Thời gian Downtime là gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng downtime website

Lượt xem
Home

Khi một trang web hoặc dịch vụ không thể truy cập và không thể phục vụ các request của người dùng, thì trang web đó được coi là đang trải qua downtime. Vậy downtime là gì? Server downtime là gì và làm thế nào để tính downtime. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề về downtime.

Thời gian Downtime là gì?

Downtime là gì? Thời gian Downtime trong tiếng Việt có nghĩa là thời gian chết, đây là hiện tượng xảy ra khi website ngừng hoạt động trong một thời gian nhất định. Lúc này người dùng không thể truy cập hay thực hiện tác vụ cần thiết. Downtime được xem như một mối đe dọa nghiêm trọng của mọi đơn vị, bởi tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, khách hàng và doanh thu. 

Khi người dùng cảm thấy không hài lòng thì hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ bị đánh giá thấp. Đồng thời, traffic bị thất thoát sẽ làm cho website bị giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Đồng nghĩa với bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Mặt khác khi website ngừng hoạt động, thì bạn vẫn tốn chi phí để duy trì website, tại những doanh nghiệp lớn thì chi phí này có thể lên đến hàng nghìn đô la mỗi phút.

Thời gian Downtime là gì?
Thời gian Downtime là gì?

Nguyên nhân gây ra tình trạng downtime website

Việc phát hiện Downtime nay từ đầu giúp các nhà quản trị web có hướng xử lý kịp thời và hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra Downtime.

Nguyên nhânGiải thích 
Do lỗi thiết bịThiết bị đã được sử dụng trong thời gian dài gây ra hiện tượng hỏng hóc, bào mòn. Hoặc thiết bị mới nhưng bị lỗi dẫn đến tình trạng không nhận được cảnh báo kịp thời. 
Lỗi do con ngườiNgoài ra, downtime còn xảy ra do sai lầm của một nhóm hoặc cá nhân nào đó. Chẳng hạn như thay đổi code gây ảnh hưởng đến một phần cụ thể nào đó trong hệ thống. Hoặc hệ thống có thể bị offline khi thông tin DNS không được cập nhật đúng cách.
Bị tấn công do phần mềm độc hạiDowntime có thể xảy ra khi hacker sử dụng phương thức xâm nhập mới. Một trong những hình thức phổ biến nhất là tấn công DDoS khiến cho máy chủ bị quá tải do liên tục nhận được yêu cầu và sau đó ngừng hoạt động. Ngoài ra, hành động can thiệp vào bộ nhớ Cache của Domain Name System (DNS) và thay đổi địa chỉ IP cũng là một nguyên nhân khác có thể gây ra downtime.
Nguyên nhân gây ra tình trạng downtime website
Nguyên nhân gây ra tình trạng downtime website

6 cách khắc phục hiện trạng downtime

Với những nội dung đã đề cập ở trên, chắc chắn bạn đã nhận ra mức độ nghiêm trọng khi website gặp sự cố Downtime. Để ngăn chặn tình trạng này, quan trọng là áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ, bạn có thể đảm bảo rằng trang web hoạt động một cách ổn định và hiệu suất cao.

Cách khắc phục hiện trạng downtime
Cách khắc phục hiện trạng downtime

1. Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN hay còn gọi là mạng phân phối nội dung, là một thành phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng Network. Hệ thống này đặt giữa máy chủ của website và người dùng. Nhờ vào việc sử dụng một mạng lưới đặc biệt, tốc độ truy cập có thể được cải thiện đáng kể. Một số đặc điểm nổi bật gồm:

 • CDN chứa đựng nhiều máy chủ ở nhiều địa điểm trên khắp thế giới. 
 • Dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ cache để đảm bảo cung cấp tốc độ nhanh nhất cho người dùng. 
 • Hơn nữa, CDN có khả năng chọn lọc và chặn lưu lượng truy cập dựa trên địa chỉ IP để ngăn chặn tấn công DDoS.

Vì những lợi ích này, mọi quản trị viên đều nên triển khai CDN. CDN giúp đảm bảo thông tin và dữ liệu được truyền tải nhanh chóng, an toàn và tối ưu thời gian khắc phục lỗi.

2. Theo dõi thời gian uptime của hệ thống liên tục

Hành động này còn được hiểu là giám sát tính khả dụng và hoạt động của website. Hệ thống sử dụng các điểm kiểm tra trong mạng máy tính (checkpoint) để gửi yêu cầu, ping và thiết lập kết nối đối với cả web và server.

Lúc này, các monitor có nhiệm vụ kiểm tra mã phản hồi và thời gian response, sau đó báo cáo kết quả. Khi phát hiện lỗi hoặc sự trì trệ, các tín hiệu cảnh báo sẽ được kích hoạt. Trong các trường hợp khẩn cấp, checkpoint có thể xác nhận lỗi trước để nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục.

3. Áp dụng các dịch vụ giám sát website uy tín

Việc sử dụng dịch vụ giám sát an ninh là một cách giúp theo dõi website thường xuyên hơn. Khi phát hiện lỗi, bạn sẽ nhận được thông báo kịp thời để có thể xử lý nhanh chóng. Mặc dù cách triển khai này không nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng Downtime, tuy nhiên sẽ giúp bạn trở thành người đầu tiên được cảnh báo về bất kỳ tín hiệu bất thường nào. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, tích cực trong công tác phòng chống để đảm bảo sự an toàn của website của bạn là vô cùng quan trọng.

4. Tạo tài khoản hosting độc lập

Đối với cách này, bạn cần thiết lập một tài khoản hosting độc lập trên máy chủ, với mục đích có thể hỗ trợ kịp thời Account chính trong trường hợp xuất hiện Downtime. Nhờ đó mà website của bạn có thể hoạt động xuyên suốt, đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội, thời gian để khắc phục vấn đề tận gốc. Nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà cung cấp hosting, giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản hosting độc lập thì Vietnix chính là nơi uy tín, phù hợp dành cho bạn. Bởi sự tiết kiệm chi phí, đa dạng gói cấu hình từ Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting đến SEO Hosting đáp ứng nhu cầu người dùng khi kèm theo các tính năng:

 • Tăng tốc website gấp 10 lần nhờ hệ thống phần cứng chọn lọc kỹ càng kết hợp cùng công nghệ tăng tốc tiên tiến nhất.
 • Bảo mật toàn diện khi tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại.
 • Website hoạt động ổn định nhờ tích hợp sẵn công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền do Vietnix phát triển.
 • An toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động mỗi ngày, có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi cần thiết.
 • Được tặng kèm một bộ theme và plugin bản quyền.

Với những lợi ích trên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng, tối ưu website. Đăng ký Hosting Vietnix ngay hôm nay để không bỏ qua bộ quà tặng cực giá trị này!

5. Theo dõi hiệu suất và chức năng hoạt động

Dù giám sát khả dụng và theo dõi uptime là cách tốt để kiểm tra lỗi, nhưng chúng chỉ giới hạn ở việc kiểm tra cơ bản về hiệu suất và chức năng. Để cải thiện chất lượng kiểm tra, bạn cần tích hợp giám sát hiệu suất của website, ứng dụng và thậm chí cả API. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về hoạt động của hệ thống và đảm bảo rằng mọi khía cạnh đều hoạt động đúng cách.

6. Theo dõi API

Các doanh nghiệp và website SaaS kết nối với nhau và với người dùng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua API công khai. Tuy nhiên, nếu xảy ra lỗi không chỉ API bị ảnh hưởng mà còn có các ứng dụng di động cũng sẽ ngừng hoạt động. Những nội dung, chức năng, quá trình sao lưu của website cũng sẽ mất đi và không được thực hiện. Nếu cần kiểm tra chức năng API bạn có thể sử dụng Theo dõi API, điều này giúp hạn chế thời gian downtime khi đã biết rõ các lỗi hoặc sự cố.

Công cụ hỗ trợ giám sát website

Công cụ hỗ trợ giám sát website là một phần mềm quan trọng giúp theo dõi và đảm bảo tính sẵn có, hiệu suất, và an toàn của các trang web. Cung cấp các tính năng như cảnh báo thời gian thực, phân tích lưu lượng truy cập, và kiểm tra định kỳ để giúp quản trị viên web nắm bắt và giải quyết các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng.

Công cụ hỗ trợ giám sát website
Công cụ hỗ trợ giám sát website

Montastic

Montastic là một công cụ đơn giản nhất, phù hợp cho các admin web những người chỉ muốn được cảnh báo khi website của họ gặp sự cố. Giúp kiểm tra website của bạn 30 phút một lần, điều này không ấn tượng so với các công cụ khác cung cấp tần suất 15 giây một lần. Đây là một công cụ miễn phí không cung cấp bất kỳ tính năng bổ sung hoặc báo cáo chi tiết. Đó là lý do tại sao không có dashboard. Bạn sẽ chỉ nhận dược một cảnh báo qua email nếu website của bạn gặp sự cố.

Montastic hiển thị cho bạn xác minh sự hiện diện và vắng mặt của từ keyword trên một trang web. Nó hỗ trợ tất cả các port và hỗ trợ widget cho Windows, Android hoặc Mac. Đây không phải là một công cụ đóng gói nhiều tính năng so với các đối thủ cạnh tranh. Những gói miễn phí cung cấp đủ thông tin mà người dùng cần để theo dõi uptime.

Uptime Robot

Uptime Robot: Khẩu hiệu của Uptime Robot là” Downtime Happens. Get Notified.” Thông điệp ngắn gọn và đơn giản của nó gây được tiếng vang rất tốt đối với khách hàng. Những người có quan tâm tới trang web của mình và muốn biết trang web có mình có bị downtime hay không thì sẽ cần tới Uptime Robot.

Uptime cung cấp các dịch vụ cảnh báo qua SMS, email, Slack, HipChat, Telegram, Twitter, Push và web-hooks. Không chỉ là một dịch vụ thông báo. Uptime Robot còn cung cấp những điều sau:

 • Kiểm tra dịch vụ cho các cổng, ping, keywordHTTPS.
 • Ghi lại downtime, uptime và response time.
 • Cung cấp xác minh downtime từ nhiều ngôn ngữ.
 • Cung cấp khoản thời gian được xác định trước cho các dịch vụ API không giám sát.
 • Chia sẻ thống kê với khách truy cập, đồng nghiệp và bạn bè.

Được hơn nửa triệu khách hàng tin cậy, uptime robot được sử dụng bởi các tập đoàn như Expedia, Fandango và Staples, với các gói từ miễn phí đến gói Pro.

Pingdom

Pingdom: Pingdom của Solar Winds là một trong những dịch vụ giám sát trang web phát triển nhất hiện nay. Với mức giá chỉ từ $ 9,99 đến $ 199,99, có các gói dành cho mọi đối tượng người dùng với nhiều ngân sách khác nhau. Nhiều dịch vụ của nó bao gồm: Giám sát người dùng thực, Giám sát thời gian hoạt động, Giám sát tốc độ trang, Kiểm tra tương tác tổng hợp, thông tin chi tiết về khách truy cập, tích hợp API và hệ thống cảnh báo đáng tin cậy.

Site24x7

Site24x7 cung cấp tính năng giám sát trang web, giám sát cloud, hiệu suất ứng dụng, giám sát người dùng thực, giám sát server và mạng. Nếu chúng ta nói riêng về giám sát trang web, chúng có hơn 110 địa điểm trên toàn cầu và bạn có thể giám sát các dịch vụ Internet như HTTPS, DNS server, SMTP server, chứng chỉ SSL, POP server, REST API,… Chúng cũng cung cấp tích hợp các dịch vụ như Zapier và Pager Duty để có thông báo kịp thời. Các gói trả phí của họ bắt đầu từ $9/ Tháng với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Monitis

Monitis được biết đến với việc cung cấp một bộ sưu tập lớn các công cụ theo dõi hiệu suất trang web. Monitis tiếp tục là một công ty lớn trong lĩnh vực này và đã tích lũy được cơ sở người dùng hơn 200.000 người. Monitis cung cấp dịch vụ giám sát toàn diện không chỉ trang web mà còn cả server và ứng dụng. Cung cấp cho người dùng khả năng giám sát chuyên sâu và ghi lại các trang web, ứng dụng và server của họ mọi lúc, mọi nơi. Các đặc quyền của Monitis bao gồm:

 • Cài đặt chỉ với 3 phút.
 • Được tin cậy bởi các chuyên gia trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên gia CNTT, Giám đốc điều hành kinh doanh và nhà cung cấp dịch vụ.
 • Giúp tăng ROI của các doanh nghiệp khách hàng.
 • Giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách loại bỏ trách nhiệm giám sát từ người dùng.
 • Gói định giá tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng người dùng.

Cách bảo vệ website tránh thời gian Downtime

Downtime có thể có tác động bất lợi đối với các hoạt động kinh doanh. Do đó, điều cần thiết là phải có một số hình thức bảo vệ hoặc dự phòng an toàn trong trường hợp nó xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Kết hợp với CDN (content delivery network) với backup host và DNS management có thể giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi downtime.

CDN: Mạng này sẽ lưu trữ và cung cấp một cách hiệu quả tất cả các nội dung được lưu trong bộ nhớ cache từ trang web đồng thời cung cấp một phương tiện hiệu quả để bảo vệ nó khỏi downtime.

Backup Hosting: Bạn nên thiết lập tài khoản hosting với một công ty hosting riêng biệt và một tài khoản hosting trên một server khác. Đây có thể là một backup đáng tin cậy nếu tài khoản chính hoặc server của bạn gặp bát kỳ downtime nào.

DNS Management: Có các dịch vụ có sẵn có thể tự động bắt đầu định tuyến lưu lượng truy cập từ trang web đến server phụ để tránh các trường hợp downtime. Các dịch vụ giám sát trang web như dịch vụ được liệt kê ở trên cũng là những dịch vụ tốt để tận dụng. Nhiều dịch vụ sẽ có thể thông báo cho bạn bằng email hoặc tin nhắn nếu trang web gặp sự cố.

Cách bảo vệ website tránh thời gian Downtime
Cách bảo vệ website tránh thời gian Downtime

Lời kết

Đến đây thì bạn đã biết thời gian downtime là gì, với những cách khắc phục và công cụ giám sát thời gian downtime hiệu quả mà Vietnix vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể bảo vệ website tránh thời gian downtime thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (152 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI