NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/03/2024
Lượt xem

Email hosting là gì? Những điều cần biết khi sử dụng email hosting

02/03/2024
27 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (60 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và sử dụng dịch vụ email hosting hay còn gọi là dịch vụ lưu trữ email. Vậy email hosting là gì? Có nên sử dụng email hosting không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần biết về dịch vụ này.

Email hosting là gì? Email doanh nghiệp là gì?

Email hosting là một dịch vụ email có tên miền riêng được triển khai trên một hệ thống hosting riêng biệt. Dịch vụ này cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản email theo nhu cầu của họ, đặc biệt, email hosting đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Email hosting là gì?
Email hosting là gì?

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting thường cung cấp email hosting cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lượng email lớn và cần sử dụng tên miền riêng để tạo sự phân biệt. Địa chỉ email của doanh nghiệp thường có định dạng như person@companyname.com, ví dụ như: support@vietnix.vn hoặc contact@vietnix.com.vn. Mặc dù nhiều công ty lưu trữ web cung cấp dịch vụ email hosting, nhưng dịch vụ này thường chỉ hỗ trợ email POP3 và các tính năng cơ bản liên quan đến bảo vệ chống spam, virus máy tính,…

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp dịch vụ Email Doanh Nghiệp theo tên miền với tỷ lệ 99% email sẽ được gửi vào hộp thư đến. Dịch vụ này không chỉ hỗ trợ chống spam và virus một cách hiệu quả mà còn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Với mức giá chỉ từ 15.000VND/Tháng, đây là giải pháp email lý tưởng cho các doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng Email hosting dành cho doanh nghiệp?

Việc sử dụng email hosting cho doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Khả năng lưu trữ thông tin lớn: Email hosting cung cấp không gian lưu trữ lớn hơn, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và trao đổi thông tin. 
 • Tính linh hoạt trên nhiều thiết bị: Hệ thống email hosting được tối ưu hóa cho nhiều loại thiết bị, điển hình là điện thoại thông minh. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người dùng, giúp họ truy cập và quản lý email một cách linh hoạt trên mọi nền tảng.
 • Quản trị dễ dàng: Người dùng có khả năng linh hoạt tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản email theo nhu cầu kinh doanh. Việc gửi email kèm file có dung lượng lớn cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, không gặp hạn chế về kích thước file.
 • Bảo mật cao: Hệ thống email hosting đảm bảo mức độ bảo mật cao, giúp ngăn chặn các rủi ro về an ninh mạng. Việc quản lý thông tin trên máy chủ được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời cung cấp bản sao lưu để ngăn chặn nguy cơ mất mát dữ liệu khi gặp sự cố.

Tóm lại, việc lựa chọn sử dụng email hosting cho doanh nghiệp không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc mà còn tăng cường tính bảo mật và linh hoạt trong quá trình quản lý thông tin kinh doanh.

Nếu bạn có quan tâm về reseller hosting thì có thể tham khảo bài viết sau:

Lợi ích khi sử dụng email hosting là gì?

Email hosting mang đến khá nhiều lợi ích cho khách hàng, đặc biệt là đối với khách hàng doanh nghiệp. Dưới đây là bảng liệt kê một số lợi ích tiêu biểu của email hosting:

Lợi ích khi sử dụng email hosting
Lợi ích khi sử dụng email hosting
Lợi íchMô tả
Nâng cao độ nhận diện thương hiệuNâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng qua tên email chuyên nghiệp. Tăng tỷ lệ mở và đọc mail do khách hàng nhận biết doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp từ địa chỉ email theo tên miền riêng.
Mang tính chuyên nghiệpMang đến sự chuyên nghiệp hơn trong vận hành, chuyển đổi thông tin nội bộ cho nhân viên, giao tiếp với đối tác, khách hàng và các bên liên quan. Tăng độ tin tưởng hơn với địa chỉ email chuyên nghiệp so với các địa chỉ email ngẫu nhiên.
Quản lý linh hoạtNgười dùng có thể dễ dàng quản trị, tùy chỉnh cấu hình cũng như số lượng tài khoản email theo ý muốn. 
Ngăn chặn email rơi vào hộp spam, thư rácGiảm nguy cơ email bị rơi vào spam, mục thư rác của người nhận. Từ đó, tăng hiệu quả chiến dịch gửi email của doanh nghiệp.
Tính bảo mật caoMã hóa dữ liệu từ khi người dùng đăng nhập đến khi đăng xuất, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng ở mức cao nhất.
Dung lượng lưu trữ lớnCung cấp không gian lưu trữ email lớn, hỗ trợ việc gửi và nhận file đính kèm dung lượng cao. Không bị giới hạn về nội dung email hoặc dung lượng của file đính kèm. Đảm bảo nội dung email được trau chuốt, chỉn chu, đầy đủ và đẹp hơn, gây ấn tượng với người nhận.
Tối ưu chi phíGiúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí bằng cách tiết kiệm thời gian và tài nguyên so với việc xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng email. Không tốn chi phí thuê nhân viên IT phụ trách vận hành hệ thống email.

Hạn chế khi sử dụng Email Hosting

Mặc dù email hosting mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng cũng không tránh khỏi việc vẫn còn một số hạn chế. Dưới đây là bảng mô tả về những hạn chế khi sử dụng email hosting.

Hạn chếMô tả
Yêu cầu sự thống nhất trong doanh nghiệpViệc sử dụng email hosting yêu cầu sự thống nhất từ tất cả nhân sự trong doanh nghiệp để đảm bảo mọi người sử dụng cùng một hệ thống trao đổi, giao tiếp. Không thống nhất có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp trong giao tiếp với bên ngoài.
Quản lý thông tin khi nhân sự nghỉ việcEmail hosting hoạt động theo hệ thống, do đó khi nhân sự nghỉ việc cần loại bỏ ngay email của họ để đảm bảo tính bảo mật thông tin. Quá trình quản lý thông tin khi có sự thay đổi về nhân sự đòi hỏi tính chủ động và nhanh chóng để tránh rủi ro bảo mật.

Sự khác biệt giữa web hosting và email hosting là gì?

Máy chủ web hosting cung cấp các website khi ai đó nhập domain tương ứng vào trình duyệt. Trong khi email hosting sở hữu máy chủ mà từ đó nội dung được tìm nạp khi email được gửi đến yourname@yourdomain.com

Sự khác biệt giữa web hosting và email hosting
Sự khác biệt giữa web hosting và email hosting

Web hosting và email hosting phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau trong lĩnh vực lưu trữ. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ sử dụng kết hợp cả hai dịch vụ này để tạo ra một môi trường trực tuyến đầy đủ với cả website và hệ thống email chuyên nghiệp. Dưới đây là một bảng so sánh giữa web hosting và email hosting để làm rõ sự khác biệt:

Tiêu chí so sánhWeb hostingEmail hosting
Mục đích chínhLưu trữ và phân phối nội dung website, bao gồm các file HTML, CSS, JavaScript, hình ảnh, video và database.
Khi người dùng truy cập website trên trình duyệt, dịch vụ web hosting cung cấp file và dữ liệu để hiển thị nội dung website đó.
Tập trung vào quản lý và lưu trữ email trong môi trường chuyên nghiệp và bảo mật, cung cấp địa chỉ email dựa trên tên miền.
Tính năng chínhKhông gian lưu trữ trực tuyến cho website
Hỗ trợ database
Cung cấp domain 
Hệ thống quản lý file
Liên quan đến công nghệ web server như Apache, Nginx hoặc Microsoft IIS.
Hộp thư email
Giao diện webmail cao cấp
Bảo mật email (Mã hóa, chống spam) Quản lý danh bạ
Lên lịch email
Tích hợp với các ứng dụng khác như Outlook, Thunderbird,…
Tích hợp email và webMột số dịch vụ thuê hosting có thể cung cấp tính năng email, nhưng thường không được tối ưu. Dung lượng và tính năng email thường hạn chế hơn so với email hosting.Có tích hợp webmail, cho phép truy cập email qua trình duyệt với chất lượng và tính năng cao.

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp hosting giá rẻ và uy tín, có thể tham khảo bài viết sau:

Phân biệt email hosting và email server

Dưới đây là bảng so sánh giữa email Hosting và email server để các bạn có thể phân biệt một cách rõ ràng:

Email serverEmail hosting
Email server (máy chủ thư điện tử) là một loại máy dùng để gửi và nhận thư. Đây là giải pháp email có tốc độ ổn định, liên tục và khả năng bảo mật cao mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý và truyền thông nội bộ.
Khi lựa chọn email server là doanh nghiệp cần phải đầu tư một hệ thống máy chủ đạt tiêu chuẩn. Vì hoạt động trên một máy chủ chuyên biệt, nên email server có thể thực hiện tốt các chức năng như:
– Gửi và nhận mail trong nội bộ doanh nghiệp.
– Quản lý toàn bộ các tài khoản mail trong hệ thống.
– Nhận mail từ email server của sender và phân phối cho các tài khoản trong hệ thống.
– Email server cho phép người dùng duyệt mail trên webmail hoặc outlook.
Đây là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt. Khi lựa chọn email hosting, doanh nghiệp không cần thiết phải đầu tư một hệ thống máy chủ mạnh nhưng vẫn đảm bảo hệ thống mail hoạt động ổn định và hiệu quả.
Sử dụng email hosting giúp việc gửi nhận thư diễn ra mọi lúc mọi nơi đồng thời đảm bảo các tư gửi đi luôn vào inbox.

Có thể thấy email server bao gồm hầu như toàn bộ các tính năng của email hosting. Không những vậy, do sử dụng một máy chủ riêng biệt nên email server có tính bảo mật cao hơn đồng thời được bổ sung thêm tính năng ngăn chặn virus và spam rất tốt. Bên cạnh đó khi sử dụng email server, người dùng có thể duyệt mail ngay trên webmail hoặc thông qua các chương trình được cài đặt sẵn trong máy tính.

Phân biệt email hosting và email server
Phân biệt email hosting và email server

Cách đặt tên email theo tên miền hiệu quả

Tên email là một phần quan trọng trong việc thể hiện tính chuyên nghiệp và tạo ấn tượng đầu tiên với người nhận. Do đó, khi đặt tên email theo tên miền, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây:

Cách đặt tên Email theo tên miền hiệu quả
Cách đặt tên Email theo tên miền hiệu quả

Đặt tên email ngắn gọn và ý nghĩa

Chọn tên email ngắn gọn và có ý nghĩa, đặc biệt là khi sử dụng tên miền đặc trưng cho thương hiệu doanh nghiệp. Tránh đặt tên email quá dài, nếu tên dài thì có thể chọn viết tắt, nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng nhận diện thương hiệu, không trùng với những tổ chức khác.

Phân biệt rõ ràng giữa nhóm và phòng ban

Tên email của từng nhân viên nên theo một quy tắc thống nhất. Đặt tên email sao cho dễ phân biệt giữa các nhóm và phòng ban trong doanh nghiệp. Điều này giúp tránh nhầm lẫn và tạo sự hiệu quả trong giao tiếp nội bộ.

Xây dựng cấu trúc thống nhất

Tạo cấu trúc thống nhất cho tên hệ thống website, blog và các kênh truyền thông khác của doanh nghiệp để tạo tính chuyên nghiệp. Sử dụng tên miền của email trong địa chỉ các kênh truyền thông.

Ví dụ: Email là @vietnix.vn thì trang Facebook có thể là http://www.facebook.com/vietnix.vn.

Tránh trùng lặp với doanh nghiệp khác

Trước khi chọn tên email, kiểm tra và đảm bảo rằng tên miền không trùng lặp với các doanh nghiệp khác để tránh nhầm lẫn. Thậm chí, doanh nghiệp cần kiểm tra xem tên đó đã đăng ký bản quyền hay chưa.

Tránh sử dụng từ nhạy cảm

Hạn chế sử dụng từ ngữ có thể gây hiểu lầm hoặc khó hiểu để tránh tác động xấu đến thương hiệu.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kiểm tra hosting của mình thì có thể tham khảo bài viết sau:

Những thắc mắc liên quan email hosting

Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến về email hosting cùng những giải đáp để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Những thắc mắc liên quan email hosting
Những thắc mắc liên quan email hosting

Tại sao tên Email theo tên miền lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng bạn đang gặp một khách hàng tiềm năng về một dự án phát triển kinh doanh mới. Cuộc họp diễn ra tuyệt vời và bạn nhận ra rằng bạn sắp hoàn tất giao dịch với khách hàng này. Khách hàng yêu cầu cung cấp địa chỉ email của bạn để họ có thể gửi hợp đồng chốt giao dịch. 

Ví dụ:

Email của tôi là hung.nguyen@gmail.com
Email của tôi là hung.nguyen@vietnix.com.vn

Trong khi cả hai đều là địa chỉ email hợp lệ nhưng chúng gợi ra những phản hồi hoàn toàn khác nhau. Khi bắt buộc phải xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, nghiêm túc về bản thân hoặc công ty của, thì Gmail.com sẽ không làm được điều đó. 

Địa chỉ email theo tên miền có thể không mang lại cho bạn công việc, nhưng không khiến khách hàng mất lòng tin. Nói cách khác, địa chỉ email theo tên miền mang lại thêm uy tín và độ tin cậy mà địa chỉ email Gmail.com (hoặc Yahoo.com,…) không thể cung cấp.

Những gì nên đứng trước @?

Khi tạo địa chỉ email tên miền, giống như cách làm khi tạo một website mới. Có thể sử dụng tên, họ của mình hoặc những từ chung chung như “lienhe” hoặc “support”, biệt hiệu như “ceo” hoặc bất kỳ tên nào khác có thể nghĩ ra. 

Nếu muốn an toàn, hãy đặt tên, họ hoặc kết hợp cả hai. Ngoài ra, cố gắng không sử dụng biệt hiệu – Người nhận có thể khó chịu khi không biết bạn thực sự là ai và mọi người thường không coi trọng bạn. Ví dụ: hungdeptrai@yourdomain.com có thể là một ý tưởng hay và có thể hiệu quả đối với bạn bè. Nhưng đối với những người không biết bạn, có thể không chuyên nghiệp. Nên tránh sử dụng các từ (hoặc số) khiến địa chỉ email trở nên dài và khó nhớ.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến Managed Hosting thì có thể tham khảo bài viết sau:

Địa chỉ Email tên miền có phân biệt chữ hoa, chữ thường không?

Câu trả lời là có, địa chỉ email tên miền phân biệt chữ hoa chữ thường.

Mỗi địa chỉ email đều có ba phần: Hộp thư (phần đứng trước “@”), bản thân “@”tên miền (phần đứng sau “@”).

Phần tên miền của địa chỉ email không phân biệt chữ hoa chữ thường. 

Ví dụ: hung.nguyen@vietnix.com.vn giống với hung.nguyen@VIETNIX.com.vn

Tuy nhiên, phần hộp thư phân biệt chữ hoa chữ thường. 

Ví dụ: Hung.Nguyen@vietnix.com.vn khác với hung.nguyen@vietnix.com.vn

Để loại trừ bất kỳ sự nhầm lẫn nào và để giảm thiểu rủi ro gửi thất bại do khác biệt về chữ hoa chữ thường, nên luôn sử dụng các ký tự viết thường khi tạo địa chỉ email tên miền mới.

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến hosting không giới hạn thì có thể tìm hiểu bài viết sau:

Định dạng Email doanh nghiệp phổ biến

Định dạng tên người dùngVí dụ: Nguyễn Hưng, tên miền doanh nghiệp: vietnix.com.vn
Chỉ tênhung@vietnix.com.vn
Tên, họ viết tắthungn@vietnix.com.vn
Họ và tênhungnguyen@vietnix.com.vn
Tên hộp thư đến chung hoặc theo phòng baninfo@vietnix.com.vn
sale@vietnix.com.vn
marketing@vietnix.com.vn
….

Nhìn chung cách đặt tên email theo tên miền cũng quan trọng không kém cách đặt tên miền chính cho địa chỉ website. Nếu như email theo tên miền cần đến email hosting thì website sẽ cần đến web hosting.

Nên sử dụng dịch vụ email hosting free hay trả phí?

Đối với dịch vụ email hosting trả phí, giá trị của mỗi dịch vụ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể dành thời gian để đánh giá nhu cầu sử dụng email của mình để lựa chọn được gói email hosting hiệu quả. Ngoài ra, dịch vụ web-hosting email miễn phí cho phép gửi và nhận thư cũng như quản lý tài khoản email của mình thông qua webmail (POP) và ứng dụng email (IMAP). Ví dụ một vài địa chỉ email miễn phí bao gồm Gmail và Yahoo. Có rất nhiều tùy chọn email hosting miễn phí có thể đã quen thuộc như: Gmail của Google, Hotmail của Microsoft, Mail Yahoo và AOL…

Nên sử dụng dịch vụ email hosting free hay trả phí
Nên sử dụng dịch vụ email hosting free hay trả phí

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của email hosting miễn phí:

Ưu điểmNhược điểm
✅Email hosting miễn phí không có cam kết hoặc hợp đồng.
✅Các dịch vụ email miễn phí thường cung cấp đủ dung lượng lưu trữ file để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân.
❌Có thể có các biểu ngữ gây khó chịu hoặc quảng cáo trên/ngoài trang.
❌Các biện pháp bảo mật yếu hơn.
❌Thiếu trợ giúp dự phòng và các tùy chọn hỗ trợ khách hàng.
❌Khách truy cập nghi ngờ tính xác thực.
❌Không gian lưu trữ cloud ít hơn.
❌Không có domain name được cá nhân hóa (your.name@yourbusinessname.com) dẫn đến các địa chỉ email khó nhớ, dài và không có thương hiệu.
❌Giới hạn tần số email có thể gửi trong một khoảng thời gian.

Nếu doanh nghiệp sử dụng email trao đổi thường xuyên, đồng thời dựa vào email như một yếu tố quan trọng để thúc đẩy doanh thu thì không nên chọn dịch vụ email hosting miễn phí. Thay vào đó, dịch vụ email hosting trả phí thường là sự chọn lựa tốt cho các doanh nghiệp đang phát triển. Các dịch vụ này thường mang đến trải nghiệm email tốt nhất với nhiều tính năng bổ sung như:

Tên miền được cá nhân hóa

Sử dụng email theo tên miền doanh nghiệp giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, để sử dụng địa chỉ email theo tên miền doanh nghiệp, bạn cần chọn các dịch vụ email hosting có phí (Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ hiếm gặp). Đầu tư vào email chuyên nghiệp không chỉ giúp xây dựng uy tín và ghi điểm với người nhận mà còn là biện pháp đề phòng hiệu quả trước các rủi ro như gian lận và lừa đảo, đặc biệt là trong bối cảnh an toàn trực tuyến trở nên quan trọng.

Thêm không gian lưu trữ

Các gói dịch vụ email hosting có phí sở hữu dung lượng lưu trữ lớn hơn hoặc dễ dàng mua thêm dung lượng khi cần. Đặc biệt, dữ liệu email của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trong không gian riêng tư, đảm bảo an toàn và bảo mật, chỉ có bạn mới có quyền truy cập.

Bộ lọc chống virus và thư rác mạnh mẽ

Dịch vụ email hosting có phí giúp tránh khỏi quảng cáo và thư rác, đồng thời cung cấp biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho email. Dữ liệu email được lưu trữ an toàn trong trung tâm dữ liệu chuyên biệt và máy chủ email luôn được cập nhật thường xuyên với các biện pháp bảo mật mới nhất.

Các công cụ cộng tác đi kèm với nhiều dịch vụ email chuyên nghiệp

Chức năng của email thường giới hạn trong một hộp thư. Ngược lại, các công cụ cộng tác (collab) là các hệ thống chuyên biệt được thiết kế để hỗ trợ công việc nhóm và quản lý dự án. Có các tính năng như lịch làm việc chung, thư mục, ứng dụng theo dõi công việc, danh bạ,… Ngoài ra, còn có thể được xem, chia sẻ và chỉnh sửa giữa các thành viên trong một nhóm. Đây là những công cụ hữu ích đặc biệt cho các tổ chức và doanh nghiệp làm việc trực tuyến.

Tùy chỉnh chỉnh sách email cho doanh nghiệp

Một số dịch vụ email hosting cao cấp còn cho phép tùy chỉnh các chính sách liên quan đến việc gửi và nhận thư trong và ngoài tổ chức theo nhu cầu sử dụng. Nếu dữ liệu doanh nghiệp cực kỳ quan trọng, cần bảo mật cao, bạn nên xem xét tính năng này khi chọn dịch vụ email hosting chuyên nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Việc đăng ký dịch vụ email hosting từ các nhà cung cấp bên ngoài giúp giảm chi phí so với việc tự đầu tư vào một máy chủ email riêng. Bởi vì các công việc bảo trì, quản lý, cập nhật phiên bản mới được nhà cung cấp dịch vụ thực hiện, giúp giảm bớt yêu cầu quản lý tại chỗ và sử dụng tài nguyên phần cứng.

Ngoài ra, các tính năng nâng cao khác của dịch vụ email hosting bao gồm lược đồ xác thực email, quản lý thư mục và danh bạ, khả năng gửi file đính kèm lớn, whitelist và blacklist khi gửi mail, sao lưu dữ liệu, sử dụng bí danh, bộ chuyển tiếp và trả lời tự động, cùng với quy tắc email để tự động xử lý thư theo các điều kiện cụ thể,…

Ngoài những thông tin trên, nếu bạn có quan tâm về Hosting Windows thì có thể xem thêm bài viết sau đây:

Cách để tối ưu chiến dịch marketing với Email hosting

Để tối ưu chiến dịch marketing với email hosting, cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau đây:

Cách để tối ưu chiến dịch marketing với Email hosting
Cách để tối ưu chiến dịch marketing với Email hosting

Chọn nhà cung cấp uy tín

Việc chọn một nhà cung cấp email hosting uy tín là rất quan trọng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh các rủi ro như mất mát dữ liệu, rò rỉ thông tin hoặc các sự cố khác trong quá trình sử dụng. Một nhà cung cấp email hosting đáng tin cậy thường có những đặc điểm như:

 • Tỷ lệ email vào inbox cao.
 • Hạn chế tình trạng thư rác và IP bị đưa vào blacklist.
 • Bảo vệ dữ liệu email bằng các hệ thống server chuyên nghiệp.
 • Cung cấp giao diện quản lý trực quan, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7.
 • Thông báo trực tiếp đến các hộp thư điện tử khác như Google, Webmail, Yahoo,… khi gửi email.
 • Hỗ trợ chuyển tải thông tin, dữ liệu thuận lợi

Tối ưu tên Email

Tên email là một trong những ấn tượng đầu tiên của người nhận về bạn. Vì vậy, khi đặt tên email, hãy chọn một tên ngắn gọn, có ý nghĩa, cần phân rõ hệ thống nhóm hoặc phòng ban, đảm bảo đặt tên theo một cấu trúc thống nhất. Bên cạnh đó, cũng cần tránh đặt tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác và hạn chế sử dụng tên nhạy cảm.

Nâng cao hệ thống bảo mật

Lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để bảo mật thông tin. Bởi vì khi có sự cố xảy ra có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống email.

Rõ ràng về quy định 

Khi sử dụng email hosting, doanh nghiệp cần thiết lập các quy định rõ ràng về việc sử dụng tài khoản email. Chẳng hạn như chỉ sử dụng email cho công việc chung của công ty, đặt email riêng cho từng nhóm hoặc phòng ban để hỗ trợ khách hàng hiệu quả, vô hiệu hóa những tài khoản email của nhân viên đã nghỉ việc để tránh rủi ro,…

Tận dụng các phần mềm miễn phí

Để giảm chi phí, có thể sử dụng các phần mềm cung cấp dịch vụ email hosting miễn phí như Zoho, Yandex, Hotmail,… Tuy nhiên, các gói miễn phí thường có dung lượng hạn chế và giới hạn số lượng tài khoản email, cũng như tính bảo mật không cao. Nếu doanh nghiệp có nhiều nhân viên và muốn tăng số lượng tài khoản, dung lượng, cũng như đảm bảo bảo mật cao hơn, có thể nâng cấp lên các gói trả phí để có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo tên miền riêng với Zoho Mail thì có thểm tham khảo bài viết sau:

Đăng ký dịch vụ email hosting – email doanh nghiệp tại Vietnix

Nếu muốn sử dụng một dịch vụ email hosting chất lượng có đầy đủ tính năng, hoạt động ổn định,… thì dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vietnix chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, Email Doanh Nghiệp,… được nhiều khách hàng tin dùng trên thị trường hiện nay.

Lý do nên lựa chọn đăng ký Email Doanh Nghiệp tại Vietnix:

 • Đơn vị uy tín có hơn 11 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng.
 • Tăng tỷ lệ gửi email thành công vào inbox đến 99% nhờ vào IP uy tín.
 • Bảo mật cao, chống spam, virus nhờ được tích hợp sẵn công nghệ Antispam.
 • An toàn dữ liệu với cơ chế backup tự động mỗi ngày, lưu trữ trong vòng 7 ngày.
 • Hỗ trợ tư vấn lựa chọn cấu hình gói dịch vụ phù hợp theo nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, phản hồi nhanh trong 5 phút.

Ngoài ra, sử dụng Email Doanh Nghiệp của Vietnix, bạn còn nhận được những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ chuyển email từ Google Workspace: Nếu bạn đang sử dụng email tên miền của Google Workspace thì sẽ được hỗ trợ chuyển về Email Doanh Nghiệp của Vietnix nhanh chóng, liền mạch và hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ Email Relay: Bên cạnh việc dùng để tạo email tên miền thì Email Doanh Nghiệp của Vietnix còn có thể được dùng như một Email Relay server để tích hợp vào website, máy chủ giúp tối ưu quá trình gửi mail.
 • Quản trị dễ dàng: Giao diện quản lý trực quan, dễ sử dụng với đầy đủ tính năng như tạo, sửa, xóa tên email, đổi mật khẩu, tạm dừng tài khoản,…
 • Nhiều IP sạch: Email được tự động gửi qua nhiều IP sạch và các địa chỉ IP sẽ thay đổi ngẫu nhiên để tránh spam mail, đảm bảo quá trình gửi và nhận email được thông suốt.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chọn gói phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn!

Câu hỏi thường gặp về email hosting?

Câu hỏi thường gặp

Email hosting được sử dụng để làm gì?

Email hosting là một dịch vụ lưu trữ Web hoặc Internet cho thuê và vận hành các máy chủ email. Dịch vụ email hosting thường là các dịch vụ cao cấp khác với các trang webmail miễn phí điển hình như Yahoo và Google.

Tôi có cần email Hosting không?

Dịch vụ email hosting giữ cho email của bạn an toàn và bảo mật, đồng thời giúp truy cập được từ mọi nơi bạn có kết nối Internet. Mặc dù mọi người thường nhận được dịch vụ email hosting và web hosting từ cùng một nhà cung cấp, nhưng bạn không cần phải làm như vậy.

Microsoft có thể lưu trữ email của tôi không?

Office 365 là dịch vụ đăng ký do Microsoft cung cấp để cung cấp các công cụ năng suất như Skype for Business, ứng dụng Office, email Exchange được lưu trữ và lưu trữ tệp trực tuyến được cung cấp trong OneDrive for Business. Office 365 cung cấp các gói khác nhau để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho cả doanh nghiệp và nhỏ.

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên Vietnix đã cung cấp những thông tin về email hosting là gì? Có nên sử dụng dịch vụ email hosting không? Hy vọng với những chia sẻ từ Vietnix sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về email hosting và có thể sử dụng email hosting thành công. Cùng theo dõi các bài viết sau của Vietnix nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI