Cách cho phép editor chỉnh sửa page nhất định trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Cho phép editor chỉnh sửa page nhất định trong WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng có thể hạn chế quyền chỉnh sửa của user editor. Vì theo mặc định, editor có thể chỉnh sửa bất kỳ page hoặc bài đăng nào trên trang web, việc giới hạn quyền chỉnh sửa sẽ khá khó khăn. Do đó để hạn chế gặp các vấn đề rủi ro, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng cho phép editor chỉ chỉnh sửa một số page nhất định trong WordPress tại bài viết sau.

Tại sao cần giới hạn editor chỉ cho phép chỉnh sửa một số page nhất định trong WordPress?

WordPress đi kèm với hệ thống quyền và user role mạnh mẽ, cho phép thêm user theo các vai trò khác nhau và mỗi vai trò sẽ có các khả năng khác nhau. Một trong những vai trò của user là editor – có thể chỉnh sửa tất cả các bài đăng và page trên trang web.

Tại sao giới hạn editor chỉ chỉnh sửa một số page nhất định trong WordPress?
Tại sao giới hạn editor chỉ chỉnh sửa một số page nhất định trong WordPress?

Nhiều trang web WordPress thường cho phép các editor chịu trách nhiệm về nội dung như bài viết và bài đăng trên blog. Tuy nhiên, các page thường là các static page không thay đổi thường xuyên và được sử dụng để hiển thị thông tin như page giới thiệu thông tin, chính sách bảo mật, form liên hệ,… Nếu không muốn editor có thể chỉnh sửa page hoặc muốn họ chỉ chỉnh sửa các page cụ thể trên blog WordPress thì sẽ cần sửa đổi vai trò user của editor trên trang web của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách cho phép editor chỉnh sửa page nhất định trong WordPress

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin PublishPress Capabilities. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới page Capabilities > Capabilities từ admin sidebar WordPress. Khi đó, cần chọn tùy chọn ‘Editor‘ từ menu thả xuống ‘Role Capabilities‘.

Chọn tùy chọn Editor
Chọn tùy chọn Editor

Sau đó, chuyển sang tab ‘Editing‘ từ cột bên trái và chỉ cần bỏ chọn tùy chọn ‘Edit’ trong hàng ‘Pages‘. Khi đó, editor trên trang web sẽ không thể chỉnh sửa page nữa. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn editor chỉnh sửa các page của riêng họ thì có thể bỏ chọn tùy chọn ‘Edit Others‘ trong hàng ‘Pages, lúc này editor sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ page nào không phải do họ xuất bản hoặc tạo.

Chọn các chức năng cho editor
Chọn các chức năng cho editor

Tiếp theo, bạn cũng có thể giới hạn editor không thể xuất bản hoặc chỉnh sửa các page đã xuất bản trên trang web bằng cách bỏ chọn các box cho các tùy chọn đó trong hàng ‘Pages‘. Cuối cùng, nhấp vào button ‘Save Changes‘ ở trên cùng để lưu cài đặt.

Giới hạn editor xuất bản, chỉnh sửa các page đã xuất bản
Giới hạn editor không thể xuất bản, chỉnh sửa các page đã xuất bản

Bây giờ, để đảm bảo rằng editor không thể chỉnh sửa page, cần chỉ định user administrator làm tác giả của các page đó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Pages > All Pages từ sidebar WordPress và nhấp vào checkbox để chọn tất cả các page. Sau đó, cần chọn ‘Edit‘ trong menu thả xuống ‘Bulk Actions‘ và nhấp vào button ‘Apply‘.

Chọn edit trong menu thả xuống
Chọn edit trong menu thả xuống

Thao tác này sẽ tải box bulk edit, nơi có thể thay đổi tác giả của tất cả các page đã chọn. Với tư cách là administrator, bạn có thể tự chỉ định mình là tác giả của tất cả các page hoặc user khác có vai trò administrator.

Thay đổi tác giả của các page đã chọn
Thay đổi tác giả của các page đã chọn

Cuối cùng là nhấp vào button ‘Update’ để lưu các thay đổi. Nếu có hơn 20 page thì có thể cần nhấp vào button ‘next’ để tải 20 page tiếp theo và lặp lại quy trình để thay đổi nhiều tác giả cho tất cả các page. Bây giờ bạn đã giới hạn editor chỉnh sửa bất kỳ page nào trên page WordPress.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho phép editor chỉnh sửa các page cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào link ‘Quick Edit‘ dưới page nơi muốn editor có thể thực hiện thay đổi. Thao tác này sẽ mở hộp meta ‘Quick Edit‘, nơi có thể chọn tên editor từ menu thả xuống ‘Author‘.

Chọn tên editor từ menu thả xuống
Chọn tên editor từ menu thả xuống

Sau khi thực hiện điều đó, editor sẽ có thể chỉnh sửa và thực hiện các thay đổi đối với page cụ thể mà bạn chọn cho họ. Cuối cùng, hãy nhấp vào button ‘Update‘ để lưu các thay đổi.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với WordPress đang tìm một dịch vụ hosting giúp xây dựng website, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi sở hữu WordPress Hosting của Vietnix, bên cạnh việc có các công cụ hỗ trợ xây dựng website, website của bạn còn được tối ưu hóa về hiệu suất và tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách cho phép editor WordPress chỉ chỉnh sửa một số page nhất định. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết về cách thay đổi tác giả bài viết trong WordPress đơn giảncách hạn chế quyền của tác giả trên chính bài viết của họ để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (76 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận