NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
28/11/2023
Lượt xem

Affiliate Network là gì? Top 13 các nền tảng affiliate uy tín tại Việt Nam

28/11/2023
28 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (197 bình chọn)

Ngày nay, Affiliate Network đã không còn xa lạ trong Marketing và trở thành một hình hình thức phổ biến để giúp các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm – dịch vụ của mình một cách nhanh chóng. Từ đó tăng nhận diện thương hiệu và lợi nhuận hiệu quả. Vậy Affiliate Network là gì? Những nền tảng affiliate uy tín nhất tại Việt Nam là đâu? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Affiliate Network là gì?

Affiliate Network hay mạng lưới tiếp thị liên kết là một trung gian đứng giữa publisher và advertiser (người bán và người tiếp thị liên kết). Mạng lưới này chính là mắt xích quan trọng đối với affiliate, vì khi tiếp thị liên kết trở nên có tiềm năng đối với doanh nghiệp, người bán thường có xu hướng tìm kiếm thêm nhiều người tiếp thị cho sản phẩm của mình.

Hoặc khi người tiếp thị muốn tìm kiếm một nhà bán hàng có tiềm năng, với hoa hồng cao. Nhưng cả hai bên này sẽ không thể tự tìm ra đối tác phù hợp cho mình do bị giới hạn về thông tin cũng như khả năng tìm kiếm. Do đó, trung gian đứng giữa hai bên, kết nối cả hai là điều cần thiết cho việc quản lý và cung cấp thông tin.

Ngoài khả năng liên kết, Affiliate Network tại Việt Nam còn có thể hỗ trợ về nền tảng kỹ thuật, hệ thống, các vấn đề tranh chấp, chịu trách nhiệm báo cáo và thanh toán hoa hồng cho người giới thiệu liên kết. Việc tham gia vào thị trường affiliate marketing nên bắt đầu bằng việc kiếm tiền bằng Affiliate Network, nhờ sự trợ giúp từ một mạng lưới Affiliate Network có độ tin cậy cao sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng có thêm kinh nghiệm và tạo được nhiều lợi nhuận từ quảng bá sản phẩm cho nhà cung cấp thích hợp.

Affiliate marketing tại Việt Nam đã và đang trở thành một thị trường rất sôi động, dân số trẻ thích công nghệ với thói quen mua hàng online dần trở thành một lợi thế không hề nhỏ cho các affiliate marketing network phát triển và mở rộng lĩnh vực.

Affiliate Network hay mạng lưới tiếp thị liên kết
Affiliate Network hay mạng lưới tiếp thị liên kết

Ngoài những thông tin có trong bài, bạn có thể tham khảo:

Phân biệt Affiliate Network và đa cấp

Khi mọi người nghe giới thiệu về affiliate marketing lần đầu, thường có xu hướng lầm tưởng đó là một hình thức kinh doanh đa cấp, vì cả hai đều dựa trên việc nhận hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm. Quan niệm sai lầm này thực sự không phản ánh đúng về những mạng lưới Affiliate Network đang hoạt động một cách nghiêm túc. Affiliate Network khác biệt rõ ràng so với đa cấp ở nhiều khía cạnh, như sau:

Cơ chế tham gia

 • Đa cấp: yêu cầu giới thiệu từ một thành viên hiện tại.
 • Affiliate Network: tự do tham gia, tự chọn advertiser phù hợp.

Cách chi trả hoa hồng

 • Đa cấp: phân chia hoa hồng theo cấp bậc, từ thấp lên cao.
 • Affiliate Network: hoa hồng được thanh toán trực tiếp từ Affiliate Network đến publisher, chỉ một cấp.

Môi trường hoạt động

 • Đa cấp: chủ yếu offline, qua các buổi hội thảo…
 • Affiliate Network: hoàn toàn trực tuyến.

Chi phí để tham gia

 • Đa cấp: phải đóng nhiều loại phí hàng năm để duy trì vị trí.
 • Affiliate Network: không mất phí tham gia.

Rõ ràng, affiliate marketing network mang đến một môi trường rộng mở và minh bạch hơn so với kinh doanh đa cấp. Nếu bạn đang xem xét việc kiếm tiền từ Affiliate Network, hãy yên tâm rằng đây không phải là đa cấp. Hình thức tiếp thị liên kết này được nhiều nhà cung cấp khuyến khích và ưa chuộng, với sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn như Shopee, Tiki, Lazada,… tìm đến các Affiliate Network ở Việt Nam để tìm kiếm publisher giúp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ.

Mô hình Affiliate Network cơ bản

Một mô hình Affiliate Network cơ bản bao gồm:

 • Nhà cung cấp dịch vụ/sản phẩm (advertiser): Đây là người có nhu cầu quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng.
 • Người tiếp thị liên kết (publisher): Đây là người mong muốn được kiếm tiền online, có hiểu biết về MMO và có nguồn traffic riêng, chẳng hạn như website, blog, các trang nền tảng mạng xã hội,…
 • Affiliate Network: Tổ chức trung gian đứng ra kết nối giữa nhà cung cấp và người tiếp thị.
 • Khách hàng (customer): Đây chính là người mua sản phẩm/dịch vụ thông qua các tiếp thị liên kết được chia sẻ bởi các publisher.

Có cách nào làm affiliate mà không cần Affiliate Network không?

Bạn vẫn có thể làm affiliate mà không cần thông qua nền tảng Affiliate Network, nhưng sẽ có nhiều bất lợi khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận được đa nguồn hàng. Đồng thời, nếu không có nhiều kinh nghiệm các quyền lợi vốn có của bạn cũng không được đảm bảo. Nếu bạn thực hiện đăng ký làm người tiếp thị liên kết tại Affiliate Network sẽ được những quyền lợi sau:

 • Hoa hồng được thanh toán đúng hẹn, trung thực, có số liệu thống kê cụ thể.
 • Hỗ trợ tạo link riêng biệt và giải quyết các vấn đề phát sinh.
 • Tiếp cận đa dạng nhà cung cấp.
 • Tùy ý quảng bá bất kỳ sản phẩm nào tùy thích và năng lực cá nhân.
 • Nhận nhiều ưu đãi độc quyền từ nhà cung cấp.
 • Nguồn sẵn có các hệ thống quản lý dữ liệu về đơn hàng, hoa hồng, thanh toán, khách hàng,…

Ví dụ cụ thể về Affiliate Network

Trên thế giới, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển thì hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing đã hình thành từ rất lâu rồi, với các tên tuổi lớn và uy tín như Amazon, Ebay, CJ, Clickbank,…

Còn Affiliate Marketing Việt Nam thì mới chỉ phổ biến trong một vài năm trở lại đây với các tên tuổi quen thuộc như Accesstrade, Adflex, Masoffer, Dinos, Ecomobi, Adpia,…

Ví dụ cụ thể về Affiliate Network
Ví dụ cụ thể về Affiliate Network

Vì có rất nhiều mạng lưới tiếp thị liên kết nên bạn sẽ cần thời gian để tìm hiểu và lựa chọn một Affiliate Marketing thực sự uy tín, chất lượng và ổn định.

Top 13 Affiliate Network uy tín tại Việt Nam

Dưới đây Vietnix sẽ đưa ra các nền tảng affiliate uy tín tại Việt Nam:

1. AdFlex

AdFlex là các nền tảng affiliate tại Việt Nam đã có mặt khá lâu trên thị trường, hiện đang chiếm giữ một vị thế quan trọng trong ngành công nghiệp Affiliate tại Việt Nam, với hệ thống giao diện sử dụng bằng tiếng Việt. Adflex đang áp dụng hai hình thức trả tiền là: theo lượt mua sản phẩm CPO (Cost Per Order) và theo lượt tải ứng dụng CPI (Cost Per Install). Đây là hai xu hướng kiếm tiền được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hình thức này vô cùng đơn giản, khi khách hàng đặt một sản phẩm không cần biết họ có hủy đơn hoặc đổi trả hàng hay không, chỉ cần đã bấm xác nhận mua sau đó call center gọi tới là bạn đã được nhận hoa hồng. Mức hoa hồng phải đạt mức trên 1.000.000 VNĐ thì bạn mới có thể rút được.

Trong thời gian gần đây, AdFlex chủ yếu tập trung phát triển những sản phẩm thực phẩm chức năng được nhiều khách hàng ưa chuộng và có thể bán được quanh năm như: Đại tràng, sinh lý, xương khớp, tăng cân – giảm cân, làm đẹp,…

AdFlex - nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín
AdFlex – nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín

Ngoài thị trường Việt Nam thì AdFlex cũng giúp các Publisher có thêm nhiều sự lựa chọn từ những thị trường nước ngoài Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ,… AdFlex được đánh giá là Network có mức hoa rất cao, mức giá trung bình cho một sản phẩm giao động từ 300.000 VND đến 500.000 VND, nhưng cũng có khi lên đến 1.000.000 VND.

Ngoài những nội dung trên, bạn có thể tham khảo:

Bất kỳ ai muốn kiếm thêm thu nhập đều có thể lựa chọn AdFlex để bắt đầu, bởi những lợi ích sau đây:

 • Giao diện sử dụng đơn giản, dù không có kinh nghiệm vẫn dễ dàng sử dụng.
 • Có nhiều ngành dịch vụ cho bạn lựa chọn.
 • Không chỉ phát triển ở thị trường Việt Nam mà còn được sử dụng trên nhiều quốc gia.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp thắc mắc và kỹ thuật nhanh chóng 24/7, kể cả ngày lễ.
 • Thanh toán tự động, tiền hoa hồng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn vào thứ 6 hàng tuần.
 • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo, cung cấp bài học chi tiết cho người mới bắt đầu.
 • Hỗ trợ chạy paid traffic trên nền tảng Pre-lander và landing page.

2. Masoffer

Masoffer là Affiliate Network hoạt động chủ yếu trong năm lĩnh vực là điện tử, tài chính, giáo dục, làm đẹp và du lịch. MasOffer liên kết với nhiều đối tác lớn như: Adayroi, FPT, TiKi, Lazada,… Bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu khách hàng để lại thông tin qua hình thức điền form, đăng ký, đặt hàng,… thông qua đường link Affiliate mà MasOffer cung cấp.

Masoffer là Affiliate Network hoạt động chủ yếu trong năm lĩnh vực là điện tử
Masoffer là Affiliate Network hoạt động chủ yếu trong năm lĩnh vực là điện tử

Khi bạn trở thành một Publisher của MasOffer thì có thể tạo link tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm nào đang có trên trang bán hàng của nhà cung cấp. Tuy nhiên, bạn phải chịu 10% thuế thu nhập cá nhân khi sử dụng Masoffer.

Bên cạnh đó, Masoffer cũng là một cái tên đáng để lựa chọn với những lợi ích như:

 • Sản phẩm đa dạng, nhiều ngành hàng, cập nhập những sản phẩm đang được người tiêu dùng quan tâm nhất.
 • Giao diện dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng, hiển thị đầy đủ mọi trạng thái hoạt động.
 • Cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ giúp dễ dàng quản lý và tối ưu hiệu quả kinh doanh. Tùy ý thay đổi để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng từ các công cụ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, tạo link,… cho tới các công cụ quảng cáo, thiết kế banner và hình ảnh,…
 • Đội ngũ hỗ trợ người dùng hiệu quả, liên tục 24/7.
 • Quy trình tạo hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng, sau khi bạn trở thành Publishers có thể tham gia các chương trình tiếp thị ngay lập tức.
 • Tiền hoa hồng sẽ được MasOffer thanh toán tự động qua tài khoản ngân hàng vào ngày 20 hàng tháng.
 • Tỷ lệ chia sẻ bài đăng cao lên đến 20%.

3. Accesstrade

Accesstrade là loại hình Affiliate Network nằm trong các sàn affiliate được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Giống như MasOffer, Accesstrade hoạt động theo mô hình CPA (Cost Per Action), nghĩa là bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng để lại thông tin cá nhân trên form đăng ký, đặt hàng, tư vấn,… thông qua đường link Affiliate mà Accesstrade cung cấp.

Accesstrade là loại hình Affiliate Network được nhiều người sử dụng
Accesstrade là loại hình Affiliate Network được nhiều người sử dụng

Trong thời gian gần đây, Accesstrade phát triển thêm hình thức D2C (Direct To Customer) cũng giống với hình thức CPO của AdFlex, giúp bạn nhận hoa hồng dựa trên mỗi đơn đặt hàng. Hoạt động được trên nhiều lĩnh vực từ điện tử, thời trang, làm đẹp, giáo dục,… liên kết với nhiều sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Nguyenkim, Mytour,…

Mức hoa hồng mà bạn có thể kiếm được khá cao lên tới 21%. Mỗi chuyển đổi thành công trung bình bạn sẽ nhận được 500.000 VND. Ngoài ra, nếu bạn liên kết các sản phẩm tài chính như mở thẻ tín dụng mức hoa hồng bạn nhận được có thể lên đến 600.000 VND.

Accesstrade thâm nhập thị trường Việt Nam đầu năm 2015 và được biết đến với nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Hơn 17 năm phát triển tại Nhật Bản, 7 năm phát triển thành công tại Việt Nam và còn nhiều quốc gia khác như Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan,…
 • Đa dạng loại hình dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Cập nhập đơn hàng thành công theo thời gian thực, chi tiết từng mục.
 • Ghi nhận và tính hoa hồng cho tất cả chuyển đổi thành công trong thời gian lưu trữ Cookie, thông thường từ 30 cho tới 60 ngày.
 • Nếu khách hàng để lại nhiều form đặt hàng thì chỉ ghi nhận một mẫu cuối cùng, không ghi đè Cookie, đảm bảo chiến lược đeo bám quảng cáo của Advertiser sẽ không làm ảnh hưởng tới kết quả của các Publisher.
 • Hoa hồng hấp dẫn có thể lên tới 21% và sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng của bạn vào ngày 18 hàng tháng.

Lưu ý: Nhược điểm lớn nhất của Accesstrade là quy trình xét duyệt tương đối khắt khe, tốn nhiều thời gian.

4. ShareASale

ShareAsale là một trong các Affiliate Network phổ biến trên thế giới, được thành lập từ 2002 và có trụ sở đặt tại Chicago của Hoa Kỳ.

ShareAsale là một trong các Affiliate Network phổ biến trên thế giới
ShareAsale là một trong các Affiliate Network phổ biến trên thế giới

Hiện tại, ShareASale đã cung cấp hơn 3.900 chương trình liên kết với 40 danh mục khác nhau, đa dạng nhiều mặt hàng sản phẩm – dịch vụ từ theme, hosting, plugin cho tới thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, quần áo, điện tử, nội thất, đồ gia dụng,…

Có rất nhiều lý do khiến các Publishers không thể bỏ qua ShareAsale như:

 • Đăng ký tài khoản đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Liên kết với nhiều nhà cung cấp lớn, có tên tuổi.
 • Nhiều đơn vị, công ty doanh nghiệp độc quyền.
 • Bạn chỉ cần đạt mức 50 USD tiền hoa hồng là có thể rút tiền và được thanh toán qua nhiều hình thức như chuyển khoản, thẻ Visa/MasterCard, thẻ tín dụng, Payoneer,… Tuy nhiên, ShareASale không có dịch vụ thanh toán qua Paypal.

5. ClickBank

ClickBank được một tổ chức tư nhân thành lập vào năm 1998, là một nền tảng tiếp thị liên kết lâu đời và có hơn 6 triệu khách hàng sử dụng trên toàn thế giới. Mức hoa hồng mà ClickBank trả cho mỗi lượt bán khá cao, dao động từ 40% đến 70% giá trị sản phẩm. Đôi khi mức hoa hồng này có thể lên tới 80%. Hầu hết các sản phẩm được đăng bán trên Clickbank có giá từ 15 USD – 150 USD. Khi khách hàng mua sản phẩm bất kỳ thông qua link mà Clickbank cung cấp thì bạn sẽ được tính hoa hồng.

ClickBank là một nền tảng tiếp thị liên kết lâu đời
ClickBank là một nền tảng tiếp thị liên kết lâu đời

Được nhiều Publisher lựa chọn bởi hiện tại ClickBank cung cấp hơn sáu triệu sản phẩm liên kết độc đáo như: Khóa học online, công cụ hỗ trợ Marketing Online, phần mềm, ứng dụng trực tuyến,…

Dưới đây là một số ưu điểm của ClickBank:

 • Những sản phẩm được đăng bán trên Clickbank đều có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, chúng phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy, bạn có thể bán ở nhiều quốc gia.
 • Đây là một loại hình Affiliate Networking có mức hoa hồng cao nhất trên thế giới.
 • Bạn có thể thanh toán theo nhiều hình thức như: Chuyển khoản ngân hàng, Payoneer,…. nhưng cũng giống như ShareASale là không có hình thức thanh toán PayPal.

Vì ClickBank chủ yếu bán sản phẩm ở nước ngoài do đó bạn cần phải có trình độ đọc hiểu tiếng Anh tốt.

6. Adcombo

AdCombo cung cấp sản phẩm – dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau cho nhiều quốc gia dựa trên mô hình CPA. Với nhiều loại hình chiến dịch đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích như: CPI & CPO, CPL, CPS,…

Adcombo - nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín
Adcombo – nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín

Đặc biệt, Adcombo đã và đang triển khai nhiều chiến dịch với mức hoa hồng cực hấp dẫn dành cho các Publisher. Với nhiều lĩnh vực sản phẩm – dịch vụ như: Thương mại điện tử, tăng cân và giảm cân, sức khỏe, sắc đẹp, sinh lí, tài chính,…

AdCombo có một số ưu điểm lớn như sau:

 • Các Publisher có thể cung cấp nhiều loại traffic khác nhau cho Adcombo theo nhiều hình thức như: Email, Contextual, Display, Social Media và InApp (bao gồm cả trên giao diện mobile hoặc desktop).
 • Mức hoa hồng mà AdCombo đang trả khá cao, hình thức thanh toán nhanh chóng. Hiện tại AdCombo đang đưa ra một cam kết khá mạnh mẽ và ấn tượng rằng bạn sẽ nhận được hoa hồng của mình trong vòng 24h.
 • Giống với nhiều nền tảng khác, AdCombo cũng có phương thức thanh toán linh hoạt qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,… đặc biệt là có thể thanh toán qua Paypal.

7. Adpia

Được thành lập bởi công ty LinkPrice vào năm 2000 tại Hàn Quốc, đã hoạt động tại thị trường Affiliate Marketing Việt Nam được 3 năm, nhưng lại được nhiều Publisher ưa chuộng sử dụng hơn so với các mạng khác.

Adpia cũng là một Affiliate Network hoạt động trên nhiều lĩnh vực phổ thông khác nhau như: Thương mại điện tử, nội thất, giáo dục, làm đẹp, du lịch, tài chính,… và được liên kết cùng với nhiều đối tác lớn như Tiki, Lazada, Alibaba, Shopee,…

Tiếp thị liên kết Adpia - Affiliate Network
Tiếp thị liên kết Adpia – Affiliate Network

Tương tự nền tảng Adflex thì Adpia cũng được triển khai theo hình thức CPO (tập trung chủ yếu vào những sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe). Với mức hoa hồng tương đối cao, dao động từ 1 tới 30% tùy vào từng sản phẩm.

Adpia cũng có một số ưu điểm như sau:

 • Quy trình đăng ký thông tin nhanh chóng, không bị yêu cầu kiểm duyệt như nền tảng Adcombo.
 • Có nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm đăng bán đa dạng.
 • Dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản, theo dõi các chỉ số hiệu quả.
 • Mức hoa hồng mà bạn nhận được từ trung bình cho đến cao, có nhiều dịch vụ được trả lên đến 30% cho một sản phẩm được bán. 

Ngoài các thông tin có liên quan đến affiliate network là gì, bạn có thể tham khảo:

8. Civi.vn

Civi System là sự kết hợp bởi công ty Việt Tiến Mạnh (VTM group) và Value Commerce (Nền tảng tiếp thị hàng đầu tại Nhật bản), được khởi động từ năm 2015 cho tới nay. Đây là nền tảng tiếp thị thuần Việt Nam nhất, do chính công ty trong nước xây dựng.

Civi.vn - nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín
Civi.vn – nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín

Hiện tại, Civi vẫn chưa đủ mạnh như AccessTrade và MasOffer cho nên chỉ có những doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia.

 • Thay vì tập trung sử dụng các sàn thương mại điện tử lớn như Adayroi, Tiki, Shopee,… thì Civi giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và dễ dàng tìm ra những sản phẩm mới có sự khác biệt để đưa ra thị trường nhằm tăng doanh thu.
 • Phần lớn các chiến dịch sẽ tập trung vào lĩnh vực sức khỏe và giáo dục. Những lĩnh vực như thương mại điện tử hay du lịch hiện chưa được phát triển nhiều trên Civi.
 • Tuy chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn tham gia nhưng mức hoa hồng mà Civi trả khá cao, có thể giao động từ 20-50%.
 • Ngoài ra, Civi còn hỗ trợ cho bạn trên phương diện như bán hàng, quảng cáo, viết blog và giúp tối ưu nhất có thể.

9. Ecomobi

Ecomobi là nền tảng hỗ trợ bán hàng trực tuyến uy tín, có hơn 100 đối tác lớn tại các quốc gia Đông Nam Á như:

 • Sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Adayroi, Sendo, Bukalapak, Tokopedia,… 
 • Đối tác tài chính, bảo hiểm như: VPBank, Bảo Việt, iDong,…

Hiện tại, Ecomobi đang hoạt động ở 6 thị trường chính là: Việt Nam, Thailand, Malaysia, Indonesia, Singapore và các văn phòng đại diện tại 3 quốc gia.

Ecomobi - nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín
Ecomobi – nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín

Số lượng người dùng được sử dụng khá nhiều, thị trường phát triển rộng khắp không chỉ dừng lại ở Việt Nam, phù hợp với những bạn thích thử thách ở nhiều thị trường khác nhau.

Mức hoa hồng mà Ecomobi trả cho mỗi offer khá cao, có thể lên đến 25 USD cho một đơn hàng thành công. 

Tuy nhiên, những sản phẩm đang được đăng bán trên Ecomobi lại không có nhiều mặt hàng thích hợp với thị trường tại Việt Nam.

10. Leadbit

Leadbit phát triển hoạt động trên nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Khi muốn kiếm tiền trên nền tảng này bạn chỉ cần tìm kiếm thật nhiều sản phẩm – dịch vụ, thương hiệu, chiến dịch sau đó lấy link liên kết để quảng cáo.

Leadbit - nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín
Leadbit – nền tảng Affiliate Network hiệu quả và uy tín

Phần lớn các chiến dịch sẽ chuyên về lĩnh vực tài chính, thực phẩm chức năng và sức khỏe. Giống như AdFlex hay Adcombo, Leadbit cũng chuyên về chuyển đổi CPO.

Ưu điểm của hình thức Leadbit như sau:

 • Giống như nhiều loại hình khác, Leadbit có phương thức thanh toán đa dạng như: Chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ Visa hoặc MasterCard, PayPal,…
 • Mức hoa hồng chi trả khá hấp dẫn, có thể lên đến 20 USD.

11. CiviCRM

CiviCRM không phải là một mạng lưới tiếp thị liên kết truyền thống. Nó là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mã nguồn mở, được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức tương tự. Trong tiếp thị liên kết, CiviCRM giúp các tổ chức này quản lý thông tin liên lạc, gây quỹ, quản lý sự kiện, theo dõi hoạt động giao tiếp và nhiều chức năng khác.

12. Adtima

Adtima là một công ty con của Zalo Group, chuyên về quảng cáo online và giải pháp tiếp thị số. Adtima cung cấp nền tảng quảng cáo trên các ứng dụng di động và mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, bao gồm Zalo. Họ cung cấp các giải pháp quảng cáo đa dạng, từ quảng cáo hiển thị đến quảng cáo tương tác.

Trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, Adtima có thể hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong việc phát triển các chiến dịch tiếp thị, bao gồm cả tiếp thị liên kết, thông qua các kênh truyền thông số của họ. Có thể nói Adtima là môt trong các trang affiliate tại Việt Nam thu hút được nhiều người quan tâm.

13. Vaymuon Affiliate

Vaymuon Affiliate là một phần của Vaymuon.vn, một nền tảng cho vay trực tuyến và tài chính cá nhân tại Việt Nam.  Chương trình liên kết của Vaymuon tập trung vào việc quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm vay tiền nhanh, vay tín chấp, và các sản phẩm tài chính khác. Các đối tác liên kết có thể kiếm hoa hồng bằng cách giới thiệu khách hàng mới cho các dịch vụ của Vaymuon. Họ cung cấp các công cụ tiếp thị và hỗ trợ để tối ưu hóa hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo.

Xem bài viết về Lazada Affiliate:

Lưu ý khi tham gia Affiliate Network

Để lựa chọn được Affiliate Network uy tín giúp mang lại lợi nhuận tối đa, bạn cần lưu ý những thông tin sau: 

 • Do nhà cung cấp sản phẩm không có kinh nghiệm hoặc không có đội ngũ nhân viên để tạo nội dung quảng cáo, cho nên nhà quảng cáo sẽ phải thay họ tạo ra các nội dung sáng tạo để quảng bá sản phẩm dịch vụ đem lại hiệu quả tối ưu nhất có thể.
 • Các Advertiser (Nhà cung cấp sản phẩm) và Publisher (Nhà quảng cáo) sẽ cùng nhau thống nhất các điều khoản để đôi bên cùng có lợi. Tùy vào mỗi chiến dịch marketing triển khai sẽ có những quy định và tỷ lệ hoa hồng khác nhau.
 • Triển khai Affiliate Network phù hợp sẽ giúp tất cả các bên tham gia đều có lợi. Có rất nhiều Publisher coi trọng và đi sâu thực hiện Affiliate để tạo ra nguồn thu nhập chính cho bản thân. Ngược lại, có những Publisher chỉ coi đây là công việc giúp kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động.
 • Dựa trên một khảo sát mà Forrester Group đã triển khai, phải có đến 83% các doanh nghiệp quy mô lớn đều sử dụng Affiliate Networking để làm cầu nối liên kế và giúp đảm bảo chính sách thực hiện cho các Publisher.
Lưu ý khi tham gia Affiliate Network
Lưu ý khi tham gia Affiliate Network

Tuy Affiliate Marketing chỉ mới phát triển tại Việt Nam những đã có rất nhiều Affiliate Network trên thị trường hiện nay. Vậy đâu là cái tên mang lại sự uy tín và chất lượng cho khách hàng và doanh nghiệp? Mời bạn đọc tiếp Top 10 Affiliate Network uy tín tại Việt Nam được Vietnix tổng hợp và chia sẻ.

Câu hỏi thường gặp

Các Affiliate Network kiếm tiền như thế nào?

Trong Affiliate Network, một đơn vị liên kết kiếm được hoa hồng khi tiếp thị sản phẩm của công ty hoặc người khác. Bất cứ khi nào một đơn vị liên kết quảng bá sản phẩm, họ sẽ kiếm được một phần lợi nhuận từ mỗi lần bán hàng mà họ thực hiện. Những khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hàng sau đó được theo dõi thông qua các liên kết dẫn đến khách hàng tiềm năng từ trang web này sang trang web khác.

Làm thế nào để trở thành Affiliate Network?

Thực hiện theo 7 bước đơn giản sau:
1. Quyết định trên một nền tảng.
2. Chọn thị trường ngách của bạn.
3. Tìm các chương trình liên kết để tham gia.
4. Tạo nội dung tuyệt vời.
5. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web liên kết của bạn.
6. Nhận nhấp chuột vào các liên kết của bạn.
7. Chuyển đổi nhấp chuột thành bán hàng.

Lời kết

Qua những thông tin đã chia sẻ, Vietnix hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về affiliate marketing cũng như hiểu rõ hơn về các kênh affiliate marketing hiệu quả và các trang làm affiliate tại Việt Nam phổ biến. Affiliate marketing không chỉ là một lựa chọn tối ưu cho những ai muốn kiếm thu nhập phụ, mà còn mở ra cơ hội kinh doanh linh hoạt, sáng tạo không giới hạn. Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ, tích lũy kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để thành công trên hành trình affiliate marketing của bạn. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI