Cách gửi lại welcome email người dùng mới trong WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Email chào mừng giúp tạo dựng niềm tin với người dùng mới và đảm bảo rằng mọi người nhớ đến trang web và doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, email chào mừng đôi khi có thể bị đưa vào thư mục spam hoặc người dùng không nhận được thư, vì vậy, việc gửi lại email chào mừng rất quan trọng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách gửi lại welcome email người dùng mới trong WordPress, giúp việc gửi email của bạn trở nên thuận tiện.

Tại sao cần gửi lại welcome email người dùng mới trong WordPress?

Tạo email chào mừng là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh email mà người dùng mới nhận được khi đăng ký trên trang web. Điều này giúp xây dựng thương hiệu và làm khách hàng, thành viên và người đăng ký nhớ về trang web.

Tuy nhiên, email chào mừng bạn gửi có thể không đến được hộp thư của người dùng. Ngoài ra, các nhà cung cấp email như Gmail cũng có thể gắn cờ email đó là spam. Một trong những lý do cho vấn đề này là dịch vụ hosting WordPress không định cấu hình đúng chức năng mail, dẫn đến email chào mừng không đến được với người dùng hoặc rơi vào thư mục spam.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể sử dụng dịch vụ SMTP (Giao thức truyền tải email đơn giản), cho phép sử dụng máy chủ SMTP để gửi email WordPress và đảm bảo rằng chúng đến được với người dùng. Dịch vụ SMTP cũng cho phép bạn ghi lại bất kỳ email nào chưa được gửi để có thể dễ dàng gửi lại chúng. Do đó, hãy cùng xem cách có thể ghi lại các email chào mừng không đến được với người dùng mới trong WordPress.

gửi lại welcome email người dùng mới trong WordPress
Tại sao cần gửi lại email chào mừng cho người dùng mới trong WordPress?

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách gửi lại welcome email người dùng mới trong WordPress

1. Thiết lập nhật ký email trong WordPress

WP Mail SMTP là dịch vụ SMTP tốt nhất cho WordPress, cực kỳ dễ sử dụng và kết nối với các dịch vụ email phổ biến như SendLayer, SMTP.com, Brevo (trước đây là Sendinblue), Gmail, Office 365,… Với WP Mail SMTP, bạn có thể theo dõi khả năng gửi email trong WordPress. Plugin lưu giữ bản ghi mọi email được gửi từ trang web của bạn và cho phép bạn gửi lại những email chưa được gửi.

Lưu ý: Bạn sẽ cần sử dụng phiên bản WP Mail SMTP Pro để sử dụng tính năng Email Log để gửi lại email chào mừng đến người dùng mới. Ngoài ra còn có phiên bản WP Mail SMTP miễn phí có thể sử dụng để bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, bạn có thể truy cập WP Mail SMTP > Settings từ WordPress dashboard rồi nhập license key, bạn có thể tìm thấy trong account area WP Mail SMTP của mình.

Nhập license key
Nhập license key

Sau khi nhập license key, hãy tiếp tục và nhấp vào button ‘Verify Key‘. Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống phần Mailer và chọn nhà cung cấp mail mà bạn muốn gửi email WordPress.

Chọn mailer bạn muốn
Chọn mailer bạn muốn

Sau khi chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, thư PHP sẽ được chọn theo mặc định, nhưng bạn không nên sử dụng phương pháp này vì không đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết về cách gửi email trong WordPress bằng Gmail SMTP server.

Sau đó, bạn cần chuyển đến tab Email Log trong cài đặt WP Mail SMTP và chọn hộp cho tùy chọn ‘Enable Log‘. Tùy chọn này giúp bạn có thể theo dõi khả năng gửi email trong WordPress.

Nhấp vào hộp Enable Log
Nhấp vào hộp Enable Log

Khi bật tùy chọn này, bạn sẽ thấy cài đặt theo dõi email bổ sung trong tab Email Log. Hãy tiếp tục và chọn các hộp kiểm cho Log Email Content, Save Attachments, Open Email TrackingClick Link Tracking vào để có thêm dữ liệu về khả năng gửi email.

Nhấp vào các tùy chọn còn lại
Nhấp vào các tùy chọn còn lại

Tiếp theo, bạn có thể chọn khoảng thời gian để lưu giữ nhật ký email. Chỉ cần chọn một tùy chọn từ menu thả xuống cho ‘Log Retention Period‘ và sau đó nhấp vào button ‘Save Settings‘.

Chọn tùy chọn từ menu thả xuống
Chọn tùy chọn từ menu Log Retention Period thả xuống

Ngoài những thông tin có trong bài viết, bạn có thể tham khảo:

2. Gửi lại welcome email người dùng mới trong WordPress

Sau khi thiết lập nhật ký email, bạn có thể xem email chào mừng nào không đến được với người dùng của mình và email nào cần gửi lại. Để bắt đầu, chỉ cần điều hướng đến WP Mail SMTP > Email Log từ admin area WordPress.

Chọn email log
Chọn email log

Plugin sẽ hiển thị tất cả email của bạn trong phần này, bạn có thể xem chủ đề email, người gửi email, nguồn và liệu người dùng có mở và nhấp vào email hay không. Nếu nhìn thấy dấu chấm màu đỏ cho bất kỳ email nào, điều đó có nghĩa là email đó chưa được gửi. Mặt khác, dấu chấm màu xanh lá cây cho thấy email đã đến hộp thư đến của người dùng.

Để gửi lại email chào mừng chưa được gửi, hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn ‘View Log‘.

Nhấp vào view log để gửi lại email chào mừng
Nhấp vào view log để gửi lại email chào mừng

Bây giờ, bạn sẽ thấy nhật ký của từng email. Sau đó, điều hướng đến tab ‘Action‘ và nhấp vào button ‘Resend‘.

Nhấn vào resend
Nhấn vào resend

Một cửa sổ popup sẽ xuất hiện. Khi đó, chỉ cần nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào button ‘Yes’ để gửi lại email.

Tiếp tục nhấn Yes
Tiếp tục nhấn Yes

Nếu thấy nhiều email không gửi được, bạn có thể sử dụng tính năng bulk resend từ màn hình nhật ký email, tiếp tục và chọn hộp bên cạnh email bạn muốn gửi lại. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Resend‘ từ menu thả xuống Bulk Actions.

Chọn Resend từ menu thả xuống
Chọn Resend từ menu thả xuống

Khi cửa sổ popup xuất hiện, bạn có thể nhấp vào button ‘Yes’ để gửi lại nhiều email. WP Mail SMTP sẽ gửi lại email chào mừng và bất kỳ email nào khác không đến được với người dùng mới.

Nhấn Yes để gửi lại email chào mừng
Nhấn Yes để gửi lại email chào mừng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo email hosting là gì? Những điều cần biết khi sử dụng Email hosting để giúp tăng tính bảo mật và hạn chế mail bị vào spam hơn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách gửi lại email chào mừng người dùng mới trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách thu hồi email đã gửi trong Gmail đơn giản nhấtcách tạo mail server để sử dụng riêng, đơn giản, chi tiết để hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (138 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận