VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Hướng dẫn kiếm tiền với WordPress miễn phí và hiệu quả nhất

244
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn kiếm tiền với WordPress miễn phí và hiệu quả nhất

WordPress là một nền tảng khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã từng nghe qua cách kiếm tiền với WordPress không cần phải tốn phí mà hiệu quả lại rất cao. Cùng Vietnix tìm hiểu 10 cách kiếm tiền với WordPress hiệu quả nhất qua bài viết này.

3 bước chuẩn bị để kiếm tiền với WordPress

Để kiếm tiền với WordPress, bạn cần có các bước chuẩn bị sau:

1. Tạo nội dung chất lượng và có giá trị

Nội dung chất lượng, có giá trị là nội dung đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Chẳng hạn như khi người đọc tìm kiếm “Cách kiếm tiền bằng WordPress”, thì một bài viết giá trị sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp được vấn đề mà người đọc đang gặp phải, bao gồm: các bước chuẩn bị và 10 cách kiếm tiền đơn giản bằng WordPress.

Tạo nội dung chất lượng và có giá tr
Tạo nội dung chất lượng và có giá tr

Một bài viết giá trị có khả năng mang lại những thông tin khách quan và xác thực sẽ được người đọc yêu thích và tin tưởng hơn. Khi đó, lưu lượng truy cập của website sẽ gia tăng, giúp cải thiện thứ hạng từ khóa trên top Google, gia tăng độ uy tín, tính thương hiệu và việc tạo tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Gia tăng lưu lượng truy cập vào nội dung của website

Dưới đây là 3 cách giúp bạn có thể gia tăng lưu lượng truy cập cho trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

  1. Đẩy mạnh và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Bạn cần phải nắm vững các kiến thức về SEO để gia tăng độ thân thiện và khả năng hiển thị của trang web với công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp bài viết có cơ hội xuất hiện tại những vị trí đầu tiên của danh sách kết quả tìm kiếm trên Google. Khi đó, bài viết của bạn sẽ trở nên nổi bật và thu hút người đọc hơn, lượng traffic mỗi ngày cũng được nâng cao nhanh chóng.
  2. Đăng bài trong một trang khác: Bạn có thể đăng bài trên một trang khác và kéo lượng truy cập về với website của mình. Điều này giúp trang web của bạn gia tăng lưu lượng truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  3. Tương tác, bình luận trên các diễn đàn: Tại những diễn đàn có nội dung liên quan, bạn có thể để lại các chia sẻ hữu ích và đặt đường dẫn liên kết đến bài viết trên website của mình để thu hút người đọc click vào. Bằng cách này, bạn có thể gia tăng được lưu lượng truy cập cho website chỉ trong thời gian ngắn.
Gia tăng lưu lượng truy cập vào nội dung của website
Gia tăng lưu lượng truy cập vào nội dung của website

3. Kiếm tiền bằng trang web WordPress của bạn

Sau khi đảm bảo về mặt nội dung và lưu lượng truy cập, bạn đã có thể kiếm tiền với WordPress của mình. Việc kiếm tiền thông qua công cụ này vốn đơn giản và không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy bắt đầu với quảng cáo và tiếp thị liên kết – một trong những hình thức kiếm tiền với WordPress cơ bản nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ một trang web. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

10 cách kiếm tiền với WordPress miễn phí, đơn giản

Dưới đây là 10 cách kiếm tiền với WordPress miễn phí, đơn giản mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho website của mình.

1. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Đây là cách nhanh chóng, phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để kiếm tiền thông qua nội dung trên website. Cụ thể, bạn sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến chủ đề triển khai trong bài viết và nhận được hoa hồng từ đối tác. Số tiền hoa hồng này sẽ được tính số lượng sản phẩm bán thành công từ bài viết của bạn. 

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing
Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng cáo tiết kiệm mà lại tối ưu chi phí nhất so với các phương thức truyền thống khác. Thậm chí, đây còn là hình thức chủ lực mang lại doanh thu chính cho các công ty vừa và nhỏ. 

Vì thế, dù website của bạn chuyên về chủ đề, lĩnh vực nào, bạn cũng đều có thể dễ dàng nhận tiếp thị liên kết trên website thông qua hàng trăm Affiliate Network (mạng lưới tiếp thị liên kết) – trung gian giữa đối tác tiếp thị với nhà cung cấp.

Một số bạn mới bắt đầu với WordPress thường lo lắng rằng website của mình vẫn chưa đủ lớn để nhận tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, đa phần các mạng tiếp thị liên kết và những đơn vị đối tác đều không yêu cầu website phải có sự lớn mạnh. Vì thế, dù bạn là một người mới, bạn vẫn có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết. 

Hình thức tiếp thị liên kết khá đa dạng, bạn có thể gửi email, chạy quảng cáo Google, Facebook hay chia sẻ link trên các trang mạng xã hội để tiếp thị đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần làm xây dựng nội dung hữu ích thì mới có thể kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết một cách bền vững và hiệu quả được. 

2. Kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense là một hình thức quảng cáo CPC – Cost Per Click, tức là khi người dùng click vào liên kết quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền, song song với đó, người sử dụng dịch vụ – tức là đơn vị cung cấp sản phẩm/dịch vụ cần được quảng cáo sẽ trả tiền cho Google (Google Adwords).

Kiếm tiền từ Google Adsense
Kiếm tiền từ Google Adsense

Đây là mạng quảng cáo lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, để kiếm tiền từ Google Adsense, blog của bạn phải có một lượng người dùng nhất định, đồng thời số người dùng đó phải thuộc tệp khách hàng tiềm năng của đối tác thì lượt click vào quảng cáo mới cao. 

Chẳng hạn như đối tác là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO về website và hướng đến đối tượng có nhu cầu cũng như quan tâm đến lĩnh vực này, thì website thích hợp sẽ là blog chia sẻ kiến thức về marketing, SEO, content,… và có lượng người đọc ổn định. Như vậy thì Google Adsense mới thật sự mang lại hiệu quả. 

Google Adsense là hình thức kiếm tiền được nhiều blog lớn, có độ nổi tiếng và lượng traffic nhất định áp dụng. Đối với các blog nhỏ có lượng truy cập còn thấp, rất khó để bạn kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense. Vì thế, hãy bắt đầu với tiếp thị liên kết và thử hình thức này khi website của bạn đã lớn mạnh.

3. Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp – Selling Ads

Selling Ads là hình thức kiếm tiền bằng cách bán một vị trí nhất định trên trang web của bạn để đối tác có thể đặt quảng cáo tại đó. Về cơ bản, hình thức này khá giống với Google Adsense, nhưng Selling Ads lại được yêu thích hơn vì bạn có thể quyết định về vị trí đặt quảng cáo và giá tiền cho mỗi vị trí là bao nhiêu.

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp - Selling Ads
Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp – Selling Ads

Selling Ads cho phép mọi người có thể kiếm tiền dù là website lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm cách thuyết phục đối tác để họ sẵn sàng chi trả tiền đặt quảng cáo trên website của bạn.

Nếu blog của bạn viết về kiến thức dịch vụ hosting, VPS, tên miền,… bạn có thể chủ động liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ này để mời họ đặt quảng cáo tại vị trí tốt nhất. Thời điểm blog của bạn có lượng traffic lớn mỗi ngày, đối tác sẽ tự tìm đến bạn và việc kiếm tiền cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

4. Kiếm tiền từ tài trợ Reviews – Sponsored Posts

Với hình thức này, bạn sẽ viết các bài PR, giới thiệu, nhận xét hay đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đối tác và nhận về một khoản tiền nhất định. Cách kiếm tiền này ngoài cần kỹ năng viết tốt, website của bạn cũng cần phải có một lượng truy cập nhất định.

Kiếm tiền từ tài trợ Reviews – Sponsored Posts
Kiếm tiền từ tài trợ Reviews – Sponsored Posts

Nếu blog của bạn chưa đủ lớn để mọi người tự tìm đến, bạn có thể chủ động viết bài và gửi đến đối tác để mời hợp tác. Đây là cách thể hiện thiện chí và giúp bạn có thể hoàn thiện bài viết hơn sau khi nhận được ý kiến đóng góp từ khách hàng.

5. Kiếm tiền từ việc bán websites – Flipping Websites

Với hình thức này, bạn có thể tạo mới hoặc mua lại các website, sau đó tối ưu giao diện, tạo nên tính năng chuyên nghiệp và đăng tải một số nội dung hữu ích ban đầu. Sau khi đã tạo nên thành phẩm đủ tốt, bạn có thể bán lại cho người khác. 

Đặc biệt, nếu bạn dành thêm chút thời gian và công sức để SEO web lên thứ hạng cao, giá bán ra sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu. Tuy nhiên, để kiếm tiền bằng cách này, đòi hỏi bạn phải là một người có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

6. Thu phí thành viên – Paid Membership

Paid Membership cũng là hình thức kiếm tiền từ WordPress khá phổ biến hiện nay. Thông thường, các website của những chuyên gia đầu ngành về SEO, website hay MMO,… sẽ có thêm một khu vực Thành viên. Tại đó, người dùng phải trả phí mới có thể truy cập được.

Cách kiếm tiền với WordPress miễn phí, đơn giản
Cách kiếm tiền với WordPress miễn phí, đơn giản

Đổi lại, họ sẽ được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp và cho phép truy cập bài viết riêng biệt, các kiến thức chuyên ngành hoặc được hướng dẫn cụ thể các thủ thuật chỉ dân trong nghề mới biết, đi kèm với đó là một số stuffs khác như: Theme WordPress, Plugin, Ebook,…

7. Bán ebook hay khóa học

Google là một kho cung cấp thông tin, dữ liệu khổng lồ. Tại đó, bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì mình muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác triệt để và kiếm tiền từ điều này.

Bán ebook hay khóa học
Bán ebook hay khóa học

Bạn có thể tổng hợp và tiếp thu các kiến thức mới sau đó dùng kỹ năng viết lách của mình biến chúng thành dạng ebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nên các video, khóa học hướng dẫn, sau đó bán chúng trên website của mình. 

8. Bán hàng online

Bạn có thể bán online một vài mặt hàng liên quan đến nội dung được triển khai trên blog của bạn. Ví dụ như bạn có bài viết giới thiệu nước hoa, hãy bán thử ngay trên blog của mình bằng cách đặt link hoặc để lại thông tin liên hệ. Đó là cách bán hàng khá đơn giản và thuận tiện, giúp bạn kiếm thêm được một khoản thu nhập nhất định từ WordPress đấy.

Bán hàng online
Bán hàng online

Với cách này, dù blog của bạn chưa đủ lớn, bạn vẫn có thể thực hiện được. Biết đâu đây lại là bước khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh online của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số theme WordPress để bán hàng hiệu quả hiện nay như: Theme WordPress bán hàng, theme bán hàng mỹ phẩm, theme thời trang, theme giới thiệu sản phẩm,…

9. Cung cấp dịch vụ

Với những kiến thức, kỹ năng liên quan đến WordPress và SEO đã tích lũy thông qua quá trình tối ưu website, bạn có thể sử dụng chúng để cung cấp dịch vụ và kiếm tiền từ đó. Chẳng hạn như: dịch vụ tạo website trên nền tảng WordPress, dịch vụ tối ưu SEO, cung cấp gói bài viết chuẩn SEO,…

10. Nhận Donations – Đóng góp tự nguyện của người dùng

Một số website, blog sẽ có thêm nút Donations để người dùng đóng góp cho người viết khi đọc được thông tin hữu ích. Nếu nội dung của bạn chất lượng và mang lại giá trị cho độc giả, nhất là khi website của bạn đã có một lượng người đọc nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ hình thức này.

Lời kết

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn 10 cách kiếm tiền với WordPress đơn giản, miễn phí và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đã kiếm tiền thành công từ một trong những cách trên, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết tại phần bình luận bên dưới nhé.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (140 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận