NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/02/2023
Lượt xem

Public Cloud là gì? So sánh Private Cloud và Public Cloud

13/02/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (77 bình chọn)

Public Cloud hay đám mây công cộng, là một loại hình dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính linh hoạt cao, không giới hạn đối tượng người dùng và khả năng tối ưu hóa chi phí. Vậy, Public Cloud là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về Public Cloud và cách phân biệt Private Cloud với Public Cloud qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Public Cloud là gì?

Public Cloud hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là đám mây công cộng, đám mây chung là mô hình dịch vụ hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Dịch vụ này do một đơn vị thứ 3 cung cấp đến người dùng thông qua mạng Internet công cộng. Public Cloud sẽ không giới hạn người dùng đó là lý do ai cũng có thể sử dụng dịch vụ đám mây công cộng này.

Public Cloud là gì?
Public Cloud là gì?

Nói một cách cụ thể thì các nhà cung cấp Public Cloud tạo nên các tài nguyên như máy ảo, ứng dụng, bộ nhớ có sẵn (ví dụ như Office 365, Google Drive…) cho người dùng Internet. Public Cloud không giới hạn đối tượng người dùng, dù bạn là cá nhân hay một đơn vị tổ chức, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng mô hình này. 

Hiện nay, có hai hình thức sử dụng dịch vụ Public Cloud, đó là miễn phí và trả phí. Trong đó, người dùng sử dụng dịch vụ trả phí sẽ phải chi trả cho dung lượng mà mình sử dụng (mô hình pay-per-usage – trả phí trên dung lượng sử dụng). 

Người dùng không thể theo dõi và kiểm soát được vị trí những dịch vụ mà mình đang sử dụng. Song song với đó, tài nguyên hạ tầng sẽ được chia sẻ đồng thời cho nhiều khách hàng. Tuy nhiên, các dữ liệu này hoàn toàn tách biệt và chỉ có người sử dụng mới có thể truy xuất được dữ liệu. 

Ưu điểm của Public Cloud là gì?

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khiến Public Cloud trở nên phổ biến như hiện tại:

Khả năng mở rộng tối đa

Ưu điểm lớn nhất của Public Cloud chính là khả năng mở rộng tối đa. Cụ thể, Public Cloud có một kho tài nguyên khổng lồ và các tài nguyên đám mây theo nhu cầu của người dùng luôn sẵn sàng trên đây. Điều này đồng nghĩa với khả năng mở rộng của Public Cloud gần như là không có giới hạn và luôn sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. 

Đó là lý do mà các ứng dụng chạy trên Public Cloud đều có khả năng phản ứng nhanh chóng, tức thì với mọi thay đổi trong suốt quá trình hoạt động. Các doanh nghiệp thường sẽ dựa vào công nghệ đám mây này để giải quyết các tình huống khẩn cấp như: Lượng truy cập tăng đột biến đáng ngờ, khôi phục dữ liệu, khôi phục thảm họa – Disaster Recovery.

Ưu và nhược điểm của Public Cloud là gì?
Ưu và nhược điểm của Public Cloud là gì?

Độ tin cậy cao

Trong quá trình tạo Public Cloud và cấu hình dự phòng, người dùng sẽ không bị giới hạn về số lượng máy chủ cũng như mạng tham gia. Điều này đảm bảo các đám mây luôn hoạt động bình thường dù một phần vật lý nào đó bị lỗi, đồng thời còn không làm ảnh hưởng đến các phần còn lại của hệ thống. 

Không chỉ thế, độ tin cậy của Public Cloud còn rất cao vì mô hình này có một mạng lưới máy chủ lớn có nhiệm vụ điều khiển các máy chủ con.

Tối ưu hóa chi phí

Public Cloud tập hợp các cấp độ tài nguyên lớn hơn lại với nhau và đem đến lợi ích cho tất cả người dùng khi ai cũng có thể hưởng lợi từ cơ cấu quy mô tài nguyên khổng lồ. Đồng thời, các tài nguyên đều được chia sẻ trên dịch vụ đám mây tiếp nối nhau thông qua sự vận hành và quản lý tập trung.

Trong khi đó, những thành phần của chúng (ví dụ như máy chủ) lại không đòi hỏi quá nhiều về cấu hình riêng biệt. Điều này giúp người dùng vừa tận dụng tối đa nguồn tài nguyên, vừa tiết kiệm được chi phí máy móc, hạ tầng công nghệ khi sử dụng Public Cloud.

Như vậy, Public Cloud cho phép người dùng cắt giảm tối đa nguồn ngân sách để đầu tư cho công nghệ thông tin như các thiết bị phần cứng, máy chủ ảo hóa, máy chủ được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ,… Song song với đó, người dùng cũng có thể lựa chọn các thông số, cấu hình cần thiết dựa trên nhu cầu của mình và chỉ trả phí cho phần thực sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng không cần phải trả thêm phí thuê nhân viên IT để vận hành hệ thống vì nhà cung cấp sẽ phụ trách công việc này.

Những ưu điểm dễ thấy của Public Cloud là gì?
Những ưu điểm dễ thấy của Public Cloud là gì?

Tính linh hoạt

Trên thị trường có vô số dịch vụ IaaS, PaaS và SaaS có sẵn, cho phép bất cứ thiết bị nào truy cập trên Internet. Những dịch vụ này có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích nổi bật cho khách hàng, dù là khách hàng cá nhân hay tổ chức. 

Về dịch vụ IaaS, PaaS và SaaS, chúng ta sẽ nói rõ hơn ở phần “Cấu trúc của Public Cloud” bên dưới. 

Không ràng buộc về vị trí, địa điểm

Dịch vụ đám mây công cộng luôn sẵn sàng dù bạn ở bất cứ nơi đâu thông qua kết nối Internet. Như vậy, bạn chỉ cần có kết nối mạng là đã có thể sử dụng dịch vụ Public Cloud. Điều này tạo điều kiện cho bạn mở ra những cơ hội làm việc từ xa như cùng làm việc trên tài liệu trực tuyến hay truy cập vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin một cách dễ dàng,…

Không cần bảo trì

Khi sử dụng Public Cloud, người dùng sẽ không cần phải tốn chi phí bảo trì. Bởi vì hoạt động vận hành và duy trì sẽ do nhà cung cấp đảm nhận. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần tốn chi phí cho thiết bị phần cứng, doanh nghiệp sex tạo và quản lý dịch vụ bằng công cụ phần mềm,…

Ngoài ra, Public Cloud còn có khả năng tương thích với những công nghệ mới nhất. Đồng thời, những công nghệ này có thể tự động nâng cấp và cập nhật ứng dụng, Machine Learning và công cụ AI.

Cấu trúc của Public Cloud là gì?

Public Cloud có khả năng dự phòng, ngăn chặn nguy cơ bị mất dữ liệu. Cụ thể, nhà cung cấp sẽ lưu trữ các tệp tin trên trung tâm dữ liệu (DC/DR) để quá trình khôi phục dữ liệu có thể diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất trong bất cứ thời điểm nào sự cố xảy ra. 

Để làm được điều này, Public Cloud cần có một cấu trúc tối ưu. Cấu trúc này các thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà cung cấp. Tuy nhiên, nhìn chung thì đa phần sẽ sử dụng các cấu trúc phổ biến nhất được trình bày dưới đây, bao gồm:

SaaS

SaaS là từ viết tắt của cụm Software as a Service, được dịch nghĩa là phần mềm như một dịch vụ. SaaS hoạt động dựa trên cơ chế cấp phép, phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm. 

Khi đó, nhà cung cấp sẽ không bán trực tiếp các phần mềm được cài đặt trong thiết bị của họ, mà sẽ lập trình và duy trì hoạt động của phần mềm đó trên nền tảng web. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, họ chỉ cần truy cập trang web đó và trả phí (hoặc không) cho gói dịch vụ đó. 

Như vậy, cấu trúc SaaS không chỉ đem lại sự thuận tiện tối đa cho cả nhà cung cấp lẫn khách hàng, mà còn cắt giảm phần lớn chi phí cho phần cứng, chi phí hỗ trợ và bảo trì. Hiện nay, cấu trúc này có tính ứng dụng khá cao và thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Trò chơi trực tuyến, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm văn phòng,…

SaaS là gì?
SaaS là gì?

PaaS

Pass là từ viết tắt của Platform as a Service, tức là nền tảng như một dịch vụ. Đây là một mô hình điện toán đám mây mà trong đó, nhà cung cấp là bên thứ ba sẽ cung cấp cho người dùng những công cụ phần cứng, phần mềm để phát triển ứng dụng thông qua Internet. 

Nhà cung cấp PaaS sẽ lưu trữ phần cứng, phần mềm trên cơ sở hạ tầng của riêng họ. Sự xuất hiện của PaaS đã giúp các nhà phát triển bỏ qua việc cài đặt phần cứng, phần mềm mà vẫn có thể vận hành một ứng dụng mới. Cụ thể, nhà cung cấp sẽ tạo nên một môi trường được tối ưu hóa để người dùng có thể sử dụng thông qua kết nối băng thông rộng. 

Như vậy, các tổ chức vẫn có thể phát triển phần mềm mà không cần phải duy trì cơ sở hạ tầng bên dưới.

Paas là gì?
Paas là gì?

IaaS

IaaS là từ viết tắt của Infrastructure as a Service, tức là cơ sở hạ tầng như một dịch vụ. Với cấu trúc IaaS, sẽ có một tổ chức cung cấp toàn bộ hạ tầng dữ liệu của họ cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Tất cả mọi thứ từ máy chủ cho đến phần cứng mạng hay duy trì ảo hóa đều được lưu trữ bởi nhà cung cấp dịch vụ. 

Khi sử dụng cấu trúc này, việc sử dụng đám mây sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Đồng thời, doanh nghiệp còn tiết kiệm tối đa ngân sách so với việc bỏ tiền mua và bảo trì phần cứng.

IaaS
IaaS là gì?

So sánh Private Cloud vs Public Cloud

Private Cloud và Public Cloud là 2 loại hình đám mây phổ biến hàng đầu hiện nay. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu điểm khác biệt của hai loại hình này tại đây.

Private Cloud (đám mây riêng) còn được biết đến với cái tên là đám mây nội bộ hay đám mây doanh nghiệp. Loại hình này được bảo vệ bởi một bức tường lửa và nằm trong trong mạng nội bộ hoặc trung tâm dữ liệu của công ty. Đối với những công ty có sẵn tài nguyên, trung tâm dữ liệu đắt tiền, Private Cloud sẽ là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn tận dụng triệt để cơ sở hạ tầng của hiện tại. 

Tuy nhiên, khi sử dụng Private Cloud, công ty phải thực hiện tất cả các công việc quản lý, bảo trì hay nâng cấp trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, thay thế máy chủ sau một thời gian dài sử dụng cũng là việc không thể tránh khỏi. Điều này khiến doanh nghiệp phải dành ra một khoản ngân sách lớn cho Private Cloud. Bù lại, độ bảo mật của Private Cloud rất cao khi gần như không phải chia sẻ tài nguyên với bất cứ tổ chức hay đơn vị thứ 3 nào.

So sánh Private Cloud và Public Cloud chi tiết
So sánh Private Cloud và Public Cloud chi tiết

Như vậy, Private Cloud và Public Cloud tựa như hai khía cạnh đối lập, nhược điểm của mô hình này sẽ là ưu điểm của mô hình kia và ngược lại. Cụ thể là:

  • Nếu như Private Cloud khá tốn kém thì Public Cloud lại giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhờ vào việc cắt giảm tối thiểu ngân sách để mua, quản lý, duy trì cơ sở hạ tầng bởi vì đã có nhà cung cấp dịch vụ đảm nhận nhiệm vụ này. 
  • Triển khai Public Cloud sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn Private Cloud nhờ vào khả năng mở rộng vô hạn của mô hình này. Tuy nhiên, bù lại thì Private Cloud lại có độ an toàn và bảo mật cao hơn. Mặc dù dữ liệu của bạn trên Public Cloud vẫn tách biệt với các người dùng khác, nhưng bạn vẫn không thể kiểm soát được hoàn toàn vấn đề này. Trong khi đó, Private Cloud là đám mây nội bộ và gần như không phải chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai. 

Như vậy, có thể thấy rằng dù là Private Cloud hay Public Cloud thì cũng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Dù thế nào thì cả hai loại hình này đều mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình hoạt động và kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những ưu điểm trên, bạn cần phải cân nhắc về nhu cầu, mục đích sử dụng của mình và lựa chọn loại hình phù hợp nhất. 

So sánh Public Cloud và Hybrid Cloud

Hybrid Cloud là sự kết hợp hoàn hảo của Public Cloud và Private Cloud để mang lại giải pháp tối ưu nhất cho người dùng. Nền tảng này hỗ trợ chia sẻ thông tin trong hệ thống cục bộ, hệ thống riêng tư, cơ sở dữ liệu trên Public Cloud và hệ thống truy cập từ xa một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Hybrid Cloud sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng theo từng nhu cầu riêng, đồng thời giải quyết và xử lý các biến động nhu cầu cũng như sự cố rò rỉ dữ liệu đám mây. 

Tương tự với Public Cloud, Hybrid Cloud sẽ do một nhà cung cấp hạ tầng đám mây sở hữu. Tuy nhiên, một số tài nguyên nhất định sẽ được lưu trữ tại chỗ như Private thay vì chia sẻ cho các khách hàng khác đang thuê chung đám mây. Việc này để đảm bảo về tính an toàn và bảo mật cho các thông tin, dữ liệu nhất định. 

Lời kết

Như vậy, bài viết bên trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Public Cloud là gì, ưu điểm, cấu trúc của Public Cloud và điểm khác biệt của mô hình này khi so sánh các loại hình đám mây khác. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và cung cấp các thông tin có giá trị, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI