NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/11/2021
Lượt xem

Ảo hóa là gì? Có những loại công nghệ ảo hóa nào?

15/11/2021
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (186 bình chọn)

Nếu là người dùng quen thuộc của VPS thì hẳn chúng ta hay nghe nhắc đến công nghệ ảo hóa. Vậy thì ảo hóa là gì? Có những loại công nghệ ảo hóa nào hiện có? Bài viết này Vietnix sẽ cung cấp đến bạn các thông tin liên quan.

Ảo hóa là gì?

Công nghệ ảo hóa là công nghệ được tạo ra nhằm khai thác hết khả năng làm việc của một máy chủ vật lý. Công nghệ này hỗ trợ vận hành nhiều máy chủ ảo trên cùng một máy chủ vật lý, cùng sử dụng chung các tài nguyên như CPU, RAM, ổ cứng,… và các tài nguyên khác.

Ảo hóa là việc tạo ra phiên bản ảo – chứ không phải thực – của một thứ gì đó. Chẳng hạn như hệ điều hành (OS), máy chủ, thiết bị lưu trữ hoặc tài nguyên mạng.

Ảo hóa là gì?
Ảo hóa là gì?

Ảo hóa sử dụng phần mềm mô phỏng chức năng phần cứng để tạo ra một hệ thống ảo. Thực tiễn này cho phép các tổ chức CNTT vận hành nhiều hệ điều hành, nhiều hệ thống ảo và các ứng dụng khác nhau trên một máy chủ duy nhất. Các lợi ích của ảo hóa bao gồm hiệu quả cao hơn và tính kinh tế theo quy mô.

Ảo hóa hệ điều hành là việc sử dụng phần mềm để cho phép một phần cứng chạy nhiều hình ảnh hệ điều hành cùng một lúc. Công nghệ này đã bắt đầu xuất hiện trên các máy tính lớn từ nhiều thập kỷ trước, cho phép các quản trị viên tránh lãng phí sức mạnh xử lý đắt tiền.

Cách thức hoạt động của ảo hóa là gì?

Ảo hóa mô tả một công nghệ trong đó ứng dụng, hệ điều hành khách (client OS) hoặc bộ lưu trữ dữ liệu được trừu tượng hóa khỏi phần cứng hoặc phần mềm cơ bản thực sự. Công dụng chính của công nghệ ảo hóa là ảo hóa máy chủ, sử dụng một lớp phần mềm – được gọi là siêu giám sát (hypervisor) – để mô phỏng phần cứng bên dưới.

Điều này thường bao gồm bộ nhớ của CPU, đầu vào/đầu ra (I/O) và lưu lượng mạng. Người giám sát lấy các tài nguyên vật lý và tách chúng ra để chúng có thể được sử dụng bởi môi trường ảo. Chúng có thể ngồi trên hệ điều hành hoặc được cài đặt trực tiếp vào phần cứng. Phần phía sau là cách hầu hết các doanh nghiệp ảo hóa hệ thống của họ.

Xen hypervisor là một chương trình phần mềm mã nguồn mở chịu trách nhiệm quản lý các tương tác cấp thấp xảy ra giữa các máy ảo (VM – Virtual machine) và phần cứng vật lý. Nói cách khác, Xen hypervisor cho phép tạo, thực thi và quản lý đồng thời các máy ảo khác nhau trong một môi trường vật lý.

Với sự trợ giúp của hypervisor, hệ điều hành khách – bình thường tương tác với phần cứng thực – giờ đang làm như vậy với một mô phỏng phần mềm của phần cứng đó. Thông thường, hệ điều hành khách không biết nó ở trên phần cứng ảo hóa.

Mặc dù hiệu suất của hệ thống ảo này không bằng hiệu suất của hệ điều hành chạy trên phần cứng thực, nhưng khái niệm ảo hóa hoạt động vì hầu hết các hệ điều hành khách và ứng dụng không cần sử dụng toàn bộ phần cứng bên dưới.

Điều này cho phép linh hoạt hơn, kiểm soát và cách ly bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào một nền tảng phần cứng nhất định. Mặc dù ban đầu có nghĩa là ảo hóa máy chủ, nhưng khái niệm ảo hóa đã lan rộng đến các ứng dụng, mạng, dữ liệu và máy tính để bàn.

Kiến trúc truyền thống và kiến trúc ảo
Kiến trúc truyền thống và kiến trúc ảo

Quá trình ảo hóa thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới:

 1. Người giám sát tách các tài nguyên vật lý ra khỏi môi trường vật lý của chúng.
 2. Các tài nguyên được lấy và phân chia, khi cần, từ môi trường vật lý đến các môi trường ảo khác nhau.
 3. Người dùng hệ thống làm việc với và thực hiện các phép tính trong môi trường ảo.
 4. Khi môi trường ảo đang chạy, người dùng hoặc chương trình có thể gửi một lệnh yêu cầu tài nguyên bổ sung tạo thành môi trường vật lý. Đáp lại, hypervisor chuyển tiếp thông báo tới hệ thống vật lý và lưu trữ các thay đổi. Quá trình này sẽ diễn ra với tốc độ gần như nguyên bản.

Môi trường ảo thường được gọi là máy khách hoặc máy ảo. Máy ảo – VM – hoạt động giống như một tệp dữ liệu duy nhất có thể được chuyển từ máy tính này sang máy tính khác và được mở trên cả hai; nó được mong đợi sẽ thực hiện theo cùng một cách trên mọi máy tính.

Các loại ảo hóa

Bạn có thể biết một chút về ảo hóa nếu bạn đã từng chia ổ cứng của mình thành các phân vùng khác nhau. 

Có sáu lĩnh vực CNTT mà ảo hóa đang đạt được bước tiến:

Ảo hóa mạng

Ảo hóa mạng là phương pháp kết hợp các tài nguyên có sẵn trong mạng bằng cách chia băng thông khả dụng thành các kênh, mỗi kênh độc lập với các kênh khác và có thể được gán – hoặc chỉ định lại – cho một máy chủ hoặc thiết bị cụ thể trong thời gian thực.

Ý tưởng là ảo hóa che giấu sự phức tạp thực sự của mạng bằng cách tách nó thành các phần có thể quản lý được, giống như ổ cứng được phân vùng giúp bạn dễ dàng quản lý các tệp của mình hơn.

Ảo hóa bộ nhớ

Ảo hóa bộ nhớ là tập hợp bộ nhớ vật lý từ nhiều thiết bị lưu trữ mạng thành một thiết bị lưu trữ duy nhất được quản lý từ bảng điều khiển trung tâm. Ảo hóa lưu trữ thường được sử dụng trong các mạng khu vực lưu trữ.

Ảo hóa máy chủ

Ảo hóa máy chủ (ảo hóa server) là việc che giấu tài nguyên máy chủ – bao gồm số lượng và danh tính của từng máy chủ vật lý, bộ xử lý và hệ điều hành – khỏi người dùng máy chủ. Mục đích là giúp người dùng không phải hiểu và quản lý các chi tiết phức tạp của tài nguyên máy chủ trong khi tăng cường chia sẻ và sử dụng tài nguyên cũng như duy trì khả năng mở rộng sau này.

>> Xem thêm: Proxmox là công cụ giúp ảo hóa các server mã nguồn mở

Lớp phần mềm cho phép trừu tượng hóa này thường được gọi là siêu giám sát. Hypervisor phổ biến nhất – Loại 1 – được thiết kế để đặt trực tiếp trên kim loại trần và cung cấp khả năng ảo hóa nền tảng phần cứng để các máy ảo sử dụng. 

Ảo hóa KVM là một siêu giám sát ảo hóa dựa trên nhân Linux cung cấp các lợi ích ảo hóa Loại 1 tương tự như các siêu giám sát khác. KVM được cấp phép theo mã nguồn mở. Một siêu giám sát loại 2 yêu cầu một hệ điều hành chủ và thường được sử dụng cho các thử nghiệm và phòng thí nghiệm.

Ảo hóa dữ liệu

Ảo hóa dữ liệu là trừu tượng hóa các chi tiết kỹ thuật truyền thống của dữ liệu và quản lý dữ liệu, chẳng hạn như vị trí, hiệu suất hoặc định dạng, có lợi cho quyền truy cập rộng hơn và khả năng phục hồi cao hơn gắn liền với nhu cầu kinh doanh.

Ảo hóa máy tính để bàn

Ảo hóa máy tính để bàn là ảo hóa tải máy trạm thay vì máy chủ. Điều này cho phép người dùng truy cập máy tính để bàn từ xa, thường sử dụng một thin client tại bàn làm việc. Vì máy trạm về cơ bản đang chạy trong một máy chủ trung tâm dữ liệu, nên việc truy cập vào nó có thể an toàn hơn và di động hơn. Giấy phép hệ điều hành vẫn cần được tính đến như cơ sở hạ tầng.

Ảo hóa ứng dụng

Ảo hóa ứng dụng là trừu tượng hóa lớp ứng dụng khỏi hệ điều hành. Bằng cách này, ứng dụng có thể chạy ở dạng đóng gói mà không bị phụ thuộc vào hệ điều hành bên dưới. Điều này có thể cho phép một ứng dụng Windows chạy trên Linux và ngược lại, ngoài việc tăng thêm mức độ cô lập.

Ảo hóa có thể được xem là một phần của xu hướng tổng thể trong doanh nghiệp CNTT bao gồm tính toán tự động, một kịch bản trong đó môi trường CNTT sẽ có thể tự quản lý dựa trên hoạt động được nhận thức và tính toán tiện ích, trong đó sức mạnh xử lý của máy tính được coi là tiện ích mà khách hàng chỉ có thể trả tiền khi cần thiết. Mục tiêu thông thường của ảo hóa là tập trung các tác vụ quản trị trong khi cải thiện khả năng mở rộng và khối lượng công việc.

Ưu điểm của việc sử dụng ảo hóa là gì?

Những lợi thế của việc sử dụng môi trường ảo hóa bao gồm:

 • Giá rẻ: Ảo hóa làm giảm số lượng máy chủ phần cứng cần thiết trong một công ty và trung tâm dữ liệu. Điều này làm giảm tổng chi phí mua và bảo trì số lượng lớn phần cứng.
 • Khôi phục thảm họa dễ dàng hơn: Khôi phục thảm họa rất đơn giản trong môi trường ảo hóa. Snapshots thường xuyên cung cấp dữ liệu cập nhật, cho phép các máy ảo được sao lưu và phục hồi một cách khả thi. Ngay cả trong trường hợp khẩn cấp, máy ảo có thể được di chuyển đến vị trí mới trong vòng vài phút.
 • Kiểm tra dễ dàng hơn: Kiểm tra ít phức tạp hơn trong môi trường ảo. Ngay cả khi gây ra sai lầm lớn, việc kiểm tra cũng không cần phải dừng lại và quay lại từ đầu. Nó có thể chỉ cần quay lại snapshots trước đó và tiến hành kiểm tra.
 • Sao lưu nhanh hơn: Các bản sao lưu có thể được thực hiện trên cả máy chủ ảo và máy ảo. Snapshots tự động được thực hiện suốt cả ngày để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đều được cập nhật. Hơn nữa, các máy ảo có thể dễ dàng di chuyển giữa nhau và được triển khai lại một cách hiệu quả.
 • Cải thiện năng suất: Ít tài nguyên vật lý hơn dẫn đến việc dành ít thời gian hơn cho việc quản lý và bảo trì máy chủ. Các nhiệm vụ có thể mất vài ngày hoặc vài tuần trong môi trường vật chất có thể được thực hiện trong vài phút ở môi trường ảo. Điều này cho phép các nhân viên dành phần lớn thời gian của họ cho các nhiệm vụ hiệu quả hơn, chẳng hạn như tăng doanh thu và thúc đẩy các sáng kiến ​​kinh doanh.

Lợi ích khi sử dụng ảo hóa là gì?

Lợi ích khi sử dụng ảo hóa là gì?
Lợi ích khi sử dụng ảo hóa là gì?
 • Máy chủ chuyên dụng: Ảo hóa cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để tách email, cơ sở dữ liệu và máy chủ web, tạo ra một hệ thống toàn diện và đáng tin cậy hơn.
 • Nhanh chóng triển khai và tái triển khai: Khi máy chủ vật lý gặp sự cố, máy chủ sao lưu có thể không phải lúc nào cũng sẵn sàng hoặc đã được cập nhật. Cũng có thể không có sẵn hình ảnh hoặc bản sao của máy chủ. Nếu đúng như vậy, thì quá trình triển khai lại có thể tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu trung tâm dữ liệu được ảo hóa, thì quá trình này diễn ra nhanh chóng và khá đơn giản. Các công cụ sao lưu ảo, chẳng hạn như Veeam, có sẵn để đẩy nhanh quá trình này chỉ mất vài phút.
 • Giảm nhiệt và cải thiện tiết kiệm năng lượng: Các công ty sử dụng nhiều máy chủ phần cứng có nguy cơ quá nóng tài nguyên vật lý của họ. Cách tốt nhất để ngăn điều này xảy ra là giảm số lượng máy chủ được sử dụng để quản lý dữ liệu và cách tốt nhất để làm điều này là thông qua ảo hóa.
 • Tốt hơn cho môi trường: Các công ty và trung tâm dữ liệu sử dụng nhiều phần cứng để lại lượng lớn khí thải carbon; họ phải chịu trách nhiệm về ô nhiễm mà họ đang tạo ra. Ảo hóa có thể giúp giảm những ảnh hưởng này bằng cách giảm đáng kể lượng điện năng và làm mát cần thiết, do đó giúp làm sạch không khí và bầu không khí. Kết quả là, các công ty và trung tâm dữ liệu ảo hóa sẽ nâng cao danh tiếng của họ đồng thời nâng cao chất lượng mối quan hệ của họ với khách hàng cũng như giữa con người với môi trường.
 • Di chuyển sang đám mây dễ dàng hơn: Ảo hóa đưa các công ty đến gần hơn với việc trải nghiệm một môi trường hoàn toàn dựa trên đám mây. Máy ảo thậm chí có thể được triển khai từ trung tâm dữ liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây. Khả năng nắm bắt tư duy dựa trên đám mây với ảo hóa giúp việc di chuyển sang đám mây thậm chí còn dễ dàng hơn.
 • Không cần phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp: Máy ảo là bất khả tri trong cấu hình phần cứng. Do đó, ảo hóa phần cứng và phần mềm có nghĩa là một công ty không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp cho các tài nguyên vật lý này.

Những điều cần cân nhắc trước khi chuyển qua sử dụng ảo hóa

Trước khi chuyển đổi sang môi trường ảo hóa, điều quan trọng là phải xem xét các chi phí trả trước khác nhau. Đầu tư cần thiết vào phần mềm ảo hóa, cũng như phần cứng được yêu cầu để thực hiện ảo hóa, có thể khá tốn kém. Nếu cơ sở hạ tầng hiện tại đã hơn 5 năm tuổi thì ngân sách đổi mới ban đầu cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

May mắn thay, nhiều doanh nghiệp có đủ năng lực để đáp ứng ảo hóa mà không cần chi một lượng lớn tiền mặt. Hơn nữa, chi phí có thể được bù đắp bằng cách hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ để cung cấp các tùy chọn cho thuê hoặc mua hàng tháng.

Cũng có những cân nhắc về cấp phép phần mềm phải được tính đến khi tạo môi trường ảo hóa. Điều này ngày càng trở nên ít hạn chế hơn khi ngày càng có nhiều nhà cung cấp phần mềm thích ứng với việc sử dụng ảo hóa ngày càng nhiều.

Chuyển đổi sang ảo hóa cần thời gian và có thể đi kèm với quá trình học hỏi bài bản. Việc triển khai và kiểm soát một môi trường ảo hóa đòi hỏi mỗi nhân viên CNTT phải được đào tạo và có chuyên môn về ảo hóa. Hơn nữa, một số ứng dụng không thích ứng tốt khi đưa vào môi trường ảo. Các nhân viên CNTT sẽ cần phải chuẩn bị để đối mặt với những thách thức này và nên giải quyết chúng trước khi tiến hành chuyển đổi.

Ngoài ra còn có các rủi ro bảo mật khác liên quan đến ảo hóa. Dữ liệu rất quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp và đó cũng là mục tiêu phổ biến của các cuộc tấn công. Cơ hội gặp sự cố vi phạm dữ liệu tăng lên đáng kể khi sử dụng ảo hóa.

Cuối cùng, trong một môi trường ảo, người dùng mất quyền kiểm soát những gì họ có thể làm vì có một số liên kết phải cộng tác để thực hiện cùng một nhiệm vụ. Nếu bất kỳ bộ phận nào không hoạt động, thì toàn bộ hoạt động sẽ thất bại.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa đám mây và ảo hóa là gì?

Ảo hóa là công nghệ cho phép bạn tạo nhiều môi trường mô phỏng hoặc tài nguyên chuyên dụng từ một máy chủ vật lý và điện toán đám mây là việc phân phối dữ liệu và phần mềm được chia sẻ.

Nhược điểm của ảo hóa là gì?

Nhược điểm của Ảo hóa:
– Dữ liệu có thể gặp rủi ro: Làm việc trên các phiên bản ảo trên tài nguyên được chia sẻ có nghĩa là dữ liệu được lưu trữ trên tài nguyên của bên thứ ba khiến dữ liệu ở trong tình trạng dễ bị tấn công. 
– Đầu tư ban đầu cao.

Lời kết

Phía trên là các thông tin liên quan đến công nghệ ảo hóa mà Vietnix đã tổng hợp được. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi. Cùng đón chờ các kiến thức bổ ích trong những bài viết khác của Vietnix nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI