Cách thêm hình 360 độ trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thêm hình 360 độ trong WordPress có thể tạo ra những chuyến tham quan ảo hoặc mang lại cho người mua cách xem sản phẩm từ mọi góc độ. Khi thực tế ảo (VR) trở nên phổ biến hơn, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh này để tạo ra trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho khách truy cập, điều này sẽ kích thích giác quan, làm tăng khả năng mua hàng của họ. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Vietnix tham khảo cách dễ dàng thêm hình ảnh 360 độ trong WordPress sau đây

Tại sao nên sử dụng hình ảnh 360 độ trong WordPress?

Nếu có một cửa hàng trực tuyến thì hình ảnh sản phẩm chất lượng cao có thể giúp bán được nhiều hàng hơn. Một số thương hiệu lớn đưa hình ảnh sản phẩm lên một tầm cao mới bằng cách tạo hình ảnh 360 độ cho phép người mua khám phá sản phẩm từ mọi góc độ.

Xem sản phẩm bằng hình ảnh 360 độ
Xem sản phẩm bằng hình ảnh 360 độ

Việc này tạo sự hấp dẫn hơn nhiều so với việc yêu cầu khách hàng xem qua nhiều bức ảnh hiển thị mặt hàng từ các góc độ khác nhau. Nếu có trang web về bất động sản thì có thể sử dụng hình ảnh 360 độ để tạo các chuyến tham quan ảo để khách hàng có thể khám phá mọi ngóc ngách của căn nhà. Điều này có thể giúp thuyết phục khách hàng đặt lịch hẹn và xem nhà.

Sử dụng hình ảnh 360 độ cho blog du lịch
Sử dụng hình ảnh 360 độ cho blog du lịch

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh 360 độ để tạo ra những trải nghiệm mới và hấp dẫn. 

Ví dụ: Nếu có một blog du lịch thì người đọc có thể sử dụng hình ảnh 360 độ để khám phá các địa điểm khác nhau.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách thêm hình 360 độ trong WordPress vô cùng nhanh chóng, đơn giản

Cách 1. Thêm hình ảnh tương tác 360 độ trong WordPress

Cách dễ nhất để thêm hình ảnh xoay 360 độ vào WordPress là sử dụng Algori 360 Image. Plugin WordPress miễn phí này rất dễ sử dụng do chỉ cần thêm một block mới vào trình chỉnh sửa block.

Hình ảnh 360 độ
Hình ảnh 360 độ

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Algori 360. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, không có cài đặt nào để định cấu hình, vì vậy có thể bắt đầu sử dụng plugin ngay lập tức. Tuy nhiên plugin không giúp tạo ảnh 360 độ mà chỉ hiển thị, do đó bạn sẽ cần tạo hình ảnh bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc phần mềm thiết kế web.

Sau khi có hình ảnh 360 độ, chỉ cần truy cập bài đăng hoặc page muốn hiển thị hình ảnh tương tác đó. Tiếp theo, nhấp vào button ‘+‘ và bắt đầu nhập ‘360 Image’. Khi block bên phải xuất hiện, nhấp vào block đó để thêm vào page.

Thêm block 360 image vào bài đăng hoặc page
Thêm block 360 image vào bài đăng hoặc page

Bây giờ có thể nhấp vào ‘Media Library‘. Tiếp theo, chọn hình ảnh 360 độ từ thư viện hoặc tải file mới lên từ máy tính.

Thêm hình 360 độ trong WordPress
Thêm 360 image vào WordPress

Tùy thuộc vào kích thước của hình ảnh 360 độ, bạn có thể phải đợi WordPress xử lý. Sau một lát sẽ thấy hình ảnh 360 độ trong trình chỉnh sửa bài đăng. Sau đó, chỉ cần nhấp vào button ‘Update‘ hoặc ‘Publish‘ để hiển thị hình ảnh.

Xuất bản hình ảnh 360 độ
Xuất bản hình ảnh 360 độ

Bây giờ, nếu truy cập trang web WordPress của mình, bạn có thể kéo để xoay hình ảnh 360 độ. Nếu có tai nghe VR thì có thể nhấp vào button ‘VR‘ để khám phá hình ảnh 360 độ trong thực tế ảo.

Nhấn vào button VR để khám pha hình ảnh 360 độ
Nhấn vào button VR để khám pha hình ảnh 360 độ

Cần lưu ý rằng hình ảnh 360 độ có thể làm chậm trang web. Do đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách tăng tốc website WordPress hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem hình ảnh 360 độ hiển thị và hoạt động như thế nào trên thiết bị di động, để biết thêm chi tiết thì có thể tham khảo bài viết sau:

Cách 2. Thêm hình ảnh sản phẩm 360 độ vào cửa hàng WooCommerce 

Hình ảnh tương tác cho phép người mua hàng nhìn thấy sản phẩm từ mọi góc độ, vì vậy điều này đặc biệt hữu ích cho các cửa hàng và chợ trực tuyến. Nếu có cửa hàng WooCommerce thì SR Product 360° View cho phép tạo hình ảnh sản phẩm 360 độ cho mọi mặt hàng trong cửa hàng của mình.

Bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm từ mọi góc độ rồi tải ảnh lên theo thứ tự muốn hiển thị. Sau đó, plugin sẽ kết hợp những hình ảnh này thành hoạt ảnh xoay 360 độ mà người mua hàng có thể nhìn thấy trên page sản phẩm WooCommerce.

Hình ảnh 360 độ trên page sản phẩm
Hình ảnh 360 độ trên page sản phẩm

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin SR Product 360 View. Sau đó, đi tới Products > All Products và mở sản phẩm muốn thêm hình ảnh 360 độ. Trong trình chỉnh sửa sản phẩm, cuộn đến phần Product 360 Degree View. Tiếp đến, nhấp vào button ‘Add 360 images‘.

Nhấn vào add 360 images
Nhấn vào add 360 images

Bây giờ có thể chọn tất cả hình ảnh muốn đưa vào hoạt ảnh 360 độ. Hãy đảm bảo chọn các hình ảnh theo đúng thứ tự sẽ xuất hiện trong hoạt ảnh.

Chọn đúng thứ tự và xuất bản hình ảnh
Chọn đúng thứ tự và xuất bản hình ảnh

SR Product 360° View giờ đây sẽ hiển thị tất cả các file này trong phần Product 360 Degree View. Bạn có thể sắp xếp lại hình ảnh bằng cách kéo và thả. Khi hài lòng với những hình ảnh này, hãy nhấp vào button ‘Update‘ hoặc ‘Publish‘ để đưa hình ảnh 360 độ hoạt động trên trang web.

Bên cạnh đó, nếu muốn phát triển cửa hàng WooCommerce của mình thì hãy sử dụng nền tảng tự động hóa và xây dựng kênh FunnelKit để thêm các dynamic upsells, cross-sells, order bumps và toàn bộ kênh bán hàng trong WooCommerce.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thêm hình ảnh 360 độ trong WordPress. Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn về cách thêm hình ảnh vào WordPress đơn giảncách tối ưu hóa hình ảnh website chất lượng để hỗ trợ phát triển trang web của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (62 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận