NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
08/12/2023
Lượt xem

Facebook Ad Break là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook

08/12/2023
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Facebook được mệnh danh như một trong những cộng đồng online hàng đầu trên thế giới hiện nay với vô vàn các tính năng giải trí đa dạng. Không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là nơi có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập mỗi ngày bằng nhiều phương thức khác nhau, điển hình là Ad Break. Vậy Facebook Ad Break là gì và cách kiếm tiền từ nó như thế nào? Cùng Vietnix tìm hiểu ngay bây giờ!

Ad Break là gì?

Facebook Ad Break hay còn được gọi với cái tên khác là in-stream ads (quảng cáo trong luồng). Đây là một trong những công cụ khá phổ biến hiện nay khi nó cho phép người dùng kiếm tiền online từ nội dung video được đăng tải trên Facebook của mình. Có thể hiểu một cách đơn giản, Ad break chính là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng hình ảnh hoặc video ở đầu và giữa video của bạn.

Ad Break là gì?
Ad Break là gì?

Facebook Ad Break có xu hướng tương tự như quảng cáo Youtube, chúng sẽ chèn vào khoảng thời gian nghỉ tự nhiên của mỗi video. Theo đó, vị trí chèn quảng cáo mà Facebook quy định sẽ tùy thuộc vào đoạn nội dung thích hợp trong video mà bạn đã đăng tải nếu nó phù hợp với một số điều khoản Facebook đã đưa ra. Nếu ai đó bấm vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được ngay tiền hoa hồng từ Facebook.

Tham khảo bài viết kiếm tiền trên Youtube:

Ad Break hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Ad Break chỉ đơn giản như sau: Nếu tất cả nội dung video được đăng tải lên Facebook của bạn đều phù hợp với mọi điều kiện mà nền tảng mạng xã hội này đã đề xuất. Khi đó, mỗi video được đăng trên Fanpage của bạn sẽ được phát và chèn thêm một hoặc một số đoạn quảng cáo ngắn.

Để biết video của mình liệu có phù hợp với đề xuất mà Facebook đã đặt ra hay không, bạn chỉ cần tham gia vào Facebook Ad Break. Sau khi xem xét, nếu trang của bạn đủ điều kiện, Facebook sẽ tiến hành gửi một tin nhắn đến tài khoản của bạn để thông báo. Nếu bạn không đủ điều kiện thì Facebook vẫn sẽ gửi cho bạn tin nhắn nhưng với nội dung ngược lại.

Ad Break hoạt động như thế nào?
Ad Break hoạt động như thế nào?

Xem ngay 11 cách tăng like ảnh Facebook qua bài viết:

Các loại Facebook Ad Break

Facebook Ad Breaks được phân chia thành ba loại riêng biệt:

Quảng cáo đầu video

Là những quảng cáo xuất hiện trước khi nội dung chính của video bắt đầu. Thường nhắm đến người dùng tích cực khám phá nội dung trên Timeline của trang Facebook hoặc trong danh sách video trên ứng dụng Facebook Watch.

Ngoài việc tạo ra doanh thu từ quảng cáo, một lợi ích khác là số lượng người tìm kiếm nội dung càng nhiều thì lợi nhuận từ quảng cáo đầu video cũng tăng lên.

Quảng cáo giữa video

Là những quảng cáo xuất hiện trong video mà không làm phiền người xem. Để đạt hiệu quả, người tạo nội dung cần sắp xếp sao cho quảng cáo xuất hiện một cách tự nhiên trong khoảng thời gian nghỉ trong video.

Quảng cáo hình ảnh

Là dạng quảng cáo sử dụng hình ảnh tĩnh xuất hiện dưới nội dung video mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm xem video của người dùng trên Facebook.

Cách kiếm tiền nhờ bật quảng cáo trong luồng Facebook với Ad Break

Submit trang Facebook để Facebook Ad Breaks phê duyệt

Để Facebook Ad Breaks phê duyệt, bạn cần tiến hành thiết lập và quản lý Facebook Ad Break thông qua Facebook Creator Studio.

Để bắt đầu, bạn cần chọn trang Fanpage đáp ứng đủ điều kiện mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, lựa chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization nằm trên khung điều hướng phía bên trái màn hình. Lúc này, bạn cần xem xét thật kỹ điều khoản và chính sách từ Facebook trước khi tick chọn vào ô Đồng ý để tránh những thắc mắc không đáng có sau này. Cuối cùng, bạn chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán của mình.

daonh thu facebook ad break
Doanh thu từ Facebook Ad Break tính như thế nào?

Để kiếm tiền online giúp gia tăng thu nhập, ngoài Facebook Ad Break thì bạn có thể tham khảo một cách khác là xây dựng website riêng để quảng bá thương hiệu cá nhân.

Kiểm soát vị trí xuất hiện của Facebook Ad Break trên nội dung video của bạn

Hiện nay, Facebook đã cho phép người dùng tùy chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn trên trang hoặc video của mình một cách linh hoạt. Theo đó, có 2 cách để thực hiện thao tác này trong bước cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền, cụ thể như sau:

  • Cách 1: Chèn quảng cáo trong khoảng 1 – 2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên một cách tự động (được đề xuất).
  • Cách 2: Tự điều chỉnh vị trí chèn Facebook Ad Break trong khoảng thời gian dài hơn, cụ thể là tầm 10 giây. Phương thức này sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn một cách hiệu quả.

Xem thêm bài viết cách khắc phục Facebook bị bóp tương tác:

Cách tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng Facebook

Nếu trang của bạn lựa chọn kiếm tiền từ Facebook Ad Break, mỗi video sẽ đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt khi đăng tải lên Facebook. Quá trình này có thể tốn đến 48h (2 ngày). Bạn hoàn toàn có thể theo dõi trạng thái của mỗi video trên tab “Ad Break”. Trong giai đoạn kiểm duyệt này, video của bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng sẽ bị giới hạn bởi Facebook.

Làm sao để tạo video quảng cáo trong luồng?
Làm sao để tạo video quảng cáo trong luồng?

Về quá trình kiểm duyệt, trước tiên Facebook sẽ xác định video của bạn dựa trên số lượt xem ở những phút đầu tiên khi vừa được đăng tải. Theo đó, một video được đánh giá là chất lượng tốt và tốc độ cao khi chúng đạt 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên. Video này có xu hướng được ưu tiên hơn nhiều so với những video phải mất tới 30 phút mới có được số lượt xem như vậy.

Để hỗ trợ làm video bạn có thể tham khảo bài viết

Sau khi hoàn tất quy trình kiểm duyệt, chúng sẽ được thay đổi trạng trái thành một trong 3 hình thức sau:

  • Monetised: Video của bạn đang được bật nút kiếm tiền.
  • Limited/ No Monetisation: Video của bạn bị giới hạn doanh thu hoặc thậm chí là không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng đủ điều kiện từ Facebook.
  • Can’t be monetised: Video của bạn không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng đủ điều kiện từ Facebook hoặc đã được phê duyệt nhưng kết quả cuối cùng là không đạt.
Trạng thái video quảng cáo trong luồng
Trạng thái video quảng cáo trong luồng

Review về doanh thu từ quảng cáo trong luồng Facebook

Để xem xét về trạng thái video trên Facebook Creator Studio, bạn cần chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization, sau đó lựa chọn Insights. Tab Insights lúc này sẽ hiển thị các video nằm trong top kiếm tiền cũng như phần trăm số lượng các video có độ dài 3 phút,…

facebook ad breaks doanh thu
Facebook Ad Break là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook 22

Bạn cũng có thể phân loại nhỏ hơn lượt xem ở các video dài 1 phút đồng thời ước tính doanh thu kiếm được từ những video cá nhân tự tạo. Để làm được điều này, hãy click chuột vào nút “Monetization” và chọn Ad Breaks. Sau đó, click chọn icon hình dollar màu xanh lá để xem thông tin chi tiết.

Hình thức tính toán chi phí sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là Ad CPM và Ad impressions, cụ thể công thức được trình bày như sau:

(Ad Impressions x Ad CPM) / 1.000 = Số tiền bạn kiếm được

Thường là ngày 18 hàng tháng, Facebook sẽ tiến hành chi trả cho bạn trong trường hợp bạn có tối thiểu 100$ cho doanh thu từ Ad Break.

Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break là gì?

1. Trang Fanpage Facebook của bạn phải tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền từ đối tác Facebook: Cụ thể là tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, tính xác thực, mức độ tương tác và thực thi bản quyền. Chẳng hạn như không đăng nội dung phản cảm, nội dung cho đối tượng trên 18 tuổi,…

2. Nơi cư trú của bạn phải đảm bảo nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook: Đồng thời, nội dung mà bạn đăng tải cũng phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ do Facebook yêu cầu. Mặc dù Việt Nam không phải là đất nước được góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi Facebook luôn cập nhật liên tục quy định của mình. Và dường như yêu cầu này hiện nay cũng không còn được coi là một trong những yếu tố dùng để xét duyệt nữa.

3. Bạn cần phải đăng tải content lên trang doanh nghiệp của mình: Đồng thời lượt theo dõi Fanpage phải đạt ít nhất 1.000 người. Một số trường hợp khác, Facebook sẽ yêu cầu trang Fanpage phải có tới 10.000 người. Cần lưu ý rằng, lượt theo dõi này sẽ khác với lượt like của Fanpage. Lượt like có thể thể ít hơn 10.000 người những lượt theo dõi thì bắt buộc phải đảm bảo đủ.

Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break là gì?
Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break là gì?

4. Trang của bạn phải đạt được một trong số các cột mốc dưới đây trong vòng 60 ngày:

  • Lượt tương tác: 15.000
  • Tổng thời lượng người dùng xem tất cả các video đã đăng tải thành công: 180.000 phút
  • Lượt xem trong vòng 1 phút cho các video có độ dài tối thiểu 3 phút: 30.000

5. Bạn cần phải đủ trên 18 tuổi.

Xem thêm bài viết về cách lấy ID Facebook:

Nhận tiền từ Facebook Ad Break như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa cho phép thêm tài khoản ngân hàng Việt Nam vào Facebook Ad Break để nhận tiền. Theo đó, Facebook mới chỉ thanh toán cho người dùng thông qua 2 hình thức là Paypal và Payoneer. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm tiền với Ad Break, bạn phải đăng ký tài khoản Paypal hoặc Payoneer.

Nhận tiền từ Facebook Ad Break
Nhận tiền từ Facebook Ad Break

Các quốc gia hỗ trợ kiếm tiền Ad Break 

Có thể sử dụng quảng cáo trong luồng tại các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sau:

Quốc gia hoặc vùng lãnh thổNgôn ngữ hỗ trợ
Argentina
Úc
Áo
Bangladesh
Bỉ
Bolivia
Brazil
Canada
Chile
Colombia
Đan Mạch
Cộng hòa Dominica
Ecuador
Ai Cập
El Salvador
Pháp
Đức
Guatemala
Honduras
Hồng Kông
Ấn Độ
Indonesia
Iraq
Ireland
Israel
Ý
Nhật Bản
Jordan
Malaysia
Mexico
Ma-rốc
New Zealand
Na Uy
Peru
Ba Lan
Puerto Rico
Romania
Singapore
Nam Phi
Hàn Quốc
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Đài Loan
Thái Lan
Hà Lan
Philippines
Thổ Nhĩ Kỳ
Ả Rập Xê Út
Ukraine
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Vương quốc Anh
Hoa Kỳ
Tiếng Ả Rập
Tiếng Assam
Tiếng Bengal
Tiếng Bhojpuri
Tiếng Hà Lan
Tiếng Anh
Tiếng Pháp
Tiếng Đức
Tiếng Gujarati
Tiếng Do Thái
Tiếng Hindi
Tiếng Ý
Tiếng Indonesia
Tiếng Nhật
Tiếng Kannada
Tiếng Khmer
Tiếng Hàn
Tiếng Mã Lai
Tiếng Malayalam
Tiếng Quan thoại
Tiếng Marathi
Tiếng Oriya (Odia)
Tiếng Ba Lan
Tiếng Bồ Đào Nha
Tiếng Punjab
Tiếng Romania
Tiếng Nga
Tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Thụy Điển
Tiếng Tagalog
Tiếng Tamil
Tiếng Telugu
Tiếng Thái
Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
Tiếng Ukraine
Tiếng Urdu
Tiếng Việt
Các quốc gia và ngôn ngữ được hỗ trợ Ad Break

Lưu ý khi kiếm tiền từ Facebook Video

Bản quyền

Hiện tại nền tảng Facebook có tới 80% người đang kiếm tiền thông qua Ad Breaks đều đang sử dụng video từ người khác bằng cách cắt xén hoặc tải lên lại. Các tình huống như vậy thường liên quan đến vấn đề bản quyền video.

Bảng quyền video Facebook
Bảng quyền video Facebook

Nếu gặp vấn đề về bản quyền âm nhạc và yêu cầu tắt tiếng, trong trường hợp này, bạn nên xóa ngay video đó. Dù có quảng cáo xuất hiện trong video, Facebook cũng sẽ không thanh toán cho bạn tiền quảng cáo. Nếu gặp vấn đề về bản quyền sở hữu và được yêu cầu thêm liên kết, hãy tự động thêm liên kết theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Trong trường hợp video được thông báo thu nhập thuộc về người khác, nếu video chưa có lượt xem, bạn nên xóa và đăng video mới. Hoặc nếu video đã có người xem, bạn có thể giữ lại để tăng tương tác cho trang, nhưng doanh thu sẽ bị chia sẻ dưới 50%.

Xem bài viết vể reup:

Tối ưu thời gian video

Đăng video vào những khoảng thời gian khi có nhiều người truy cập Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút tương tác hơn. Tận dụng tính năng Analytics của Facebook để xác định thời điểm mà người dùng thường tương tác nhiều nhất trên trang của bạn và chọn thời điểm phù hợp để đăng video.

Tối ưu thời gian video
Tối ưu thời gian video

Ngoài những video ngắn có khả năng lan truyền mạnh, đề xuất đăng tối thiểu 3 video mỗi ngày và tối đa là 10 video. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng sự tiếp cận với đối tượng người dùng.

Hạn chế cheat/black hat

Hãy chú trọng vào việc phát triển một trang chất lượng với các chiến lược xây dựng mục tiêu, từ đó thu hút lượng truy cập tự nhiên. Hoặc có thể đầu tư ngân sách vào việc chạy quảng cáo để tăng cường tương tác cho trang của bạn. Tránh sử dụng các chiến lược gian lận để tránh tình trạng bị “phạt” hoặc để kiếm tiền mà không thể rút được.

Câu hỏi thường gặp

Xem tài liệu Ad Break ở đâu?

Để xem thông tin chi tiết và tài liệu chính thức về Ad Breaks trên Facebook, bạn nên truy cập trực tiếp vào trang chính thức của Facebook Business. Cụ thể, bạn có thể tìm hiểu về Ad Breaks tại địa chỉ: https://creators.facebook.com/tools/in-stream-ads

Trang này cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về cách thức sử dụng Ad Breaks, các yêu cầu, quy định, và hướng dẫn cụ thể về cách bắt đầu kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo trong video trên Facebook.

Facebook có bật kiếm tiền ở Việt Nam không?

Hiện tại Việt Nam chưa phải là quốc gia được hỗ trợ bật kiếm tiền trên Facebook. Tuy nhiên, ngôn ngữ tiếng Việt lại được hỗ trợ.

Có nên tham gia các khóa học Ad Break?

Tham gia các khóa học về Ad Breaks phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

– Kiến thức về Ad Breaks của bạn: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm với Ad Breaks, việc tham gia khóa học có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này và cách sử dụng nó một cách hiệu quả.
– Mục tiêu cá nhân của bạn: Nếu bạn đang hướng đến việc kiếm tiền từ nội dung của mình trên Facebook, việc tham gia một khóa học có thể tăng khả năng thành công của bạn.
– Thời gian và ngân sách: Khóa học về Ad Breaks có thể yêu cầu đầu tư thời gian và nguồn lực tài chính, vì vậy hãy xem xét xem bạn có thể sắp xếp được các yếu tố này hay không.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến khái niệm Facebook Ad Break là gì cũng như hướng dẫn cách để bạn kiếm tiền thông qua nền tảng này. Có thể nói rằng, đây chưa thực sự là phương thức kiếm tiền giúp nhiều người đạt được thành công nhưng nó cực kỳ uy tín, an toàn và bền vững. Nếu đam mê, bạn hãy bắt đầu làm quen ngay từ bây giờ nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Trần Đức Trung

Sale Manager
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG