Đuôi org là gì? Khám phá ý nghĩa các đuôi tên miền .org

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

Đuôi org là một trong những đuôi tên miền phổ biến nhất trên thế giới và thường được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tổ chức hướng đến cộng đồng. Vậy đuôi org là gì? Có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Vietnix khám phá chi tiết trong bài viết này.

Đuôi org là gì? 

Đuôi tên miền org là viết tắt của từ “Organization” trong tiếng Anh và có nghĩa là Tổ chức. Đây là một loại tên miền phổ biến được sử dụng cho website của những tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức văn hóa hoặc các tổ chức đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Đuôi org là gì?
Đuôi org là gì?

Nếu truy cập vào website có đuôi tên miền .org, người dùng sẽ dễ dàng tin tưởng nội dung trên website đó hơn những web có đuôi tên miền khác. Do đó việc sử dụng đuôi tên miền .org có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào website và thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ngoài những thông tin có trong bài, bạn cũng có thể tham khảo:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Đuôi tên miền .org có ý nghĩa gì?

Các ý nghĩa của tên miền .org bao gồm:

 • Xây dựng lòng tin: Sở hữu website với đuôi tên miền .org giúp tạo niềm tin nơi người dùng. Bởi vì đuôi tên miền này thường được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận, luôn hướng đến sự giúp đỡ và phụng sự cộng đồng.
 • Cải thiện quỹ từ thiện: Tên miền .org còn giúp các tổ chức từ thiện tăng khả năng gây quỹ trực tuyến. Bởi vì người dùng thường có tâm lý tin tưởng khi tham gia đóng góp trực tuyến cho các tổ chức sử dụng đuôi tên miền này.
 • Nâng cao kiến thức người dùng: Các website có đuôi tên miền .org thường chứa các thông tin cần thiết và hữu ích cho người dùng, giúp nâng cao kiến thức và hiểu biết của người người dùng.
Đuôi tên miền .org có ý nghĩa gì?
Đuôi tên miền .org có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của những đuôi tên miền khác trên website

Có nhiều đuôi tên miền khác nhau ngoài .org. Dưới đây là một số đuôi tên miền phổ biến và ý nghĩa của chúng:

 • .com: Viết tắt của “Commercial” (thương mại), thuộc hạng top tên miền hiện nay. Chúng được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp nhằm khẳng định tính chuyên nghiệp và uy tín.
 • .vn: Đây là đuôi tên miền của Việt Nam và được khuyến khích dùng cho các doanh nghiệp trong nước.
 • .net: Đuôi tên miền dành riêng cho các công ty cung cấp dịch vụ Internet, thiết kế website và một số doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến hạ tầng Internet.
 • .info: Viết tắt của Information, là đuôi tên miền dành cho website cung cấp thông tin.
 • .name: Đuôi tên miền này được sử dụng cho các website cá nhân.
 • .edu: Viết tắt của Education, là đuôi tên miền dành cho các website giáo dục.
 • .biz: Đuôi tên miền này là viết tắt của từ Business (kinh doanh) và thường được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng.
 • .pro: Viết tắt của Professional, là đuôi tên miền sử dụng cho các tổ chức nghề nghiệp.
 • .mobi: Viết tắt của Mobile, là đuôi tên miền được sử dụng cho các doanh nghiệp liên quan đến điện thoại và thiết bị điện thoại.
 • .tel: Đuôi tên miền này được sử dụng trong lĩnh vực danh bạ điện thoại trực tuyến.
 • .co: Là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Colombia. Ngoài ra, .co cũng là viết tắt của từ Company và thường được dùng để thay thế cho đuôi tên miền .com.
 • .in: Là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Ấn Độ. Ngoài ra, .in cũng là viết tắt của từ Internet và thường được dùng cho website hoạt động về dịch vụ và công nghệ mạng.
 • .tv: Là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của đảo Tuvalu. Ngoài ra, .tv cũng là viết tắt của từ Television và thường được dùng cho website hoạt động về dịch vụ truyền hình và truyền thông.
 • .ws: Là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Samoa. Ngoài ra, .ws cũng là viết tắt của từ Website và thường được dùng cho cả cá nhân lẫn tổ chức.
 • .asia: Đuôi tên miền của khối Châu Á.
 • .eu: Đuôi tên miền của khối liên minh Châu Âu.
 • .me: Lên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Montenegro. Ngoài ra, .me cũng đại diện cho từ Me trong tiếng Anh nghĩa là tôi, thường sử dụng cho website cá nhân.
 • .us: Us trong tiếng Anh nghĩa của chúng tôi, đuôi tên miền này được sử dụng cho website cá nhân lẫn tổ chức và cũng là đuổi tên miền của nước Mỹ.
 • .bz: Đuôi tên miền của quốc gia Belize, thường được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng khi không thể mua được đuôi tên miền .BIZ.
Ý nghĩa của những đuôi tên miền khác trên website
Ý nghĩa của những đuôi tên miền khác trên website

Xem thêm: Top Level Domain (TLD) là gì? Những điều cần biết về tên miền cấp cao nhất

Làm cách nào để lựa chọn tên miền phù hợp với từng ngành nghề

Việc chọn tên miền là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến, quảng bá thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn chọn được tên miền phù hợp:

Chọn tên miền ngắn gọn, phù hợp với mục đích sử dụng

Cách chọn tên miền phù hợp là một trong những bước quan trọng trong việc phát triển website. Bạn cần chọn đuôi tên miền phù hợp với nội dung và mục đích của website. Nên đặt tên miền cụ thể, ngắn gọn, trùng với tên công ty, thương hiệu của bạn.

Chọn tên miền ngắn gọn, phù hợp với mục đích sử dụng
Chọn tên miền ngắn gọn, phù hợp với mục đích sử dụng

Ngoài những thông tin về tên miền, bạn có thể tham khảo thêm:

Nên chọn tên miền gắn liền với quốc gia

Chọn đuôi tên miền .vn sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả SEO Local thông qua việc hiển thị kết quả tìm kiếm theo quốc gia. Điều này rất có lợi cho các công ty Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sử dụng đuôi tên miền .vn còn mang lại lợi ích liên quan đến bảo vệ thương hiệu và hỗ trợ giải quyết các vấn đề về bảo mật cho website của bạn. 

Tóm lại, việc lựa chọn đuôi tên miền phù hợp là một yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển một website hiệu quả, mang lại thành công trong kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn chưa biết nên đăng ký tên miền ở đâu thì có thể tham khảo Vietnix – một trong những nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với Vietnix, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn đuôi tên miền phù hợp với nhu cầu của mình, cùng với các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để giúp website của bạn phát triển thành công.

Bảng giá đăng ký tên miền tại Vietnix
Bảng giá đăng ký tên miền tại Vietnix

Với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt, hơn 50.000 người dùng cá nhân và doanh nghiệp, Vietnix cam kết sẽ mang lại những chất lượng dịch vụ và hài lòng nhất cho khách hàng. Không chỉ tên miền, hơn nữa, Vietnix còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác như dịch vụ VPS, Hosting , Firewall, SSL,… để giúp bạn xây dựng một trang web chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả hơn. Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7, giúp khách hàng giải quyết vấn đề ngay lập tức khi có phát sinh xảy ra.

Liên hệ để trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu của Vietnix theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Org là viết tắt của từ gì?

Org là viết tắt của từ Organization trong tiếng Anh có nghĩa là Tổ chức. Trong hệ thống tên miền, org thường được sử dụng để đăng ký tên miền cho các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức xã hội, văn hóa,…

Tên miền .Org có ý nghĩa gì?

– Tạo niềm tin và sự tín nhiệm của người dùng khi truy cập vào website có đuôi tên miền .org.
– Website của các tổ chức từ thiện sử dụng đuôi tên miền .org sẽ giúp tăng khả năng gây quỹ trực tuyến. 
– Các website có đuôi tên miền .org thường cung cấp nhiều thông tin cần thiết và hữu ích cho người dùng.

Lời kết

Đuôi tên miền .org được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và uy tín. Tuy nhiên, khi lựa chọn tên miền bạn cần phải dựa trên mục đích xây dựng website và các yếu tố liên quan khác như SEO, bảo mật và pháp lý để chọn đuôi tên miền phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn đuôi tên miền cho website, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Vietnix để được hỗ trợ tư vấn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (193 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận