Cách đăng ký tài khoản Google AdSense kiếm tiền online cho người mới

Lượt xem
Home

Google AdSense là một hình thức kiếm tiền online đơn giản và khá phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy Google AdSense là gì và cách đăng ký tài khoản AdSense cho Youtube và website ra sao? Cùng Vietnix tìm hiểu tất tần tật về cách đăng ký tài khoản adsense thành công và dễ nhất ngay bây giờ!

Khái quát về Google Adsense là gì?

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi của Google. Công cụ này cho phép các chủ tài khoản có thể đặt mã quảng cáo trên website hoặc kênh Youtube của mình và được Google trả tiền theo một tỷ lệ nhất định mỗi khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó. 

Khái quát về Google Adsense là gì?
Khái quát về Google Adsense là gì?

Bên cạnh đó, tất cả các mẫu quảng cáo có trên Adsense đều được quản lý và điều phối bởi Google thông qua một thuật toán riêng. Vì thế bạn sẽ không thể biết được khi nào thì quảng cáo của mình sẽ xuất hiện. Tuy nhiên cũng giống như Youtube, tài khoản Adsense của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào nếu như chúng vi phạm các điều khoản hoạt động từ Google. Chẳng hạn như:

 • Nội dung quảng cáo vi phạm bản quyền.
 • Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản Google Adsense trên một máy tính.
 • Dùng thủ thuật để khiến người xem nhấp vào các quảng cáo giả.
 • Kéo traffic không đúng cách.

Các loại tài khoản Google AdSense

Hiện nay có 2 loại tài khoản Google AdSense cơ bản mà người dùng cần phải biết đó là AdSense hosted và AdSense content. Trong đó:

 • AdSense hosted: Là loại tài khoản được đăng ký thông qua các website lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot, Google Drive… Thông thường tỷ lệ phân chia lợi nhuận của các tài khoản thuộc dạng này sẽ là 51/49, trong đó bạn sẽ nhận được 51% doanh thu từ các lần nhấp chuột vào quảng cáo của người xem.
 • AdSense content: Là loại tài khoản do bạn tự xây dựng thường là website, blog hoặc kênh Youtube riêng. Đây cũng chính là loại tài khoản AdSense có giá trị cao nhất với tỷ lệ phần trăm lợi nhuận phân chia lên đến 68/32. Trong đó Google sẽ lấy 32% trong khi 68% còn lại sẽ thuộc về bạn.

Điều kiện đăng ký Google AdSense

Điều kiện đăng ký AdSense Hosted cho YouTube

Theo quy định hiện tại của YouTube, để đăng ký tài khoản AdSense cho kênh YouTube, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Kênh YouTube của bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký (Subscribers).
 • Kênh của bạn cần đạt được ít nhất 4.000 giờ xem (tổng cộng tất cả video trong 12 tháng gần đây).
 • Nội dung video của bạn cũng phải tuân thủ các quy định của YouTube, không chứa nội dung vi phạm như 18+, bạo lực, chính trị, hay nội dung đẫm máu.

Bên cạnh đó, theo thông báo mới nhất từ YouTube, các video liên quan đến trẻ em cũng sẽ bị cấm hoặc hạn chế khả năng kiếm tiền.

Điều kiện đăng ký Google AdSense
Điều kiện đăng ký Google AdSense

Điều kiện đăng ký AdSense Content cho website

 • Nếu bạn muốn đăng ký AdSense Content cho trang web, điều quan trọng là trang web cần có một lượng truy cập đều đặn. Mặc dù không có một con số tối thiểu cụ thể, theo nhiều nguồn tin, website có khoảng 100 lượt truy cập mỗi ngày có thể là một tiêu chí để Google xét duyệt.
 • Nội dung trên trang web cũng phải mang tính hữu ích cho người đọc và quan trọng nhất là không được sao chép từ các trang web khác. Bạn cần là người sáng tạo nội dung chính chủ, tránh những chủ đề cấm như 18+ hoặc bạo lực và không vi phạm quy định pháp luật để được chấp nhận bởi Google cho tài khoản AdSense.

Ngoài ra, nguồn truy cập đến trang web cũng đóng vai trò quan trọng. Việc sử dụng công cụ để tăng lượng truy cập giả (traffic ảo) để lừa dối Google không được khuyến khích. Để tăng khả năng duyệt tài khoản AdSense Content, bạn nên tập trung vào lượng truy cập tự nhiên từ công cụ tìm kiếm Google. Các trang web có phần lớn truy cập từ mạng xã hội có thể gặp khó khăn trong quá trình duyệt xét AdSense từ Google.

Lưu ý: Để đăng ký thành công tài khoản AdSense, trước đó người dùng bắt buộc phải có một tài khoản Google để liên kết. Việc tạo tài khoản Google có thể được thực hiện dễ dàng thông qua địa chỉ Email. Sau khi được cấp tài khoản AdSense, bạn sẽ được lấy mã quảng cáo để đặt AdSense vào website.

Sau khi số tiền thu được đã đạt ngưỡng thanh toán của Google thì công ty này sẽ gửi cho bạn một mã PIN để xác nhận địa chỉ thanh toán và chuyển tiền. Để biết rõ về ngưỡng thanh toán bạn có thể xem qua bài viết “Google AdSense trả tiền như thế nào? Các bước nhận thanh toán đơn giản“.

Cách đăng ký tài khoản Google AdSense

Cách đăng ký tài khoản AdSense cho Youtube

Nếu bạn đã có một kênh Youtube riêng với số lượng người xem ổn định, bạn có thể tạo và liên kết tài khoản Google Adsense với kênh Youtube này để nhận tiền quảng cáo từ Google. 

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản Adsense để kiếm tiền trên nhiều kênh Youtube khác nhau và không bị vi phạm chính sách của Google.

Dưới đây là các bước để đăng ký Google Adsense cho Youtube:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Youtube Studio của bạn và chọn thẻ “Monetization”. Nếu bạn đã đủ điều kiện đang ký kiếm tiền bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Chọn “APPPLY NOW”
Đăng nhập vào Youtube Studio của bạn và chọn thẻ “Monetization”
Đăng nhập vào Youtube Studio của bạn và chọn thẻ “Monetization”
 • Bước 2: Bạn nhấp vào nút “Bắt đầu” trên thẻ Đăng ký Google AdSense.
Chọn Start để tiến hành đăng ký
Chọn Start để tiến hành đăng ký
 • Bước 3: Chọn tài khoản Adsense nếu bạn đã có sẵn tài khoản Google Adsense. Ở đây Vietnix sẽ chọn chưa có tài khoản để tạo mới.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
 • Bước 4: Chọn email tài khoản sau đó lại mật khẩu của kênh Youtube để xác thực lại nếu có yêu cầu.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
Cách đăng ký tài khoản Google AdSense kiếm tiền online cho người mới 33
 • Bước 5: Chọn quốc gia phù hợp.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
Cách đăng ký tài khoản Google AdSense kiếm tiền online cho người mới 34

Bước 6: Tích vào đồng ý các điều khoản và chọn “CREATE ACCOUNT”.

Đồng ý các điều khoản trước khi nhấn chọn tạo tài khoản
Đồng ý các điều khoản trước khi nhấn chọn tạo tài khoản

Bước 7: Nhập thông tin theo yêu cầu vào đơn đăng ký tài khoản Google Adsense và chọn “Gửi đơn đăng ký”.

cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
Cách đăng ký tài khoản Google AdSense kiếm tiền online cho người mới 35

Bước 8: Sau đó bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng Google đã nhận được đơn đăng ký tài khoản AdSense của bạn.

cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
Cách đăng ký tài khoản Google AdSense kiếm tiền online cho người mới 36
 • Bước 9: Google Adsense sẽ gửi cho bạn một Email thông báo khi tài khoản được phê duyệt thành công và thông thường quy trình này sẽ mất từ 2-3 ngày.
 • Bước 10: Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết tài khoản AdSense của bạn đã được chấp thuận và đang hoạt động trên Youtube Studio.

Từ đây bạn có thể bắt đầu đăng nhập và kiếm tiền từ Google Adsense thông qua nền tảng Youtube. Khi kênh Youtube của bạn kiếm đủ 100$, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin về địa chỉ liên hệ nhận tiền và mã PIN là sẽ được Google nhanh chóng thanh toán theo quy định.

Đăng ký Google AdSense Content cho website

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập trang đăng ký tại đây.

Bước 2: Cần đăng nhập tài khoản Gmail hoặc tạo mới tài khoản để đăng ký AdSense. Nhấn chọn Sign in để đăng nhập hoặc là Create account để tạo tài khoản mới.

Bước 3: Nhập đường link website của bạn. Tại đây, Google AdSense sẽ tự động thu thập thông tin cá nhân của bạn khi đăng ký tài khoản Gmail. Trong trường hợp bạn không sử dụng tài khoản Gmail, bạn sẽ phải tự nhập thông tin cá nhân của mình khi đăng ký cho dịch vụ AdSense.

Bước 4: Sau khi đăng ký xong, Google sẽ cung cấp cho bạn đoạn code để chèn vào website. Hãy copy và chèn nó.

Đăng ký Google AdSense Content cho website
Đăng ký Google AdSense Content cho website

Quá trình này chưa hoàn tất ngay lập tức, có thể mất từ vài ngày đến vài tuần để Google theo dõi và kiểm tra trang web của bạn. Khi tài khoản được duyệt, Google sẽ thông báo cho bạn qua email. Địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký AdSense sẽ là địa chỉ chính nhận thông báo. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra email thường xuyên để nhận được thông tin cập nhật.

Cách thay đổi tài khoản AdSense trên Youtube

Nếu bạn đã được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể thay đổi tài khoản AdSense được liên kết với kênh của mình. Để duy trì tình trạng hoạt động của tài khoản AdSense và tiếp tục đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn cần liên kết tài khoản AdSense với kênh của mình.

Lưu ý: chỉ có thể thay đổi tài khoản AdSense đã liên kết một lần mỗi 32 ngày.

 • Truy cập YouTube Studio và chọn mục “Kiếm tiền”. 
 • Trong phần liên quan đến Chương trình Đối tác YouTube, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về tài khoản AdSense đã được liên kết với kênh YouTube của bạn. 
 • Nhấp chọn “Thay đổi” để chuyển hướng đến AdSense, sau đó nhập mật khẩu và chọn phương thức xác thực. Bạn sẽ được chuyển đến AdSense để liên kết tài khoản hiện có hoặc tạo một tài khoản mới.
tài khoản AdSense trên Youtube
tài khoản AdSense trên Youtube

Nếu bạn chọn tài khoản hiện có, đăng nhập bằng Tài khoản Google được sử dụng để truy cập tài khoản AdSense hiện tại của bạn. Nếu bạn quyết định tạo một tài khoản mới, hãy lưu ý rằng AdSense chỉ cho phép mỗi người dùng tạo một tài khoản. Sau khi chọn tài khoản, nhấp vào “Chấp nhận liên kết” nếu thông tin chính xác, và sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại YouTube. Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập AdSense, hệ thống có thể mất tối đa 24 giờ để phản ánh mối liên kết sau khi bạn đã liên kết tài khoản AdSense với kênh YouTube của mình.

Xem thêm bài viết về kiếm tiền trên Youtube:

Các bước kiểm tra tài khoản AdSense thuộc loại tài khoản nào

AdSense cung cấp hai loại tài khoản, bao gồm doanh nghiệp và cá nhân. Bạn có thể xác định loại tài khoản của mình bằng cách kiểm tra thông tin thanh toán.

 • Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn.
 • Sau đó chọn mục “Thanh toán“.
 • Tiếp theo, nhấp vào “Quản lý các tùy chọn cài đặt“.
 • Trong phần “Hồ sơ thanh toán” bạn sẽ thấy loại tài khoản của mình được hiển thị trong mục “Loại tài khoản.”

Lưu ý: Sau khi kích hoạt tài khoản AdSense với tư cách là doanh nghiệp hoặc cá nhân, bạn không thể thay đổi loại tài khoản. Để sử dụng một loại tài khoản khác, bạn phải huỷ bỏ tài khoản AdSense hiện tại và sau đó mở một tài khoản mới thuộc loại bạn mong muốn.

Bật kiếm tiền YouTube qua tài khoản Adsense

Một trong những điều kiện bắt buộc để bật kiếm tiền qua tài khoản Google Adsense đó là kênh Youtube của bạn phải đạt ít nhất 1.000 lượt đăng ký 10.000 giờ xem. Đồng thời bạn phải tham gia vào chương trình đối tác của Youtube và là một Youtuber Partner. Trong mục tùy chọn Kiếm tiền trên Youtube, bạn cần bật tính năng “Kiếm tiền từ tất cả các video hiện tại và tương lai” sau đó chọn loại “Định dạng quảng cáo” mà bạn muốn.

Bật kiếm tiền YouTube qua tài khoản Adsense
Bật kiếm tiền YouTube qua tài khoản Adsense

Hiện nay Adsense có 4 loại quảng cáo cơ bản mà người dùng cần biết đó là quảng cáo hình ảnh, quảng cáo lớp phủ, thẻ tài trợ và quảng cáo video không thể bỏ qua. Bạn có thể chọn 1 trong 4 loại quảng cáo này để đặt vào video của mình hoặc kết hợp cả 4 loại quảng cáo đều được.

Sau khi chọn xong định dạng quảng cáo, Youtube sẽ tiến hành phân chia và chèn các quảng cáo thích hợp vào trong video của bạn đồng thời trả tiền cho mỗi lượt xem có kèm quảng cáo của bạn. Bạn có thể nhận tiền thông qua tài khoản Google Adsense đã liên kết trước đó.

Khi kênh Youtube đã đủ 100$, bạn được quyền yêu cầu Youtube thanh toán. Youtube sẽ gửi cho bạn một hóa đơn qua email với nội dung gồm thông tin người nhận, số tiền và mã giao dịch hay mã PIN. Bạn chỉ cần mang hóa đơn này đến các điểm giao dịch của để nhận tiền.

Đặc biệt không giống với những nền tảng khác, số tiền mà bạn kiếm được từ quảng cáo trên Youtube sẽ được giữ nguyên và không phải chia phần trăm doanh thu cho bên thứ ba trung gian.

Để biết rõ hơn về cách nhận tiền từ Youtube, bạn có thể đọc bài viết

Cách thu hút lưu lượng truy cập vào website

Có rất nhiều cách để thu hút lưu lượng truy cập vào website. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Xây dựng nội dung chất lượng.
 • Marketing thông qua các trang social.
 • Quảng cáo trả tiền.
 • Khuyến khích khách hàng và đối tác giới thiệu website của mình cho bạn bè đồng nghiệp.

Cách tăng lượt xem cho kênh Youtube

Một số cách phổ biến để tăng view cho kênh Youtube:

 • Tạo nội dung chất lượng: Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ chân người xem. Nội dung của bạn phải hữu ích, hấp dẫn và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Nghiên cứu từ khóa: Khi bạn tạo nội dung, hãy sử dụng các từ khóa mà người xem của bạn có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu các từ khóa mà mọi người đang sử dụng.
Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu hóa video: Hãy đảm bảo rằng video của bạn có tiêu đề, mô tả và thẻ tag hấp dẫn. Tiêu đề và mô tả nên ngắn gọn, súc tích và bao gồm các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Thẻ tag nên bao gồm các từ khóa liên quan đến nội dung của video.
 • Chia sẻ video của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội, trên trang web của bạn và với bạn bè và gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ quảng cáo trả tiền để tiếp thị video của mình.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về Google Adsense cũng như những cách đăng ký tài khoản Adsense cho Youtube kiếm tiền online hiện nay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với các độc giả khác nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (149 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận