập đầy đủ vào Serpstat, có bốn gói trả phí khác nhau. Giá bắt đầu từ $69 mỗi tháng dành cho gói Lite.

SE Ranking

SE Ranking là một giải pháp SEO toàn diện, cho phép người dùng theo dõi thứ hạng nghiên cứu từ khóa và kiểm tra lưu lượng truy cập trang web trên toàn cầu. Khi tìm kiếm một website, bạn sẽ nhìn thấy tổng quan về tổng lưu lượng truy cập không trả phí, lưu lượng trả phí theo tháng, và tổng số từ khóa mà trang web đang được xếp hạng.

SE Ranking - Công cụ thống kê truy cập website
SE Ranking – Công cụ thống kê truy cập website

Chi tiết hơn, bạn sẽ gặp các biểu đồ đường hiển thị xu hướng của tổng lưu lượng truy cập và xếp hạng từ khóa, cùng với tiến trình phát triển theo thời gian của chúng. SE Ranking cũng cung cấp đầy đủ danh sách từ khóa xếp hạng của trang web, các trang hoạt động hàng đầu kèm bảng phân tích về các đối thủ cạnh tranh. Tương tự như các giải pháp khác trong danh sách, phiên bản miễn phí của SE Ranking có giới hạn về lượng dữ liệu bạn có thể xem.

Ví dụ, đối với từ khóa không phải trả tiền và báo cáo trang đầu, chỉ có tối đa mười kết quả hàng đầu được xuất hiện.

SE Ranking có ba gói trả phí với mức giá bắt đầu từ $31 mỗi tháng. Nếu bạn đang xem xét việc đăng ký gói trả phí để có quyền truy cập đầy đủ thông tin, SERanking có cung cấp một bản dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày để bạn có thể kiểm tra nền tảng trước khi đưa ra quyết định.

Ubersuggest

Ubersuggest là một giải pháp SEO thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc nghiên cứu từ khóa, theo dõi lưu lượng truy cập website của đối thủ cạnh tranh và lên kế hoạch tiếp thị nội dung. Để xem thông tin lưu lượng truy cập của một website, đơn giản bạn chỉ nhập tên miền vào ô tìm kiếm trên trang chủ của Ubersuggest.

ubersuggest
Ubersuggest

Trang kết quả sẽ cung cấp tổng quan nhanh về lưu lượng truy cập của website, bao gồm số lượng từ khóa không trả phí mà website xếp hạng, kèm theo đó là tổng lưu lượng truy cập không trả phí hàng tháng. Bạn cũng sẽ thấy danh sách các trang và từ khóa SEO hàng đầu của website. Các module khác bao gồm chế độ xem lịch sử về lưu lượng truy cập và dữ liệu xếp hạng từ khóa, nhưng chúng chỉ có sẵn với các gói trả phí. 

Nền tảng này cung cấp cả phiên bản trả phí và miễn phí. Phiên bản miễn phí của Ubersuggest có thể tìm kiếm tối đa 3 website mỗi ngày. Ubersuggest cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày để bạn có thể kiểm tra nền tảng. Bản dùng thử này mang lại quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của Ubersuggest và yêu cầu bạn có thẻ tín dụng khi đăng ký.

WebCEO

WebCEO là một bộ công cụ SEO mạnh mẽ dành cho cả cá nhân và agency quản lý nhiều dự án trong một giải pháp duy nhất. Khác với các công cụ khác, WebCEO không hỗ trợ việc trực tiếp tìm kiếm dữ liệu lưu lượng truy cập của các trang web khác.

Thay vào đó, người dùng tạo một dự án cho website của mình và sử dụng công cụ Chỉ số Đối thủ Cạnh tranh để phân tích lưu lượng truy cập của những trang có liên quan. WebCEO tổng hợp dữ liệu từ Alexa để cung cấp thông tin thống kê về lưu lượng truy cập từ các đối thủ cạnh tranh gần nhất cho website của bạn.

WebCEO
WebCEO

Điều này giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập của các trang web này theo thời gian, xếp hạng trung bình và các từ khóa được chia sẻ. WebCEO không có phiên bản miễn phí và bạn cần đăng ký gói trả phí để sử dụng dịch vụ. WebCEO cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày để bạn có cơ hội trải nghiệm nền tảng trước khi quyết định đăng ký gói trả phí.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết sau của Vietnix:

Lưu lượng truy cập là gì?

Lưu lượng truy cập (traffic) là tổng số lượng người dùng truy cập vào một website, nền tảng trực tuyến hoặc các kênh truyền thông khác trong khoảng thời gian nhất định. Khái niệm này bao gồm nhiều hình thức tương tác, như lưu lượng truy cập vào trang web, lượt truy cập vào landing page, lượt mở email, lượt xem video và các hoạt động tương tác khác. Có 3 loại lưu lượng truy cập phổ biến gồm: 

Lưu lượng truy cập (traffic) có thể điều khiển được

Các loại traffic đến từ những chiến dịch quảng cáo như: Facebook AdsTikTok Ads, Google Ads, Zalo Ads, và các nền tảng khác. Lượng traffic này được kiểm soát dựa trên ngân sách quảng cáo mà bạn đầu tư. Nguyên tắc đơn giản là nhiều tiền đầu tư thì sẽ tạo ra nhiều traffic và ngược lại.

Lưu lượng truy cập là gì?
Lưu lượng truy cập là gì?

Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả lượng traffic này, cần có kiến thức chuyên môn để thiết lập và quản lý các chiến dịch quảng cáo phù hợp với chiến lược kinh doanh và mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Lưu lượng truy cập (traffic) không thể điều khiển được

Đây là lượng traffic tự nhiên, phát sinh từ việc xây dựng thương hiệu và cung cấp giá trị trên Internet. Traffic tự nhiên xuất phát từ việc tạo dựng uy tín bằng cách chia sẻ kiến thức chuyên sâu thông qua việc viết bài chuyên môn, cũng như từ việc tối ưu hóa website để đạt đến vị trí hàng đầu trên Google và tăng sự hiện diện trên YouTube.

Traffic không thể điều khiển được
Traffic không thể điều khiển được

Ưu điểm nổi bật của loại traffic này là chi phí xây dựng rất thấp hoặc thậm chí là miễn phí. Sự bền vững đến từ việc người dùng tìm kiếm tự nhiên thông tin và sản phẩm mà bạn cung cấp, chứ không phải từ chiến dịch quảng cáo trả tiền. Nếu có một tỷ lệ chuyển đổi tốt, lượng traffic này có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, do chi phí thấp và sự ổn định của nó trong thời gian dài.

Lưu lượng truy cập traffic bạn sở hữu

Mặc dù việc thu hút và kiểm soát traffic từ các nguồn bên ngoài là quan trọng nhưng loại traffic quý giá nhất vẫn là traffic mà bạn sở hữu. Do đó, bạn cần có được danh sách khách hàng mục tiêu hoặc tiềm năng, bao gồm thông tin như tên, email, số điện thoại,… Để quản lý và tận dụng tối đa loại traffic này, bạn cần tích hợp dữ liệu này vào hệ thống quản trị khách hàng (CRM). Loại traffic này không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng, mà còn mang lại lợi nhuận cực kỳ cao. 

Các chỉ số thống kê lưu lượng truy cập website cần quan tâm

Dưới đây là các chỉ số thống kê lưu lượng truy cập website bạn cần quan tâm, những chỉ số này giúp đánh giá hiệu suất, tình hình SEO và tương tác của người dùng trên trang. 

STTChỉ sốMô tả
1Organic TrafficLượng truy cập tự nhiên từ công cụ tìm kiếm, đặc biệt Google.
2Keyword RankingThứ hạng từ khóa cho website.
3Tỷ lệ CTRTỉ lệ người nhấp vào trang web so với số lần hiển thị.
4Bounce RateTỉ lệ thoát trang – Người chỉ xem một trang và rời đi.
5Time on SiteThời gian mà người dùng ở lại trên trang của bạn.
6Conversion RateTỉ lệ chuyển đổi, đo lường sự thành công của website.
7Google PagespeedTốc độ tải trang web.
8Domain AuthorityĐiểm xếp hạng website.
9BacklinkSố lượng liên kết trỏ về website của bạn.
10Referring DomainSố lượng domain có liên kết trỏ về website của bạn.
11Khả năng hiển thị SERPVị trí của website trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hosting là yếu tố quan trọng giúp cải thiện kết quả của công cụ thống kê truy cập website. Hosting giúp bạn phát triển và quản trị website tốt hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Vietnix cung cấp các gói hosting chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Trong đó, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix là giải pháp hoàn hảo cho việc phát triển và quản trị website trên nền tảng WordPress. Điểm nổi bật của WordPress Hosting tại Vietnix là:

 • Tốc độ tải trang dưới 1 giây nhờ sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Được hỗ trợ và tư vấn tăng tốc độ website trực tiếp với chuyên gia WordPress 24/7.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi cần.
 • Website luôn ổn định nhờ hạ tầng hiện đại và được tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS toàn diện do Vietnix phát triển.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.

Bên cạnh đó, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị. Đăng ký ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn thêm code thống kê truy cập website

Việc thêm code thống kê truy cập website mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp và quản trị website. Dưới đây là cách thêm code thống kê truy cập website nhanh chóng bạn có thể tham khảo. 

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Histats.com

Truy cập trang Histats.com. Đăng nhập nếu đã có tài khoản, hoặc nhấp vào “Register” để đăng ký.

Đăng ký tài khoản tại Histats.com
Đăng ký tài khoản tại Histats.com

Trong biểu mẫu đăng ký:

 • Nhập địa chỉ email và xác nhận.
 • Nhập mật khẩu và xác nhận.
 • Điền thông tin bổ sung (tên, họ – không bắt buộc).
 • Đánh dấu ô “Đồng ý.” 
 • Nhập mã bảo vệ Captcha > Chọn múi giờ (ví dụ: Asia/Saigon). 
 • Nhấp “Register” để tạo tài khoản.

Bước 2: Thiết Lập Code thống kê

 • Sau khi đăng nhập, nhấp “Login.”
 • Nhấp “+ Add a website” để lấy code.
 • Nhập thông tin: URL website, ngôn ngữ, danh mục, múi giờ, quốc gia. 
 • Chọn mô tả và giá trị bắt đầu. 
 • Chọn “Continue.”
 • Bấm vào tên miền để nhận code thống kê. 
 • Tiếp tục click “Counter CODE.”
 • Nhấp “Add New Counter
 • Chọn kiểu hiển thị và màu sắc.
 • Lựa chọn thông tin sẽ hiển thị trên thống kê, sau đó click “Save.”
 • Bấm vào số “Counter ID” để có đoạn code. Bạn cần sao chép lại để tiến hành cấu hình vào website. 

Bước 3: Đưa Code vào Website

 • Đăng nhập vào Trang quản trị website.
 • Đến Website > Giao diện > Tùy chỉnh theme.
 • Chọn tập tin liquid phù hợp (ví dụ: sidebar-left.liquid).
 • Thêm đoạn code {% include ‘sidebar-counter’ %} và lưu lại.
 • Trong thư mục Snippets, thêm một Snippet mới với tên là sidebar-counter.
 • Dán đoạn code từ Histats vào file sidebar-counter.liquid.

Thêm đoạn code để hiển thị đẹp hơn:

html

Copy code

<!-- counter widget -->

<div class="sidebar-counter">

  <div class="counter-title">

    Thống kê truy cập

  </div>

  <div class="counter-content">

    <!-- Code Histats -->

  </div>

</div>

<style>

  .counter-content {

    margin-left: 59px;

  }

</style>

Lưu lại và kiểm tra kết quả trên website của bạn.

Dưới đây là một số bài viết liên quan của Vietnix mà bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn danh sách những công cụ thống kê truy cập website hữu ích và dễ sử dụng nhất. Có rất nhiều công cụ thống kê truy cập website phổ biến, mỗi công cụ có những tính năng riêng biệt. Hy vọng qua bài viết này bạn đã lựa chọn 1 công cụ phù hợp với nhu cầu quản lý, theo dõi website. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận bên dưới cho Vietnix giải đáp. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI