NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/04/2021
Lượt xem

Laravel là gì? Hướng dẫn cài đặt Laravel theo 2 cách

02/04/2021
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (168 bình chọn)

Laravel là gì? Bạn đang đi tìm cho mình định nghĩa về Laravel và hướng dẫng cài đặt Laravel chi tiết và dễ hiểu nhất. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn làm rõ định nghĩa Laravel là gì và hướng dẫn cài đặt Framework Laravel chỉ mất ít phút. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Laravel là gì?

Laravel là một framework PHP mã nguồn mở miễn phí, được phát triển bới Taylor Otwell với phiên bản đầu tiên được ra mắt vào tháng 6 năm 2011. Laravel được thiết kế nhằm mục đích giúp phát triển ứng dụng web dễ dàng và nhanh hơn, dựa trên mô hình MVC (Model – View – Controller). 

Laravel là gì?
Laravel là gì?

Mặc dù được phát triển sau so với các đối thủ khác, nhưng hiện nay đã có hơn 70% tỷ lệ trang web được phát triển trên nền tảng Laravel, ví dụ: Barchart.com, Alison.com,…

Nếu bạn đang tìm hiểu giữa WordPress và Laravel hãy tham khảo bài viết này từ Vietnix để có lựa chọn phù hợp nhé: WordPress và Laravel, nền tảng nào tốt để phát triển website?

Tại sao nên sử dụng Laravel?

Sau khi tìm hiểu qua định nghĩa Laravel là gì bạn vẫn còn băn khoăn chưa tìm hiểu được lý do tại sao nên sử dụng Laravel? Dưới đây, Vietnix sẽ đưa ra một số lý do và bạn có thể tin tưởng sử dụng PHP Laravel ngay hôm nay để phát triển các ứng dụng web của mình.

Tại sao nên sử dụng Laravel?
Tại sao nên sử dụng Laravel?

1. Tính đơn giản

Để bắt đầu học Laravel rất đơn giản và dễ dàng, đó là điểm cộng lớn đối với php laravel. Laravel có thể sử dụng, đơn giản đối với cả những lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới bắt đầu về Laravel, bạn có thể chỉ cần vài giờ để thực hiện dự án của mình.

2. Tính bảo mật

Đây là yếu tố quan trọng để người dùng cân nhắc lựa chọn giữa các nền tảng để phát triển website. PHP Laravel giúp người dùng xác thực bảo mật mạnh mẽ. Tích hợp tính năng mã thông báo CSRF giúp xử lý các mối đe dọa trực tuyến, bảo vệ ứng dụng web trước các rủi ro an ninh mạng nghiêm trọng nhất (ví dụ: SQL injection)

3. Đa ngôn ngữ

Laravel hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau để bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các quốc gia tương ứng.

4. Hỗ trợ cộng đồng

Với số lượng sử dụng phần mềm Framework Laravel khổng lồ như hiện nay, luôn có một cộng đồng lớn sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề bạn gặp phải một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Laravel cũng cung cấp nhiều hướng dẫn trực tiếp qua kênh Laracasts  gồm các nội dung giáo dục và hướng dẫn phát triển ứng dụng web cho các developer.

5. Di chuyển database dễ dàng

Laravel cho phép bạn di chuyển database dễ dàng, đây cũng là tính năng hiệu quả nhất của Laravel. Người dùng có thể di chuyển và vẫn giữ được cấu trúc dữ liệu gốc. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục những thay đồi gần đây trong Database.

Laravel được sử dụng để làm gì?

PHP Laravel được sử dụng phần lớn để tạo các ứng dụng web PHP tùy chỉnh. Nó là một web frame xử lý nhiều khía cạnh, bao gồm định tuyến, các template HTML và xác thực, gây khó chịu cho bạn khi thiết lập.

Laravel được sử dụng làm gì?
Laravel được sử dụng làm gì?

Do hoạt động trên máy chủ, Laravel tập trung vào việc xử lý dữ liệu và duy trì thiết kế bộ điều khiển chế độ xem mô hình. Laravel hoàn toàn là phía máy chủ. Một framework như React có thể tập trung chủ yếu vào tương tác người dùng và chức năng hào nhoáng, nhưng Laravel thì chỉ cung cấp cho bạn một cơ sở vững chắc và hoạt động tốt.

Laravel hoạt động như thế nào?

Model View Controller, hoặc MVC là một mẫu thiết kế cho Laravel. “Model” đại diện cho dạng thông tin mà chương trình của bạn hoạt động. Đây là mô hình của bạn nếu bạn có một bảng người dùng, mỗi bảng có một danh sách các bài đăng được tạo ra. 

Mô hình này được tương tác bởi “Controller” – Bộ điều khiển. Nếu một người yêu cầu xem trang, bộ điều khiển sẽ nói chuyện với mô hình (thường chỉ là cơ sở dữ liệu) và tìm hiểu thông tin. Bộ điều khiển thay đổi mô hình nếu người dùng muốn tạo một bài đăng mới. Bộ điều khiển bao gồm nhiều logic ứng dụng.

Mô hình MVC của Laravel
Mô hình MVC của Laravel

Cấu trúc này được Laravel sử dụng để cấp nguồn cho các ứng dụng đặt trước. Nó sử dụng động cơ tạo khuôn mẫu để phá vỡ HTML thành các phần và vận hành đơn vị điều khiển. Tất cả bắt đầu với các tuyến được thiết lập bởi web.php xử lý các yêu cầu HTTP trên cơ sở vị trí được yêu cầu. Ví dụ: giả sử một người dùng được yêu cầu thực hiện chức năng sau

Cấu trúc Laravel
Cấu trúc Laravel
Route::get('/greeting', function () {
 return view('greeting', ['name' => 'James']);
});

Ưu điểm của Laravel là gì?

 • Laravel rất an toàn: Bạn có thể tin tưởng vào tính bảo mật của ứng dụng web của mình nếu bạn sử dụng Laravel vì nó đảm bảo sự bảo vệ toàn diện. Nó bảo vệ hiệu quả ứng dụng web của bạn khỏi các mối đe dọa có thể khiến ứng dụng bị lỗi. Bởi vì Laravel là một ứng dụng giữa đường. Nó cho phép người dùng truy cập thông tin và ứng dụng. Điều này làm cho nó cực kỳ an toàn.
 • Ứng dụng web nhanh hơn: Bởi vì nó dễ dàng tích hợp với các công cụ, Laravel hứa hẹn các dự án web nhanh hơn. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ tất cả các bộ đệm phụ trợ chính, cho phép Laravel cung cấp ứng dụng nhanh hơn.
 • Xây dựng, xác thực và ủy quyền được đơn giản hóa: Việc xác thực các ứng dụng web là một thủ tục đơn giản. Laravel cũng đảm bảo một thủ tục ủy quyền đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra còn có toàn quyền kiểm soát mức độ truy cập được cấp cho người dùng. Laravel PHP là một lựa chọn phổ biến giữa các nhà phát triển vì tất cả những ưu điểm này.
 • Kiểm tra tiến độ công việc dễ dàng hơn: Laravel framework có hỗ trợ kiểm tra đầy đủ. Do đó, chương trình sẽ có thể thúc đẩy hành vi của người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cuối cùng, có sự tiện lợi của việc gửi các yêu cầu thông qua các ứng dụng hoặc kiểm soát các loại đầu ra khác nhau bằng các ứng dụng.
 • Cấu hình định tuyến được tạo tự động: Khi nói đến việc xác định các tuyến đường, Laravel framework cung cấp những cách rất đơn giản và dễ hiểu. Bởi vì tất cả các tuyến Laravel này được định nghĩa trong các tệp PHP dưới dạng ứng dụng / HTTP / các tuyến, các tuyến tải ngay khi bắt đầu khuôn khổ, điều này giúp tăng tốc quá trình.
 • Tích hợp dịch vụ Prior Mail: SwiftMailern là một gói phổ biến với API ngắn gọn do Laravel cung cấp. Cùng với các API, Laravel framework bao gồm một số trình điều khiển bổ sung, chẳng hạn như SparPost, Amazon SES, Mailgun và Mandrill. Người dùng có thể tận dụng những ứng dụng này để gửi email bằng máy chủ dựa trên đám mây khá đơn giản.
 • Xử lý cấu hình bằng Thư viện tích hợp: Bạn có thể sử dụng Laravel để truy cập vào một thư viện khổng lồ về tính toán sai và xử lý ngoại lệ. Một loạt các trình xử lý nhật ký quan trọng được hỗ trợ bởi thư viện ghi nhật ký độc thoại.

Nhược điểm của Laravel là gì?

Những ưu điểm của Laravel thực sự có ý nghĩa và giúp bạn chọn framework này thay cho những framework khác. Tuy nhiên, Laravel cũng có một số những nhược điểm nhất định như:

 • Thiếu nhân tài kỹ thuật: Laravel có vẻ đơn giản vì các chức năng tự động mà nó được trang bị. Điều này gây hiểu lầm. Nhiều nhà phát triển đánh giá quá cao kiến ​​thức của họ, vì vậy không có nhiều chuyên gia Laravel có tay nghề cao.
 • Dễ học, nhưng khó thành thạo.
 • Không có chức năng hỗ trợ tích hợp: Laravel có giới hạn hỗ trợ tích hợp vì nó là một framework nhỏ, không giống như Ruby on Rails và Django. Tuy nhiên, vấn đề thiếu hỗ trợ tích hợp có thể dễ dàng giải quyết bằng các tiện ích tích hợp.
 • Khó khăn với một số bản cập nhật: Các nền tảng được hỗ trợ lâu dài thường gặp một số vấn đề sau khi cập nhật. Laravel không phải là một ngoại lệ, và đó là lý do tại sao nó đôi khi bị chỉ trích. Tuy nhiên, những vấn đề nhỏ này có thể được giải quyết nhanh chóng, tất nhiên là giả sử rằng các lập trình viên đủ nhanh để phản hồi các bản cập nhật và có đủ kinh nghiệm.
 • Trên thực tế, mọi thứ dường như phức tạp hơn: Một số tính năng của Laravel có thể được đơn giản hóa. Trước hết, nó là một tài liệu nặng (heavy documentation) mà lúc đầu không phải lập trình viên nào cũng có thể đối phó được. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của Laravel và cộng đồng nhà phát triển trực tuyến có thể giúp giai đoạn đầu làm việc với framework trở nên dễ dàng nhất có thể.

Các tính năng của Laravel là gì?

Tính năng của Laravel là gì?

Laravel có những đặc điểm chính sau đây làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để phát triển web application:

 • Tính mô-đun: Laravel đi kèm với 20 thư viện và mô-đun tích hợp sẵn để giúp bạn cải thiện ứng dụng của mình. Mỗi mô-đun đều được tích hợp sẵn quản lý phụ thuộc Composer, giúp cập nhật dễ dàng.
 • Khả năng kiểm tra: Laravel có một số công cụ và tiện ích hỗ trợ việc kiểm tra các kịch bản kiểm thử khác nhau. Chức năng này giúp giữ cho mã code được cập nhật và tuân thủ các quy định.
 • Định tuyến: Laravel cung cấp cho người dùng sự linh hoạt khi xác định các tuyến đường trong một dự án web. Định tuyến giúp phát triển và cải thiện hiệu suất của ứng dụng dễ dàng hơn.
 • Quản lý cấu hình: Web application dựa trên Laravel sẽ hoạt động trong nhiều cài đặt khác nhau, yêu cầu thay đổi cấu hình liên tục. Laravel có một cách tiếp cận được tiêu chuẩn hóa để xử lý các cài đặt.
 • Query Builder và ORM: Laravel có trình tạo truy vấn cho phép bạn truy vấn cơ sở dữ liệu bằng các phương pháp chuỗi đơn giản. Eloquent là một triển khai Object Relational Mapper (ORM) và ActiveRecord.
 • Schema Builder: Các định nghĩa và cấu trúc cơ sở dữ liệu được giữ trong mã PHP bằng cách sử dụng Schema Builder. Nó cũng theo dõi những thay đổi được thực hiện đối với cơ sở dữ liệu trong quá trình di chuyển.
 • Template Engine: Công cụ Blade Template được Laravel sử dụng để tạo các khối và bố cục phân cấp với các khối đặt trước kết hợp thông tin động.
 • E-mail: Laravel bao gồm một lớp thư cho phép gửi email với nội dung phong phú và tệp đính kèm ứng dụng web.
 • Xác thực: Xác thực người dùng trong các Web application là một tính năng thường xuyên. Nó giúp xác thực dễ dàng vì nó có các chức năng như đăng ký, quên mật khẩu và gửi lại mật khẩu.
 • Redis: Trong phiên hiện tại và bộ đệm tổng thể Laravel sử dụng Redis. Redis tương tác trực tiếp với các phiên.
 • Hàng đợi Queues: Laravel bao gồm các dịch vụ hàng đợi như email quy mô lớn hoặc Cron task. Các hàng đợi này giúp việc thực thi các tác vụ trở nên đơn giản hơn mà không cần đợi hoàn thành công việc trước đó.
 • EventCommand Bus: Laravel 5.1 chứa Command Bus cho phép thực hiện các lệnh và truyền một cách đơn giản. Các lệnh Laravel hoạt động tùy theo thời gian tồn tại của ứng dụng.

Tìm hiểu thêm về Laravel

Laravel là frontend hay backend?

Câu trả lời ngắn gọn là: ”Backend”. Cụ thể, Laravel là một framework PHP phía server. Với nó, bạn có thể build các app full-stack. Có nghĩa là các ứng dụng có tính năng thường yêu cầu một backend. Chẳng hạn như tài khoản người dùng, export, order management,…

>> Đọc thêm: Backend là gì? Frontend là gì? Lập trình viên Fullstack là gì?

Có thể học Laravel mà không cần PHP không?

Laravel có bản chất là PHP. Vì vậy, việc học Laravel mà bỏ qua PHP là không hiệu quả lắm. Bạn sẽ không thể tạo thêm chức năng, mà hoàn toàn phụ thuộc vào các chức năng mà Laravel cho. Điểm mấu chốt là, bạn cần các khái niệm PHP và OOP để hiểu những gì đang xảy ra trong Laravel và sử dụng Laravel hiệu quả nhất.

Laravel có dễ học không? Cách tốt nhất để học Laravel là gì?

Laravel được xem là có đường cong học tập ngắn, đặc biệt là nếu bạn đã quen thuộc với PHP. Ngay cả khi bị mắc kẹt, cộng đồng thực sự hữu ích và có rất nhiều tài nguyên giúp bạn học Laravel từ đầu. Từ podcast và video đến hướng dẫn bằng văn bản.

Laravel có phải một CMS không?

Không giống như DRUPAL hoặc WordPress của CMS, Laravel cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát ứng dụng của mình. Trong Laravel, tất cả mọi thứ được thực hiện trong code, không giống như Drupal hoặc Joomla, nơi bạn có thể tạo các trang web chức năng mà không cần viết một dòng code hoặc mà không cần biết PHP là gì.

Nói một cách đơn giản, một CMS là một ứng dụng đi kèm với các chức năng cơ bản và được xây dựng trên đầu framework. Laravel là một framework và nó được sử dụng để xây dựng các ứng dụng, bao gồm các nền tảng CMS.

Hướng dẫn cài đặt Laravel

Như vậy, trong những đánh giá phía trên của Vietnix về Laravel chắc bạn cũng đã hiểu được định nghĩa Laravel là gì? Cách cài đặt PHP Laravel cũng rất đơn giản. Cùng làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới đây nhé:

Yêu cầu máy chủ để cài đặt Laravel

Để cài đặt Laravel thành công, lưu ý bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • PHP >= 5.5.9.
 • OpenSSL PHP Extension.
 • PDO PHP Extension.
 • Mbstring PHP Extension.
 • Tokenizer PHP Extension.
 • BCMath PHP Extension.
 • Ctype PHP Extension.
 • XML PHP Extension.
 • JSON PHP Extension.

Đối với Windows: sử dụng phần mềm tạo Webserver trên Windows như Openserver, Wamp, Xampp, Ampps… 

Cài đặt Framework Laravel

Có rất nhiều cách để cài đặt Laravel thành công, Vietnix sẽ hướng dẫn 2 cách đơn giản và nhanh chóng nhất cho người mới bắt đầu.

Cách 1: Cài đặt Laravel thông qua Laravel Installer

Trước tiên, download Laravel Installer thông qua Composer với lệnh:

composer global laravel/installer

Sau khi gõ lệnh download, tiếp tục gõ lệnh phía dưới:

laravel new blog

Sau khi hoàn tất cài đặt, lúc này sẽ tạo ra một bản cài đặt Laravel hoan toàn mới trong thư mục bạn chỉ định và hoàn tất khởi tạo thành công một project với tên “blog”.

Cách 2: Cài đặt Laravel với Composer Create-Project

Tương tự như cách cài đặt Laravel thông qua Laravel, đối với hướng dẫn cài đặt Laravel với Composer Create-Protect bạn cũng chỉ cần sử dụng lệnh dưới đây và chờ đợi một khoảng thời gian.

composer create-project --prefer-dist laravel/laravel blog

Sau khi hoàn tất lệnh theo hướng dẫn, bạn cũng sẽ thu được một kết quả tương tự như cách ở trên.

Qua một trong hai cách trên, chúng ta đã có thể khởi tạo một ứng dụng Framework Laravel rồi, phần tiếp theo Vietnix sẽ hướng dẫn cách chạy Laravel.

Khởi chạy Laravel

Khi hoàn thành cài đặt Laravel. bạn tiến hành mở WebServer lên, di chuyển tới thư mục public trong thư mục Laravel project, hoặc từ thư mục Laravel project, gõ lệnh dưới đây:

php artisan serve

Sau khi hoàn tất nhập lệnh, trên màn hình console hiện thông báo như sau: ”Laravel development server started on http://localhost:8000/”.

Ta cần vào trình duyệt tìm kiếm nhập: http://localhost:8000.

>> Ngoài localhost bạn có thể tham khảo các Laravel Hosting chuyên biệt.

Như vậy, đã hoàn thành cài đặt Laravel và bạn đã có thể bắt đâu sử dụng Laravel ngay lập tức.

Lời kết

Hy vọng tới đây bạn đã hiểu được toàn bộ định nghĩa Laravel là gì và có thể tự cài đặt Laravel cho mình bằng cả hai cách, cũng như nắm được ưu điểm, nhược điểm của PHP Laravel. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI