Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm và cách làm Dropshipping đơn giản nhất hiện nay

Lượt xem
Home

Bạn đang muốn kinh doanh nhưng không có vốn, ngân sách hạn chế? Bạn lo lắng về vấn đề nhập hàng về bán có thể dẫn đến rủi ro bị tồn kho? Đừng lo lắng, mô hình kinh doanh Dropshipping sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Dropshipping là gì cũng như những ưu nhược điểm của hình thức kinh doanh này trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Dropshipping là gì? Dropshipping là làm gì?

Dropshipping hay Dropship là một trong những phương pháp làm MMO, đây là mô hình kinh doanh bán lẻ mà trong đó một doanh nghiệp không giữ các sản phẩm mà họ bán trong kho. Khi một nhà bán lẻ Dropshipping bán một sản phẩm, họ sẽ mua sản phẩm đó trực tiếp từ một bên thứ ba (nhà sản xuất, nhà bán buôn hoặc một nhà bán lẻ khác) rồi giao sản phẩm đó trực tiếp cho khách hàng.

Dropshipping là gì?
Dropshipping là gì?

Hiểu đơn giản hơn, trong mô hình Dropshipping bạn không cần phải nhập hàng và lưu trữ hàng hóa. Việc vận chuyển hàng hóa cũng do bên thứ 3 sẽ chuyển trực tiếp đơn hàng đến khách hàng của bạn. Việc của bạn chỉ cần marketing sản phẩm và tìm kiếm khách hàng mà thôi.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn áp dụng hình thức Dropshipping, bạn sẽ đóng vai trò như một cửa hàng mà khách hàng ghé thăm và đặt mua sản phẩm. Sau khi họ đặt hàng, bạn sẽ tính phí với khách hàng và người giao hàng sẽ tính phí bạn. Bạn không bao giờ xử lý các sản phẩm thực tế. Lợi nhuận mà bạn nhận được chính là phần chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá mà bạn bán cho khách hàng của mình.

Đối tượng phù hợp làm Dropshipping

Dropshipping có thể được coi là một công việc bán thời gian hoặc full-time, điều này tùy thuộc vào quỹ thời gian cũng như năng lực tài chính mà bạn dành cho nghề. Hiện nay, một số người lựa chọn nghề dropshipping như một công việc làm thêm, để tạo ra nguồn thu nhập mới. Có 03 nhóm đối tượng lý tưởng dành cho ngành nghề này gồm:

 • Nhân viên văn phòng: Sau khoảng thời gian làm việc trên công ty, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập vào buổi tối trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ, thì nghề dropshipping sẽ giúp bạn tăng thu nhập qua hình thức kiếm tiền online.
 • Các bạn trẻ trong độ tuổi sinh viên: Đây là đối tượng còn nhiều thời gian rảnh nhưng vốn “làm ăn” còn ít. Vậy nên, nghề dropshipping hoàn toàn phù hợp với bạn để tạo ra dòng tiền tương đối ổn định cho việc sinh hoạt thường ngày.
 • Người kinh doanh online tự chủ: Khi mới bắt đầu bước vào thị trường buôn bán trực tuyến, bạn sẽ còn gặp nhiều “lỗ hỏng” như: kiến thức phân tích và định vị thị trường còn hạn chế, không biết tìm nguồn hàng từ đâu, kinh nghiệm bán hàng chưa vững chắc,… Nghề dropshipping cho người mới bắt đầu sẽ vừa tạo ra thu nhập vừa giúp bạn trau dồi kỹ năng, kiến thức và tích lũy kinh nghiệm trong suốt quá trình kinh doanh trực tuyến.

Mô hình kinh doanh Dropshipping hoạt động như thế nào?

Dropshipping là một phương pháp quản lý chuỗi cung ứng. Nếu bạn đã mở một doanh nghiệp bán lẻ hoặc một cửa hàng trực tuyến, chuỗi cung ứng là một mạng lưới các nhà cung cấp, nguyên vật liệu, nhà sản xuất và nhà bán lẻ tham gia vào việc tạo ra và phân phối sản phẩm, từ sản xuất đến giao hàng cho khách hàng.

Mô hình hoạt động của Dropshipping
Mô hình hoạt động của Dropshipping

Dưới đây là các bên liên quan đến Dropshipping:

 • Các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm. Họ thường không bán cho người tiêu dùng mà bán số lượng lớn cho các nhà bán buôn và bán lẻ.
 • Người bán buôn mua sản phẩm từ nhà sản xuất, sau đó đánh dấu chúng trước khi bán cho người bán lẻ. Người bán buôn thường dự trữ các sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.
 • Các nhà bán lẻ, bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng với mức giá cao hơn.

Hình thức Dropshipping hoạt động như sau:

 • Khách hàng đặt hàng với doanh nghiệp của bạn, nhà bán lẻ.
 • Bạn thông báo cho đối tác Dropshipping – Nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn – Đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng.
 • Đối tác vận chuyển sẽ tính phí bạn, nhà bán lẻ, cho dịch vụ và bạn tính phí khách hàng.

Nói chung, chuỗi cung ứng càng ngắn thì lợi nhuận của bạn càng lớn vì có ít bên tham gia cắt giảm. Chuỗi cung ứng ngắn là nơi bạn giao dịch trực tiếp với nhà sản xuất.

Nên chuẩn bị gì khi bắt đầu làm Dropshipping?

Để quá trình làm nghề dropship được thuận lợi, nhất là khi bạn mới bước vào lĩnh vực này, bạn cần trang bị cho mình một số điều sau:

 • Lập mindset đúng, luôn có tinh thần sẵn sàng: Dropshipping vừa là công việc tạo ra thu nhập ổn định, vừa là một công việc giúp bạn có thêm nguồn tiền như việc bán thời gian. Vì vậy, khi làm nghề dropship bạn hãy gạt bỏ tư tưởng “làm chơi”. Thay vào đó, bạn cần đầu tư tiền bạc, thời gian và tâm huyết để nghiêm túc học hỏi và phát triển.
 • Lập quỹ thời gian hiệu quả, chuẩn bị nguồn tiền vốn: Thời gian và vốn luôn là các yếu tố quan trọng cần bạn đặc biệt quan tâm. Bạn cần ước lượng được số tiền chi trả để xây dựng hệ thống dropshipping hoàn chỉnh riêng, đương nhiên quy mô càng lớn thì cần càng nhiều vốn. Ngoài ra, tùy theo từng mục tiêu khác nhau mà mỗi người sẽ bỏ ra lượng thời gian đầu tư riêng biệt. Tuy vậy, thông thường một người cần bỏ ra ít nhất 1 tiếng rưỡi/ngày để tìm hiểu và tập kiếm tiền với nghề dropshipping.
 • Thiết lập và xác định mục tiêu: Đối với mọi mô hình dropshipping, bạn đều cần có mục tiêu rõ ràng. Các mục tiêu đó cần dựa trên: nguồn lực, kỹ năng, vốn, mối quan hệ,…. Tiếp đến, bạn hãy xác định đây là mục tiêu ngắn hay dài hạn, để tránh khiến cho công việc kinh doanh đi sai hướng. Cuối cùng, khi xác định mục tiêu xong, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết về các đầu công việc, thời gian và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã đề ra.
 • Nguồn tiền trong thẻ tín dụng (VISA/MASTERCARD): Kinh doanh online nên hình thức giao dịch chuyển tiền và thanh toán cũng cần được thực hiện trực tuyến. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị ít nhất 01 tài khoản/thẻ ngân hàng như VISA hoặc MASTERCARD để thực hiện các giao dịch trong quá trình buôn bán.
Chuẩn bị khi làm Dropshipping
Chuẩn bị khi làm Dropshipping

Ưu điểm của hình thức Dropshipping

Dropshipping tính đến thời điểm hiện tại vẫn luôn là một nghề hấp dẫn và trở nên phổ biến không chì dành cho các cá nhân mà còn cho doanh nghiệp. Trong đó, những ưu điểm không thể bỏ qua của nghề này như:

Chỉ cần nguồn vốn ítTheo mô hình truyền thống, các nhà bán lẻ cần trữ hàng tồn trước khi bán. Với mô hình dropshipping thì chỉ cần mua sản phẩm khi bạn đã bán được và khách đã chấp nhận thanh toán.
Dễ thực hiện dù là người mớiBạn chỉ quan tâm đến việc nhập hàng và bán. Ngoài ra các vấn đề như: quản lý kho, đóng gói, vận chuyển, theo dõi hàng tồn, xử lý hàng trả,…đều không quan trọng.

Chi phí thấp
Bạn không cần tốn tiền thuê mặt bằng, chỉ cần với một chiếc laptop và một ít chi phí cố định là đã có thể làm nghề này.
Địa điểm linh hoạtBạn có thể kinh doanh ở bất kỳ đâu, miễn là nơi đó có kết nối Internet. 

Có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm
Vì kinh doanh online không cần vốn để trữ hàng tồn kho, nên bạn hoàn toàn được quyền cung cấp nhiều mặt hàng khác cho khách, kể cả là những sản phẩm đang thịnh hành.
Quản lý thuận tiện hơn
Dropshipping là một phương pháp hiệu quả cho doanh nghiệp khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh hoặc thử nghiệm nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm đi kèm như: phụ kiện, sản phẩm mới. Không những vậy, dropshipping còn có điểm nổi bật là liệt kê và bán hàng trước khi nhập thêm về một lượng hàng hóa lớn.
Dễ mở rộng quy mô kinh doanhSo với mô hình bán lẻ truyền thống, khi khách tăng số lượng đơn hàng, bạn cần tăng thời gian và năng suất làm việc. Tuy nhiên, đối với mô hình dropshipping, khi khách đặt hàng thêm, các nhà cung cấp sẽ phụ trách, vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian làm việc mà vẫn mở rộng phạm vi khách hàng.
Ưu điểm của hình thức Dropshipping
Ưu điểm của mô hình Dropshipping
Ưu điểm của mô hình Dropshipping

Nhược điểm của mô hình Dropshipping

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mô hình drop ship vẫn tồn tại những hạn chế mà các nhà kinh doanh online cần nắm rõ như:

Sự suy giảm tỷ suất lợi nhuậnKhi chuỗi cung ứng của nhà kinh doanh càng dài, lợi nhuận của bạn kiếm được sẽ giảm.
Vấn đề liên quan hàng tồn khoNếu kinh doanh sản phẩm độc quyền của bạn, vấn đề quản lý kho tồn sẽ không quá khó khăn. Ngược lại, khi bạn lấy hàng từ nhiều kho khác nhau, việc quản lý mặt hàng nào còn hay hết cũng là mối lo ngại cho chủ doanh nghiệp.
Không thể kiểm soát hết những trải nghiệm của khách hàngBạn chỉ có thể liên kết với một đơn vị vận chuyển nhất định. Vì vậy, khi bên giao hàng đưa hàng đến khách trễ hoặc làm hỏng, người tiêu dùng sẽ dần mất lòng tin, từ đó ảnh hưởng đến uy tín của bạn.
Mối quan hệ với nhà cung cấpNhà cung cấp là cốt lõi cho quá trình kinh doanh online của bạn. Vì vậy, bạn cần giữ mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt, tránh phát sinh mâu thuẫn.
Khâu giao hàng phức tạpNếu bạn liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển, phí giao hàng sẽ có sự thay đổi và bạn cần tính toán chính xác chi phí này với khách hàng.
Khả năng tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu còn khó khănĐa phần các bạn làm nghề Dropshipping đều lựa chọn các sản phẩm từ các nhà cung cấp, vì vậy bạn thường không thể tự xây dựng thương hiệu cá nhân cho sản phẩm mà mình bán.
Nhược điểm mô hình Dropshipping
Nhược điểm mô hình Dropshipping
Nhược điểm mô hình Dropshipping

Tổng hợp nhà cung cấp dropshipping uy tín, chất lượng

Trên thực tế, nền tảng dropshipping ngày càng đa dạng hơn với nhiều nhà cung cấp uy tín và chất lượng, trong số đó phải kể đến những cái tên hàng đầu như:

Shopee

Shopee hiện là một trong những sàn thương mại điện tử được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, khi bạn là một nhà kinh doanh online, việc tìm kiếm nguồn hàng trên Shopee sẽ không quá khó khăn. Trong đó, nghề dropshipping shopee cũng được rất nhiều bạn trẻ hướng đến và chọn hình thức này để khởi nghiệp. Với cú pháp tìm kiếm đơn giản: A(tên sản phẩm)+ giá buôn, giá sỉ sẽ hiển thị nhiều nhà cung cấp cho bạn tham khảo.

Dropshipping Shopee
Dropshipping Shopee

Khi đã chọn được nhà cung cấp ưng ý, việc bạn cần làm là liên hệ với họ để thương lượng giá cả và ưu đãi khi bạn muốn lấy hàng của họ để làm nguồn hàng dropship. Hơn thế nữa, bạn có thể tiếp cận nhu cầu của khách hàng để cải thiện việc lựa chọn nguồn hàng cũng như khâu đóng gói, vận chuyển thông qua những bình luận, đánh giá của người tiêu dùng.

Amazon

Dropshipping Amazon là gì? Đây là một hình thức kinh doanh online trên nền tảng Amazon. Trong đó, bạn có thể làm nghề dropshipping với 02 lĩnh vực:

 • Tự mở một cửa hàng trên Amazon và lấy hàng từ các nhà cung cấp khác về bán, đồng thời bán trực tiếp trên trang của Amazon.
 • Tự làm chủ một cửa hàng trực tuyến cá nhân với nguồn hàng lấy trực tiếp từ Amazon.

Bên cạnh đó, Amazon còn là sàn thương mại điện tử quốc tế, cho phép bán các mặt hàng mang tính quốc tế và vận chuyển xuyên quốc gia. Nếu bạn từng nghe qua “hàng order”, rất có thể đây là mặt hàng được lấy từ Amazon! 

Dropshipping Amazon
Dropshipping Amazon

Trên nền tảng Amazon, bạn có thể mở rộng tệp khách hàng bởi sự tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, vì Amazon có thể vận chuyển ở nhiều quốc gia khác nhau, do đó chi phí giao hàng sẽ chênh lệch ít nhiều, bạn cần tính toán kỹ lưỡng với khách hàng để tạo sự hài lòng cho họ nếu chẳng may phí vận chuyển quá cao.

AliExpress

AliExpress nổi bật với nhiều đối tượng người dùng và dropshipper khi nền tảng này có hơn 100 triệu sản phẩm và vận chuyển qua 254 quốc gia. Người mới bắt đầu tham gia vào thị trường kinh doanh online có thể sử dụng AliExpress để thực hiện nghiên cứu thị trường, đặt hàng và tập bán hàng trực tuyến. Hơn thế nữa, tại nền tảng này bạn có thể xây dựng những mối quan hệ tốt, lý tưởng giữa các nhà cung cấp.

AliExpress Dropshipping
AliExpress Dropshipping

Ngoài ra, AliExpress còn thu hút nhiều nhà dropshipping bởi phí vận chuyển hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn còn gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng khi có chính sách bảo hành 60 ngày từ AliExpress nếu khách không nhận được hàng trong vòng 2 tháng kể từ sau khi đơn đặt hàng thành công, đương nhiên khách hàng của bạn sẽ được hoàn trả đầy đủ tiền trong thời gian sớm nhất.

SaleHoo

SaleHoo hiện là nền tảng dropshipping nổi tiếng với hơn 8000 tổng kho dropship đang hoạt động trên toàn cầu, đặc biệt là Úc, Mỹ và Châu Âu. Tại SaleHoo, các dropshipper có thể dễ dàng lựa chọn nhiều nhà cung cấp và nguồn hàng khác nhau vì đều đã được phân loại sẵn theo danh mục. Tuy nhiên, SaleHoo chưa cho phép tiếp nhận đơn hàng lẻ, mà chỉ chấp nhận những đơn hàng có số lượng lớn. Ngoài ra, để giữ được “sợi dây liên kết” bền chặt với các nhà cung cấp, SaleHoo yêu cầu bạn trao đổi trực tiếp với các bên này.

Dropshipping SaleHoo
Dropshipping SaleHoo

Worldwide Brands

Worldwide Brands hiển sở hữu hơn 16 triệu sản phẩm chuyên về các lĩnh vực như: đồ trang sức, đồ cho thú cưng, vật dụng trang trí nhà cửa, trang sức, đồng hồ, quần áo,… Không những vậy, Worldwide Brands còn là nền tảng phục vụ nhiều nhà bán lẻ trên toàn cầu với phí vận chuyển khác nhau, tùy theo từng vị trí khu vực.

Worldwide Brands dropship
Worldwide Brands dropship

Với Worldwide Brands, bạn có thể đặt hàng trên các thiết bị di động có hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh đó, nền tảng này không đòi hỏi đơn hàng số lượng lớn, vì vậy bạn có thể đặt hàng số lượng ít một cách thuận tiện, từ đó tránh tình trạng “ôm hàng”, tồn kho quá nhiều.

Cách để lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping hiệu quả là gì?

Bên thứ ba mà bạn chọn làm nhà cung cấp Dropshipping sẽ quyết định sự thành công của chuỗi cung ứng của bạn, vì vậy bạn cần phải thực hiện thẩm định của mình trong quá trình lựa chọn. Nói chung, bạn muốn thiết lập các thỏa thuận vận chuyển theo đơn đặt hàng trực tiếp với nhà sản xuất sản phẩm bạn muốn bán. 

Bạn càng phải thông qua ít người trung gian, lợi nhuận của bạn sẽ càng lớn. Mỗi khoản phí bổ sung do các đối tác trong chuỗi cung ứng của bạn tính đều ảnh hưởng đến lợi nhuận cuối cùng của bạn, tốt nhất bạn nên làm việc trực tiếp với nhà sản xuất khi có thể.

Cách để lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping hiệu quả là gì?
Cách để lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping hiệu quả là gì?

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi các nhà cung cấp tiềm năng:

 • Tính phí bao nhiêu? – Đánh dấu các con số trước khi chọn một đối tác vận chuyển. Nếu giá bán buôn không đủ để bạn kiếm được lợi nhuận kha khá từ các sản phẩm, hãy tìm nơi khác.
 • Có một khoản phí xử lý đi kèm? – Nếu vậy, hãy đánh giá xem điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến tỷ suất lợi nhuận của bạn. Một lần nữa, mọi khoản phí và mỗi người trung gian đều ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn, vì vậy bạn muốn đơn giản hóa quy trình càng nhiều càng tốt.
 • Sản phẩm được vận chuyển như thế nào? – Bạn muốn một đối tác vận chuyển các mặt hàng thông qua một dịch vụ cung cấp số theo dõi (mà họ sẽ gửi cho bạn). Bằng cách đó, nếu khách hàng của bạn hỏi về tình trạng đơn đặt hàng của họ, bạn có thể cung cấp cho họ thông tin chính xác, cập nhật từng phút. Vận chuyển đi kèm với lợi nhuận. Tìm hiểu chính sách đổi trả và bảo hành. Nếu trả lại không được chấp nhận hoặc sản phẩm không được đảm bảo, hãy chỉ đạo rõ ràng.
 • Quy trình thanh toán là gì? – Các đối tác vận chuyển Dropshipping có tính phí thẻ tín dụng của bạn ngay sau khi bạn gửi đơn đặt hàng không? Hay họ gửi hóa đơn hàng tháng cho bạn? Đảm bảo chọn đối tác có quy trình thanh toán phù hợp với dòng tiền của bạn.

Hướng dẫn cách làm Dropshipping

Để có thể kinh doanh Dropshipping bằng hình thức này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn làm Dropshipping sau đây:

Bước 1: Phân tích thị trường, xác định sản phẩm để bán

Sản phẩm mà bạn lựa chọn để bán phải mang lại giá trị cho cả bạn và người mua, có thể mang lại lợi nhuận và có triển vọng tốt trong tương lai. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Google Trends để biết những sản phẩm nào đang được nhiều người tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm đang được bán chạy tại các sàn thương mại điện tử như  Amazon Best Sellers, Shopee Top ProductsLazada Top Sellers,…

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Bạn hãy tìm những nguồn hàng chất lượng và giá tốt để tiến hành tham gia kinh doanh với hình thức Dropshipping. Bạn có thể tham khảo và tìm nguồn hàng từ các sàn thương mại Trung Quốc như 1688, Taobao,… hoặc các sàn thương mại điện tử của Việt Nam như Shopee, Lazada, Sendo,… Hãy liên hệ với những nhà cung cấp sỉ để hỏi về chính sách Dropshipping.

Bước 3: Tạo cửa hàng online

Bạn có thể tạo một website bán hàng cho mình hoặc tạo một cửa hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… Sau đó đăng các thông tin về sản phẩm. Để tạo được một website bán hàng, đầu tiên bạn cần lên ý tưởng cho website, sau đó tiến hành đăng ký tên miền và mua Web Hosting. Nếu xem quá trình tạo website như quá trình xây dựng một ngôi nhà, thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà đó và mọi người có thể thông qua địa chỉ tên miền để truy cập vào website của bạn.

Tặng theme và pulgin bản quyền
Tặng theme và plugin bản quyền khi đăng ký và sử dụng các dịch vụ Hosting và VPS tại Vietnix

Một số lưu ý khi lựa chọn tên miền:

 • Nên đặt tên miền ngắn gọn.
 • Tránh đặt tên miền chứa ký tự số hoặc các ký tự đặc biệt.
 • Nên đặt tên miền theo thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm, cá nhân của bạn.
 • Nên lựa chọn các miền mở rộng: .com, .vn, .com.vn, .org, .net,…
 • Tránh đặt tên miền khó phát âm hoặc khi viết có liên tưởng đến những nội dung, ý nghĩa không tốt, bị pháp luật cấm.
 • Tránh đặt tên miền gần giống với một tên miền nào đó đã được đăng ký trước đó.

Sau khi đã lựa chọn được tên miền, bạn cần mua hosting. Hosting chính là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website, giúp người truy cập website có thể tìm đến và tải dữ liệu khi cần. Lựa chọn hosting chất lượng sẽ giúp website của bạn vận hành ổn định, nhanh chóng và an toàn. 

Nếu có nhu cầu đăng ký tên miền và mua hosting để tạo website, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix để được tư vấn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tền miền, hosting, phục vụ hơn 11.000 khách hàng trong và ngoài nước, Vietnix sẽ là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể gửi gắm niềm tin về lĩnh vực này.

Bước 4: Quảng bá sản phẩm để thu hút khách hàng

Tiến hành các chương trình bảng bá sản phẩm để thu hút khách hàng. Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ gửi địa chỉ của khách cho nhà cung cấp để họ giao cho khách hàng. Sau đó, tổng kết đơn hàng và nhận chiết khấu từ nhà cung cấp.

Quảng bá sản phẩm đến với các khách hàng
Quảng bá sản phẩm đến với các khách hàng

Quảng bá sản phẩm trên internet là một giải pháp giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. Hiện nay, có nhiều cách để quảng bá sản phẩm trên internet, trong đó quảng cáo Google AdWords và SEO là hai cách được sử dụng phổ biến nhất.

 • Google AdWords (Google Advertisement Keywords): Dịch ra là quảng cáo theo từ khóa hay quảng cáo trả tiền cho từng lần nhấp chuột. Đây là một dịch vụ thương mại chạy bởi Google, cho phép bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn. Khi đăng kí dịch vụ này, quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện trên bảng kết quả Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.
 • SEO (Search Engine Optimization): Dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp tối ưu hóa website nhằm đẩy thứ hạng của website lên cao nhất có thể trên kết quả tìm kiếm Google. Khi người dùng tìm kiến từ khóa liên quan, website của bạn có thể xuất hiện ở vị trí đầu.

Mẹo giúp cho doanh nghiệp thành công khi kinh doanh Dropshipping là gì?

Để kinh doanh Dropshipping thành công, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

 • Làm cho mua sắm trực tuyến trở thành niềm vui: Từ đặt hàng đến giao hàng, bạn muốn trải nghiệm liền mạch nhất có thể. Điều đó bắt đầu với trải nghiệm thương mại điện tử thân thiện với người dùng. Bạn muốn đầu tư vào việc xây dựng một trang thanh lịch, dễ sử dụng (trên mọi thiết bị) và đơn giản để hiểu.
 • Đặc biệt về sản phẩm: Mặc dù Dropshipping cho phép bạn bán nhiều loại sản phẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bán tất cả mọi thứ. Thực hiện nghiên cứu thị trường và phân tích xu hướng để xác định những gì bạn nên bán trong cửa hàng của mình. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì có thể bán được trên thị trường, những gì dễ vận chuyển và những gì mọi người khó tìm thấy ở địa phương.
 • Tập trung vào chất lượng: Ngay cả khi bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng một nhà cung cấp, bạn vẫn nên cảnh giác về dịch vụ khi đã làm việc cùng nhau. Ví dụ, nếu có một số sự cố về sản phẩm bị hư hỏng, mất gói hàng hoặc giao hàng trễ, hãy cắt đứt quan hệ với nhà cung cấp hoặc có nguy cơ làm mất lòng tin của khách hàng.
 • Xây dựng một doanh nghiệp đáng tin cậy: Danh tiếng của bạn là tất cả, vì vậy, bạn không chỉ cần tuân thủ những lời hứa của mình với các đối tác Dropshipping đáng tin cậy và một trang web tuyệt vời, bạn cũng nên tăng cường uy tín trực tuyến của mình để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo thành công lâu dài. Từ việc xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội đến việc tạo các chiến dịch email marketing thành công, việc hình thành mối quan hệ bền vững với khách hàng của bạn sẽ giúp đảm bảo sự thành công cho hoạt động kinh doanh Dropshipping của bạn.
Cách để lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping hiệu quả
Cách để lựa chọn nhà cung cấp Dropshipping hiệu quả

Tips kinh doanh Dropshipping hiệu quả

Mô hình Dropshipping tuy đang rất phổ biến, nhưng điều đó hoàn toàn không dễ dàng để đạt được thành quả nếu bạn hời hợt và không thực sự đam mê. Vậy nên, nhằm đảm bảo việc kinh doanh có hiệu quả, Vietnix sẽ giúp bạn định hướng thật kỹ bằng cách trả lời mọi câu hỏi dưới đây một cách chính xác, rõ ràng và cụ thể nhất với:

Bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình như thế nào?

Thương hiệu là giao diện và yếu tố giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Xây dựng thương hiệu ấn tượng, đáng nhớ có thể giúp tăng lòng trung thành của khách hàng. Mặc dù bạn có thể tạo trải nghiệm mua hàng trực tuyến có thương hiệu, nhưng Dropshipping ít cho phép bạn kiểm soát chất lượng sản phẩm, trải nghiệm giao hàng và tính thẩm mỹ của gói hàng cuối cùng. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu sản phẩm và bao bì không như mong đợi, khách hàng có thể chọn không mua lại thương hiệu của bạn. Các nhà cung cấp Dropshipping thường ít cung cấp khả năng tùy biến sản phẩm. Hạn chế này có thể gây khó khăn cho việc tạo dựng thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn muốn kiểm soát bao nhiêu đối với chất lượng sản phẩm?

Chất lượng sản phẩm có thể có tác động lớn đến các khía cạnh khác của doanh nghiệp bạn như thu hút khách hàng, lòng trung thành với thương hiệu và lợi nhuận. Mặc dù bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm khi bắt đầu hợp tác với nhà cung cấp Dropshipping, nhưng bạn có thể sẽ có quyền kiểm soát hạn chế đối với chất lượng của các mặt hàng bạn bán liên tục. Nếu sản phẩm không đáp ứng được mong đợi của khách hàng, doanh nghiệp của bạn có thể nhận được những đánh giá tiêu cực của khách hàng.

Chất lượng sản phẩm
Chất lượng sản phẩm

Bạn muốn vận chuyển sản phẩm nhanh chóng như thế nào?

Khách hàng thương mại điện tử có xu hướng mong đợi giao hàng nhanh chóng. Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, khoảng 84% người được khảo sát coi giao hàng là một phần thiết yếu trong trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ. Thời gian vận chuyển kéo dài có thể tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn. Khi làm việc với một nhà cung cấp Dropshipping, hãy xem lại chi phí vận chuyển tiêu chuẩn và khung thời gian giao hàng của họ.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng
Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Bạn có thể tiếp cận được bao nhiêu vốn?

Trong một số trường hợp, mô hình kinh doanh Dropshipping cho phép bạn tạm dừng việc mua sắm sản phẩm cho đến khi khách hàng thực sự đặt hàng. Điều này có thể làm cho Dropshipping trở nên hấp dẫn đối với những doanh nhân muốn thành lập và hoạt động kinh doanh với mức đầu tư hàng tồn kho hạn chế.  Một số lựa chọn thay thế như thực hiện của bên thứ ba cũng cho phép bạn bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của mình với ít vốn hơn so với việc tự tìm nguồn cung ứng, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.

Tỷ suất lợi nhuận mục tiêu của bạn như thế nào?

So với các mô hình kinh doanh khác, chẳng hạn như sở hữu một cửa hàng bán lẻ hoặc xây dựng trung tâm thực hiện đơn hàng của riêng bạn, Dropshipping có rào cản gia nhập thấp hơn. Thật không may, điều này có thể đồng nghĩa với việc cạnh tranh nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tỷ suất lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiêu?
Tỷ suất lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiêu?

Sân chơi có thể có tính cạnh tranh cao đối với các doanh nghiệp sử dụng Dropshipping. Người bán Dropshipping thường có thể cung cấp sản phẩm với giá thấp vì họ đã đầu tư quá ít. Nếu bạn sử dụng Dropshipping cho công việc kinh doanh của mình, bạn có thể kiếm được tỷ suất lợi nhuận thấp.

Bạn có thể khắc phục được một số vấn đề này nếu bạn định vị doanh nghiệp của mình trong một thị trường ngách bên ngoài bất kỳ lĩnh vực siêu cạnh tranh nào. Tìm các ngách tiềm năng có lợi nhuận hoặc ít cạnh tranh hơn thông qua nghiên cứu thị trường, mạng lưới và bán hàng. Hoặc đầu tư vào việc khác biệt hóa thương hiệu của bạn.

Bạn đã sẵn sàng để xử lý các vấn đề về nguồn cung và hàng tồn kho chưa?

Nếu bạn chọn sử dụng Dropshipping, bạn có thể có rất ít hoặc không kiểm soát được chuỗi cung ứng. Sự chậm trễ trong quá trình sản xuất có thể quyết định số lượng đơn hàng Dropshipper của bạn có thể thực hiện. Việc phải làm khách hàng thất vọng bằng cách thông báo cho họ một mặt hàng hết hàng hy vọng là ngoại lệ chứ không phải là quy luật. Tìm nguồn cung ứng sản phẩm thông qua nhiều dịch vụ Dropshipping là một cách để tránh hết hàng tồn kho sản phẩm.

Xử lý các vấn đề về nguồn cung và hàng tồn kho
Xử lý các vấn đề về nguồn cung và hàng tồn kho

Khi một nhà cung cấp hết sản phẩm cần thiết, bạn có thể dựa vào một nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, làm việc với nhiều nhà cung cấp sẽ làm tăng thêm sự phức tạp cho công tác hậu cần và thực hiện, điều này có thể ảnh hưởng đến mục đích của chiến lược Dropshipping.

Bạn sẽ xử lý các khoản hoàn lại, trả lại và thay thế như thế nào?

Lợi nhuận là một phần tất yếu của kinh doanh thương mại điện tử. Đôi khi quy trình trả lại có thể đơn giản như một khách hàng liên hệ với bạn về một mặt hàng mà họ muốn trả lại. Khách hàng gửi lại sản phẩm, sau đó bạn hoàn tiền cho khách hàng và liên hệ với nhà cung cấp Dropshipping để ghi có hoặc hoàn tiền cho bạn. Nhưng đây không phải là luôn luôn như vậy.

Xử lý các vấn đề hoàn tiền và trả lại
Xử lý các vấn đề hoàn tiền và trả lại

Hãy chuẩn bị cho các quy trình đổi trả và thay thế phức tạp hơn. Hãy dành thời gian để hiểu cách dịch vụ Dropshipping xử lý việc trả hàng trước khi tạo chính sách hoàn tiền và trả hàng của bạn. Hãy suy nghĩ về các bước của giao dịch thương mại điện tử. Dưới đây là một số ví dụ về các câu hỏi cần hỏi trước khi ký kết với nhà cung cấp Dropshipping:

 • Ai là người chịu trách nhiệm về những sai sót?
 • Ai chi trả phí vận chuyển trả lại cho các mặt hàng bị lỗi?
 • Phí dự trữ của nhà cung cấp là gì?

Những câu hỏi như thế này có thể giúp bạn hiểu thỏa thuận Dropshipping và giúp vẽ ra bức tranh rõ ràng hơn về các chi phí tiềm ẩn liên quan trước khi bạn thực hiện các thay đổi đối với mô hình kinh doanh của mình.

Bạn sẽ quản lý các câu hỏi và mối quan tâm về việc hoàn thành của khách hàng như thế nào?

Mặc dù bạn có thể không xử lý thực tế các sản phẩm, bạn vẫn có thể cần phải trả lời các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng về lô hàng, giao hàng hoặc chất lượng sản phẩm. Một thông tin sai lệch có vẻ nhỏ với nhà cung cấp Dropshipping của bạn có thể dẫn đến đánh giá tiêu cực và trải nghiệm khách hàng kém. Để tránh điều này, hãy xem xét toàn bộ quá trình mua hàng từ vị trí thuận lợi của khách hàng. Đặc biệt chú ý đến các khía cạnh sau của trải nghiệm khách hàng:

 • Sau khi đặt hàng, khách hàng có nhận được thông báo giao hàng vào thời điểm dự kiến ​​đặt hàng của họ không?
 • Các gói hàng có đến vào khung thời gian dự kiến ​​không?
 • Sản phẩm có đến nơi trong tình trạng thích hợp không?
 • Bao bì có phản ánh tốt thương hiệu của bạn không?

Tối ưu hóa từng điểm tiếp xúc này để tạo trải nghiệm tích cực cho khách hàng, điều này có thể giúp bạn nhận được đánh giá tích cực và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Giải đáp các thắc mắc cho khách hàng
Giải đáp các thắc mắc cho khách hàng

Affiliate Marketing – Hình thức kiếm tiền online hiệu quả tương tự như Dropshopping

Bên cạnh Dropshopping, Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online tương tự như mô hình cộng tác viên. Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp và khi có người mua hàng qua link tiếp thị của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp.

Ưu điểm của hình thức Affiliate Marketing

 • Chi phí bắt đầu thấp.
 • Bạn không cần phải có sản phẩm, không cần tham gia vận chuyển và không lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng.
 • Bạn có thể làm việc ở mọi nơi mọi lúc.
 • Tạo ra nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có thể kiếm tiền trong khi bạn ngủ.
 • Bạn không cần phải là một chuyên gia.

Tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix – Nhận hoa hồng hấp dẫn đến 17%

Nếu bạn có ý định kiếm thêm thu nhập bằng hình thức Affiliate thì có thể đăng ký tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix. Chương trình Affiliate tại Vietnix không giới hạn đối tượng tham gia, bất cứ ai có mong muốn gia tăng thu nhập online dễ dàng với mức hoa hồng ổn định đều có thể đăng ký tham gia.

Chương trình Affiliate tại Vietnix
Chương trình Affiliate tại Vietnix

Chính sách Affiliate tại Vietnix

Dịch vụHostingVPSFirewall 1 -2 – 3
Đăng ký mới17%/Đơn hàng17%/Đơn hàng17%/Đơn hàng
Gia hạn17%/Đơn hàng17%/Đơn hàng17%/Đơn hàng
Chính sách Affiliate tại Vietnix

Lý do nên tham gia Affiliate tại Vietnix:

 • Vốn 0 đồng – Hoa hồng cao: Hoa hồng cho các cộng tác viên lên đến 17% tổng giá trị đơn hàng, được áp dụng vĩnh viễn khi khách hàng đăng ký và gia hạn dịch vụ.
 • Dễ tham gia và phát triển: Đăng ký tài khoản bằng email và bắt đầu kinh doanh dễ dàng bằng cách chia sẻ liên kết với sự hỗ trợ 24/7 từ Vietnix.
 • Thời gian linh hoạt: Làm việc bất cứ khi nào bạn muốn, không bị ràng buộc thời gian, kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Bằng việc chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm chất lượng, thương hiệu cá nhân của bạn cùng ngày càng được nâng cao.
 • Số lượng khách hàng lớn: Thời đại 4.0, các sản phẩm công nghệ luôn là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu.
 • Uy tín của thương hiệu: Vietnix là nhà cung cấp các sản phẩm hosting, VPS, Firewall uy tín suốt 10 năm qua ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt nổi bật ở công nghệ Anti DDoS độc quyền được phát triển tại Vietnix.

Câu hỏi thường gặp

Fulfillment là gì?

Fulfillment là toàn bộ quá trình từ khi hàng hóa được nhập kho cho đến khi người tiêu dùng nhận được sản phẩm. Trong quá trình đó bao gồm các hoạt động như: nhập hàng, lưu trữ kho, chốt đơn hàng, lấy hàng từ khi, sau đó là đóng gói và giao hàng theo đúng lịch hẹn với khách. Nói cách khác, fulfillment là người đảm nhiệm mọi công việc xử lý đơn hàng để người tiêu dùng được nhận hàng nhanh chóng.

Dropshipping có hợp pháp không?

Có, Dropshipping là hợp pháp. Các chủ doanh nghiệp tham gia Dropshipping nên lưu ý đến các nhà cung cấp mà họ hợp tác và đặc biệt chú ý đến nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ. Nhưng bản thân quy trình này là hợp pháp.

Dropshipping có lợi nhuận không?

Dropshipping có thể mang lại lợi nhuận, mặc dù nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Khi bạn xem xét chi phí xử lý phí và tỷ lệ phần trăm do những người trung gian khác nhau thực hiện, có thể không đáng để theo đuổi hoạt động vận chuyển theo đơn hàng. Cũng có rất nhiều cạnh tranh trong lĩnh vực Dropshipping. Vì cần quá ít vốn đầu tư để bắt đầu, các doanh nghiệp Dropshipping thường cung cấp sản phẩm với giá rất thấp. Để cạnh tranh, bạn cũng thường phải giảm giá.

Có thể làm Dropshipping trên Amazon không?

Có, mô hình kinh doanh Dropshipping của Amazon là một cách để vận hành một doanh nghiệp thương mại điện tử. Phí Dropshipping dao động từ 10% đến 15%, tùy thuộc vào loại sản phẩm. Lợi nhuận trên Amazon thường ít. Ngoài ra còn có một số quy tắc bạn cần tuân theo, bạn có thể tìm thấy trên trang chính sách Dropshipping của Amazon.

Có thể làm Dropship trên eBay không?

Dropshipping được phép trên eBay . Tuy nhiên, việc niêm yết một sản phẩm trên eBay và sau đó mua sản phẩm đó từ một cửa hàng bán lẻ hoặc thị trường khác có giao hàng theo đơn đặt hàng của khách hàng là không được phép.

Một số nguồn hàng dropshipping tại Việt Nam?

Các nguồn hàng dropship tại Việt Nam phổ biến và uy tín như:
– Shopee, Tiki, Lazada
– Facebook
– Google
– Netsale
– Osiris Alliance
– Pingo

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về mô hình kinh doanh Dropshipping là gì. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có được những thông tin thật hữu ích cho mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (184 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI