NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/12/2023
Lượt xem

Server Rack là gì? Có những loại Server Rack nào?

15/12/2023
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (137 bình chọn)

Có một số loại máy tính hỗ trợ ứng dụng quân sự, công nghiệp và thương mại khác nhau. Phổ biến nhất là rack server. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng của rack server là gì và các kích thước khác nhau của nó.

Server rack là gì?

Server rack là một giá đỡ, tủ hoặc kệ được sử dụng để chứa và lắp đặt các rack server. Server rack có nhiều kích thước và cấu hình khác nhau, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Server rack là gì?
Server rack là gì?

Nó cung cấp không gian đồng nhất và tổ chức các thiết bị trong một trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy. Server rack có các khe (slot) và đối với mỗi kích thước máy chủ khác nhau (1U, 2U, vv.) có một khe tương ứng để chúng có thể lắp đặt vào một cách hiệu quả.

Rack server là gì? 

“Rack server” còn được gọi rack mount server hay rack mounted server hoặc rack mountable server là một dạng máy chủ được thiết kế để lắp đặt và sử dụng trong các server rack.

Những máy chủ này thường có kích thước và hình dạng được tối ưu hóa để phù hợp với các khe trong server rack. Chúng thường có chiều cao tiêu chuẩn (1U, 2U, 4U, vv.) để dễ dàng gắn vào các “slot” trong server rack mà không làm lãng phí không gian.

So sánh chi tiết giữa rack server và server rack

Đặc điểmRack serverServer rack
Định nghĩaLà một loại máy chủ có thiết kế dạng nằm được thiết kế đặc biệt để gắn vào một giá máy chủLà một giá đỡ, tủ hoặc kệ được sử dụng để chứa và lắp đặt các rack server
Chức năngCung cấp các dịch vụ và dữ liệu cho các máy tính khácChứa đựng các rack server
Kích thướcCó nhiều kích thước khác nhau, từ 1U đến 42UCó nhiều kích thước và cấu hình khác nhau
Vật liệuĐược làm từ các vật liệu cứng cáp, bền bỉ như thép hoặc nhômĐược làm từ các vật liệu cứng cáp, bền bỉ như thép hoặc nhôm
Ứng dụngĐược sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp lớnĐược sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp lớn

Một vài thông tin về tủ rack

Tủ rack là gì?

Tủ rack (hay còn gọi là tủ mạng), không giống những tủ thông thường thường sử dụng trong các gia đình. Tủ rack là một loại tủ chuyên dụng được thiết kế để chứa các thiết bị mạng như Router, Switch, Server… Chức năng của tủ rack không chỉ là lưu trữ, mà còn bảo vệ những thiết bị này khỏi tác động của môi trường bên ngoài.

Tủ server có lợi ích gì?

Tủ server hay tủ rack có nhiều lợi ích đáng kể, chức năng chính là giúp bảo vệ máy chủ khỏi những tác động bên ngoài, bên cạnh đó còn có những lợi ích đáng kể sau:

 • Giúp hệ thống dây cáp, hệ thống máy chủ được quản lý tốt hơn
 • Tạo khả năng làm mát tốt
 • Hỗ trợ bảo mật đáng kể
 • Tối ưu hóa kết cấu hệ thống server

Tủ rack server có giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tủ rack server với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, tùy theo quy mô, nhu cầu sử dụng, mục đích thì sẽ mức giá dao động sẽ khác nhau. Nếu có số lượng máy chủ ít thì sử dụng tủ rack server là một quyết định đúng đắn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Server rack được sử dụng để làm gì?

Giống như tất cả các server, server rack cung cấp dữ liệu và các dịch vụ cụ thể cho máy client. Chúng thường được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu với hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm các giá đỡ hoặc tủ server rack. Rugged rack server thường được tìm thấy trong lĩnh vực hỗ trợ các ứng dụng quân sự và công nghiệp.

server rack duoc su dung de lam gi
Rack server được di chuyển khỏi tủ server rack

Được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quân sự và công nghiệp như MIL-STD-810H, MIL-STD-461, CE, FCC hoặc DO-160. Những cỗ máy công suất cao đáng tin cậy này được thử nghiệm nghiêm ngặt để chịu đựng các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như nhiệt độ cực cao hoặc thấp, rung động trong quá trình vận chuyển hoặc vận hành và độ ẩm ở nơi có độ ẩm khí quyển lan tỏa. Trong các chương trình quân sự, rack server thường được đặt bên trong các thùng server rack nhỏ gọn và chắc chắn.

Server rack hoạt động như thế nào?

Về mặt cơ học, các rack server có thể lấy ra lấy vào khỏi các server rack một cách dễ dàng. Tính năng này rất hữu ích, cho phép quản trị viên, kỹ thuật viên và người vận hành hệ thống chẩn đoán các sự cố kỹ thuật và các bộ phận hot-swap mà mà không cần tắt và tháo toàn bộ hệ thống. Một tính năng như vậy rất quan trọng đối với các chương trình và ứng dụng quan trọng. Trong đó downtime kéo dài có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể.

Server rack hoạt động như thế nào?
Server rack hoạt động như thế nào?

Về mặt tính toán, hiệu suất, tài nguyên và dịch vụ của rack server là cụ thể đối với một chương trình hoặc ứng dụng.

Việc lắp đặt quân sự từ xa trong sa mạc có thể cần rack database cao, email, web, file hoặc ứng dụng server để hỗ trợ tính toán tại chỗ, truy cập vào tài nguyên và thông tin quan trọng. Trong khi nhà kho thương mại hoặc giàn khoan dầu công nghiệp có thể vận hành hàng loạt các rack server và xử lý dữ liệu từ camera an ninh, máy tính dây chuyền hoặc hệ thống điều khiển bẻ khóa.

Rack server có kích thước như thế nào?

Hầu hết các rack server đều có chiều rộng 19 inch. Do đó có thể phù hợp với cấu hình server rack 19 inch tiêu chuẩn. Các server rack công nghiệp thường có cấu hình 19 inch nhưng cũng có kích thước 23 inch và 24 inch chiều rộng.

Chiều cao của cả server rack và rack server thường được đo bằng đơn vị giá đỡ.

Một đơn vị giá đỡ (U) bằng 1,75 inch.

Server racking là quá trình xác định có thể chứa bao nhiêu rack mount server mà một server rack có thể chứa. Khi mua sắm máy tính có giá treo, bạn sẽ thường thấy đơn vị đo giá trị được biểu thị bằng [số] U.111

Để xác định chiều cao của server hoặc giá đỡ theo inch, chỉ cần nhân số đơn vị giá đỡ với 1,75 inch.

Ví dụ: Một rack server có thể có chiều cao 1U, tương đương với không gian 1,75 inch. Do đó, tủ rack cần có kích thước ít nhất 1U để rack server có thể trượt vào đúng cách.

Server rack có kích thước như thế nào?
Server rack có kích thước như thế nào?

Hãy xem xét một rack server có kích thước tủ rack là 4U, tương đương với 7 inch không gian. Một server rack nhỏ với chiều cao giá đỡ 4U có thể chứa một rack server 4U. Sẽ là một kích thước phù hợp hoàn hảo với kích thước 7 inch, nhưng nó cũng có thể chứa:

 • 4 rack server 1U, yêu cầu 1,75 inch không gian cho mỗi server.
 • 2 rack server 2U, yêu cầu 3,5 inch không gian cho mỗi server.
 • 1 rack server 3U và 1 rack server 1U, yêu cậu không gian tương ứng là 5,25 và 1,75.
 • 1 rack server 2U và 2 rack server 1U, yêu cầu không gian tương ứng là 3,5 inch và 1,75 inch.

Đương nhiên, có nhiều server rack cao hơn nhiều so với giá đỡ 4U.

Chiều cao giá đỡ phổ biến gồm 42U và 44U, tương ứng với 73,5 và 77 inch không gian có thể sử dụng. Bạn có thể lắp vô số rack server có kích thước khác nhau vào các giá đỡ có chiều cao này. Hoặc bạn có thể chỉ cần đi với 21 rack server 2U cho tủ 42U và 222 rack server 2U cho tủ 44U.

Nhưng có những giá đỡ thậm chí còn cao hơn 44U. Rack Solutions công bố giá của Open Frame Server Rack là 969$. Nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của EIA (Liên minh doanh nghiệp điện tử).

Lợi ích đáng kể của việc sử dụng rack server?

Rack server mang đến những lợi ích tuyệt vời, hỗ trợ cho công việc, nhu cầu của bạn, các lợi ích có thể kể đến như:

Sức mạnh

Rack Server được thiết kế với tất cả các bộ phận cần thiết, do vậy nên rack server có thể hoạt động riêng biệt, độc lập, không cần phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị khác. Do đó, rack server có sức mạnh tuyệt vời, khả năng vận hành mạnh mẽ, cũng như được dùng cho các ứng dụng cao cấp.

Khả năng làm mát 

Khi máy chủ hoạt động thì sẽ thấy tình trạng bị nóng. Tuy nhiên, với rack server thì việc làm mát đơn giản hơn so với các máy chủ khác. Lý do là vì rack server thường được trang bị quạt bên trọng và được đặt trong một giá đỡ để tăng cường lưu lượng không khí.

loi ich cua viec su dung rack server
Lợi ích đáng kể của việc sử dụng rack server?

Sự tiện lợi

Việc dễ dàng lắp đặt máy chủ vào giá đỡ rất tiện lợi và giúp tiết kiệm không gian hơn hẳn, đây là điểm tối ưu hơn nhiều khi so với việc sử dụng các máy chủ tháp truyền thống. Nhận thấy ưu điểm đáng kể này của rack server nên nhiều người đã chọn để sử dụng cho doanh nghiệp của họ.

Không gian được tiết kiệm

Trong số các ưu điểm cơ bản của rack server, một trong những lợi ích quan trọng là kích thước nhỏ gọn. Ưu điểm này giúp rack server trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng có nhu cầu cần nhiều máy chủ (nhưng ít hơn 10 máy), mà không cần phải dành nhiều không gian hoặc tủ rack lớn.

Sự lựa chọn giữa các loại máy chủ phụ thuộc vào nhu cầu xử lý của bạn và cách sắp xếp không gian làm việc của mình. Khi tìm kiếm máy chủ phù hợp, hãy lưu ý các yêu cầu liên quan đến nhiệt độ và điện năng của máy chủ cũng như nhu cầu tính toán cho công việc (ví dụ: CPU/giờ), vì đây là các tham số quan trọng.

Sự khác biệt giữa Tower server, Rack server và Blade server

Rack mount server là server được sử dụng phổ biến nhất trong các chương trình và ứng dụng quân sự, công nghiệp và thương mại. Do khả năng mở rộng cao, khả năng nâng cấp và hỗ trợ phần mềm máy tính chuyên sâu. Nhưng các tower server và blade server cũng dần xuất hiện theo thời gian.

Tower server là một máy tính độc lập. Nó thường được tìm thấy trong môi trường kinh doanh nhỏ và các môi trường thương mại khác. Hơn nữa, tower server không thể chèn vào các server rack. Chúng cao hơn và cồng kềnh hơn so với rack mount server.

Tower server thường không quá tốn kém, nhưng chúng chiếm nhiều dung lượng hơn. Điều này khiến chúng khó mở rộng quy mô. Hơn nữa, nhiều tower server yêu cầu tháo rời toàn bộ hệ thống sửa chữa, thay thế và nâng cấp các bộ phận.

Sự khác biệt giữa Tower server, Rack server và Blade server
Sự khác biệt giữa Tower server, Rack server và Blade server

Blade server mà một máy tính mỏng, nhẹ. Blade server cũng có thể được coi là rack server. Vì chúng thường được đặt bên trong các tủ rack gọi là thùng loa hoặc hệ thống blade server.

Giống như rack server, blade server có thể trượt ra vào và có hot-swap. Nhưng chúng nhỏ hơn nhiều so với tower server và rack server. Các chương trình và dự án nhấn mạnh đến việc bảo tồn không gian và sức mạnh xử lý cao sẽ thấy blade server khá hữu ích.

Blade server cũng tiêu thụ ít điện năng hơn so với tower server và rack server. Vì thùng máy của chúng thường là nguyên điện duy nhất của hệ thống. Ngoài ra, blade server cũng sử dụng ít cáp hơn so với các server khác. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế nhiều về khả năng mở rộng do kích thước nhỏ.

Blade server, tower server và rack server có thể hỗ trợ xử lý, lưu trữ đáng kể và mở rộng PCIe. Các yếu tố phân chia chính là kích thước, trọng lượng và công suất (SWAP), khả năng mở rộng và nâng cấp.

Rack serverBlade serverTower server
Ứng dụngTrong các chương trình, ứng dụng quân sự, thương mại và công nghiệpNgành công nghệ lưu trữ dữ liệuMôi trường thương mại và môi trường kinh doanh
Thiết kếNhỏ gọnMỏng, nhẹCao, cồng kềnh
Khả năng mở rộngCaoThấpThấp
Khả năng nâng cấp và sửa chữaDễ dàng nâng cấp và sửa chữaDễ dàng nâng cấp hay sửa chữaKhả năng nâng cấp tốt nhưng khó sửa chữa

Cách để lựa chọn một server rack

Server rack phụ thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp, chương trình và hoạt động của bạn.

Bạn cần xác định số lượng server mà dự án cần, cũng như chiều cao (RU) và chiều rộng của server rack của bạn. So sánh các phép đo này với chiều cao và chiều rộng của các server để chọn kích thước tủ rack phù hợp.

Cách để lựa chọn một server rack
Cách để lựa chọn một server rack

Kích thước

Rack Server bao gồm nhiều loại với các hình dạng và kích thước khác nhau, phù hợp với các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, bao gồm quy mô, loại hình kinh doanh, kích thước vật lý, và số lượng thiết bị phần cứng cần được đặt trong đó, cho phép lựa chọn một Rack Server thích hợp dễ dàng hơn. 

Mở rộng

Nếu đã hiểu về Rack Server, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng khả năng mở rộng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn mua Rack Server, đặc biệt khi cần chia sẻ nhiều tài nguyên máy chủ. Máy chủ càng lớn thì càng cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ và mở rộng hơn. Tuy nhiên, khi thêm nhiều thành phần vào, máy chủ có thể trở nên nặng hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Do đó, trước khi quyết định chọn máy chủ, phải cân nhắc thật kỹ vấn đề này.

Công suất và trọng lượng

Hiệu suất và trọng lượng của Rack Server cũng là một trong những tiêu chí quan trọng cần quan tâm để chọn được một Rack Server phù hợp. Một Rack Server có trọng lượng phù hợp sẽ giúp tiết kiệm không gian, đồng thời, hiệu suất hoạt động cao cũng giúp nâng cao khả năng lưu trữ và xử lý của máy chủ

Nâng cấp

Sự linh hoạt trong việc nâng cấp sẽ giúp máy chủ làm việc một cách hiệu quả hơn, đặc biệt khi máy chủ đã được trang bị nhiều thành phần.

Rack server nào là tốt nhất?

Cách lựa chọn rack server

Rack server tốt nhất còn phụ thuộc vào vấn đề chúng ta đã thảo luận trước đó như kích thước, trọng lượng, công suất (SWAP), cũng như khả năng scalability, khả năng mở rộng phần cứng và khả năng nâng cấp. Cần cân nhắc những yếu tố trên trước khi đưa ra quyết định chọn rack server nào.

Nói chung, server càng lớn, bạn càng có nhiều tùy chọn để mở rộng và lưu trữ. Nhưng hãy nhớ rằng, khi bạn thêm nhiều thành phần hơn, server sẽ nặng hơn và bạn sẽ cần nhiều điện năng hơn.

Rack server nào là tốt nhất?
Rack server nào là tốt nhất?

Sự khác biệt giữa Rack server 1U so với 2U

Rack server 1U nói chung sẽ có thể hỗ trợ CPU và RAM như máy 2U. Tuy nhiên, nó thường ít có không gian hơn cho các khe cắm PCIe và bộ nhớ do kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, với hầu hết mọi rack server, các khe cắm và bộ nhớ có thể được mở rộng bằng cách sử dụng bộ mở rộng PCIe và vỏ bọc JBOD.

Bộ phận khungNguồn cấp điện năngKích thước (Rộng x Cao x Sâu)
TRC10011200W có thể tháo rời19″ x 1.75″ x 19″
(48.3 cm x 4.45 cm x 48.3 cm)
TRC10021200W có thể tháo rời19″ x 1.75″ x 19″
(48.3 cm x 4.45 cm x 48.3 cm)
Rack server 1U của Trenton System
Bộ phận khungNguồn cấp điện năngKích thước (Rộng x Cao x Sâu)
TRC2010650W cố định và 600W dự phòng19″ x 3.5″ x 18″
48.3 cm x 8.9 cm x 45.7 cm
THS2085500W 1U có thể tháo rời hoặc 650W 2U cố định hoặc 600W dự phòng19″ x 3.5″ x 18.2″
48.3 cm x 8.9 cm x 46.2 cm
TRC2019650W dự phòng hoặc 600W cố định19″ x 3.5″ x 28″
48.3 cm x 8.9 cm x 71.1 cm
Rack server 2U của Trenton System

Sự khác biệt giữa Rack server 3U, 4U và 5U

Cũng giống như rack server 1U và 2U, rack server 3U sẽ hỗ trợ ít khe cắm PCIe hơn. Các tùy chọn lưu trữ ở 1U và 2U sẽ ít hơn so với 4U và 5U.

Bộ phận khungNguồn cấp điện năngKích thước (Rộng x Cao x Sâu)
TRC3010650W cố định hoặc 1500W dự phòng19″ x 5.25″ x 20″
48.3 cm x 13.3 cm x 50.8 cm
TRS3501650W cố định và 1500W dự phòng19″ x 5.25″ x 20″
48.3 cm x 13.3 cm x 50.8 cm
Rack server 3U của Trenton System
Bộ phận khungNguồn cấp điện năngKích thước (Rộng x Cao x Sâu)
THS40861200W (AC) dự phòng hoặc 850W (DC)19″ x 7″ x 16.5″
48.3 cm x 17.8 cm x 41.9 cm
THS40951200W cố định19″ x 7″ x 26″
48.3 cm x 17.8 cm x 66 cm
TRS4019875W dự phòng, 200-240V AC19″ x 7″ x 29″
48.3 cm x 17.8 cm x 73.7 cm
Rack server 4U của Trenton System
Bộ phận khungNguồn cấp điện năngKích thước (Rộng x Cao x Sâu)
THS50951200W dự phòng19″ x 8.75″ x 19.5″
48.3 cm x 22.2 cm x 49.5 cm
THS50871550W N+1 và 2430W N+119″ x 8.75″ x 23″
48.3 cm x 22.2 cm x 58.4 cm
THS50901000W có thể tháo rời19″ x 8.75″ x 19.2″
48.3 cm x 22.2 cm x 48.8 cm
THS5091800W có thể tháo rời19″ x 8.75″ x 19.2″
48.3 cm x 22.2 cm x 66 cm
TSS52011550W N+1 dự phòng19″ x 8.75″ x 24.5″
48.3 cm x 22.2 cm x 62.2 cm
Rack server 5U của Trenton System

Sự khác biệt giữa Rack server, Blade server và Tower server

Blade Server và Rack Server có điểm tương đồng là cả hai đều có khả năng trượt ra vào và hỗ trợ chức năng hot-swap. Điều đặc biệt là chúng nhỏ gọn hơn đáng kể so với Tower Server và Rack Server. Sự xuất hiện của Blade Server đem lại nhiều ưu điểm cho các dự án và chương trình tập trung vào việc tiết kiệm không gian và đồng thời đảm bảo hiệu suất xử lý cao.

Cả Blade Server, Tower Server và Rack Server đều có thể hỗ trợ việc xử lý, lưu trữ và mở rộng PCIe một cách đáng kể. Các yếu tố như kích thước, trọng lượng, công suất (SWaP), khả năng mở rộng và khả năng nâng cấp đóng vai trò quan trọng trong việc phân loại giữa chúng.

Điểm khác biệt giữa Rack server, Blade server và Tower server:

Rack serverBlade serverTower server
Ứng dụngTrong các chương trình, ứng dụng quân sự, thương mại và công nghiệpNgành công nghệ lưu trữ dữ liệuMôi trường thương mại và môi trường kinh doanh
Thiết kếNhỏ gọnMỏng, nhẹCao, cồng kềnh
Khả năng mở rộngCaoThấpThấp
Khả năng nâng cấp và sửa chữaDễ dàng nâng cấp và sửa chữaDễ dàng nâng cấp hay sửa chữaKhả năng nâng cấp tốt nhưng khó sửa chữa

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn rõ hơn về cách hoạt động của rack server cũng như server rack, cũng như cách để chọn rack server phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết về SQL Server là gì? Hướng dẫn cài đặt SQL Server và Server cluster là gì? Nó hoạt động như thế nào? để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công !

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI