So sánh Blogspot và WordPress nền tảng nào tốt hơn

Lượt xem
Home

Bạn đang muốn xây dựng một trang blog cho riêng mình nhưng vẫn chưa biết lựa chọn giữa Blogspot với WordPress – hai nền tảng blog phổ biến nhất internet hiện nay. Mặc dù cả hai đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu xây dựng một trang blog rất dễ dàng, nhưng cách hoạt động giữa Blogger và WordPress lại tương đối khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, Vietnix sẽ liệt kê chi tiết các ưu, nhược điểm của từng nền tảng, so sánh Blogspot và WordPress đâu là nền tảng tốt nhất để bạn đọc có thể lựa chọn nên dùng Blogspot hay WordPress cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nên chọn Blogspot hay WordPress?

So sánh Blogspot và WordPress
So sánh Blogspot và WordPress

Bạn đang muốn lựa chọn một nền tảng để xây dựng trang blog cho riêng mình vậy thì trước khi bước vào so sánh Blogspot và WordPress hãy cùng điểm qua một số tiêu chí dưới đây:

  • Nền tảng dễ dàng sử dụng: Đối với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế trang blog nên sử dụng một nền tảng đơn giản, dễ dàng thiết lập các tính năng.
  • Dễ dàng tùy chỉnh, nâng cấp các tính năng: Hãy chọn cho mình nền tảng hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng thêm các tính năng mới vào blog hoặc tùy chỉnh thiết kế.
  • Tích hợp tính năng dùng nền tảng để thêm thu nhập: Hiện nay việc kiếm tiền online qua các blog đang dần trở thành xu hướng và được đông đảo người dùng thực hiện. Khi blog đạt được lượng traffic hàng ngày ổn định bạn cũng có thể kiếm được tiền thông qua các nền tảng này.
  • Tính năng Support: Đối với những người mới sử dụng các nền tảng để tạo blog, đôi khi sẽ cần được hỗ trợ trong việc tạo, thiết kế và quản lý blog của mình. Vì vậy, tính năng Support trong các nền tảng là rất cần thiết.

Bên cạnh đó còn có một số tính năng cần cân nhắc như: tích hợp công cụ tối ưu SEO, nhiều tùy chọn thiết kế, và quan trọng nhất là chi phí bạn cần chi trả để sở hữu các dịch vụ của nền tảng nữa.

Sau khi điểm qua các tiêu chí trên trong bài viết dưới đây Vietnix sẽ giúp bạn so sánh Blogspot và WordPress – hai nền tảng viết blog tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một nền tảng đáp ứng được tất cả nhu cầu của mình.

Tổng quan về WordPress và Blogspot

Theo các số liệu từ BuiltWith – một blog về công nghệ rất nổi tiếng, WordPress hiện là phần mềm quản lý blog được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó là CMS thuộc TOP #1 trên thế giới và chiếm tới 35% trong top 1 triệu website hàng đầu. Trong khi đó Blogspot cũng không hề kém cạnh khi xếp ở ngay vị trí thứ hai, là nền tảng được sử dụng bởi khoảng 1% số blog trong 1 triệu website hàng đầu trên internet.

Thông qua ví dụ dưới đây về về biểu đồ lượt tìm kiếm liên quan đến Blogger và WordPress trên Google Trends, ta cũng có thể thấy được WordPress vẫn đang tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây và cũng có thể thấy WordPress dường như đang dần đánh bại Blogger.

Biểu đồ so sánh Blogspot và WordPress theo Google Trends
Biểu đồ so sánh Blogspot và WordPress theo Google Trends

WordPress là gì?

Tổng quan về WordPress và Blogspot
WordPress là gì?

WordPress là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở miễn phí cho phép người dùng dễ dàng xây dựng các website, blog hay thương mại điện tử, dịch vụ. WordPress được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003, tính tới thời điểm hiện tại WordPress đã xây dựng đến hơn 38% tổng số website trên internet hiện nay.

Để xây dựng một trang blog trên WordPress, bước đầu tiên bạn cần mua host giá rẻ và tên miền để xây dựng trang blog cho riêng mình. Trước hết, bạn cần xác định quy mô và định hướng phát triển của blog để lựa chọn gói dịch vụ và nhà cung cấp phù hợp nhất.

Blogspot là gì?

Blogspot là gì
Blogspot là gì?

Blogspot là dịch vụ giúp người dùng tạo blog, website miễn phí của Google. Blogspot ra mắt lần đầu vào năm 1993 và cũng là nền tảng được hàng triệu người sử dụng trên khắc thế giới. Nền tảng này cho phép xây dựng một trang blog cơ bản mà không tốn bất kỳ một khoản phí nào. Hơn nữa khi sử dụng Blogspot người dùng còn có được mọi subdomain miễn phí (có dạng www.yourname.blogspot.com).

Ví dụ: vietnix-vn.blogspot.com.

Tất nhiên bạn cũng có thể tạo một tên miền riêng cho blog của mình thông qua các nhà cung cấp tên miền uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bạn có thể lựa chọn, Vietnix tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền uy tín nhất hiện nay.

Vậy ta nên chọn Blogspot hay WordPress để xây dựng website blog của mình? Hãy cùng so sánh chi tiết các ưu và nhược điểm của Blogger và WordPress ở ngay trong phần sau đây.

So sánh Blogspot và WordPress

Cơ sở để so sánhBlogspotWordPress
Định nghĩaBlogspot là nền tảng xây dựng trang blog có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng đặc biệt cho những người ít kinh nghiệm và không yêu cầu sử dụng code.WordPress cũng là một trang web để tạo blog nhưng đòi hỏi một số kiến ​​thức khó và phức tạp hơn Blogspot.
Công ty mẹNền tảng Blogspot được hỗ trợ bởi Google.
WordPress được sở hữu và vận hành bởi Automattic.
Chi phíMiễn phí.WordPress cũng hỗ trợ người dùng miễn phí để viết blog, tuy nhiên bước đầu bạn cần bỏ một khoản phí để thuê hosting và tên miền để hoạt động.
Tùy biếnBlogspot chỉ cung cấp giới hạn các tùy chọn, giao diện thiết kế web, blog khá đơn giản.WordPress có các tùy chọn tùy biến cao.
Tối ưu SEOBlogspot không được tích hợp công cụ SEO (Search Engine Optimization).Khác với Blogspot, người dùng có thể sử dụng các plugin và công cụ SEO miễn phí trong WordPress. 
Bên cạnh đó còn có các tùy chọn trả phí nếu bạn muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn.
Bảng so sánh Blogger và WordPress

Tính dễ sử dụng – Blogspot và WordPress cái nào tốt hơn

Hầu hết người dùng đặc biệt là những người mới không rành về công nghệ, họ đều muốn bắt đầu xây dựng một website đơn giản, dễ dàng mà không cần sử dụng đến code. Do đó, tính dễ sử dụng chắc chắn là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn nền tảng xây dựng Blog. Blogger và WordPress nên chọn nền tảng nào tốt hơn?

Blogspot

Đối với Blogspot nền tảng này cho phép tạo trang chỉ trong vài phút thông qua tài khoản Google. Trước tiên bạn cần vào website Blogspot, click Create New Blog, chọn tên hiển thị, tiêu đề, địa chỉ và theme của blog. Cuối cùng là cấu hình một số cài đặt cho blog hoặc tùy chỉnh bố cục theo nhu cầu.

Hướng dẫn tạo Blogspot
Hướng dẫn tạo Blogspot

Việc tạo bài viết trên Blogspot cũng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu muốn chỉnh sửa theme thì người dùng bắt buộc phải sử dụng một vài ngôn ngữ HTML, do đó bước này có thể tương đối phức tạp đối với những người mới không có kinh nghiệm về code.

WordPress

Việc xây dựng một blog trên WordPress cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ thông qua các thao tác kéo thả cơ bản. Sau khi hoàn tất tạo tài khoản WordPress, bạn có thể chọn cho mình các theme miễn phí có sẵn trong thư viện của WordPress.org và kích hoạt sử dụng. Bước cuối cùng chỉ cần cài đặt thêm những plugin cần thiết cho trang của mình để bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

Trang quản trị WordPress
Trang quản trị WordPress

Người dùng có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa nội dung thông qua block editor mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Hơn nữa khả năng tùy chỉnh của WordPress cũng chính là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của nền tảng này.

Tóm lại, để so sánh giữa Blogger và WordPress mặc dù Blogspot cho phép xây dựng trang blog nhanh hơn, nhưng khả năng tùy chỉnh vẫn chưa thể so sánh được với WordPress. Vì vậy Vietnix đánh giá WordPress cao hơn ở khả năng dễ sử dụng.

Trình quản trị

Đây là tính năng cho phép người dùng tự do tùy chỉnh, lựa chọn và thêm các tính năng cho website của mình.

Blogspot

Trong tiêu chí so sánh tính quản trị giữa Blogger và WordPress, ta thấy Blogspot là nền tảng tạo blog miễn phí được Google hỗ trợ được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Giao diện của Blogspot sử dụng dễ dàng, đơn giản. Kho giao diện độc đáo được cập nhật thường xuyên. Nó cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích mà người dùng có thể dễ dàng đăng tải các bài blog của mình trên nền tảng này mà không gặp khó khăn gì. Tuy vậy nhưng người dùng lại không phải là chủ sở hữu của blog.

Tương tự như Facebook hay Instagram, Google chính là người sở hữu trang blog và Google có thể hoàn toàn có thể “đánh sập” website của bạn vào bất kỳ lúc nào. Đây cũng có thể là một điểm trừ tương đối lớn đối với Blogspot.

WordPress

Khác với Blogspot, người dùng sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp dịch vụ WordPress và cần trả một khoản phí để sử dụng dịch vụ này, họ sẽ có được nắm toàn quyền quản trị website của mình bao gồm dữ liệu, thông tin trên web. Ngoài ra cũng không bị ràng buộc với bất kỳ một web host cụ thể nào và có thể tự do chuyển trang web của mình sang những nhà cung cấp khác nếu có nhu cầu.

Vì vậy, nếu so sánh Blogspot và WordPress ở tiêu chí này thì chắc chắn WordPress được ưu ái hơn rất nhiều.

Tính linh hoạt

Thêm một đặc điểm cần chú ý khi lựa chọn Blogger và WordPress ta cần cân nhắc tính linh hoạt của mỗi nền tảng. Linh hoạt ở đây có nghĩa là người dùng được phép tự do tùy chỉnh thiết kế của website hay thêm bất kỳ tính năng nào mà mình muốn vào trang.

Blogspot

Blogspot được xây dựng như một công cụ blog đơn giản, vì vậy khả năng để tạo dựng blog cũng hạn chế khá nhiều. Nền tảng này cung cấp các gadget để người dùng thêm các tính năng như: quảng cáo, link đăng ký, liên lạc,… nhưng chức năng vẫn khá hạn chế, khiến việc thiết kế trở nên khó khăn hơn.

Người dùng chỉ có thể sử dụng những tính năng được cung cấp sẵn bởi Google, do đó sẽ không thể thêm những công cụ hữu ích như: eCommerce, cửa sổ popup,… vào trang blog của mình.

WordPress

Mặt khác, WordPress lại là một phần mềm mã nguồn mở nên người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát đối với trang web của mình. Người dùng có thể thêm bất kỳ tính năng nào từ thư viện plugin trên trang quản trị WordPress. Hiện nay WordPress hỗ trợ đến hơn 56,000 plugin miễn phí cho người dùng, chưa kể đến những công cụ được cung cấp bởi các bên thứ ba khác. Đây là một điểm cộng rất lớn đối với WordPress khi lựa chọn hai nền tảng Blogger và WordPress.

Cài Plugin cho WordPress
Cài Plugin cho WordPress

Một số tính năng phổ biến được WordPress cung cấp bao gồm: tạo portfolio, nút like Facebook, chia sẻ bài viết,… Đặc biệt nếu bạn là một web developer có thể dễ dàng thêm nhiều tính năng nâng cao khác vào website của mình.

Nếu so sánh Blogspot với WordPress ở tính linh hoạt thì chắc chắn WordPress vượt trội hơn hẳn so với đối thủ của mình.

Thiết kế

Giao diện và thiết kế của trang blog là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân người đọc giúp tăng lượt truy cập, giữ chân người dùng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vì vậy lựa chọn một nền tảng cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế sẽ đem lại rất nhiều ưu thế.

Blogspot

Blogspot chỉ cung cấp sẵn một vài template tương đối hạn chế cho người dùng. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, bố cục bằng những công cụ có sẵn. Tuy nhiên lại không thể tự tạo template hay tùy chỉnh template theo ý muốn của mình.

WordPress

Khác với Blogger, WordPress cung cấp đến hơn 7400 theme miễn phí khác nhau, chưa kể đến những theme cao cấp cho người dùng. Ngoài ra, hầu hết theme của WordPress đều phù hợp với nhiều loại website khác nhau chứ không mang tính đặc thù.

Kho thư viện theme miễn phí của WordPress
Kho thư viện theme miễn phí của WordPress

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng thiết kế lại trang web của mình thông qua những thao tác kéo thả vô cùng đơn giản.

Nếu bạn chú trọng nhiều vào thiết kế thì chắc hẳn đã có thể tự trả lời được câu hỏi: Blogspot và WordPress cái nào tốt hơn?

Bảo mật

Bảo mật là một yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn nền tảng cho trang blog của mình. Nếu không may website bị tấn công thì mọi bài blog, thông tin và dữ liệu có thể biến mất chỉ trong nháy mắt. Phân tích dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhận ra được Blogger và WordPress nền tảng nào giúp bảo mật website tốt hơn?

Blogspot

Người dùng nền tảng Blogspot có thể tận dụng khả năng bảo mật mạnh mẽ của Google và không cần quá lo lắng về việc quản lý tài nguyên của server, bảo vệ blog hay tạo các bản backup cho website. Tất nhiên, nếu chẳng may Blogspot bị đánh sập thì… mọi dữ liệu của bạn cũng sẽ bị mất.

WordPress

Về cơ bản thì khả năng bảo mật của WordPress là tương đối tốt. Tuy nhiên người dùng WordPress sẽ phải tự bảo vệ trang web của mình. Hiện nay cũng có rất nhiều plugin bảo mật WordPress cực kỳ chất lượng như UpdraftPlus, VaultPress hay Sucuri.

Plugin Sucuri giúp bảo mật WordPress
Plugin Sucuri giúp bảo mật WordPress

Tóm lại, nếu bạn đã có sẵn các kế hoạch và biện pháp bảo vệ website của mình tốt thì việc lựa chọn Blogspot hay WordPress cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Tính năng Support

Việc lựa chọn nền tảng có khả năng hỗ trợ tốt sẽ giúp ích rất nhiều nếu chẳng may gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình cài đặt, thiếp lập website. Hãy cùng so sánh Blogspot và WordPress về khả năng hỗ trợ người dùng:

Blogspot

Tính năng Support của Blogspot
Tính năng Support của Blogspot

Trước hết, Blogspot có khả năng hỗ trợ tương đối hạn chế: chỉ có một bộ tài liệu cơ bản và một forum dành cho người dùng. Việc này cũng khá dễ hiểu vì Blogspot chỉ là một công cụ miễn phí, nên Google rất khó khăn trong việc hỗ trợ 1-1 với từng cá nhân.

WordPress

Là một hệ thống CMS lớn nhất trên thế giới, chắc chắn ta không thể nhắc đến cộng đồng người dùng vô cùng đông đảo của nền tảng này. Bên cạnh hàng nghìn tài liệu, video hướng dẫn sử dụng chi tiết được viết bởi những developer và thành viên trên WordPress, người dùng cũng có thể được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ hosting của mình.

Vì vậy, nếu nói về khả năng hỗ trợ thì chắc chắn WordPress luôn là nền tảng hàng đầu hiện nay.

Tiềm năng

Tiềm năng phát triển của nền tảng cũng phần nào quyết định hướng đi của các website sau này. Vì vậy, việc cân nhắc về tương lai của nền tảng blog không hề là thừa thãi nếu bạn muốn xây dựng một website ổn định, lớn mạnh.

Blogspot

Blogspot vẫn chưa có một cải tiến thật sự lớn nào trong những năm gần đây. Thậm chí ta có thể thấy Google đang dần “bỏ rơi” một số dịch vụ như Google Reader, Google Adsense hay FeedBurner. Vì vậy vẫn chưa có gì là chắc chắn về tương lai của Blogspot cả.

WordPress

Trước hết, ta cần nhớ rằng WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, vì vậy nó không hề phụ thuộc vào bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào cả. Ngoài ra số lượng website được xây dựng dựa trên WordPress là rất lớn, do đó ta hoàn toàn có thể lạc quan về một tương lai phát triển ổn định, lớn mạnh của WordPress.

Dễ dàng di chuyển sang nền tảng mới

Nếu đến một lúc nào đó bạn muốn chuyển trang blog của mình sang một nền tảng mới thì sao? Những thông tin, dữ liệu trong trang Blog của bạn liệu có bị thay đổi? Do vậy khi lựa chọn nền tảng để xây dựng Blog yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định của bạn.

Blogspot

Việc di chuyển website từ Blogspot sang các nền tảng khác tương đối khó khăn và phức tạp. Ngoài ra người dùng cũng có thể gặp rủi ro bị mất điểm tối ưu SEO, người đăng ký, người theo dõi blog,… từ đó ảnh hưởng rất lớn đến người dùng.

WordPress

Người dùng WordPress có thể dễ dàng di chuyển website của mình đến bất kỳ nền tảng nào. Thậm chí ta còn có thể chuyển sang host mới, đổi tên miền, chuyển sang hệ thống khác,… mà không gặp khó khăn gì.

Bạn thậm chí có thể chuyển từ Blogspot sang WordPress dễ dàng nhờ các tính năng và plugin hỗ trợ.

Chi phí

Chi phí luôn là một yếu tố quan trọng để lựa chọn mọi thứ phục vụ cho nhu cầu của mình. Cho dù bạn đang muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì nên cân nhắc chi phí cho việc mở rộng và nhiều khía cạnh khác như chi phí tính năng, hỗ trợ,…

Blogspot

Blogspot là một nền tảng miễn phí, người dùng sẽ được cung cấp sẵn một blog hosting và subdomain mà không mất một đồng nào. Ngoài ra, mọi theme, gadget và các tùy chọn của nền tảng này cũng miễn phí.

Ngoài ra khi người dùng muốn sử dụng những theme cao cấp họ vẫn cần trả tiền cho những theme của bên thứ ba hoặc muốn đăng ký tên miền riêng của mình.

WordPress

Mặc dù WordPress là một phần mềm miễn phí, người dùng vẫn cần trả tiền cho dịch vụ hosting và tên miền để xây dựng một trang blog. Bên cạnh những theme và plugin miễn phí, người dùng cũng có thể cân nhắc chi trả cho các tính năng nâng cao để phát triển trang web tốt hơn.

Không dễ để so sánh Blogspot và WordPress về mặt giá cả, vì tổng chi phí sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của từng người dùng.

Lời kết: Nên dùng Blogspot hay WordPress?

Cả WordPress lẫn Blogspot đều là hai nền tảng blog được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Việc lựa chọn nên tảng nào chủ yếu vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người dùng khác nhau.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang blog cá nhân để chia sẻ những câu chuyện đơn giản thì Blogspot sẽ là một lựa chọn hợp lý. Mặt khác, những người dùng có nhu cầu xây dựng một trang blog chuyên nghiệp như một nguồn thu nhập chính thì nên cân nhắc lựa chọn một nền tảng mạnh mẽ, ổn định như WordPress.

Như vậy Vietnix đã giúp bạn so sánh Blogspot và WordPress, hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình để nhanh chóng bắt tây xây dựng trang web của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (165 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI