Facebook Ads là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook ra đơn

Lượt xem
Home

Khi nói đến quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội thì Facebook luôn chiếm vị trí đầu tiên. Với 1,4 tỷ người hoạt động mỗi ngày thì nhiều cá nhân, tổ chức đã xem đây là nền tảng quảng bá chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Vậy làm sao để có thể chạy quảng cáo Facebook một các hiệu quả để ra đơn?

Cách nhận biết đâu là quảng cáo Facebook?

Quảng cáo Facebook hay Facebook adsdịch vụ quảng cáo được Facebook cung cấp. Dịch vụ này nhằm hỗ trợ cửa hàng, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, bán hàng hoặc phát triển thương hiệu.

Facebook ads là dịch vụ quảng cáo được Facebook cung cấp
Facebook ads là dịch vụ quảng cáo được Facebook cung cấp

Khi bạn đầu tư ngân sách cho các dịch vụ quảng cáo, Facebook sẽ giúp các bạn hiển thị quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tương tác với nhóm khách hàng để tương tác, tạo chuyển đổi. Từ đó đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh bán hàng và gia tăng doanh số hơn.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Facebook sẽ hỗ trợ target khách hàng từ cơ bản đến chuyên sâu. Facebook sẽ giúp bạn đưa những sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần nhất với khách hàng nhất. 

Với hàng tỉ người dùng Facebook như hiện nay, khi người dùng đăng ký sử dụng thì Facebook sẽ nhận được rất nhiều dữ liệu từ người dùng. Một số thông tin như tên, tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích, thói quen,…  được họ cung cấp tự nguyện. 

Nhờ đó mà Facebook có khả năng hiểu rất rõ về khách hàng. Và phân ra từng đối tượng mà từng quảng cáo khác nhau hướng đến.

Các loại Facebook Ads hiện nay – Cách hiển thị và lợi ích

Dưới dây, Vietnix sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại facebook ads với cách hiển thị và loại ích của từng loại.

Chạy quảng cáo theo mục tiêu

Dựa vào mục tiêu sẽ có 3 lựa chọn khi sử dụng Facebook ads, đó là:

 1. Awareness (Nhận thức): Mục đích chính là gây sự chú ý của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Qua đây giúp trang Fanpage của bạn tăng về brand là độ nhận diện – kết nối – phạm vi tiếp cận khách hàng. 
 2. Consideration (Cân nhắc, xem xét): Mục đích chính là tác động để khách hàng xem xét, suy nghĩ về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Qua đó sẽ giúp trang Fanpage của bạn tăng lượt like, tương tác, tải app, khách hàng mới,…
 3. Conversion (Chuyển đổi): Mục đích chính là gợi ý khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Qua đây giúp trang Fanpage của bạn tăng về kết nối, tăng trưởng doanh số và lượng truy cập.
Facebook ads với mực tiêu Awareness (Nhận thức)
Facebook ads với mực tiêu Awareness (Nhận thức)

Quảng cáo Facebook theo thể loại

Quảng cáo bài viết

Dạng quảng cáo bài viết được kèm hình ảnh quảng cáo hiện trên bảng tin Facebook. Cách tính chi phí dựa theo tương tác và lượt tiếp cận bao gồm: click, lượt thích, bình luận, chia sẻ. Tiếp cận tính dựa theo lượt nhìn thấy quảng cáo.

Quảng cáo hình ảnh

Đây là loại quảng cáo dùng hình ảnh sản phẩm/ thương hiệu để chạy quảng cáo. Hiện tại, Facebook hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh như sau:

 • JPEG, WBMP, WEBP, XBM, GIF, HEIC, BMP, DIB.
 • JPG, PNG, PSD, TIF, TIFF, HEIF, IFF, JFIF, JP2, JPE.

Có một điểm bạn cần lưu ý nên sử dụng ảnh tỷ lệ 1.91: 1 đến 4:5. Ảnh nên chứa số lượng văn bản dưới 20%, kích thước ảnh chất lượng, hình ảnh được lưu dưới dạng jpg hoặc png.

Quảng cáo hình ảnh
Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo trình chiếu

Hình ảnh, văn bản và âm thanh được kết hợp lại với nhau tạo nên quảng cáo trình chiếu. 10 ảnh và 1 video trình chiếu là số lượng tối đa bạn được sử dụng trong một lần.

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Ở dạng quảng cáo di động này khách hàng tiềm năng sau khi nhấp vào sẽ được dẫn đến landing page chứa nội dung làm nổi bật sản phẩm hay dịch vụ.

Quảng cáo video

Dạng quảng cáo bằng video là quảng cáo sử dụng hình ảnh chuyển động và âm thanh. Để giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ hoặc kể câu chuyện của thương hiệu trên Facebook sinh động hơn. Đây được xem là một hình thức quảng cáo vô cùng hiệu quả vì tính hấp dẫn và thu hút người xem cao.

Theo thống kê thì mỗi tháng trên thế giới có khoảng 1,25 tỷ người dành ít nhất 1 phút để xem những video trên Facebook Watch. Vì thế, Facebook Ads ở dạng video rất được các nhà quảng cáo ưa chuộng và sử dụng.

Quảng cáo video
Quảng cáo video

Những video quảng cáo trên Facebook thường xuất hiện ở những vị trí như Bảng tin Facebook, Facebook Stories, Facebook Reels. Hay Bảng tin Instagram, Instagram Stories, Instagram Reels,…

Với nhiều lợi thế mang lại mà dạng video như:

 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu theo một cách mới mẻ hơn cách mới.
 • Thu hút sự chú ý vì các video có thời lượng từ 15 giây trở xuống dễ dàng thu hút người xem, tương tác và chia sẻ hơn.
 • Thúc đẩy khách hàng hành động nhanh hơn. Như nhắn tin, bình luận, mua hàng, truy cập web của bạn,…

Quảng cáo dạng quay vòng (Carousel)

Quảng cáo dạng quay vòng (Carousel)cho phép bạn hiển thị hai hoặc nhiều ảnh, video trong một quảng cáo. Trong đó, những tiêu đề, mô tả, liên kết và thông điệp kêu gọi hành động riêng của từng ảnh, video. Người xem khi vuốt trên điện thoại hoặc nhấp vào mũi tên trên màn hình máy tính để cuộn qua thẻ quay vòng. Quảng cáo dạng này thường sẽ xuất hiện bảng tin Facebook, Facebook Stories, Video trong luồng, Bảng tin Instagram,…

Quảng cáo dạng quay vòng
Quảng cáo dạng quay vòng

Dạng quảng cáo này sẽ phù hợp để sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Giới thiệu cùng lúc nhiều sản phẩm được liên kết với những trang đích khác nhau. Nhờ đó giúp khách hàng có nhiều lựa chọn và tăng tỷ lệ click vào.
 • Thể hiện được nhiều lợi ích và tính năng của sản phẩm, dịch vụ.
 • Giải thích quá trình cụ thể để khách hàng có thể hiểu cách thức hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tạo nên một bức ảnh lớn bằng cách hiển thị tất cả thẻ gộp để tạo thành một quảng cáo sống động.

Quảng cáo dạng bộ sưu tập 

Quảng cáo theo bộ sưu tập là quảng cáo bao gồm một ảnh hoặc video bìa và sản phẩm sẽ hiển thị bên dưới. Khi người xem nhấn vào quảng cáo, các tính năng trải nghiệm tức thì toàn màn hình sẽ được mở ra. 

Quảng cáo dạng bộ sưu tập 
Quảng cáo dạng bộ sưu tập 

Loại quảng cáo này được ưa chuộng bởi đa số các nhà quảng cáo chuyên về làm đẹp, thời trang. Quảng cáo dạng bộ sưu tập được hiển thị tại nhiều vị trí khác nhau như Bảng tin Facebook, Instagram và Instagram Stories. Số lượng sản phẩm hiển thị có thể thay đổi tùy theo vị trí quảng cáo đã chọn.

Những lợi ích mà quảng cáo dạng bộ sưu tập mang lại có thể kể đến như:

 • Khuyến khích khách hàng khám phá tất cả sản phẩm để thu hút mọi người.
 • Tăng trải nghiệm của khách hàng sử dụng điện thoại vì có thể lướt xem nhiều sản phẩm hơn ở chế độ toàn màn hình.
 • Tỷ lệ chuyển đổi mong muốn thành mua dễ dàng hơn.

Quảng cáo điền Form

Đây là dạng quảng cáo giúp bạn thu thập những thông tin về những đối tượng khách hàng tiềm năng. Khi người dùng nhìn thấy Facebook ads và click vào CTA, biểu mẫu sẽ hiện ra. Sau khi điền thông tin, họ sẽ nhấn vào “Submit” để hoàn tất và gửi biểu mẫu về cho nhà quảng cáo.

Quảng cáo điền Form
Quảng cáo điền Form

Quảng cáo Facebook dạng điền form thường hiển thị trên bảng tin của Facebook. Người xem sẽ có thể điền vào biểu mẫu nhanh chóng, tiện lợi ngay trên Facebook. Mà không cần chuyển sang một trang đích trung gian khác.

Quảng cáo dạng bài viết trên page

Chạy quảng cáo bài viết là một trong những loại Facebook ads được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó cho phép bạn quảng cáo bài viết đăng trên Fanpage đến nhiều người hơn. Mục đích chính của loại quảng cáo này thường là tăng tương tác về like, comment, share cho bài viết.

Với mỗi bài đăng bạn có thể thiết lập những đối tượng khách hàng mục tiêu với mức ngân sách tùy chỉnh. Từ đó mà Facebook sẽ hiển thị bài viết với những người dùng có thói quen và hành vi tương ứng. 

Quảng cáo dạng Click to Web (Domain Ads)

Quảng cáo Click to Web là một loại quảng cáo Facebook rất được ưa chuộng. Khi người xem click vào quảng cáo, họ sẽ được đưa đến trang website hoặc trang đích sản phẩm. Dạng quảng cáo này giúp gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web. Và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Được hiển thị ở bảng tin của Facebook và tính phí trên mỗi lượt click (CPC) đến web của bạn.

Quảng cáo dạng Click to Web (Domain Ads)
Quảng cáo dạng Click to Web (Domain Ads)

Chạy quảng cáo cho sự kiện

Dạng quảng cáo sự kiện được xem là là phương pháp hiệu quả để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn có thể tạo ra các sự kiện trên Facebook như chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới, hội thảo,… Sau đó quảng cáo các sự kiện này đến nhóm khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào quy mô sự kiện và đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn có thể thiết lập những giới hạn về phạm vi, phân khúc để chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo cho sự kiện
Chạy quảng cáo cho sự kiện

Quảng cáo cài đặt ứng dụng 

Đây là loại quảng cáo phổ biến với các nhà sản xuất và phát hành ứng dụng để giúp tăng lượng tải về. Khi người dùng nhìn thấy quảng cáo về một ứng dụng nào đó và nhấp vào nút CTA. Họ sẽ được chuyển đến trang download của ứng dụng đó như CH Play, App Store,… Sau đó có thể tiến hành tải ứng dụng về.

Quảng cáo tin nhắn (Messenger)

Quảng cáo Messenger được yêu thích nhất trong số các loại quảng cáo Facebook Ban đầu, quảng cáo sẽ xuất hiện trên bảng tin của người dùng. Khi họ quan tâm và click vào nút “Gửi tin nhắn” hoặc tương tự thì quảng cáo sẽ trực tiếp xuất hiện trong hộp thư.

Hình thức quảng cáo này rất hiệu quả do có thể tiếp cận gần với khách hàng quan tâm về sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng những khách hàng đã nhấp vào quảng cáo Messenger trước đó để tiếp thị lại trong những chiến dịch sau.

Để phát triển thương hiệu, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp, ngoài việc quảng bá trên Facebook, việc xây dựng website riêng cũng là một yếu tố quan trọng.

Khi có nhu cầu phát triển website riêng, bạn có thể tham khảo việc mua tên miền và web hosting tại Vietnix. Tại Vietnix, bạn có thể tìm thấy các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình để có một website ổn định, truy cập nhanh chóng và hoạt động hiệu quả.

Quảng cáo Facebook phù hợp với những ai?

 • Chiến lược truyền thông cần chuyển đổi tương tác thấp (Low-Friction Conversions)

Hoặc còn được gọi là chiến lược yêu cầu người dùng đăng ký – không ép buộc mua hàng. Với yêu cầu những chuyển đổi đơn giản như đăng ký tài khoản, nhận tin nhắn, điền biểu mẫu hoặc gửi email. Bạn có thể dùng những thông tin đã thu thập được để tiếp thị vào những chiến dịch sau.

 • Những dự án hoặc mô hình kinh doanh lâu dài

Facebook ads rất phù hợp với các doanh nghiệp, nhà bán hàng nhỏ muốn kiếm nguồn tiền lâu dài. Vì người dùng Facebook thường không mang lại những đơn hàng lớn. Tuy nhiên những đơn hàng nhỏ, lẻ cùng quá trình xây dựng niềm tin về sản phẩm sẽ giúp khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu.  

 • Đối tượng khách hàng tiếp xúc thường xuyên với nền tảng mạng xã hội

Nếu nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên có mặt trên nền tảng Facebook. Thì tất nhiên là bạn cần chọn lựa quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Thường xuyên sử dụng Facebook
Thường xuyên sử dụng Facebook

Target quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả?

Bạn cần phải target đúng đối tượng quảng cáo để cho quảng cáo trên facebook đạt được hiểu quả.

Target đối tượng theo tâm lý của từng độ tuổi

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Hãy tưởng tượng xem sẽ ra sao nếu bạn quảng cáo rượu, bia cho trẻ em dưới 18 tuổi. Chính vì điều đó mà việc target nhóm tuổi rất quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook.

Một số nhóm tuổi được chia ra cụ thể hiện nay đó là:

 • Nhóm độ tuổi 18 – 22.
 • Nhóm tuổi từ 23 – 25.
 • Nhóm tuổi 26 – 30.
 • Nhóm tuổi từ 31 – 40.
 • Nhóm từ 40 trở lên.
target theo tung do tuoi
Target đối tượng theo tâm lý của từng độ tuổi

Target đối tượng dựa trên khu vực địa lý

Cách chạy Facebook ads theo vị trí địa lý có nghĩa là bạn sẽ thiết lập vị trí quảng cáo của mình hiển thị. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đến những khu vực nhóm đối tượng mà người sống ở đó. Bạn có thể lựa chọn các vị trí như cả nước, thành phố hoặc vùng hoặc thậm chí bán kính xung quanh một vị trí nào đó.

Nếu nhắm mục tiêu theo vị trí sẽ giúp bạn tập trung quảng cáo vào đúng các khu vực để tăng lợi nhuận. Một lời khuyên là bạn nên chọn vị trí nơi khách hàng của bạn sống và nơi đó bạn có thể phục vụ họ.

Target đối tượng dựa theo sở thích

Nếu muốn target đối tượng dựa vào sở thích thì bạn hãy dành thời gian nghiên tìm đối tượng khách hàng. Họ bao nhiêu tuổi, giới tính nào chiếm chủ yếu, họ làm công việc gì, thu nhập ra sao,… Điều này có nghĩa là bạn phải thực sự hiểu được tất tần tật về khách hàng của doanh nghiệp mình.

Bạn cũng có thể chia nhỏ chiến dịch để thử nghiệm xem những thông tin bạn mang về có thể mang lại kết quả tối ưu nhất không.

Target đối tượng dựa theo sở thích
Target đối tượng dựa theo sở thích

Bí quyết để chạy quảng cáo Facebook ra đơn

Tối ưu hóa về hình ảnh 

Đây là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chạy Facebook Ads để giúp chiến dịch tiếp cận được nhiều người hơn. Trên Facebook luôn có quy định khung để có thể hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau. Do đó, bạn có thể sử dụng những phần mềm, ứng dụng để cắt hình ảnh theo đúng kích thước ảnh trên Facebook.

Tối ưu hóa về hình ảnh 
Tối ưu hóa về hình ảnh 

Ưu tiên những bài viết có lượng tương tác cao

Với những bài viết có sẵn trên Fanpage thì khi chạy quảng cáo một post đã có lượng tương tác lớn bao giờ cũng sẽ hiệu quả. Đồng thời mức giá cũng rẻ hơn so với một bài viết mới. Vì vậy, hãy tạo ra content quảng cáo thật xuất sắc, thu hút để có thể thu về thêm nhiều lượng tương tác và chuyển đổi.

Chia nhỏ chiến dịch

Theo nhiều người chia sẻ, 100.000 VND là mức ngân sách một ngày. Nhưng nếu bạn đổ tất cả 100.000 VND vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn khi bạn chia nhỏ ra thành 2 – 3 chiến dịch.

Chạy quảng cáo vào khung giờ “vàng” để nhắm đúng đến nhóm đối tượng mục tiêu

Bạn cần lên plan cụ thể về thời gian nhóm đối tượng nhắm đến thường hoạt động vào khung giờ nào. Theo thống kê, thời gian tốt nhất để bạn có thể chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Lưu ý, bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này. Vì đa số người dùng thường có thói quen cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

image 151
Facebook Ads là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook ra đơn 32

Không sử dụng những từ ngữ bị cấm trên nền tảng

Dù trên Facebook hay bất kỳ một nền tảng nào khác thì cũng sẽ có một số từ ngữ bị cấm sử dụng mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn sử dụng những từ ngữ này khi chạy quảng cáo thì tất nhiên bài viết sẽ bị hạn chế phạm vi tiếp cận. Hoặc thậm chí có thể bị chặn quảng cáo vĩnh viễn.

Những lưu ý khi chạy Facebook Ads

Các lưu ý khi chạy Facebook Ads:

 • Việc quảng cáo hiệu quả hay không vẫn phụ thuộc vào chiến lược của bạn vì Facebook Ads chỉ là một công cụ hỗ trợ.
 • Chất lượng sản phẩm, dịch vụ và nội dung quảng cáo mới chính là yếu tố quan trọng nhất. 
 • Đầu tư lâu dài vào việc quản lý và chăm sóc Fanpage, nếu không sẽ mất đi khách hàng của mình.
 • Cần phải xác định rõ sản phẩm của mình là gì? Bạn bán nó cho ai? Và chỉ chạy quảng cáo với đúng những nhóm đối tượng mục tiêu đó. Nếu như bạn không muốn mình đang mất tiền một cách vô ích.
 • Không phải sản phẩm, dịch vụ nào cũng được chạy quảng cáo trên Facebook. Một số sản phẩm không phép quảng cáo trên Facebook như thuốc lá, dịch vụ hẹn hò, kết bạn,….
 • Không được vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook. Bởi vì văn bản, hình ảnh quảng cáo đều được Facebook xét duyệt vô cùng kỹ. Nếu vi phạm bạn sẽ không thể nào chạy quảng cáo trên nền tảng này.
Một số lưu ý về ads Facebook
Một số lưu ý về ads Facebook

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu qua các chính sách quảng cáo của facebook.–

Lời kết

Bên trên là những thông tin về quảng cáo Facebook mà Vietnix đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công khi thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (172 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI