NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
28/08/2021
Lượt xem

Network là gì? Lợi ích và các loại network phổ biến?

28/08/2021
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (185 bình chọn)

Nếu bạn đang có nhiều thắc mắc liên quan tới network, thì hãy đọc tiếp bài viết này. Vietnix sẽ giải thích rõ network là gì, lợi ích và những loại network phổ biến nhất hiện nay.

Network là gì?

Network là một tập hợp các máy tính, server, mainframe, thiết bị mạng, thiết bị ngoại vi hoặc các thiết bị khác được kết nối để cho phép chia sẻ dữ liệu, trao đổi tệp và giao tiếp với nhau. Các máy tính trên cùng một mạng có thể được liên kết với nhau thông qua mạng, dây cáp,…

Network là gì?
Network là gì?

Một ví dụ điển hình về network chính là internet, kết nối hàng triệu người trên khắp thế giới. Bên dưới là hình ảnh ví dụ về một network gia đình với nhiều máy tính và các thiết bị mạng khác được kết nối.

Có hai loại network phổ biến nhất bao gồm:

 • Local Area Network (LAN).
 • Wide Area Network (WAN).

Ngoài ra còn có các loại network khác như: Metropolitan Area Networks (MAN), Wireless LAN (WLAN), Wireless WAN (WWAN).

Cấu trúc liên kết network là gì?

Thuật ngữ “cấu trúc liên kết network” mô tả mối quan hệ của các thiết bị được kết nối dưới dạng đồ thị hình học. Các thiết bị được biểu diễn dưới dạng các đỉnh và các kết nối của chúng được biểu diễn dưới dạng các cạnh trên biểu đồ. Nó mô tả mỗi thiết bị có bao nhiêu kết nối, theo thứ tự và kiểu phân cấp nào.

Các network topolog điển hình bao gồm cấu trúc liên kết bus, cấu trúc liên kết lưới, cấu trúc liên kết vòng, cấu trúc liên kết hình sao, cấu trúc liên kết cây và cấu trúc liên kết lai.

Cấu trúc liên kết Network theo các dạng hình học
Cấu trúc liên kết Network theo các dạng hình học

Hầu hết các network gia đình được cấu hình trong cấu trúc liên kết hình cây kết nối với Internet. Network công ty thường sử dụng cấu trúc liên kết dạng cây, nhưng chúng cũng thường kết hợp cấu trúc liên kết hình sao và mạng nội bộ.

Các loại network phổ biến

Hiện nay, có 5 loại netword phổ biến như sau:

Personal Area Network (PAN)

Personal Area Network được viết tắt là PAN (hay còn gọi là mạng cá nhân) là hệ thống mạng cho phép các thiết bị máy tính, laptop, smart phone,…. có thể kết nối với nhau trong một khoảng không gian nhỏ.

Personal Area Network (PAN)
Personal Area Network (PAN)

Ví dụ: Gửi file ảnh cho bạn bè thông qua Bluetooth, nhưng cách này giờ đã không còn phổ biến mà có thể dùng Bluetooth trong việc kết nối các loa nghe nhạc. Hiện nay đã được thay thế bằng mạng Internet có thể gửi file, hình ảnh,… qua các ứng dụng phổ biến như Messeage, Zalo, Telegram,…

Local Area Network (LAN)

Local Area Network được viết tắt là LAN (hay còn được gọi là mạng cục bộ) là dạng network phổ biến nhất. Được ứng dụng từ gia đình đến công ty hay trường học. Đặc điểm dễ nhận thấy là dạng mạng này được giới hạn trong một khu vực địa lý tương đối nhỏ. Nó lớn hơn Personal Area Network (PAN) và nhỏ hơn WAN.

Local Area Network (LAN)
Network là gì? Lợi ích và các loại network phổ biến? 18

Máy chủ thường sẽ cắm trực tiếp thông qua dây mạng (Ethernet) để có được tốc độ nhanh nhất. Và phát mạng cho các máy trạm thông qua Wifi hoặc dây cáp. Nhưng hiện nay, kết nối bằng Wifi sẽ tiện dụng, tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với sử dụng bằng dây.

Metropolitan Area Network (MAN)

Metropolitan Area Network được viết tắt là MAN (hay còn được gọi là mạng đô thị) là hệ thống network kết nối nhiều mạng LAN ở gần lại với nhau. Thường thì MAN được kết nối dựa trên cáp quang có hiệu suất cao và cho phép tải dữ liệu lớn hơn, truyền tải sẽ nhanh hơn Internet.

Metropolitan Area Network (MAN)
Metropolitan Area Network (MAN)

Tiêu chuẩn cho các mạng không dây của MAN được gọi là WMAN – Wireless Metropolian Area Network hay là mạng đô thị không dây. Công nghệ Metro Ethernet là một công nghệ truyền dẫn đặc biệt được phát triển dành riêng cho MAN.

Wide Area Network (WAN)

Wide Area Network được viết tắt là WAN (hay còn được gọi là mạng diện rộng). Dạng network này có thể kết nối các khu vực địa lý như quốc gia. Số lượng LAN và số lượng thiết bị cá nhân kết nối với WAN là không bị giới hạn số lượng. Thường được sở hữu bởi các tổ chức và công ty.

Wide Area Network (WAN)
Wide Area Network (WAN)

Global Area Network (GAN)

Global Area Network được viết tắt là GAN (hay còn được gọi là mạng toàn cầu). Ví dụ dễ hiểu và điển hình cho nó là Internet, nhưng Internet không phải là network duy nhất cho dạng này. Trước đây, mạng WAN được kết hợp với cáp biển để tạo thành GAN.

Global Area Network (GAN)
Global Area Network (GAN)

Ưu nhược điểm của network là gì?

Ưu điểm

Network có nhiều ưu điểm hơn là có nhược điểm. Trên thực tế, ngày nay nhiều công ty sẽ không tồn tại nếu không truy cập vào một số hình thức network. Dưới đây là những ưu điểm của network:

 • Share data and information: Một trong những lợi thế lớn nhất của network là chia sẻ dữ liệu và thông tin giữa từng thiết bị trên đó. Ngoài ra, các network cho phép truy cập vào database và giúp cộng tác trong những công việc phức tạp hơn.
 • Communication: Network cung cấp cho tất cả người dùng khả năng liên lạc nhanh chóng với nhau bằng cách sử dụng trò chuyện, nhắn tin và e-mail.
 • Share hardware: Các thiết bị phần cứng được kết nối với network có thể được chia sẻ với tất cả người dùng. Dưới đây là một số ví dụ về phần cứng mạng có thể được chia sẻ.
 • Share software: Với giấy phép phần mềm thích hợp, phần mềm cũng có thể được chia sẻ.
 • Transferring money: Được kết nối với network an toàn cho phép một người hoặc doanh nghiệp chuyển tiền giữa ngân hàng và người dùng. Ví dụ, một network có thể cho phép một công ty không chỉ quản lý bảng lương của nhân viên mà còn chuyển tiền lương của họ vào tài khoản ngân hàng của nhân viên.
ưu điểm của mạng Network
Một số ưu điểm của mạng Network

Nhược điểm

Tuy nhiên network cũng có một số nhược điểm như:

 • Virus và malware: Network giúp chia sẻ thông tin giữa những người dùng mạng dễ dàng. Nhưng điều này cũng có nghĩa là virus máy tínhmalware khác có thời gian lây lan giữa các máy tính trong network dễ dàng hơn.
 • Các lỗ hổng: Khi một network được tạo ra, nó sẽ giới thiệu các phương pháp mới để truy cập máy tính từ xa, đặc biệt nếu chúng được kết nối với Internet. Với các phương pháp truy cập máy tính mới tiềm năng này, nó có thể tạo ra các lỗ hổng mới cho máy tính, người dùng và dữ liệu trên network.
 • Phức tạp: Network rất phức tạp và việc thiết lập và quản lý network cho một doanh nghiệp hoặc công ty đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm hoặc chứng chỉ.

Sự khác biệt giữa Public Network và Private Network là gì?

Public Network là gì?

Public Networkmạng công cộng. Theo như mặc định của chế độ mạng Public Network, nghĩa là khi bạn chưa can thiệp hay chỉnh sửa gì thì khi kết nối Internet thì máy tính của bạn sẽ không hiển thị các tập tin đã được chia sẻ trong máy tính và người khác sẽ không nhìn thấy những gì bạn chia sẻ trên mạng LAN.

Chế độ Puclic Network giúp ngăn chặn việc chia sẻ file, máy in…, và thậm chí là tính năng HomeGroup cũng sẽ không hoạt động ở chế độ này.

Chính vì vậy chế độ này rất thích hợp khi bạn tham gia các mạng công cộng ví dụ như quán cà phê , các điểm phát wifi miễn phí, quán game, sân bay,…

Private Network là gì?

Private Network (bao gồm Home Network và Work Network) là mạng tư nhân, thích hợp khi sử dụng trong gia đình, công ty,…

Theo mặc định, nếu như bạn lựa chọn Private Network thì Windows nó sẽ hiểu đây là một mạng an toàn và đáng tin cậy.

Chính vì vậy mà những thiết bị hay máy tính khác có thể dễ dàng nhìn thấy máy tính của bạn trong mạng LAN và bạn có thể chia sẻ file quang mạng LAN cho người khác rất dễ dàng.

Câu hỏi thường gặp

Wi-Fi có phải là một network không?

Mạng WiFi chỉ đơn giản là một kết nối internet được chia sẻ với nhiều thiết bị trong gia đình hoặc cơ sở kinh doanh thông qua bộ định tuyến không dây (rounter). Bộ định tuyến được kết nối trực tiếp với modem internet của bạn và hoạt động như một trung tâm để phát tín hiệu internet đến tất cả các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi của bạn.

Network và internet là gì?

Network được định nghĩa là nhóm gồm hai hoặc nhiều hệ thống máy tính. Trong khi đó internet là mối quan hệ qua lại của một vài mạng.

Tại sao cần sử dụng network?

Network cho phép chia sẻ tệp, dữ liệu và các loại thông tin khác cho phép người dùng có thẩm quyền truy cập thông tin được lưu trữ trên các máy tính khác trong mạng. Máy tính phân tán sử dụng tài nguyên máy tính trên toàn mạng để hoàn thành nhiệm vụ.

Network được sử dụng ở đâu?

Network cho phép giao tiếp cho mọi mục đích kinh doanh, giải trí và nghiên cứu. Internet, search engine, email, chia sẻ âm thanh và video, thương mại trực tuyến, phát trực tiếp và mạng xã hội đều tồn tại nhờ mạng máy tính.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp rõ thắc mắc của bạn về network là gì? Nếu có ý kiến đóng góp, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI