Cloud Hosting là gì? Mua Cloud Hosting ở đâu tốt nhất?

Lượt xem
Home

Công nghệ điện toán đám mây ngày càng trở nên quen thuộc và được ứng dụng vào vô số các sản phẩm khác nhau, trong đó có cloud hosting. Vậy cloud hosting là gì? Bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn giải đáp và đồng thời cung cấp các thông tin khác liên quan đến cloud hosting.

Cloud hosting là gì?

Cloud hosting là dịch vụ lưu trữ website trên máy chủ Linux hoặc máy chủ Windows sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ cloud hosting có tính bảo mật cao, thời gian uptime tốt, tài nguyên riêng biệt, mở rộng quy mô dễ dàng và có địa chỉ IP riêng.

Cloud Hosting là gì?
Cloud hosting là gì?

Cloud hosting được sử dụng ngày càng phổ biến và là hệ thống lưu trữ bảo mật tuyệt đối. Cloud hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, có đầy đủ các tính năng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo Cloud.

Bảng giá Cloud hosting tại Vietnix

Cùng tham khảo bảng giá cloud hosting chi tiết tại Vietnix giúp tối ưu hiệu suất website:

Gói dịch vụCPURAMỔ cứng NVMeDomainGiá
HOSTING PREMIUM 11 Core1GB RAM1GB NVMe1 Domain28,080đ35,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 21 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain42,480đ – 53,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 32 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain49,680đ – 62,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 42 Core3GB RAM3GB NVMe1 Domain71,280đ – 89,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 52 Core3GB RAM3GB NVMe2 Domain85,680đ – 107,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 62 Core4GB RAM4GB NVMe2 Domain107,280đ – 134,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 74 Core4GB RAM4GB NVMe4 Domain157,680đ – 197,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 84 Core6GB RAM6GB NVMe4 Domain215,280đ – 269,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 94 Core8GB RAM8GB NVMe4 Domain287,280đ – 359,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 108 Core10GB RAM10GB NVMe4 Domain395,280đ – 494,100đ/ThángĐăng ký
Bảng giá Hosting SSD tại Vietnix

Cloud hosting hoạt động như thế nào? 

Hoạt động của cloud hosting sử dụng là nhờ hệ thống máy chủ cloud của các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc Cloud trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) và kết hợp với hệ thống lưu trữ cloud ctorage.

Ngoài ra, cloud hosting còn dựa trên nguyên tắc phân tán dữ liệu trên hệ điều hành CloudLinux và cân bằng tải (Load Blancing) có thể giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập server. Bên cạnh đó, còn tăng khả năng lưu trữ, độ bảo mật cao so với các web hosting thông thường và giảm khả năng downtime cho website.

Với mô hình web hosting truyền thống, trang web doanh nghiệp của bạn và dữ liệu của chúng nằm trên một server trong một trung tâm dữ liệu vật lý. Khi bạn chọn cloud hosting, dữ liệu của bạn sẽ được trải rộng trên nhiều web server được kết nối. Dữ liệu của bạn có thể truy cập một cách liền mạch vào một cụm server trong môi trường ảo của cloud.

Cloud Hosting hoạt động như thế nào?
Cloud hosting hoạt động như thế nào?

Khi một server bị lỗi, những server khác sẽ xử lý sự cố. Nếu trang web của bạn tăng lưu lượng truy cập và cần nhiều tài nguyên hơn, chúng có thể truy cập nhiều tài nguyên hơn mà không làm mất thời gian downtime, làm chậm và các trục trặc khác. Nếu trang web của bạn giảm lưu lượng truy cập, chúng sẽ truy cập ít tài nguyên hơn.

Lựa chọn gói dịch vụ cloud hosting từ một công ty đáng tin cậy chỉ tốn từ 10$/Tháng, sẽ giúp bạn duy trì hoạt động và giải quyết nhiều vấn đề.

Những yếu tố này làm cho cloud hosting đáng tin cậy, có thể mở rộng, bảo mật và giá cả phải chăng. Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp, loại bỏ nhu cầu về server tại chỗ và các phần cứng khác, đồng thời giảm chi phí cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT).

Đây là giải pháp thông minh và tối ưu nhất trên thị trường hiện nay giúp loại bỏ giới hạn lưu trữ gây cản trở quá trình truy cập dữ liệu so với các phương pháp truyền thống.

6 thông số cần biết về cloud hosting

Có 6 thông số hay còn gọi là 6 yếu tố mà chúng ta cần biết khi quyết định mua cloud hosting. Cụ thể có thể kể đến như:

1. Disk Space – Dung lượng lưu trữ

Disk Space là dung lượng lưu trữ, đây là thuật ngữ căn bản mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên vì chúng là sức chứa dung lượng của hosting. Sẽ tùy thuộc vào từng gói hosting để lựa chọn dung lượng phù hợp. Dung lượng cao giúp bạn download hoặc upload dữ liệu nhanh giới hạn cho phép của dịch vụ.

Disk Space - Dung lượng lưu trữ
Disk Space – Dung lượng lưu trữ

2. Parked domain

Parked domain là loại tên miền chạy song song với tên miền chính. Sử dụng cùng một tài nguyên và dữ liệu trong cùng một website. Và tên miền nào cũng sẽ trỏ về một địa chỉ IP máy chủ.

3. Bandwidth – Băng thông

Bandwidth hay băng thông là tổng lưu lượng download và upload file của hosting trong mỗi tháng. Băng thông sẽ được giới hạn trong mỗi tháng nên bạn cần phải xem xét và tính toán cho phù hơp để tránh xảy ra lỗi 502 vì quá tải.

Bandwidth - Băng thông
Bandwidth – Băng thông

4. Addon domain

Addon domain hay gọi là tên miền bổ sung sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để đáp ứng được addon domain. Chúng như một tên miền chính và cho phép sử dụng nhiều gói hosting trên cùng một bảng điều khiển.

5. Subdomain

Subdomain còn được gọi là tên miền con (tên miền phụ) là phần mở rộng và là phần bổ sung xuất hiện trước của tên miền chính. Số lượng tên miền sẽ không giới hạn, bạn có thể tùy chọn tùy thích.

6. Email

Khi đăng ký dịch vụ Hosting Giá Rẻ tại Vietnix sẽ được cung cấp tài khoản email không giới hạn.

Có những loại cloud hosting nào? 

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời giúp quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu diễn ra nhanh chóng. Hiện nay, có 4 mô hình cloud hosting phổ biến, được nhiều người biết đến và còn có thêm những mô hình cloud hosting khác cũng khá quan trọng.

Public Cloud

Public Cloud có nghĩa là các dịch vụ được phân phối trên một mạng có sẵn do bên thứ 3 cung cấp bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp để sử dụng công cộng. Đây là loại hình dịch vụ phổ biến nhất hiện nay trong hầu hết các gói cloud hosting.

Public Cloud
Public Cloud

Public Cloud không giới hạn số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống Server, chúng giúp tiếp kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Public Cloud lại phụ thuộc khá nhiều vào sự quản lý của bên thứ 3 cung cấp dịch vụ, gây nhiều cản trở trong việc lưu trữ dữ liệu nội bộ và bảo mật thông tin.

Private Cloud

Private cloud là cơ sở hạ tầng cloud chỉ dành riêng cho một tổ chức cá nhân và không được chia sẻ bởi bất kỳ tổ chức nào khác. Một dự án Private Cloud cần được cải tiến để ảo hóa môi trường kinh doanh. Chúng sẽ tối ưu hoạt động kinh doanh, đồng thời mỗi bước trong dự án đều được nâng cao các vấn đề bảo mật để ngăn chặn các lỗ hổng nghiêm trọng.

 Private Cloud
Private Cloud

Các trung tâm dữ liệu tự vận hành thường tốn nhiều vốn. Họ cần một footprint vật lý lớn, một tỷ lệ diện tích chuẩn, phần cứng đắt tiền và các biện pháp kiểm soát môi trường nghiêm ngặt. Việc này có thể tiêu tốn rất nhiều tiền.

Hybrid Cloud

Hybrid cloud có thể là sự kết hợp của 2 hoặc nhiều loại cloud (Private, Community hoặc Public) phục vụ các thực thể riêng biệt nhưng hầu như được định tuyến với nhau, mang lại lợi thế của một số mô hình triển khai. Hybrid cloud có thể cấp cho khách hàng cloud hosting quyền gắn các dịch vụ định vị, duy trì và chuyên dụng với tài nguyên cloud.

Hybrid Cloud
Hybrid cloud

Việc sử dụng hybrid cloud dựa trên nhiều yếu tố như nhu cầu về bảo mật dữ liệu, mức độ quản lý cần thiết đối với dữ liệu và cả các ứng dụng mà doanh nghiệp sử dụng. Cloud bursting là một mô hình triển khai ứng dụng trong đó ứng dụng thực thi bằng cách sử dụng trung tâm dữ liệu hoặc private cloud và “burst” lên một public cloud khi yêu cầu về khả năng computing đạt mức tối đa.

Community cloud

Community cloud chia sẻ framework giữa nhiều doanh nghiệp từ một cộng đồng cụ thể với những cân nhắc chung (bảo mật, tuân thủ, quyền riêng tư,…), do bên thứ ba quản lý.

Ngoài những loại cloud hosting phổ biến vừa kể trên, dưới đây là những loại cloud hosting ít được nhắc đến nhưng cũng khá quan trọng:

Distributed cloud

Một nền tảng cloud computing được kết hợp từ một nhóm máy từ nhiều vị trí khác nhau, tạo ra hai loại distributed cloud. Loại thứ nhất là public-resource Computing và loại thứ hai là colunteer cloud.

Big data cloud

Giải quyết tối đa các vấn đề về bảo mật khi chuyển một lượng lớn dữ liệu lên cloud. Big Data Cloud là một giải pháp linh hoạt cho các trường hợp sử dụng khác nhau bao gồm phân tích kinh doanh và phân tích không gian địa lý.

Big Data Cloud
Big Data Cloud

Multi-Cloud

Là việc sử dụng một số dịch vụ Cloud Computing trong một framework không đồng nhất để giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp đơn lẻ, tăng cường tính linh hoạt thông qua lựa chọn tập trung, giảm thiểu rủi ro,…

HPC cloud

Hướng tới việc sử dụng các dịch vụ và framework Cloud Computing để triển khai các ứng dụng điện toán hiệu suất cao (High Performance Computing), sử dụng lượng bộ nhớ và sức mạnh tính toán đáng kể.

Ưu điểm và nhược điểm của cloud hosting

Để bạn hiểu rõ hơn về Cloud Hosting, dưới đây là một số ưu và nhược điểm bạn cần biết trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Ưu điểm 

Cloud hosting được sử dụng phổ biến bởi khả năng mang lại không gian lưu trữ dữ liệu tuyệt vời và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Những ưu điểm đặc biệt hữu ích Cloud Hosting mang lại phải kể đến như:

Thời gian hoạt động tốt, tính khả dụng cao

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting hứa hẹn tỷ lệ thời gian hoạt động lên đến 99,9%. Tỷ lệ thời gian hoạt động này không phải là không thể khi Cloud Hosting được thiết kế để “tự phục hồi”. Dịch vụ Cloud Hosting sử dụng nhiều máy chủ được kết nối với nhau tự động, bù đắp cho máy chủ khác khi gặp sự cố.

Thời gian hoạt động tốt, tính khả dụng cao
Thời gian hoạt động tốt, tính khả dụng cao

Hiệu suất tốt hơn

Dịch vụ cloud hosting có thể mang lại hiệu suất tốt hơn vì chúng liên quan đến việc sử dụng nhiều máy chủ hoạt động như một server để cung cấp các tài nguyên cần thiết cho một trang web. Có liên quan đến việc tổng hợp tài nguyên để đảm bảo rằng nhiều tài nguyên hơn được hướng đến nơi có nhiều nhu cầu hơn cho chúng. 

Tính bảo mật

Khi sử dụng dịch vụ Cloud hosting thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật vì dịch vụ này tối ưu hóa quá trình an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

Nhược điểm của Cloud Hosting
Nhược điểm của cloud hosting

Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Lý do chính mà mọi người sử dụng cloud hosting là để nâng cao tính linh hoạt của công nghệ. Đó là lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu ưu tiên sắp xếp quy trình mở rộng máy chủ đám mây của họ càng nhiều càng tốt, để cho phép khách hàng đáp ứng các nhu cầu khác nhau khi đang di chuyển.

Triển khai nhanh chóng

Cloud hosting giúp bạn có thể nhanh chóng di chuyển các trang web. Có những công ty điện toán đám mây cho phép triển khai nhanh chóng với thiết lập “một cú nhấp chuột” của họ để cài đặt phần mềm.

Sao lưu và khôi phục sau rủi ro

Với dịch vụ cloud hosting, việc khôi phục sau rủi ro sẽ không khó vì các bản sao lưu dữ liệu được tạo tự động. Việc lưu trữ dữ liệu dự phòng đảm bảo rằng khả năng mất dữ liệu của bạn là rất khó.

Sao lưu và khôi phục sau rủi ro
Sao lưu và khôi phục sau rủi ro

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, dịch vụ cloud hosting cũng tồn tại nhược điểm, cụ thể như sau:

 • Chi phí: Cloud hosting thường đắt hơn so với hầu hết các giải pháp lưu trữ web của bên thứ ba khác. Chúng rẻ hơn so với việc mua và duy trì thiết bị máy chủ của riêng bạn nhưng đó là một câu chuyện khác khi so sánh với các loại lưu trữ khác như shared hosting, dedicated hosting và VPS.

Dịch vụ cloud hosting chỉ rẻ hơn nếu thực hiện giám sát và quản lý tài nguyên, cơ sở hạ tầng một cách tỉ mỉ. Và khi thực hiện các so sánh thích hợp để tìm ra dịch vụ có gói tiết kiệm chi phí nhất.

Khi nào nên sử dụng cloud hosting?

Cloud hosting là một giải pháp lưu trữ cực kỳ linh hoạt. Chúng hỗ trợ các công ty, người dùng có yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và 100% thời gian hoạt động, cho đến các công ty khởi nghiệp mới bắt đầu mở rộng quy mô cấp độ lưu lượng truy cập và dịch vụ của họ.

Do tính linh hoạt của chúng, dịch vụ cloud hosting có sẵn ở nhiều cấp độ, từ các tổ chức doanh nghiệp đến các cá nhân điều hành các blog có lưu lượng truy cập cao.

Khi nào nên sử dụng Cloud Hosting?
Khi nào nên sử dụng cloud hosting?

Ở cấp độ cao hơn, cloud hosting có thể là lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức cần có thời gian hoạt động gần như hoàn hảo và muốn phát triển máy chủ của mình khi họ thấy phù hợp mà không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào. Làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cloud hosting chất lượng cao có thể cung cấp cho bạn khả năng bảo mật vững chắc và hiệu suất trang web rất nhanh.

Cloud hosting cũng rất phù hợp cho các chủ sở hữu trang web có mức lưu lượng truy cập tốt và những trường hợp lưu lượng truy cập tăng đột biến có xu hướng làm chậm trang web của họ hoặc thậm chí khiến chúng ngoại tuyến. Nếu bạn nhận được mức lưu lượng truy cập cao hơn, bạn cũng có tùy chọn máy chủ chuyên dụng và thuê máy chủ ảo, nhưng những tùy chọn này có thể không cung cấp cho bạn khả năng mở rộng mà bạn đang tìm kiếm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn, bạn có thể cần các mức độ chuyên môn kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể yêu cầu mức độ kiến ​​thức kỹ thuật sâu hơn để quản lý các máy chủ đám mây của bạn một cách hiệu quả.

Mua cloud hosting ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cloud hosting nói riêng và dịch vụ hosting nói chung, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Trong đó, để lựa chọn nơi mua cloud hosting tốt nhất, bạn cần dựa trên những yếu tố chính sau:

 • Chất lượng: Nhà cung cấp đó có đưa ra nhiều gói dịch vụ hay không? Cấu hình từng gói có minh bạch và rõ ràng không? Có cam kết nào về chất lượng dịch vụ không?
 • Giá cả: Giá cả các gói dịch vụ có hợp lý hay không? Các gói dịch vụ nếu so sánh với thị trường thì ở mức cao hay thấp?
 • Uy tín nhà cung cấp: Đó là nhà cung cấp mới hay lâu đời? Nhà cung cấp đó đã từng hợp tác với những khách hàng nào? Báo chí nói gì về nhà cung cấp đó?
 • Đánh giá của khách hàng: Có bao nhiêu người đã từng sử dụng dịch vụ tại đây và họ nói gì? Liệu có bê bối nào liên quan tới nhà cung cấp do khách hàng phản hồi không?
 • Các dịch vụ liên quan: Nhà cung cấp có thường tung ra chương trình ưu đãi, quảng cáo không? Chế độ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp đó như thế nào? Có được bảo hành hay hậu mãi sau mua hàng không?
Mua Cloud Hosting ở đâu tốt nhất?
Mua cloud hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua cloud hosting thì có thể lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy dựa trên những yếu tố trên. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có hiệu quả tương tự như cloud hosting nhưng với mức chi phí tiết kiệm hơn thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ hosting của Vietnix.

Hosting Vietnix vẫn đảm bảo các yếu tố như cấu hình ổn định, tốc độ cao, hiệu suất tốt, khả năng mở rộng linh hoạt, sao lưu dữ liệu thường xuyên. Bên cạnh đó các gói hosting đa dạng về giá cả cũng như cấu hình giúp khách hàng có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Lỗ hổng bảo mật hoàn toàn không xuất hiện nhờ hệ thống tường lửa đảm bảo website đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS của hacker và đối thủ.

Bên cạnh đó, hosting của Vietnix còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng như:

 • Tiết kiệm chi phí: Các gói hosting hiện nay do Vietnix cung cấp có mức giá cạnh tranh, bao gồm: gói Hosting Giá Rẻ chỉ từ 5.000 VND/Tháng, gói Hosting Cao Cấp chỉ từ 28.080 VND/Tháng, Business Hosting (hosting dành cho doanh nghiệp) chỉ từ 127.400 VND/Tháng, SEO Hosting chỉ từ 113.400 VND/Tháng và WordPress Hosting chỉ từ 53.000 VND/Tháng.
 • Quản lý dễ dàng: Giao diện quản trị thân thiện, dễ hiểu và phù hợp với cả những người mới bắt đầu hay không quá am hiểu về công nghệ. Bộ công cụ WordPress Toolkit hỗ trợ cài đặt và quản lý website trên WordPress hiệu quả và nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tặng theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ hosting tại Vietnix.
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên tận tình, giàu kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ người dùng giải quyết các vấn đề phát sinh xuyên suốt 24/7/365. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn cấu hình hosting nào cho phù hợp thì sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí một cách chi tiết nhất.
 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Vietnix đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực hosting, VPS Việt Nam nên đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, Vietnix cũng thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cực hấp dẫn. Bạn không nên bỏ qua những cơ hội vàng để sử dụng dịch vụ hosting chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Liên hệ với Vietnix ngay hôm nay.

Câu hỏi thường gặp

Hosting có giống với cloud hosting không?

Sự khác biệt giữa cloud hosting và dịch vụ hosting là vị trí của các máy chủ đang chạy dịch vụ. Hosting là thuật ngữ chung cho các dịch vụ công nghệ sử dụng cơ sở hạ tầng nằm bên ngoài vị trí thực của người nhận dịch vụ. Điều này có thể ở vị trí thực của nhà cung cấp hoặc có thể được lưu trữ trên đám mây.

Ai cần sử dụng cloud hosting?

Cloud hosting có thể là lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức cần có thời gian hoạt động gần như hoàn hảo và muốn phát triển máy chủ của họ khi họ thấy phù hợp mà không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào. Làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cloud hosting chất lượng cao có thể mang lại cho bạn khả năng bảo mật vững chắc và hiệu suất trang web rất nhanh.

Lời kết

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ về cloud hosting là gì, đồng thời có thêm các kiến thức bổ ích khác liên quan đến dịch vụ lưu trữ này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo của Vietnix!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (125 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận