NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/02/2024
Lượt xem

Datacenter là gì? Các yếu tố đánh giá chất lượng datacenter mới nhất

22/02/2024
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (152 bình chọn)

Datacenter được coi là trọng tâm của hoạt động kinh doanh trong thế kỷ 21. Datacenter bao gồm các thiết bị cơ sở hạ tầng quan trọng cho phép doanh nghiệp duy trì sự hiện diện online, chạy ứng dụng và xử lý dữ liệu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về Datacenter, từ các thiết lập cơ bản đến quản lý cơ sở hạ tầng.

Datacenter là gì? Colocation Datacenter là gì?

Tìm hiểu định nghĩa Datacenter

Datacenter (hay còn gọi là trung tâm dữ liệu) là nơi chứa hệ thống máy tính hoặc máy chủ và các tài nguyên công nghệ với mật độ cao, chẳng hạn như hệ thống lưu trữ (storage systems) và truyền thông mạng (network communications).

Datacenter thường bao gồm nguồn cung cấp điện dự phòng, kết nối truyền thông dữ liệu dự phòng, kiểm soát môi trường, chẳng hạn như điều hòa không khí, ngăn chặn hỏa hoạn và các thiết bị an ninh khác nhau. Các cụm server nối mạng được sử dụng để xử lý, lưu trữ và phân phối lượng lớn dữ liệu. Đối với hầu hết mọi loại giao dịch kinh doanh, trao đổi dữ liệu điện tử là bắt buộc. Khi nhu cầu về dữ liệu tăng lên, datacenter ra đời để có thể xử lý các yêu cầu đó.

Data Center là gì?
Data Center là gì?

Trong những năm gần đây, các trung tâm dữ liệu đã phát triển đáng kể, nâng cao hiệu suất và tăng quy mô để áp dụng các công nghệ như ảo hóa (virtualization), điện toán đám mây (cloud computing), di động (mobile) và các ứng dụng IoT (Internet of Things). Các doanh nghiệp và công ty có nhu cầu thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ hoặc có thể thuê không gian, tủ rack sẽ tìm các nhà cung cấp dịch vụ Datacenter để cung ứng.

Colocation Datacenter là gì?

Colocation là dịch vụ cung cấp không gian để đặt máy chủ. Khi sử dụng colocation bạn sẽ không cần lo các vấn đề về thiết bị vật lý, bởi colocation đã có nhà cung cấp quản lý. Chi phí quản lý và duy trì trung tâm dữ liệu nội bộ ngày càng tăng, kết hợp với sự gia tăng của công nghệ đám mây, đang biến các colocation operators thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều tổ chức.

Colocation Datacenter là gì?
Colocation Datacenter là gì?

Các nhà khai thác vị trí (colocation operator) cung cấp cho các tổ chức cơ sở trung tâm dữ liệu để chứa và vận hành máy chủ của họ. Colos thường cung cấp các vị trí vật lý cũng như các dịch vụ cấp nguồn, làm mát, mạng và bảo mật cho máy chủ của khách hàng.

Ngoài những thông tin trên có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm của Datacenter

Nói đến ưu điểm của trung tâm dữ liệu, không thể bỏ qua tính bảo mật thông tin của chúng. Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cung cấp chỗ đặt máy chủ, họ sẽ có không gian lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp và an toàn.

Ưu điểm của Data Center
Ưu điểm của Data Center

Việc dùng đường truyền như xDSL hoặc PSTN/ISD là có thể sử dụng. Điều quan trọng là quy trình cài đặt không phức tạp và rất tiết kiệm thời gian. Với Datacenter, doanh nghiệp có thể giảm chi phí lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách đáng kể. Đồng thời, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra một cách hiệu quả và thuận lợi.

Cách hoạt động của trung tâm dữ liệu là gì?

Datacenter thường được coi là bộ não của công ty. Đây là nơi tất cả các quy trình quan trọng của một doanh nghiệp được chạy trên các máy chủ. Những dữ liệu quan trọng được xử lý, lưu trữ và tổ chức thành các packet để truyền. Đây là nơi các bộ định tuyến (router) xác định con đường tốt nhất để dữ liệu di chuyển. Bản thân datacenter được xây dựng với nhiều thiết bị được tích hợp khả năng phục hồi.

Cách hoạt động của Data Center
Cách hoạt động của Data Center

Các thành phần của Datacenter là gì?

Một số thành phần bên trong các trung tâm dữ liệu như sau:

 • Cơ sở vật chất: Thành phần đầu tiên cần được đề cập khi nói về các Datacenter là không gian để đặt server. Tiêu chí quan trọng của không gian trong trung tâm dữ liệu là phải đảm bảo sạch sẽ và an toàn.
 • Thiết bị duy trì và vận hành bộ phận trong trung tâm dữ liệu: Nguồn điện cần được cung cấp liên tục, đi kèm với máy điều hòa, hệ thống thông gió, phòng cháy chữa cháy, hệ thống làm ấm và ống xả,…
 • Công cụ và thiết bị IT hỗ trợ cho hoạt động lưu trữ dữ liệu và các công việc liên quan đến công nghệ thông tin khác cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên điều hành, quản lý và giám sát mọi hoạt động của thiết bị và cơ sở hạ tầng trong trung tâm dữ liệu. Các Datacenter cần có nhân viên quan sát để đảm bảo rằng mọi thứ được vận hành đúng và liên tục.
Thành phần của Data Center
Thành phần của Data Center

Vai trò của Datacenter là gì? Tại sao cần Datacenter?

Datacenter có vai trò tạo ra môi trường cho người dùng thuê không gian và các dịch vụ hỗ trợ khác mà không cần cài đặt phức tạp. Người dùng chỉ cần kết nối đến trung tâm cung cấp dữ liệu thông qua PSTN/ISD, xDSL,… Có thể thấy datacenter liên quan chặt chẽ đến tính bảo mật của hệ thống network. Vì vậy vấn đề bảo mật, an toàn và độ tin cậy của datacenter là một trong những ưu tiên hàng đầu của các đơn vị cung cấp.

Vai trò của Data Center
Vai trò của Data Center

Nhu cầu về không gian lưu trữ, khả năng xử lý thông tin đang tăng lên theo cấp số nhân và các công ty cần phải có khả năng theo kịp để có thể cung cấp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong nhiều trường hợp, các mô hình kinh doanh công ty hiện đại được xây dựng dựa trên trung tâm dữ liệu làm nền tảng hoặc “manufacturing plant” cho các dịch vụ mà công ty cung cấp.

Chẳng hạn, các công ty như Facebook, Apple, eBay, AmazonLinkedIn đều phụ thuộc vào các trung tâm dữ liệu để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cốt lõi cho khách hàng của họ. Nếu không có trung tâm dữ liệu, các doanh nghiệp không thể tồn tại hoặc tự đặt mình vào nguy cơ mất doanh thu và tác động tiêu cực đến sự hài lòng của khách hàng.

Phân loại Datacenter

Data Center doanh nghiệp (tại chỗ)

Trong cấu trúc trung tâm dữ liệu này, toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin và dữ liệu được lưu trữ ngay tại địa điểm của doanh nghiệp. Nhiều công ty chọn xây dựng trung tâm dữ liệu tại địa phương của họ vì cảm thấy rằng hình thức này mang lại mức độ kiểm soát cao hơn đối với bảo mật thông tin.

Data Center doanh nghiệp
Data Center doanh nghiệp

Việc tuân thủ các quy định cũng trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như tuân thủ quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu (GDPR – General Data Protection Regulation) hoặc Trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế theo Bộ luật Bảo hiểm y tế và Chuyển đổi Tự do (HIPAA – Health Insurance Portability and Accountability Act) của Hoa Kỳ. Đối với trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, công ty sẽ tự chịu trách nhiệm cho mọi khía cạnh của quá trình triển khai, giám sát và quản lý.

Ưu điểm
 • default icon

  Đảm bảo an toàn và bảo mật tốt hơn nhờ ban quản lý các rủi ro trong nội bộ

 • default icon

  Doanh nghiệp có thể hoàn toàn tùy chỉnh Datacenter để đáp ứng các yêu cầu của mình.

Nhược điểm
 • default icon

  Tốn nhiều chi phí cho việc quản lý, vận hành và bố trí nhân sự liên tục.

 • default icon

  Doanh nghiệp cần sử dụng nhiều hơn một trung tâm dữ liệu để hạn chế hết mức các rủi ro có thể xảy ra.

Data Center đám mây công cộng

Trung tâm dữ liệu đám mây (hay trung tâm dữ liệu điện toán đám mây) lưu trữ tài nguyên cơ sở hạ tầng CNTT để sử dụng chung bởi nhiều người thông qua kết nối Internet. Trong số các trung tâm dữ liệu đám mây, có trung tâm siêu quy mô do các đại lý dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới như Amazon Web Services (AWS), Google Cloud Platform, IBM Cloud, Microsoft Azure và Oracle Cloud Infrastructure quản lý.

Thực tế, hầu hết những nhà cung cấp đám mây hàng đầu sở hữu và điều hành nhiều trung tâm dữ liệu siêu quy mô trên toàn cầu. Thông thường, họ cung cấp các Datacenter biên nhỏ cho khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây của họ. Với công việc đòi hỏi sử dụng lượng lớn dữ liệu, yêu cầu thời gian thực và tích hợp công nghệ hiện đại như big data, AI và ứng dụng phân phối nội dung, trung tâm dữ liệu biên có thể giúp giảm độ trễ, nâng cao hiệu suất tổng thể của ứng dụng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ưu điểm
 • default icon

  Giúp giảm các chi phí đầu tư phần cứng.

 • default icon

  Linh hoạt đối với các tùy chọn sử dụng, chia sẻ tài nguyên, tính sẵn sàng và việc dự phòng.

Nhược điểm
 • default icon

  Có thể xảy ra rủi ro về bảo mật, nên chọn nhà cung cấp uy tín.

Data Center nơi cho thuê chỗ đặt máy chủ

Việc quản lý trung tâm dữ liệu thông qua việc cho thuê máy chủ là sự lựa chọn thích hợp cho các tổ chức có hạn chế về không gian, nhân sự hoặc chuyên môn, để triển khai và quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Tuy nhiên lại không muốn lưu trữ cơ sở hạ tầng thông qua dịch vụ đám mây công cộng.

Data Center nơi cho thuê chỗ đặt máy chủ
Data Center nơi cho thuê chỗ đặt máy chủ

Trong mô hình này, doanh nghiệp thuê máy chủ chuyên dụng, phần cứng lưu trữ và kết nối mạng từ nhà cung cấp Datacenter; nhà cung cấp đảm nhiệm quản trị, giám sát và quản lý cho khách hàng. Trong khi đó, trong cơ sở cho thuê chỗ đặt máy chủ, công ty khách hàng sở hữu cơ sở hạ tầng và chỉ thuê một không gian riêng để lưu trữ. Trong mô hình thuê chỗ đặt máy chủ truyền thống, công ty khách hàng có quyền truy cập duy nhất vào phần cứng và chịu trách nhiệm quản lý.

Mặc dù có lợi ích về quyền riêng tư và bảo mật, nhưng thường không thực tế, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp như mất điện. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đều cung cấp dịch vụ quản lý và giám sát theo yêu cầu của khách hàng. Trung tâm dữ liệu cho thuê chỗ đặt máy chủ thường được sử dụng để chứa công nghệ sao lưu dữ liệu từ xa và giải quyết sự cố cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

Ưu điểm
 • default icon

  Giảm chi phí bảo trì thường xuyên, chỉ cần trả phí cố định hàng tháng để lưu trữ phần cứng.

 • default icon

  Thuận tiện cho việc phân bổ phần cứng theo địa lý, giảm độ trễ, thu gọn khoảng cách với người dùng cuối.

Nhược điểm
 • default icon

  Khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp cơ sở cho thuê chỗ đặt máy chủ.

 • default icon

  Chi phí có thể tăng nhanh khi doanh nghiệp cần mở rộng quy mô.

Khách hàng quan tâm đến Data Center ở điểm gì?

Dưới đây là điểm mà khách hàng thường quan tâm đến dịch vụ Data Center hiện nay.

An toàn và lưu trữ chuyên nghiệp

Datacenter luôn đảm bảo và đặt tiêu chí an toàn bảo mật lên hàng đầu bởi đây là toàn bộ dữ liệu quan trọng được lưu trữ của các doanh nghiệp. Nên các data center hiện nay, luôn đáp ứng cũng như liên tục cải thiện vấn đề này một cách thường xuyên để đảm bảo cho các công ty/ doanh nghiệp yên tâm trong quá trình lưu trữ.

Tính liên tục và ổn định

 • Cá nhân: Khách hàng có thể sử dụng và thuê dịch vụ tại trung tâm dữ liệu làm nơi lưu trữ chính và sao lưu dữ liệu (backup) để đảm bảo được tính an toàn và yên tâm trong quá trình phát triển kinh doanh của mình.
 • Doanh nghiệp: Các tổ chức lớn như Bộ, ban, UBND, ngân hàng, chứng khoán,… những tổ chức cần được bảo mật và tính liên tục để duy trì, sự ổn định trong kinh doanh.

Các biện pháp an ninh

Datacenter bao gồm các tính năng bảo mật để hạn chế quyền truy cập vào. Các biện pháp tuyệt vời được thực hiện để bảo vệ khỏi thảm họa bao gồm các vật liệu để giảm tác động của sóng thần, địa chấn và hệ thống cứu hỏa để bảo vệ chống lại hỏa hoạn bên trong và bên ngoài.

Các biện pháp an ninh của Data Center
Các biện pháp an ninh của Data Center

Hiểu được những nguy hiểm xảy ra như thế nào là điều cần thiết, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai. Các giải pháp bảo mật cho datacenter để chống lại hacker đã có những cải tiến lớn gần đây. Một phần chủ yếu là do sự hiện diện của cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến. Cách tốt nhất là sử dụng phân đoạn vi mô trong datacenter và cơ sở hạ tầng để hạn chế nguy cơ bị tấn công.

Vai trò của Data Center Infrastructure Management đối với việc quản lý Data Center

Trung tâm dữ liệu là một thành phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều quan trọng là chúng phải được điều hành và giám sát đúng cách và hiệu quả. Phần mềm Data Center Infrastructure Management (DCIM) được thiết kế để hỗ trợ hoạt động hàng ngày của data center. Nó hoạt động như kho lưu trữ trung tâm để quản lý datacenter và kết nối các tổ chức. Từ đó giúp công ty có thể tối đa hóa việc sử dụng trung tâm dữ liệu của mình. Trong số danh sách các cải tiến bao gồm:

 • Thời gian hoạt động
 • Lập kế hoạch và sử dụng năng lực
 • Hiệu suất năng lượng
 • Năng suất của nhân viên
Vai trò của Data Center Infrastructure Management
Vai trò của Data Center Infrastructure Management

Trung tâm dữ liệu onsite mang lại khá nhiều lợi ích khi xây dựng. Nhưng chi phí để làm như vậy thường rất cao đối với các doanh nghiệp. Ngay cả những doanh nghiệp có đủ khả năng xây dựng, họ cũng không muốn đối mặt với các chi phí về bảo trì, kiểm tra, bảo mật và nâng cấp liên tục. Các doanh nghiệp nên cân nhắc về việc xây dựng datacenter. Thay vào đó có thể sử dụng dịch vụ Colocation.

Những yêu cầu data center chuẩn quốc tế

Năm 2005, hiệp hội công nghiệp viễn thông (Telecommunications Industry Association) đã xuất bản quyển sách ANSI/TIA-942. Trong đó, một data center bao gồm 4 level (4 cấp độ) (được đánh giá dựa trên khả năng đáp ứng dịch vụ, vận hành, dự phòng rủi ro).

Data Center chuẩn quốc tế
Data Center chuẩn quốc tế

Cấp độ 1

 • Các thiết bị IT chỉ được cung cấp bởi đường dẫn đơn.
 • Công suất của các thành phần không có sự dự phòng.
 • Độ chấp nhận được từ cơ sở hạ tầng là 99.671%.

Cấp độ 2

 • Đáp ứng mức độ 1.
 • Hạ tầng và các thành phần đều được dự phòng .
 • Độ sẵn sàng chấp nhận được là 99.741%.

Cấp độ 3

 • Mức độ đáp ứng vượt qua mức độ 1 và 2.
 • Các thiết bị IT được cung cấp bởi nhiều đường độc lập.
 • Tất cả thiết bị thông tin phải được cung cấp bởi nguồn điện kép và cấu trúc liên kết phải phù hợp kiến trúc của Data Center.
 • Cơ sở hạ tầng với mức là 99,982%

Cấp độ 4

 • Mức độ này đáp ứng mức độ 1, 2 và 3.
 • Tất cả hệ thống làm lạnh phải độc lập với chế độ nguồn kép .
 • Độ sẵn sàng của cơ sở hạ tầng là 99,995%.

Câu hỏi thường gặp

Data Center FO4 là gì?

Data Center FO4 được một số người chơi sử dụng để chỉ các vị trí đặt máy chủ trong game, nơi diễn ra các trận đấu FO4.

Công ty Data Center nào uy tín tại Việt Nam?

Một số công ty Data Center uy tín tại Việt Nam:
– VNPT IDC
– FPT Telecom
– CMC Telecom
– Viettel IDC
– VNG Cloud

Data Center AWS là gì?

Data Center AWS hay còn gọi là Trung tâm dữ liệu AWS, là cơ sở hạ tầng vật lý mà Amazon Web Services (AWS) sử dụng để lưu trữ và vận hành các dịch vụ điện toán đám mây của mình.

Data Center Proxy là gì?

Data Center Proxy, hay còn gọi là Proxy Trung tâm dữ liệu, là một loại proxy server được đặt trong các trung tâm dữ liệu lớn trên toàn thế giới. Loại proxy này sử dụng địa chỉ IP tĩnh và được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ proxy chuyên nghiệp.

Lời kết

Data Center đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển kinh doanh và lưu trữ thông tin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vai trò và các thông tin cơ bản liên quan đến Datacenter. Vietnix chúc thành thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI