Backend là gì? Kỹ năng và công cụ nhà phát triển backend

Backend là gì? Nhà phát triển backend cần những kỹ năng và công cụ gì?

13/01/2021

Backend là gì? Nhà phát triển backend là gì? Đang là câu hỏi của không ít các bạn trẻ quan tâm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác hơn về nó nhé!

Backend là gì?

Điều gì đã làm cho giao diện người dùng của một trang web trở nên hoạt động? Tất cả dữ liệu đó được lưu trữ ở đâu? Đây là nơi mà backend sẽ được đề cập đến. Backend của một trang web bao gồm một máy chủ, một ứng dụng và một cơ sở dữ liệu. Một nhà phát triển backend xây dựng và duy trì công nghệ cấp quyền hạn cho các thành phần đó.

Kỹ năng và công cụ cần thiết của nhà phát triển backend là gì?

Công cụ

Nhà phát triển backend cần những công cụ gì?

Để khiến cho máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu giao tiếp với nhau, các nhà phát triển backend sử dụng các ngôn ngữ từ phía máy chủ như PHP, Ruby, Python, Java và .Net để xây dựng một ứng dụng và các công cụ như MySQL, Oracle và SQL Server để tìm kiếm, lưu trữ hoặc thay đổi dữ liệu và phân phát dữ liệu đó trở lại người dùng trong front-end. Các cánh cửa nghề nghiệp mở ra cơ hội tuyển dụng cho các nhà phát triển backend cũng thường yêu cầu bạn có kinh nghiệm với các PHP framework như Zend, Symfony và CakePHP; kinh nghiệm với các phần mềm quản lý mã nguồn như SVN, CVS hoặc Git; và kinh nghiệm với Linux.

Kỹ năng

Trước khi viết các đoạn code, backend developer cần hợp tác với các bên liên quan trong kinh doanh để hiểu nhu cầu thiết yếu cụ thể của họ, sau đó chuyển những nhu cầu đó thành những yêu cầu kỹ thuật và nhằm đạt được sự hiệu quả nhất cùng với các phương pháp khả thi cho việc hình thành các kiến trúc kỹ thuật.

Một nhà phát triển backend thì cần có những kỹ năng gì?

“Tôi đã luôn ưa thích việc phát triển backend chỉ bởi vì tôi yêu thích việc thao tác xử lý dữ liệu,” nhà phát triển back end lâu năm JP Toto đã nói vậy khi được phỏng vấn, ông hiện đồng thời là nhà phát triển phần mềm cho Wildbit, cho biết. “Gần đây, các API công khai và riêng tư đã trở thành một phần thiết yếu của dữ liệu giao dịch giữa các thiết bị di động, trang web và các hệ thống được kết nối khác.  Việc tạo ra các API mà mọi người thấy hữu ích là một phần công việc mà tôi hài lòng. ”

Việc diễn giải backend là gì có ảnh hưởng như thế nào?

Khi bạn điều hướng đến trang web này, các máy chủ của Udacity đã gửi thông tin đến máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Thông tin này sẽ chuyển thành trang bạn đang xem ngay lập tức. Quá trình đó là kết quả của công việc của một nhà phát triển backend. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký một khóa học Udacity hoặc nanodegree, việc lưu trữ thông tin cá nhân của bạn — trên thực tế là mỗi lần bạn quay lại trang web và đăng nhập, dữ liệu của bạn sẽ được gọi lên để nhận lệnh — đây là trách nhiệm của một nhà phát triển backend.

Theo Udacity

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments