Cách buộc người dùng thay đổi mật khẩu trên WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Nếu bạn lo ngại rằng bảo mật WordPress của mình có thể đã bị xâm phạm, thì nên đặt lại tất cả mật khẩu ngay lập tức. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách buộc người dùng thay đổi mật khẩu trên WordPress đơn giản nhất.

Khi nào và tại sao nên buộc người dùng thay đổi mật khẩu trên WordPress?

Nhiều tổ chức lớn như ngân hàng, cơ quan chính phủ, trường đại học yêu cầu tất cả người dùng phải thay đổi mật khẩu thường xuyên. Điều này ngăn chặn việc truy cập trái phép và ngăn chặn hacker đăng nhập bằng mật khẩu bị đánh cắp.

Khi nào và tại sao nên buộc người dùng thay đổi mật khẩu trên WordPress?
Khi nào và tại sao nên buộc người dùng thay đổi mật khẩu trên WordPress?

Nếu bạn quản lý một website WordPress có số lượng người dùng lớn thì nên yêu cầu người dùng cập nhật mật khẩu sau một khoảng thời gian cụ thể. Để giúp bảo vệ thông tin cá nhân, mà còn tăng cường an ninh cho toàn bộ website.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách buộc người dùng thay đổi mật khẩu trong WordPress

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Expire Password. Sau khi kích hoạt, truy cập trang Users > Expire Password đề cài đặt cấu hình plugin.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress
Cài đặt plugin Expire Password
Cài đặt plugin Expire Password

Tùy chọn đầu tiên trên trang cài đặt cho phép bạn đặt số ngày mà sau đó người dùng phải thay đổi mật khẩu của họ. Tiếp theo, bạn có thể chọn vai trò của người dùng để áp dụng đặt lại mật khẩu. Tốt nhất, nên chọn tất cả vai trò người dùng ngoại trừ quản trị viên. Đừng quên nhấp vào ‘Save changes‘ để lưu cài đặt.

Trang đặt lại mật khẩu
Trang đặt lại mật khẩu

Ngoài những nội dung trên, bạn có thể tham khảo:

Cách đặt lại mật khẩu người dùng ngay lập tức

Đầu tiên, Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Emergency Password Reset. Sau khi kích hoạt, truy cập Users > Emergency Password Reset và chọn ‘Reset All Passwords‘.

Dat lai tat mat khau ngay lap tuc
Đặt lại tất mất khẩu ngay lập tức

Như vậy, plugin sẽ ngay lập tức đặt lại tất cả mật khẩu người dùng ngay lập tức bao gồm cả quản trị viên.

Cách quản lý mật khẩu WordPress

Với bất kỳ website nào, bảo vệ thông tin đăng nhập là điều tối quan trọng. Đặc biệt với WordPress, một hệ thống quản trị nội dung phổ biến, việc quản lý mật khẩu an toàn không chỉ giúp bảo vệ website khỏi các mối đe dọa an ninh mà còn giúp người dùng yên tâm hơn khi vận hành.

Ngoài cách buộc người dùng thay đổi mật khẩu trong WordPress, bạn có thể quan tâm:

Nếu việc tạo dựng một trang web hoặc blog cá nhân trên WordPress là mục tiêu của bạn, thì WordPress Hosting tại Vietnix sẽ là lựa chọn hàng đầu không nên bỏ lỡ. Dịch vụ này không chỉ cung cấp các tính năng ưu việt và đặc thù, mà còn hoàn toàn tối ưu hóa cho các trang web dùng nền tảng WordPress, đảm bảo một kinh nghiệm vận hành mượt mà và tối ưu. Với các tính năng như:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách buộc người dùng thay đổi mật khẩu trên WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress (Danh sách kiểm tra đầy đủ) hoặc thêm tiêu đề bảo mật HTTP vào WordPress nhanh và đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (50 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận