2 cách tạo bài viết riêng tư trong WordPress dễ dàng

Lượt xem
Home

Tạo bài viết riêng tư trong WordPress sẽ khiến những người truy cập trang web không thể nhìn thấy. Chỉ có những người dùng đã đăng nhập với quyền hạn cụ thể mới có thể thấy bài viết, điều này làm cho nội dung trên trang web trở nên đặc biệt, bạn cũng có thể kiểm soát được quyền truy cập hơn. Nhưng để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bài viết riêng tư trong WordPress là gì? Cách hoạt động như thế nào?

Một bài viết riêng tư trên trang web WordPress không thể thấy một cách công khai. Chỉ những người dùng đã đăng nhập với quyền hạn thích hợp mới có thể thấy bài viết trong danh sách bài đăng trên blog.

Tìm hiểu về private post trong WordPress
Tìm hiểu về private post trong WordPress

WordPress đi kèm với một hệ thống vai trò người dùng tích hợp sẵn, gán quyền hạn và khả năng cho các vai trò người dùng khác nhau. Mỗi người dùng WordPress được gán một vai trò, cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trên trang web.

Bất kỳ người dùng nào có quyền xuất bản đều có thể viết và xuất bản một bài viết riêng tư. Bài viết sẽ hiển thị cho người dùng và tuân theo các vai trò người dùng.

  • Quản trị viên – Có thể tạo, chỉnh sửa và xóa bất kỳ bài viết riêng tư nào được tạo bởi bất kỳ người dùng trên trang web WordPress.
  • Biên tập viên – Có thể tạo, chỉnh sửa và xóa bất kỳ bài viết riêng tư nào được tạo bởi bất kỳ người dùng nào.
  • Tác giả – Có thể tạo, xuất bản, chỉnh sửa, xem và xóa bài viết riêng tư của họ. Họ không thể thấy bài viết riêng tư được tạo bởi người dùng khác.

1. Cách tạo bài viết riêng tư trong WordPress trong block editor

Trước hết, bạn cần tạo một bài viết hoặc trang mới. Bạn cũng có thể chỉnh sửa một bài viết hiện có mà bạn muốn tạo riêng tư.

Khi bạn đang ở trong trình soạn thảo nội dung của WordPress, hãy điều hướng đến bảng thiết lập ở phía bên phải. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Visibility, theo mặc định được đặt là Public.

Tạo bài viết riêng tư trong WordPress bằng block editor
Tạo bài viết riêng tư trong WordPress bằng block editor

Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn Private. Điều này sẽ làm cho bài viết hoặc trang chỉ hiển thị được cho biên tập viên và quản trị viên trên blog WordPress. Khi bạn hoàn thành, hãy tiến hành lưu.

Ngoài cách tạo bài viết riêng tư trong WordPress, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau:

2. Tạo bài viết riêng tư trong WordPress bằng classic editor

Nếu đang sử dụng classic editor, bạn cũng có thể làm cho một bài viết hoặc trang trở nên riêng tư. Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa hoặc tạo một bài viết mới.

Trong giao diện chỉnh sửa bài viết, bạn cần nhấp vào link Edit bên cạnh tùy chọn Visibility trong meta box Publish.

Nhấp vào link Edit bên cạnh Visibility trong meta box Publish
Nhấp vào link Edit bên cạnh Visibility trong meta box Publish

Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn để làm post sticky, bảo vệ bằng mật khẩu hoặc riêng tư. Hãy tiến hành chọn Private và sau đó nhấp vào OK button để tiếp tục.

Chọn Private và sau đó nhấp vào OK button
Chọn Private và sau đó nhấp vào OK button

Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bài viết, lưu hoặc xuất bản chúng. Nếu bạn truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy bài viết blog riêng tư của bạn được đánh dấu như sau:

Cách bài viết riêng tư được đánh dấu
Cách bài viết riêng tư được đánh dấu

Những người dùng không có quyền thấy các bài viết riêng tư sẽ không thấy chúng.

Lưu ý: Hình ảnh mà bạn thêm vào một bài viết riêng tư không được bảo mật và có thể được xem trong thư viện phương tiện bởi các tác giả khác. Hình ảnh cũng có thể được xem bởi bất kỳ ai có URL của hình ảnh.

Nếu bạn muốn xây dựng trang web của mình trở nên ấn tượng hơn trong mắt người dùng, có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách tạo bài viết riêng tư trong WordPress. Ngoài nội dung trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như hướng dẫn các cách học viết Content hiệu quả cho người mới bắt đầu hoặc hướng dẫn cách viết content bán hàng thu hút khách hàng tại Vietnix.vn để tối ưu cho website tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (129 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận