NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/06/2021
Lượt xem

Quản trị server là gì? Công việc quản trị máy chủ như thế nào?

23/06/2021
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (57 bình chọn)

Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về quản trị server là gì, công việc của người quản trị server sẽ như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ đầy đủ nhất cho bạn đọc nắm rõ.

Quản trị server là gì?

Quản trị server là sự biến đổi nhằm lập kế hoạch, tổ chức và vận hành cho phù hợp với hoạt động của Server. Theo đó, việc sử dụng tài nguyên được tiến hành theo kế hoạch nhằm đạt được những thành tích và mục tiêu đã đề ra. Quá trình quản trị cũng đi đôi với việc kiểm tra, giám sát, phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố kỹ thuật cũng như các lỗi phát sinh trên server, giúp server hoạt động trong trạng thái ổn định đạt hiệu suất, năng suất cao nhất.

Quản trị server là gì?
Quản trị server là gì?

Tìm hiểu ngay: Server là gì?

Ngày nay, các doanh nghiệp thương mại ở khắp mọi nơi đều phải có người quản trị server để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Server cần một người quản lý có thể truy cập các sự cố PC. Do đó, trong ngắn hạn nếu bạn đang tìm cách tiếp cận để tham gia vào một doanh nghiệp với tiềm năng phát triển lâu dài thì việc hosting và bảo trì server sẽ là một lựa chọn ưu tiên.

Công việc của quản trị server là gì?

Quản trị server chịu trách nhiệm về server, mạng và workstation của công ty, đồng thời phụ trách nhiều trách nhiệm khác nhau để giữ cho hệ thống của công ty hoạt động một cách tốt nhất. Họ có thể cài đặt các chương trình, cập nhật hệ điều hành với các phiên bản mới nhất, quản lý chính sách bảo mật của server và thêm user.

Những quản trị server theo dõi dữ liệu đi vào và ra khỏi mạng và thường chịu trách nhiệm giữ an toàn cho mạng, do đó, quản trị viên server cũng có thể giải đáp các lo ngại về an ninh mạng bằng cách thắt chặt cài đặt tường lửa.

Công việc của quản trị server là gì?
Công việc của quản trị server là gì?

Quản trị server cần có khả năng thay thế hoặc thêm phần cứng mới vào server, workstation hay thiết bị mạng và có thể sửa chữa bất kỳ sự cố nào trong một khoảng thời gian tương thích. Đôi khi quản trị server cần phải làm việc ngoài giờ để đảm bảo hệ thống máy tính của công ty tiếp tục hoạt động trơn tru.

Nhìn chung, công việc quản trị server khá phức tạp và yêu cầu người quản trị phải có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này. Để tiết kiệm chi phí quản trị cũng như hạn chế tối thiểu rủi ro xảy đến, doanh nghiệp nên thuê thiết bị server từ các nhà cung cấp thay vì tự xây dựng hệ thống. Lúc này, tổ chức có thể tập trung nhân sự cho vấn đề kinh doanh mà không cần tốn nguồn nhân lực cho vấn đề kỹ thuật.

Một trong những đơn vị cho thuê server được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn hiện nay là Vietnix. Các gói dịch vụ được thiết kế ổn định, tốc độ cao giúp người dùng có thể an tâm xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh trên internet. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ Vietnix là:

 • Hiệu suất hoạt động tối đa với nền tảng phần cứng hiện đại, cấu hình mạnh mẽ và được lựa chọn kỹ càng bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.
 • Môi trường tối vận hành tối ưu cho server, đảm bảo mọi yếu tố theo quy định khi được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT IDC. Đây cũng là trung tâm dữ liệu hiện đại số 1 tại Việt Nam hiện nay với băng thông lớn nhất cả nước mang.
 • Hạn chế tối đa rủi ro với đội ngũ kỹ thuật viên túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành máy chủ sẽ được tiếp nhận và xử lý, phản hồi trong thời gian sớm nhất.
 • Tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp khi không phải tốn thêm chi phí xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống server.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết về cấu hình server tối ưu nhất cho hệ thống website của tổ chức, doanh nghiệp bạn.

Ngoài những thông tin của nội dung trên, bạn cũng có thể tham khảo:

Nơi làm việc của người quản trị server

Những quản trị server thường làm việc cho các doanh nghiệp có lượng truy cập cao. Hầu hết các nhiệm vụ của quản trị server được hoàn thành trong giờ làm việc thông thường. Tuy nhiên, việc nâng cấp hệ thống mới hoặc sửa lỗi server phải được hoàn thành trong những buổi thêm giờ vào ban đêm hoặc vào cuối tuần. Đây là lúc lưu lượng truy cập trang web và hoạt động văn phòng sẽ ở mức thấp nhất để ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Nơi làm việc của người quản trị server
Nơi làm việc của người quản trị server

Các phần mềm quản lý máy chủ phổ biến hiện nay

Hyperic HQ

Hyperic là công ty độc quyền cung cấp quản lý nguyên bản cho Unix, Linux, Windows và Mac; Hyperic HQ quản lý hiệu quả mọi hệ điều hành, server web, server ứng dụng và server database; Ngoài ra, Hyperic cung cấp hệ thống giám sát có khả năng mở rộng nhất với phần mềm quản lý hiện có sẵn trong open-source với Hyperic HQ 3.2. 

Phần mềm Hyperic HQ
Phần mềm Hyperic HQ

Ưu điểm:

 • Chức năng giám sát mạnh mẽ, high-level;
 • Đồ thị, cảnh báo và interface của user được thiết kế rất tốt, cho phép điều hướng dễ dàng. 

Nhược diểm: 

 • HQ Hyperic không có các hành động sửa chữa tự động; do đó, cần nhiều nỗ lực thủ công hơn để chạy tính năng khắc phục của Hyperic HQ.

Nagios

Nagios có interface web giúp user kiểm tra tình trạng mạng từ mọi nơi; Tạo báo cáo về xu hướng, tính khả dụng, cảnh báo, thông báo – thông qua interface web; Theo dõi tình trạng quá tải mạng và tỷ lệ lỗi.

Phần mềm Nagios
Phần mềm Nagios

Ưu điểm: 

 • Nagios cung cấp một bộ sưu tập plugin phong phú cho phép user thu thập dữ liệu về hiệu suất và tính khả dụng từ nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows và Netware; 

Nhược điểm: 

 • GUI web không tốt và cần một nhiều thời gian để học cho việc quản lý các file cấu hình để chạy thiết bị và thử nghiệm.

Zabbix

ZABBIX có thể cấu hình đầy đủ từ giao diện người dùng web; do đó, việc sử dụng ZABBIX dễ dàng hơn so với Nagios – có cấu hình yêu cầu một số file text.

Phần mềm ZABBIX
Phần mềm ZABBIX

Hơn nữa, ZABBIX kết hợp cả chức năng theo dõi và xu hướng, trong khi Nagios chỉ tập trung vào giám sát;

Chức năng giám sát web của ZABBIX cho phép những user theo dõi tính khả dụng và hiệu suất của các dịch vụ dựa trên web theo thời gian. Hơn nữa, chức năng này cho phép ZABBIX đăng nhập vào ứng dụng web định kỳ và chạy qua một loạt các bước điển hình đang được thực hiện bởi client.

Ưu điểm: 

 • Nó là một open-source và có GUI Web được thiết kế tốt với khái niệm tổng thể
 • ZABBIX cung cấp các cảnh báo tốt, các đại lý tận tâm và một cộng đồng user tích cực. 

Nhược điểm: 

 • ZABBIX không phù hợp với các mạng lớn hơn 1.000 node, do hạn chế về hiệu suất PHP và GUI Web, thiếu các bài kiểm tra với thời gian thực tế, cũng như các mẫu template và quy tắc cảnh báo phức tạp.

WhatsUp Gold

Quá trình tải được xử lý bởi các địa điểm từ xa nhằm giảm thiểu tối đa ở vị trí trung tâm; Có tính năng quản lý mạng tập trung theo thời gian thực tế trên nhiều trang web bằng cách sử dụng các trang tổng quan dashboard được cá nhân hóa.

Phần mềm WhatUp Gold
Phần mềm WhatUp Gold

Giám sát liên tục không bị gián đoạn và mỗi trang web chạy độc lập với trang trung tâm; Cung cấp thông tin thông minh với hơn 200 báo cáo để cắt và củng cố dữ liệu tổng hợp, bao gồm các cấp độ SLA; Với việc giám sát được địa phương hóa tại mỗi địa điểm từ xa, có tối thiểu chi phí lưu lượng truy cập trên mạng;

Bảo mật với mã hóa SSL 128 bit giữa mỗi kết nối mạng từ xa đến trang trung tâm; Ngoài ra, SSL qua VPN có thể được định cấu hình.

Ưu điểm: 

 • Dễ dàng thiết lập và việc khám phá mạng với Bộ tính năng tuyệt vời cùng Nhiều tùy chọn thông báo, bao gồm cả qua email và SMS. 
 • Báo cáo chi tiết, có thể tùy chỉnh; hỗ trợ phạm vi ngày tùy chỉnh.

Nhược điểm: 

 • Interface khó coi, không thiết thực.
 • Cấu hình yêu cầu cả bảng điều khiển Web và Windows.
 • Báo cáo SNMP “Thụ động” không thân thiện.

Có thể bạn quan tâm: Oracle là gì? Tìm hiểu về hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle

SolarWinds

Cấu trúc liên kết của SolorWinds cho phép tự động ánh xạ môi trường của người dùng trong thời gian thực. Điều này, cung cấp khả năng hiển thị đồ họa vào mạng của người dùng, không yêu cầu công việc hoặc công cụ bổ sung.

Phần mềm SolarWinds
Phần mềm SolarWinds

SolarWinds’s Integrated Wireless Poller dùng để giám sát các thiết thị không dây để đảm bảo an ninh và các vấn đề khác. Đồng thời, giảm bớt những khó khăn trong việc quản lý các hạng mục này. Và cho phép sử dụng rộng rãi các thiết bị không dây.

Ưu điểm

 • Thiết kế giao diện người dùng đẹp mắt.
 • Bản đồ mạng tự động và có thể tùy chỉnh.
 • Truy cập di động và hỗ trợ VMware gốc.

Nhược điểm:

 • Không định được cấu hình cảnh báo từ bảng điều khiển web.
 • Module báo cáo chưa được tối ưu.
 • Không hỗ trợ cho Microsoft Hyper -V mà chỉ có tính năng SNMP.

ManageEngine OpManager

Phần mềm này dễ cài đặt mà không cần yêu cầu cao. Nó cung cấp các phương tiện khác nhau bảo gồm: quản lý sự cố, quản lý thay đổi,… Bên cạnh đó, giúp quản lý cuộc trò chuyện bằng cách thêm các quy tắc kinh doanh. Ngoài ra, quá trình tự động hóa có thể được thực hiện, cung cấp các tính năng SLA mạnh mẽ thông qua Manage Engine Service Des.

Phần mềm ManageEngine OpManager
Phần mềm ManageEngine OpManager

Ưu điểm:

 • Tính năng tuyệt vời.
 • Không cần ứng dụng client vì nó dựa vào hoàn toàn ứng dụng web.
 • Giám sát tốt các thiết bị sử dụng SNMP, WMI, SSH / Telnet.
 • Thông báo cho quản trị viên về ngưỡng báo động hoặc ngưỡng báo cáo.

Nhược điểm:

 • Rất nhiều cấu hình thủ công cần thiết.
 • Lỗi phân loại thiết bị.
 • Giao diện người dùng khó điều hướng.
 • Cấu hình hơi phức tạp.
 • Không có nhiều ngưỡng báo động như cảnh báo, nguy hiểm,…

Sciencelogic EM-7

Sciencelogic EM-7 triển khai nhanh chóng và các hoạt động được tối ưu hóa (được tải sẵn hoặc được xây dựng một giải pháp tích hợp toàn diện). Được hỗ trợ toàn bộ hệ thống bởi một nhà cung cấp duy nhất. Các nâng cấp và cải tiến trong tương lai đucợ thêm vào hệ thống nhất định.

Phần mềm Sciencelogic EM-7
Phần mềm Sciencelogic EM-7

Ưu điểm:

 • Phần mềm với bảo mật vượt trội thông qua hệ điều hành và tường lửa được tích hợp sẵn.
 • Kho dữ liệu đơn lẻ EM7 được tích hợp đầy đủ.
 • Điều chỉnh hiệu suất, tự quản lý và sao lưu hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ Windows WMI.
 • Không thể thu thấp thông tin về nguồn mạng như sFlow hoặc Netflow của Cisco System.
 • EM7 không cung cấp bản đồ cấu trúc liên quan tổng thể và cũng như không thể liên quan đến sự cố hệ thống mạng.

GFI Network Server Monitor

Phần mềm giúp theo dõi mạng và máy chủ cho các lỗi phần mềm và phần cứng. Bên cạnh đó, nó có thể tự động cảnh báo và khắc phục các sự cố mạng và máy chủ. Không những vậy, GFI Network Server Monitor còn giúp theo dõi Exchange, ISA, SQL, máy chủ web. Công cụ này rất dễ triển khai cũng như là sử dụng.

Phần mềm GFI Network Server Monitor
Phần mềm GFI Network Server Monitor

Ưu điểm:

 • Cài đặt dễ dàng.
 • Tự động cảnh báo và đồng thời khắc phục các sự cố mạng và máy chủ.
 • Cung cấp thư viện gồm các built-in được tích hợp sẵn mà bạn có thể triển khai ngay.
 • Giao diện trực quan, cấu hình đơn giản.

Nhược điểm:

 • Giá thành sẽ thay đổi theo số lượng địa chỉ IP được giám sát.
 • Giao diện web còn hạn chế.

OpenNMS

OpenNMS được thiết kế cho Linux nhưng cũng có thể hỗ trợ được cả cho Windows và OSX. Với quá trình cài đặt vô cùng đơn giản cũng với các tính năng có khả năng cấu hình Path Outages. Cung cấp quản lý sự kiện và thông báo các sự kiện bên trong và bên ngoài. Và nó có thể gửi thông báo về các sự kiện đáng chú ý qua email, XMPP hoặc các phương tiện khác.

Phần mềm OpenNMS
Phần mềm OpenNMS

Ưu điểm:

 • Phần mềm được cấp phép miễn phí.
 • Luôn hỗ trợ cùng với cá tài liệu đầy đủ trên wiki và danh sách gửi thư.
 • Đầy đủ các tính năng và vô cùng linh hoạt
 • Chi phí hợp lý thông qua OpenNMS Group.

Nhược điểm:

 • Giao diện không được trực quan.
 • Để tùy chỉnh phải yêu cầu bạn tìm hiểu và sửa đổi các tệp khá phức tạp.
 • Có thể phải mất thêm phí để bảo trì.

Paessler

Paessler được thiết kế giao diện hoàn toàn mới đơn giản hơn để sử dụng. Ngoài ra, nó hỗ trợ thêm giao diện HTML mini cho các thiết bị di động như Iphone, BlackBerry, Android, hay các thiết bị Windows Mobile. Hơn thế nữa, các thiết bị Iphone thông qua iTunes trên App Store, người quản lý CNTT không chỉ có thể nhận được cảnh báo về trạng thái mạng,…

Spiceworks

Spiceworks là giải pháp quản lý và giám sát mạng, kiểm kê máy tính và phần mềm báo cáo để xử lý CNTT trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm được cài đặt nhanh chóng và đơn giản với bảng điều khiển chính có thể tùy chỉnh ngay. Cộng đồng người dùng phổ biến với đầy đủ sự hỗ trợ về tài liệu và giải đáp các vấn đề thắc mắc.

Phần mềm Spiceworks
Phần mềm Spiceworks

Ưu điểm:

 • Là phần mềm miễn phí.
 • Dễ dàng cài đặt và cấu hình cho hệ điều hành Windows.
 • Điểm khởi đầu tuyệt vời trong việc quản lý CNTT.

Nhược điểm:

 • Trên các mạng lớn thì hiệu suất có thể bị chậm.
 • Khả năng mở rộng còn hạn chế.
 • Không tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, kiểm soát các thiết bị được giám sát.

Bảng so sánh các phần mềm quản trị server

Dưới đây là bảng so sánh các phần mềm quản trị server mà bạn có thể tham khảo qua:

Phần mềmQuy trình cấu hình nhanh hơnGiao diện web tốtTương thích với hệ điều hànhĐồ họa và Điều hướng tốt hơnTối ưu chi phíMiễn phíMobileAccessBản đồ tích hợpTự động sửa chữa Tổng điểm
Hyperic⛔️⛔️⛔️⛔️5
Nagios⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️4
ZABBIX⛔️⛔️⛔️⛔️5
Solarwinds ⛔️⛔️⛔️5
WhatsUp Gold⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️4
ManageEngine OpManager⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️3
Sciencelogic⛔️⛔️⛔️⛔️⛔️4
GFI Network Server Monitor⛔️⛔️⛔️5
OpenNMS⛔️⛔️7
Paessler Network Monitor⛔️⛔️⛔️6
Spiceworks⛔️⛔️⛔️6

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được quản trị server là gì và công việc của quản trị server như thế nào. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI