NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
21/10/2023
Lượt xem

2 cách thêm xác thực hai yếu tố trong WordPress miễn phí

21/10/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (107 bình chọn)
Banner Single Post

Nhiều trang web phổ biến như Facebook và Google khuyên nên thêm xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật. Giờ đây, bạn cũng có thể thêm tính năng này vào trang web WordPress của mình, cung cấp password tối đa cho cả trang web và người dùng. Để hiểu rõ hơn, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt xác thực hai yếu tố trên WordPress bằng cách sử dụng plugin và ứng dụng xác thực.

Tại sao cần thêm xác thực hai yếu tố trong WordPress?

Một trong những thủ thuật phổ biến nhất mà hacker sử dụng được gọi là Brute Force. Trong những cuộc tấn công này, chúng sử dụng các tập lệnh tự động cố gắng đoán đúng username và password để có thể đăng nhập vào trang web WordPress.

Tại sao cần thêm xác thực hai yếu tố trong WordPress?
Tại sao cần thêm xác thực hai yếu tố trong WordPress?

Một cuộc Brute Force thành công có thể cung cấp cho hacker quyền truy cập vào admin area trang web. Họ có thể cài đặt phần mềm độc hại, đánh cắp thông tin người dùng và xóa mọi thứ trên trang web.

Một trong những cách dễ nhất để bảo vệ trang web WordPress khỏi bị đánh cắp mật khẩu là thêm xác thực hai yếu tố (2FA). Với cài đặt này, bạn sẽ cần nhập cả password và code phụ (từ ứng dụng, email hoặc tin nhắn văn bản) để đăng nhập vào trang web của mình. Bằng cách này, ngay cả khi ai đó đánh cắp password, họ vẫn cần nhập code bảo mật từ điện thoại để có quyền truy cập.

Ứng dụng Authenticator là gì?

Có nhiều cách để thiết lập đăng nhập 2 bước trong WordPress. Tuy nhiên, phương pháp an toàn và dễ dàng nhất là sử dụng ứng dụng Authenticator. Đây là một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh tạo password tạm thời dùng một lần cho các tài khoản bạn lưu trong đó. Về cơ bản, ứng dụng sử dụng khóa bí mật để mã hóa thông tin và tạo code sử dụng một lần để bạn có thể sử dụng làm lớp bảo vệ thứ hai.

Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như:

 • Ứng dụng phổ biến nhất là Google Authenticator, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Đó là vì khi bị mất điện thoại, sẽ không có cách nào khôi phục tài khoản trừ khi bạn tạo trước một bản sao lưu.
 • Vietnix khuyên bạn nên sử dụng Authy vì đây là một ứng dụng dễ sử dụng và miễn phí, đồng thời cho phép lưu tài khoản của mình trên đám mây ở định dạng được code hóa. Bằng cách này, nếu bị mất điện thoại, bạn chỉ cần nhập password chính để khôi phục tất cả tài khoản của mình.
 • Các trình quản lý password khác như LastPass và 1Password đều có phiên bản xác thực riêng. ĐIều này hoàn toàn tốt hơn Google Authenticator vì cho phép bạn khôi phục khóa.

Trong bài hướng dẫn này sẽ sử dụng Authy, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix bằng cách sử dụng một ứng dụng khác nếu muốn vì tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách.

Cách 1: Thêm xác thực hai yếu tố bằng WP 2FA

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP 2FA. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập WPA 2FA sẽ tự động khởi chạy. Nếu không, bạn có thể truy cập trang Users > Your Profile và cuộn xuống phần “WP 2FA Settings”. Nhấp vào button “Configure Two-factor authentication (2FA)” sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập.

The WP 2FA Setup Wizard. Hãy nhấp vào button “Let’s Get Started!” để bắt đầu định cấu hình plugin.

Trình hướng dẫn thiết lập 2FA Setup Wizard
Trình hướng dẫn thiết lập 2FA Setup Wizard

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức xác thực.

Có hai lựa chọn:

 • One-time code via 2FA App (được khuyến nghị).
 • One-time code via email.
image 2273
2 cách chọn của 2FA

Vietnix khuyên bạn nên chọn xác thực thông qua cách 2FA app vì phương pháp này an toàn và đáng tin cậy hơn. Sau khi chọn xong, nhấp vào button “Continue Setup” để chuyển đến trang tiếp theo của trình hướng dẫn thiết lập.

Nếu phương pháp 2FA chính không thành công, chẳng hạn như khi người dùng mất điện thoại, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương pháp 2FA thay thế. Trên gói miễn phí, chỉ có phương thức code dự phòng khả dụng. Nếu bạn muốn có nhiều phương pháp 2FA thay thế hơn thì nâng cấp lên WP 2FA Premium.

Code dự phòng
Code dự phòng

Chỉ cần nhấp vào button “Continue Setup” để chuyển sang trang tiếp theo.

Trên trang này, bạn có thể bắt buộc đăng nhập hai yếu tố đối với một số hoặc tất cả người dùng. Vietnix khuyên bạn nên làm điều này, nếu như đang điều hành một trang web WordPress nhiều người dùng như trang web membership.

Nếu muốn bắt buộc 2FA cho tất cả người dùng trên trang web của mình, bạn chỉ cần chọn tùy chọn “All users” và nhấp vào “Continue Setup”.

Yêu cầu người dùng sử dụng 2FA
Yêu cầu người dùng sử dụng 2FA

Bây giờ tất cả người dùng sẽ được yêu cầu sử dụng 2FA. Tuy nhiên, có thể có một số người dùng trên trang web mà bạn không muốn ép buộc họ sử dụng 2FA. Trang tiếp theo cho phép nhập username hoặc user role của các thành viên trong nhóm đó.

Tùy chỉnh những người dùng không cần 2FA
Tùy chỉnh những người dùng không cần 2FA

Sau khi đã hoàn tất việc đó, việc nhấp vào button “Continue Setup” sẽ đưa đến trang nơi bạn có thể quyết định thời gian người dùng cần bắt đầu sử dụng 2FA. Bạn có thể yêu cầu người dùng bắt đầu ngay hoặc chuẩn bị. Chọn tùy chọn trên trang web, có thể tùy chỉnh số giờ và ngày. Mặc định là 3 ngày sẽ phù hợp với hầu hết các trang web.

Đặt thời gian để người dùng cài 2FA
Đặt thời gian để người dùng cài 2FA

Ngoài ra còn có các tùy chọn về những việc cần làm sau khi thời gian kết thúc nếu một số người dùng chưa thiết lập 2FA. Bạn có thể cho phép họ đăng nhập nhưng không cho phép họ truy cập vào dashboard hoặc chặn họ không thể đăng nhập. Đối với hầu hết các trang web, tùy chọn đầu tiên sẽ là tốt nhất.

Sau khi hoàn tất các lựa chọn, nhấp vào “All done” để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập. Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình Setup Finish kèm theo thông báo chúc mừng và một button cho phép thiết lập 2FA cho tài khoản người dùng, sau đó nhấp vào button “Configure 2FA Now”.

Hoàn tất cài đặt 2FA
Hoàn tất cài đặt 2FA

Ngoài nội dung trên, bạn cũng có thể quan tâm:

Định cấu hình xác thực hai yếu tố cho tài khoản người dùng

Trình hướng dẫn mới bắt đầu thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản và nhắc nhở người dùng khác trên trang web làm tương tự. Quyết định phương pháp 2FA bạn muốn sử dụng là điều quan trọng nhất. Tùy chọn “One-time code via 2FA app” sẽ hiển thị, cùng với các tùy chọn khác phụ thuộc vào quá trình thiết lập. Chỉ cần chọn tùy chọn “One-time code via 2FA app” rồi nhấp vào button “Next Step”.

Chọn cách nhận code xài 1 lần thông qua app 2FA
Chọn cách nhận code xài 1 lần thông qua app 2FA

Plugin bây giờ sẽ hiển thị cho bạn code QR và code văn bản. Bạn sẽ cần quét code QR app xác thực. Ngoài ra, có thể nhập code văn bản vào app theo cách thủ công.

Sử dụng app xác thực để quét mã QR
Sử dụng app xác thực để quét mã QR

Bây giờ bạn sẽ cần đến thiết bị di động của mình lên và mở ứng dụng xác thực. Các ảnh chụp màn hình bên dưới đang sử dụng Authy, nhưng các ứng dụng khác cũng hoạt động theo cách tương tự. Trước tiên, hãy nhấp vào button “+” hoặc “Add Account” trong ứng dụng xác thực.

Click vào button '+' để thêm account
Click vào button “+” để thêm account

Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào camera trên điện thoại. Tiếp theo, nhấn vào button “Scan QR Code” để có thể quét code QR được hiển thị trên trang cài đặt của plugin trên máy tính.

Nhấn để quét mã QR
Nhấn để quét mã QR

Sau khi ứng dụng nhận ra code QR, chúng sẽ tự động bắt đầu lưu tài khoản. Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa logo và nickname cho tài khoản và nhấn vào button “Save”.

Lưu tài khoản 2FA
Lưu tài khoản 2FA

Ứng dụng xác thực bây giờ sẽ lưu tài khoản trang web và bắt đầu hiển thị password sử dụng 1 lần. Bạn sẽ cần nhập cái này vào cài đặt plugin trên máy tính.

Tìm code 2FA của bạn
Tìm code 2FA của bạn

Bây giờ bạn cần quay trở lại máy tính của mình. Trong trình hướng dẫn thiết lập của plugin, hãy nhấp vào button “I’m Ready” để tiếp tục. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Vietnix:

Sau khi quét mã QR, nhấn vào button I'm Ready
Sau khi quét mã QR, nhấn vào button I’m Ready

Plugin bây giờ sẽ yêu cầu bạn xác minh password sử dụng 1 lần của mình. Chỉ cần nhập code từ ứng dụng di động vào “Authentication Code” trước khi code hết hạn. Sau đó, nhấp vào button “Validate & Save” để hoàn tất thiết lập.

Điền code sử dụng 1 lần
Điền code sử dụng 1 lần

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn tạo và lưu danh sách code dự phòng. Những code này có thể được sử dụng trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào điện thoại của mình. Tiếp theo, nhấp vào button “Generate List of Backup Codes”.

Nhấn chọn 'Generate List Of Backup Codes
Nhấn chọn “Generate List Of Backup Codes”

Code dự phòng sẽ được tạo và hiển thị, bạn có thể tải các code dự phòng này xuống một vị trí an toàn trên máy tính của mình. Giữ chúng ở nơi có thể lấy được nếu không có điện thoại.

Danh sách backup codes
Danh sách backup codes

Sau đó, bạn có thể nhấp vào button “I’m Ready, Close the Wizard” để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng xác thực hai yếu tố khi đăng nhập

Lần tới khi người dùng đăng nhập, họ sẽ thấy thông báo rằng họ cần thiết lập xác thực 2 yếu tố, cùng với ngày hết hạn khi kết thúc thời gian gia hạn. Họ có thể chọn giữa nhấp vào button “Configure 2FA now” hoặc chọn “Remind me on next login“.

Thông báo về việc cài 2FA
Thông báo về việc cài 2FA

Khi họ nhấp vào button “Configure 2FA now”, họ sẽ được thực hiện các bước tương tự như khi bạn thiết lập 2FA cho tài khoản người dùng của chính mình trong phần trước.

Khi họ đăng nhập sau khi thiết lập xác thực hai yếu tố, họ sẽ thấy màn hình đăng nhập WordPress như bình thường. Tuy nhiên, khi nhập username và password, coden hình thứ hai sẽ được hiển thị, yêu cầu code từ ứng dụng xác thực của họ.

Nhập code khi đăng nhập
Nhập code khi đăng nhập

Họ sẽ cần nhập code từ ứng dụng trên điện thoại trước khi có thể đăng nhập. Ngoài ra, họ có thể nhập code dự phòng nếu không mang theo điện thoại.

Đây là 1 trong những phương pháp làm cho trang web an toàn hơn. Nếu hacker biết được username và password của user thì họ sẽ không thể đăng nhập trừ khi họ cũng có quyền truy cập vào điện thoại của mình.

Mẹo: Nếu trang web WordPress sử dụng trang biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh thì bạn cũng có thể tạo trang tùy chỉnh nơi người dùng có thể quản lý cài đặt xác thực hai yếu tố của họ code không cần truy cập vào khu vực quản trị WordPress.

Cách 2: Thêm xác thực hai yếu tố bằng plugin Two-Factor

Phương pháp này kém linh hoạt hơn bởi vì không cho phép bạn thực thi thông tin đăng nhập hai yếu tố cho tất cả người dùng. Mỗi người dùng sẽ phải tự thiết lập và có thể vô hiệu hóa chúng khỏi hồ sơ của họ. Tuy nhiên, đây là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn chỉ muốn thiết lập 2FA cho tài khoản của riêng mình.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Two-Factor. Sau khi kích hoạt, truy cập trang Users > Profile và cuộn xuống phần “Two-Factor Options“.

Các lựa chọn 2FA
Các lựa chọn 2FA

Từ đây, bạn cần chọn tùy chọn đăng nhập hai yếu tố. Plugin cho phép sử dụng email, ứng dụng xác thực và các phương pháp Khóa bảo mật FIDO U2F. Vietnix khuyên bạn nên sử dụng phương pháp ứng dụng xác thực. Chỉ cần quét code QR trên coden hình bằng ứng dụng xác thực như Google Authenticator, Authy hoặc LastPass Authenticator.

Nhấn để quét mã QR
Nhấn để quét mã QR

Khi quét code QR, ứng dụng sẽ hiển thị code xác minh bạn cần nhập vào các tùy chọn plugin và nhấp vào button “Submit“. Plugin bây giờ sẽ đặt khóa bí mật. Bạn có thể đặt lại khóa này bất kỳ lúc nào từ trang cài đặt để quét lại code QR.

Đặt lại khóa
Đặt lại khóa

Đừng quên nhấp vào button “Update Profile” ở cuối trang để lưu cài đặt. Bây giờ mỗi khi đăng nhập vào trang web WordPress của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập code xác thực do ứng dụng trên điện thoại tạo ra.

Nhập code để đăng nhập
Nhập code để đăng nhập

Câu hỏi thường gặp

1. Làm cách nào để đăng nhập bằng 2FA nếu không có quyền truy cập vào điện thoại?

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng xác thực có tùy chọn sao lưu đám mây như Authy, thì cũng có thể cài đặt ứng dụng này trên máy tính xách tay của mình. Điều này cho phép bạn truy cập vào code xác thực ngay cả khi không mang theo điện thoại. Chúng cũng cho phép dễ dàng khôi phục các khóa bí mật khi mua điện thoại mới.
Nhiều ứng dụng xác thực cũng cho phép bạn tạo code dự phòng. Các code này có thể được sử dụng làm mật code một lần khi không có quyền truy cập vào điện thoại của mình.

2. Làm cách nào để đăng nhập code không cần bất kỳ code nào từ ứng dụng xác thực?

Nếu bạn không có quyền truy cập vào điện thoại, máy tính xách tay hoặc code dự phòng thì chỉ có thể đăng nhập bằng cách tắt plugin 2FA. Bạn có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách tắt tất cả plugin WordPress khi không thể truy cập khu vực quản trị.
Khi tắt tất cả các plugin, thao tác này cũng sẽ vô hiệu hóa plugin xác thực hai yếu tố và bạn sẽ có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình. Sau khi đăng nhập, kích hoạt lại plugin và đặt lại thiết lập xác thực hai yếu tố.

3. Có cần bảo vệ password thư mục quản trị WordPress không?

Bảo mật trang web hoạt động tốt nhất khi bạn có nhiều lớp bảo mật để bảo vệ trang web của mình, bắt đầu từ những điều cơ bản như sử dụng HTTPS hosting WordPress.
Xác minh hai yếu tố giúp đăng nhập WordPress an toàn, nhưng bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn nữa bằng cách bảo vệ password thư mục quản trị WordPress. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể truy cập trang đăng nhập trừ khi họ nhập username và password trước.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting chuyên nghiệp và hiệu quả cao cho việc phát triển website hoặc blog cá nhân sử dụng WordPress, Vietnix tự hào giới thiệu dịch vụ WordPress Hosting của mình, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng với các tính năng nổi bật.

Dịch vụ WordPress Hosting từ Vietnix, với thiết kế đặc biệt tối ưu cho WordPress, mang lại nhiều lợi ích đáng giá, hỗ trợ bạn trong việc nâng cao hiệu suất và đảm bảo an toàn cho trang web của bạn, bao gồm:

 • Tải trang nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây, nhờ ổ cứng NVMe cực nhanh và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Hỗ trợ tư vấn tăng tốc độ trang web bởi các chuyên gia WordPress 24/7.
 • An toàn dữ liệu đảm bảo với hệ thống backup tự động 4 lần mỗi ngày và khả năng phục hồi nhanh.
 • Sự ổn định của website được bảo đảm bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến và công nghệ Firewall anti DDoS do Vietnix phát triển.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột qua WordPress Toolkit.
 • Tặng kèm bộ sưu tập theme và plugin WordPress cao cấp, với giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,…

Để biết thêm thông tin và lựa chọn gói WordPress Hosting phù hợp, hãy liên hệ Vietnix ngay hôm nay!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm xác minh 2 yếu tố để đăng nhập WordPress. Bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn về các plugin bảo mật WordPress tốt nhất để áp dụng vào website của mình. Vietnix chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI