NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/11/2023
Lượt xem

Shopee là gì? Giới thiệu về Shopee và những điều có thể bạn chưa biết

23/11/2023
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (135 bình chọn)

Shopee là một trong những nền tảng mua sắm online được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sử dụng nhiều nhưng liệu bạn có hiểu Shopee là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu những thông tin về Shopee với bài viết này nhé!

Shopee là gì? 

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử mua sắm hàng đầu tại khu vực Đài Loan và Đông Nam Á được thành lập bởi tập đoàn SEA của Forrest Li ở Singapore vào năm 2015. Shopee được đánh giá phù hợp với thị trường hoạt động hiện tại. Nền tảng này cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng cho cả người bán và người mua hàng. 

Shopee là gì? 
Shopee là gì? 

Hiện nay, Shopee đã phủ sóng tại 7 quốc gia khu vực Châu Á, bao gồm: Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Singapore, Philippines, Thái Lan và ngày 8/8/2016 chính thức xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Shopee là gì
Shopee là gì

Giới thiệu về công ty Shopee

Sự tăng trưởng của Shopee ngay từ khi ra mắt đã làm nhiều đối thủ khác phải dè chừng. Hiện nay, Shopee hiện có hơn 160 triệu người đang sử dụng dịch vụ và khoảng 6 triệu người tham gia bán hàng với hơn 7000 thương hiệu cùng nhiều nhà phân phối uy tín. 

Vào năm 2021, Shopee là nền tảng thương mại điện tử duy nhất nằm trong TOP 3 “Thương hiệu tốt nhất tại Việt Nam” cũng như được xếp tại vị trí thứ 5 trong Bảng xếp hạng thương hiệu tốt nhất toàn cầu. 

Giới thiệu về công ty Shopee
Giới thiệu về công ty Shopee

Một số đặc điểm nổi bật của trang thương mại điện tử Shopee so với các nền tảng khác là: 

 • Shopee cho phép người dùng liên hệ với người bán trực tiếp thông qua hộp chat.
 • Đơn vị này tăng cường nâng cấp app dành cho điện thoại. Đặc điểm này của doanh nghiệp giúp người dùng có trải nghiệm mua sắm nhanh và có tính trực quan cao hơn. 
 • Shopee đảm bảo đơn hàng cho người bán và đảm bảo quyền lợi cho người mua. Người dùng có thể nhận hàng, kiểm tra và thanh toán. Ngoài ra, người mua cũng có quyền trả hàng, nhận hoàn tiền với những đơn hàng sai.
 • Shopee có hệ thống vận chuyển tích hợp. Doanh nghiệp kết hợp với nhiều công ty vận chuyển nhằm tích hợp hệ thống hậu cần trong ứng dụng. Với giải pháp này, người mua có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ giao hàng theo ý muốn. 
 • Shopee miễn phí sử dụng cho người dùng. 

Shopee là của nước nào?

Sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn SEA được thành lập và đặt trụ sở chính tại Singapore. Mặc dù vậy nhưng cổ đông lớn nhất của SEA lại là Tencent – một công ty lớn tại Trung Quốc. 

Hiện nay, Shopee đã có mặt tại nhiều thị trường tại Đông Nam Á như Indonesia, Việt Nam, Malaysia hay Thái Lan,…

Shopee phủ sóng trên 7 quốc gia tại Châu Á
Shopee phủ sóng trên 7 quốc gia tại Châu Á

Shopee IA của nước nào?

Shopee IA là một công ty con của SEA Limited, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Do đó, Shopee IA có thể được coi là của Singapore. Tuy nhiên, Shopee IA cũng có văn phòng tại nhiều quốc gia khác, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Brazil và Ba Lan.

Cụ thể, Shopee IA Việt Nam được thành lập vào năm 2016, với nhiệm vụ phát triển và ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho Shopee tại thị trường Việt Nam. Shopee IA Việt Nam có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và hiện có hơn 100 nhân viên.

Shopee IA của nước nào?
Shopee IA của nước nào?

Shopee IA sử dụng các công nghệ AI để nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng Shopee, bao gồm:

 • Hệ thống gợi ý sản phẩm: Hệ thống này sử dụng AI để phân tích dữ liệu lịch sử mua sắm của người dùng để gợi ý các sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ.
 • Hệ thống chống gian lận: Hệ thống này sử dụng AI để phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận trên Shopee, chẳng hạn như bán hàng giả mạo, spam,…
 • Hệ thống dịch tự động: Hệ thống này sử dụng AI để dịch các nội dung trên Shopee sang các ngôn ngữ khác, giúp người dùng từ các quốc gia khác nhau dễ dàng mua sắm trên Shopee.

Shopee IA đang tiếp tục phát triển các công nghệ AI mới để mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho người dùng Shopee.

Ai là người sở hữu Shopee?

Người sở hữu Shopee là ai? Shopee không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai nhưng Shopee thuộc về tập đoàn Sea Limited, một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Sea Limited được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li, một doanh nhân người Trung Quốc. Sea Limited hiện đang là công ty niêm yết trên sàn chứng khoán New York với giá trị vốn hóa thị trường hơn 100 tỷ USD.

Ai là người sở hữu Shopee
Ai là người sở hữu Shopee

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á. Shopee được thành lập vào năm 2015 và hiện đang hoạt động tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Brazil. Shopee đã thu hút hơn 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và là nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất ở Đông Nam Á.

Shopee được thành lập bởi tỷ phú Forrest Li vào năm 2015
Shopee được thành lập bởi tỷ phú Forrest Li vào năm 2015

Mặc dù được thành lập bởi Forrest Li nhưng đây không phải là sản phẩm của riêng ai cả. Shopee thuộc về tập đoàn SEA, mặt khác SEA lại được sở hữu bởi các cổ đông khác nhau như:

 • Tập đoàn công nghệ tại Trung Quốc – Tencent nắm giữ tới 39.7% cổ phần.
 • Ông Forrest Li với 35% cổ phần trực tiếp và gián tiếp.
 • Gang Ye – giám đốc công nghệ tại SEA với 10% cổ phần.
 • Ngoài ra, Shopee cũng được nhiều cổ đông nhỏ khác mua cổ phần. 

Forrest Li là ai?

Forrest Li, tên thật là Lý Tiểu Đông, sinh năm 1977 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Ông là một doanh nhân người Trung Quốc gốc Hoa và là người sáng lập Shopee và Garena.

Lý Tiểu Đông có một tuổi thơ khó khăn. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo và phải làm việc từ nhỏ để phụ giúp gia đình. Ông từng làm việc tại một quán net và sau đó là một nhân viên kinh doanh tại Motorola.

Forrest Li là ai
Forrest Li là ai

Năm 2004, Lý Tiểu Đông chuyển đến Singapore để học tập và làm việc. Tại đây, ông đã thành lập Garena, một nền tảng trò chơi trực tuyến lớn ở Đông Nam Á. Garena đã trở thành một công ty thành công và giúp Lý Tiểu Đông trở thành một tỷ phú.

Năm 2015, Lý Tiểu Đông thành lập Shopee, một nền tảng thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Shopee đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở khu vực này.

Lý Tiểu Đông được biết đến là một doanh nhân tài năng và có tầm nhìn xa. Ông được coi là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công nghệ ở Đông Nam Á.

Dưới đây là một số thông tin bổ sung về Lý Tiểu Đông:

 • Ông là người giàu nhất Singapore và là người giàu thứ 358 trên thế giới theo Forbes.
 • Ông là một người hâm mộ cuồng nhiệt của game Dota 2.
 • Ông là một người có tầm nhìn xa và luôn hướng tới việc phát triển các công nghệ mới.

Lý Tiểu Đông là một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi ở Đông Nam Á. Ông đã chứng minh rằng bất cứ ai cũng có thể thành công nếu có ý chí và nghị lực.

Shopee Việt Nam ra mắt năm nào?

Sau hơn 1 năm thành lập Shopee, vào tháng 8/2016, Shopee mới ra mắt tại thị trường Việt. CEO của Shopee Việt Nam hiện tại là ông Pine Kyaw người Singapore. 

Vào thời điểm đó, mục tiêu chính của Shopee tại thị trường Việt là mở rộng mạng lưới chứ chưa phải thu phí của người dùng. Có thể thấy rằng, sau 6 năm hoạt động tại Việt Nam, Shopee đã đạt được những thành công nhất định với mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp. 

Shopee chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam vào tháng 8/2016
Shopee chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam vào tháng 8/2016

Trên Shopee bán những gì? Bán những mặt hàng nào?

Danh sách sản phẩm được bày bán trên Shopee rất đa dạng. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm thuộc đời sống sức khoẻ, đồ gia dụng làm đẹp hay thời trang thể thao trên nền tảng này. Mức giá sản phẩm trên Shopee với đa dạng phân khúc, từ bình dân đến xa xỉ.

Tại sàn thương mại điện tử này, những sản phẩm có phản hồi về hàng giả được người dùng báo cáo sẽ được Shopee xem xét kỹ lưỡng. Nếu thông tin hàng giả, hàng nhái là chính xác, các shop bán sản phẩm sẽ bị ngưng hoạt động vĩnh viễn. Nhờ đó, Shopee giúp người dùng tự tin và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Shopee có đa dạng các mặt hàng thuộc nhiều danh mục khác nhau
Shopee có đa dạng các mặt hàng thuộc nhiều danh mục khác nhau

Phân loại sản phẩm đăng bán trên Shopee. Sản phẩm của Shopee là gì?

Để kinh doanh hiệu quả trên Shopee, các chủ shop cần phân loại sản phẩm đăng bán thành các nhóm cụ thể. Việc phân loại sản phẩm giúp chủ shop tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu (target customer) và tối ưu hóa doanh số.

Sản phẩm mồi (Sản phẩm đầu phễu)
Sản phẩm mồi (Sản phẩm đầu phễu)

Sản phẩm mồi (Sản phẩm đầu phễu)

Sản phẩm mồi là những sản phẩm có giá thành rẻ, thường được sử dụng để thu hút khách hàng truy cập vào gian hàng của chủ shop. Mục tiêu của sản phẩm mồi không phải là mang lại lợi nhuận mà là thu hút khách hàng và kích thích họ tham khảo thêm các sản phẩm khác trong gian hàng.

Sản phẩm chủ lực (Sản phẩm giữa phễu)

Sản phẩm chủ lực là những sản phẩm mang lại nguồn thu nhập chính cho chủ shop. Đây là những sản phẩm có lượt mua nhiều, ổn định và không mất xu hướng. Chủ shop cần đầu tư nhiều vào sản phẩm chủ lực để thu hút và giữ chân khách hàng.

Sản phẩm lợi nhuận (Sản phẩm cuối phễu)

Sản phẩm lợi nhuận là những sản phẩm có giá thành cao, mang lại lợi nhuận lớn cho chủ shop. Các chủ shop thường sử dụng sản phẩm lợi nhuận để tối ưu hóa lợi nhuận.

Sản phẩm mồi (Sản phẩm đầu phễu)
Sản phẩm mồi (Sản phẩm đầu phễu)

Shopee cung cấp những hình thức thanh toán nào?

Shopee có nhiều hình thức thanh toán cho người dùng. Người mua có thể lựa chọn thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ visa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán qua các loại ví điện tử như ví ShopeePay (tên gọi cũ là ví Airpay) được liên kết trực tiếp với tài khoản Shopee. 

Shopee cung cấp những hình thức thanh toán nào?
Shopee cung cấp những hình thức thanh toán nào?

Dù thanh toán theo hình thức nào thì Shopee vẫn bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bằng cách hoàn tiền vào ví điện tử khi bạn hoàn trả hoặc không nhận được hàng. 

Bên cạnh đó, khi phát hiện sản phẩm có vấn đề như sản phẩm không đúng mô tả hay hàng hoá hư hỏng, người mua có thể liên hệ trả lại hàng với người bán. Shopee sẽ hoàn tiền về ví Shopee cho người mua ngay sau khi thủ tục hoàn tất. 

Shopee là sàn thương mại điện tử với đa dạng hình thức thanh toán
Shopee là sàn thương mại điện tử với đa dạng hình thức thanh toán

Ưu và nhược điểm của Shopee

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm Shopee là gì, mời bạn đọc tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của nền tảng này!

Ưu điểm của Shopee

 • Giao diện shopee dễ sử dụng với người bán và người mua.
 • Shopee bảo vệ quyền lợi cả người mua và người bán.
 • Bạn có cơ hội nhận xu giảm giá mua hàng khi giới thiệu Shopee cho người khác. 
 • Shopee có nhiều chương trình khuyến mãi lớn với nhiều sản phẩm giá rẻ. 
 • Giá cả hàng hóa cạnh tranh.
 • Thời gian giao hàng nhanh.
 • Tra lộ trình đơn hàng dễ dàng ngay trên ứng dụng hoặc trang web. 
 • Phương thức thanh toán của Shopee linh hoạt cho người dùng.
Ưu điểm của Shopee
Ưu điểm của Shopee

Nhược điểm của Shopee

 • Shopee không có tính năng đặt hàng hộ.
 • Tình trạng thất lạc đơn hàng vẫn xảy ra.
 •  Khi người mua muốn đổi trả hàng thì phải tự thanh toán phí vận chuyển. 
 • Nhiều sản phẩm của Shopee không có nguồn gốc rõ ràng. 
 • Sản phẩm còn phụ thuộc phần nhiều vào độ uy tín của shop. Do đó, người mua có thể mua phải hàng kém chất lượng nếu không tìm hiểu kỹ về sản phẩm.  
Nhược điểm của Shopee
Nhược điểm của Shopee

Hướng dẫn cài đặt Shopee nhanh chóng nhất

Các bước cài đặt Shopee là gì? Có thể cài đặt Shopee trên những nền tảng nào? Dưới đây Vietnix sẽ hướng dẫn hai cách cài đặt Shopee mà bạn có thể tham khảo!

Cài đặt Shopee trên điện thoại

Để cài đặt Shopee trên điện thoại, bạn đọc làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở CH Play trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc App Store trên điện thoại hệ điều hành IOS.
 • Bước 2: Tìm kiếm từ khoá Shopee trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Chọn vào Shopee và tiến hành cài đặt ứng dụng về điện thoại bằng cách chạm vào nút Nhận hoặc Cài đặt tuỳ hệ điều hành của điện thoại. 
Các bước cài đặt ứng dụng Shopee trên điện thoại
Hướng dẫn các bước cài đặt ứng dụng Shopee trên điện thoại

Cài đặt Shopee trên Google Chrome

Với người sử dụng máy tính để cài đặt Shopee, bạn tiến hành lần lượt theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở Google Chrome và truy cập vào Shopee.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải giao diện website.
Hướng dẫn cài đặt Shopee về máy tính trên Google Chrome
Hướng dẫn cài đặt Shopee về máy tính trên Google Chrome
 • Bước 3: Chọn Công cụ khác, sau đó chọn Tạo lối tắt. 
 • Bước 4: Đặt tên cho lối tắt vừa tạo là Shopee, chọn Mở dưới dạng cửa sổ. Kết thúc quá trình bằng cách nháy chuột vào Tạo
Hình ảnh tạo thành công shortcut truy cập nhanh vào Shopee
Hình ảnh tạo thành công shortcut truy cập nhanh vào Shopee

Hướng dẫn cách mua hàng trên Shopee

Đối với bất kỳ nền tảng nào, không chỉ riêng Shopee bạn cũng sẽ cần có một tài khoản để có thể thực hiện mua sắm. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo tài khoản theo hướng dẫn sau:

 1. Truy cập website Shopee hoặc ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc máy tính đều được.
 2. Nhấn vào nút “Đăng ký”.
 3. Nhập đầy đủ thông tin cá nhân và số điện thoại.
 4. Nhấn vào nút “Đăng ký”.

Sau khi có tài khoản Shopee rồi, hãy cùng Vietnix mua sắm trên một trong những sàn thương mại điện tử đình đám tại Việt Nam.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của chính mình.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm bạn cần mua. Có 3 cách để tìm kiếm sản phẩm trên Shopee:

 • Dùng thanh tìm kiếm: Nhập tên sản phẩm bạn muốn mua vào thanh tìm kiếm.
 • Tìm ở banner: Nhấn vào các banner khuyến mãi để xem các sản phẩm đang giảm giá.
 • Tìm ở danh mục sản phẩm: Chọn danh mục sản phẩm bạn muốn tìm.

Bước 3: Sau khi chọn được sản phẩm và nơi mua hàng bạn muốn thì tiếp tục xem thông tin chi tiết sản phẩm. Những thông tin mà bạn cần nắm là giá cả, mô tả sản phẩm, đặc biệt là đánh giá của những người đã mua và sử dụng sản phẩm này trước đó.

Bước 4: Sau khi tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng thông tin về sản phẩm, hãy bấm vào nút “Thêm vào giỏ hàng” vào giỏ hàng

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy kiểm tra giỏ hàng bằng cách nhấp vào biểu tượng giỏ hàng ở góc phải trên màn hình.  Điều này giúp bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng sản phẩm cũng như là số lượng cần thiết.

Bước 6: Bạn bấm nút “Mua hàng” để tiếp tục. Tại đây bạn sẽ cần nhập thông tin nhận hàng của bạn, bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng. Cuối cùng hãy chọn đơn vị vận chuyện bạn muốn để hoàn tất bước 6 nhé.

Bước 7: Bạn sẽ cần chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán thông qua ví Shopee Pay để có thể áp dụng được nhiều mã giảm giá và ưu đãi hơn.

Bước 8: Kiểm tra một lần lại toàn bộ thông tin của đơn đặt hàng và chọn xác nhận đặt hàng bằng cách bạn hãy nhấn vào nút “Đặt hàng” để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

Tương tự với mua hàng trên Shopee bạn cũng sẽ cần một tài khoản Shopee để đăng ký bán hàng trên Shopee. Sau khi đã đăng ký bán hàng thì bạn hãy dành một chút thời gian để xem và tham khảo chính về chính sách cấm/hạn chế sản phẩm do Shopee liệt kê ra. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng những sản phẩm bạn chuẩn bị bán không vi phạm và bị xóa khi đăng trên Shopee.

Bước 1: Điền thông tin sản phẩmHình ảnh, video: Thêm ít nhất 1 hình ảnh sản phẩm rõ ràng, bắt mắt.
Tên sản phẩm: Tạo tên sản phẩm hấp dẫn, thu hút khách hàng.
Ngành hàng: Chọn ngành hàng phù hợp với sản phẩm.
Mô tả sản phẩm: Viết mô tả sản phẩm chi tiết, đầy đủ thông tin.
Bước 2: Điền thông tin bán hàngPhân loại hàng: Chọn phân loại hàng phù hợp với sản phẩm.
Giá bán: Thiết lập giá bán cạnh tranh.
Kho hàng: Nhập số lượng sản phẩm có sẵn trong kho.
Số lượng đơn hàng tối thiểu: Nhập số lượng đơn hàng tối thiểu cho mỗi lần mua.
Số lượng mua tối đa: Nhập số lượng đơn hàng tối đa cho mỗi lần mua.
Mua nhiều giảm giá: Thiết lập chương trình khuyến mãi mua nhiều giảm giá.
Bảng quy đổi kích cỡ: Nhập bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm (nếu có).
Bước 3: Thiết lập vận chuyểnKhối lượng: Nhập khối lượng sản phẩm.
Kích thước: Nhập kích thước sản phẩm.
Đơn vị vận chuyển: Chọn đơn vị vận chuyển phù hợp.
Bước 4: Lưu và hiển thịSau khi điền đầy đủ thông tin, chọn Lưu và hiển thị để đăng bán sản phẩm.

Lưu ý

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có chính sách giới hạn kích thước hàng hóa riêng. Vui lòng tham khảo kỹ Cách Xác Nhận Đơn Hàng Trên Shopee Và Kích Hoạt Shopee Ship Hiệu Quả để thiết lập đơn vị vận chuyển phù hợp cho sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp

Shopee có phải doanh nghiệp không?

Có, Shopee là một doanh nghiệp. Cụ thể, Shopee là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Shopee được thành lập vào năm 2015 bởi Forrest Li, một doanh nhân người Trung Quốc. Sea Limited, công ty mẹ của Shopee, hiện đang là công ty niêm yết trên sàn chứng khoán New York với giá trị vốn hóa thị trường hơn 100 tỷ USD. 

Bạn có cần phải trả tiền để bán hàng trên Shopee?

Hiện nay, Shopee không thu bất kỳ khoản phí nào khi người bán tạo gian hàng trên trang thương mại điện tử này. Tuy nhiên, khi xuất hiện giao dịch giữa người mua và người bán, bạn cần thanh toán phí cho Shopee. Phí người bán trên Shopee được tính cho người bán cho mỗi đơn hàng được thực hiện thành công
Phí người bán bao gồm hai loại: (1) phí hoa hồng và (2) phí giao dịch

Người bán nhận tiền trên Shopee như thế nào?

Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho đơn hàng của người mua 
sau khi họ nhấn vào nút “Đã nhận đơn hàng” hoặc sau thời gian Shopee đảm bảo . 
Bạn cần lưu ý rằng mình đã thiết lập tài khoản ngân hàng để có thể rút khoản thanh toán từ Số dư người bán của bạn.

Lazada là gì?

Lazada là một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến hoạt động tại Đông Nam Á. Lazada được thành lập vào năm 2012 bởi Rocket Internet, một công ty đầu tư mạo hiểm của Đức. Alibaba Group, một công ty thương mại điện tử Trung Quốc, đã mua lại Lazada vào năm 2016.
Lazada cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm:
1. Mua sắm trực tuyến: Lazada cho phép người dùng mua sắm các sản phẩm từ các nhà bán lẻ và người bán cá nhân.
2. Thanh toán trực tuyến: Lazada cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến, chẳng hạn như Lazada Pay.
3. Vận chuyển: Lazada cung cấp các dịch vụ vận chuyển cho các đơn hàng được đặt trên nền tảng của mình.

Lời kết

Vietnix hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã được tìm hiểu về Shopee là gì cũng như một số vấn đề liên quan đến Shopee. Để đọc thêm những thông tin hữu ích khác, bạn đọc có thể ghé thăm trang web của Vietnix. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG