NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/04/2021
Lượt xem

WordPress REST API là gì? Sử dụng như thế nào?

10/04/2021
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (60 bình chọn)

WordPress REST API là một khái niệm quan trọng cần biết khi xây dựng trang web WordPress. Vậy WordPress REST API là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Mặc dù các chi tiết kỹ thuật của REST API hơi phức tạp, nhưng các khái niệm cơ bản lại tương đối dễ dàng để nắm bắt. API mới giúp mở rộng khả năng của WordPress. Hơn nữa, REST API giúp các nhà phát triển kết nối WordPress với các trang web và ứng dụng khác đơn giản hơn bao giờ hết.

WordPress REST API
WordPress REST API

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ chỉ bạn tất cả những điều cơ bản mà bạn cần biết. Chúng tôi sẽ giải thích API là gì nói chung và REST API (và phiên bản dành riêng cho WordPress) nói riêng là gì. Sau đó sẽ là cách tự bắt đầu sử dụng WordPress REST API. 

Giới thiệu về Giao diện lập trình ứng dụng (API)

Ở cấp độ cơ bản nhất, API (Application Programming Interfaces) cho phép hai ứng dụng giao tiếp với nhau. Ví dụ: khi bạn truy cập một website, trình duyệt sẽ gửi request đến server nơi đặt trang web đó. API của server đó nhận yêu cầu của trình duyệt, rồi dịch nó. Sau đó gửi lại tất cả dữ liệu cần thiết để hiển thị trang web của bạn.

Vẫn còn nhiều điều nữa về cách thức hoạt động của API theo khía cạnh kỹ thuật. Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung vào các ứng dụng thực tế.

Các developer tại các công ti lớn như Google sẽ thu thập một số mã ứng dụng và công bố công khai. Bằng cách đó, các developer khác có thể sử dụng API để giúp các trang web của riêng họ kết nối với Google và tận dụng các tính năng của nó:

Wordpress API
WordPress REST API là gì? Sử dụng như thế nào? 15

Ví dụ:

Bạn có thể sử dụng API Google Maps để đặt một bản đồ với tất cả dữ liệu và tính năng có liên quan của Google trên trang web của mình. Điều này giúp bạn không phải viết mã bản đồ và tự mình thu thập tất cả dữ liệu đó. 

Khi các trang web và chức năng ngày càng phức tạp, các công cụ như API trở nên quan trọng. Chúng cho phép các nhà phát triển xây dựng dựa trên chức năng hiện có. Họ chỉ cần ‘cắm’ các tính năng mới vào trang web của mình. Đổi lại, trang web sở hữu API sẽ được cải thiện khả năng hiển thị và tăng lưu lượng truy cập.

>> Xem chi tiết về API là gì? Những điểm nổi bật nhất của API

Các quy tắc cơ bản của REST API

REST API (Representational State Transfer) là một API được phát triển theo các quy tắc cụ thể. Nói cách khác, REST là các nguyên tắc mà các developer sử dụng khi xây dựng các API. Điều này đảm bảo cho các API hoạt động hiệu quả.

Có năm yếu tố cơ bản làm cho một API trở nên “RESTful”. Hãy nhớ rằng “server” là nền tảng mà API thuộc về. Và “client” là trang web, ứng dụng hoặc phần mềm đang kết nối với nền tảng đó:

Rest API
WordPress REST API là gì? Sử dụng như thế nào? 16

Kiến trúc client-server

API phải được xây dựng để client và server tách biệt với nhau. Nhờ đó, chúng có thể tiếp tục tự phát triển và có thể được sử dụng độc lập.

Không trạng thái

Các API REST phải tuân theo giao thức “stateless” (không trạng thái). Nói cách khác, họ không thể lưu trữ bất kỳ thông tin nào về client trên server. Request từ client cần bao gồm các dữ liệu upfront cần thiết, và response phải cung cấp mọi thứ client cần. Do đó, trong mỗi tương tác, các công việc được hoàn thành chỉ trong một lần (one and done). Đồng thời giảm cả yêu cầu bộ nhớ và khả năng xảy ra lỗi.

Cho phép cache

‘Bộ nhớ cache’ là nơi lưu trữ tạm thời dữ liệu . Vì vậy dữ liệu đó có thể được truy xuất và gửi nhanh hơn. Các RESTful API tận dụng dữ liệu có thể lưu vào cache để cải thiện tốc độ và hiệu quả. Ngoài ra, API cần cho client biết mỗi phần dữ liệu có thể và nên được lưu vào cache không.

Hệ thống phân lớp

Các REST API được xây dựng bằng cách sử dụng các lớp có chức năng được chỉ định riêng. Các lớp này tương tác với nhau, nhưng vẫn tách biệt. Điều này làm cho API dễ dàng sửa đổi và cập nhật, đồng thời cải thiện tính bảo mật.

Interface thống nhất

Tất cả các phần của REST API cần hoạt động trên cùng một interface và giao tiếp bằng các ngôn ngữ giống nhau. Interface này phải được thiết kế đặc biệt cho API và có thể tự phát triển. Nó hoạt động không được phụ thuộc vào server hoặc client.

Bất kỳ API nào tuân theo các nguyên tắc này đều có thể được coi là RESTful. Ngoài ra còn có một hạn chế thứ 6, được gọi là “code on demand”. Kỹ thuật này cho phép API hướng dẫn server truyền mã đến client để mở rộng chức năng của nó. Tuy nhiên, ràng buộc này là tùy chọn và không phải tất cả các REST API đều theo nó.

WordPress REST API

API là những công cụ tuyệt vời, nhưng chúng có phù hợp với công việc hàng ngày của bạn không? Nếu bạn là người dùng WordPress, câu trả lời chắc chắn là “có”.

Trên thực tế, có hai phiên bản riêng biệt của REST API plugin. Các phần tử của API đã được thêm vào nền tảng cốt lõi ngay từ bản cập nhật 4.4. Nó được tích hợp đầy đủ kể từ WordPress 4.7 (năm 2016). Ngày nay, WordPress đã có REST API đầy đủ chức năng của riêng nó.

Khả năng của WordPress REST API

REST API cho phép nền tảng tương tác với bất kỳ trang web và ứng dụng web nào. Ngoài ra, nó có thể giao tiếp và trao đổi dữ liệu bất kể chương trình bên ngoài sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào.

rest API
WordPress REST API là gì? Sử dụng như thế nào? 17

Điều này mở ra nhiều khả năng cho các developer. Nó cũng làm cho WordPress trở thành một nền tảng linh hoạt và phổ biến hơn bao giờ hết. Như Katie Keith, Giám đốc Điều hành tại Barn2 Media đã nói:

Bằng cách hiểu REST API, các nhà phát triển WordPress có thể chọn cách hiệu quả nhất để triển khai từng tác vụ mà không bị giới hạn trong các công nghệ hoặc nền tảng cụ thể như PHP hoặc WordPress backend. Khi được sử dụng hiệu quả, API REST giúp cho việc tích hợp của bên thứ ba dễ dàng hơn nhiều… Nó thậm chí còn mở ra các cơ hội mới, chẳng hạn như tạo các ứng dụng di động dựa trên WordPress hoặc khám phá các cách mới và độc đáo để giao tiếp với WordPress.

Cụ thể, tính năng này đôi khi được gọi là API WordPress JSON REST. Phần ‘JSON’ (JavaScript Object Notation) mô tả định dạng mà API này sử dụng để trao đổi dữ liệu. Định dạng đó dựa trên JavaScript và là một cách phổ biến để phát triển các API, nhờ nó giao tiếp tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến. Nói cách khác, một JSON API tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc giao tiếp giữa các ứng dụng sử dụng các ngôn ngữ khác nhau.

WordPress REST API request

Mọi API đều xử lý các yêu cầu và trả lại phản hồi. Nói cách khác, client yêu cầu nó thực hiện một hành động và API thực hiện hành động đó. Các API thực hiện điều này có thể theo các cách khác nhau. Các REST API nhận và phản hồi các loại yêu cầu cụ thể bằng cách sử dụng các lệnh HTML đơn giản. 

Để minh họa, đây là các phương pháp HTML cơ bản và quan trọng nhất mà client có thể gửi:

 • GET: Lệnh này lấy một tài nguyên từ server (chẳng hạn như một phần dữ liệu cụ thể).
 • POST: Client thêm một tài nguyên vào server.
 • PUT:  Để chỉnh sửa hoặc cập nhật tài nguyên đã có trên server.
 • DELETE: Xóa một tài nguyên khỏi server.

Cùng với các lệnh này, client sẽ gửi một hoặc nhiều dòng thông báo chính xác tài nguyên nào được mong muốn và những gì nên làm với tài nguyên đó. Ví dụ: yêu cầu tải lên file PHP vào một thư mục cụ thể trên máy chủ:

POST /foldername/my_file.php

Phần /foldername/my_file.php được gọi là ‘route’, vì nó cho API biết phải đi đâu và dữ liệu nào cần tương tác. Khi bạn kết hợp nó với phương thức HTTP (POST trong trường hợp này), toàn bộ hàm được gọi là ‘endpoint’.

Hầu hết các REST API và client tương tác với chúng phức tạp hơn nhiều so với phiên bản này – bao gồm phiên bản WordPress. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản này tạo nền tảng cho cách hoạt động của WordPress REST API.

Cách sử dụng WordPress REST API

Để truy cập WordPress REST API, cần bắt đầu bằng:

yoursite.com/wp-json/wp/v2

Sau đó, thêm vào URL này để truy cập nhiều loại dữ liệu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tra cứu hồ sơ người dùng cụ thể qua route sau:

yoursite.com/wp-json/wp/v2/users/4567

Trong trường hợp này, “4567” là ID người dùng duy nhất cho profile bạn muốn xem. Nếu bạn bỏ qua ID đó, thay vào đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người dùng trên trang web của mình:

rest api user list
WordPress REST API là gì? Sử dụng như thế nào? 18

Bạn có thể sử dụng cùng route cơ bản để xem các loại dữ liệu khác, như các bài đăng hoặc trang của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tập hợp con của dữ liệu đáp ứng các tiêu chí nhất định. Ví dụ: bạn có thể truy xuất tất cả các bài đăng chứa một cụm từ cụ thể bằng cách sử dụng URL này:

yoursite.com/wp-json/wp/v2/posts?=search[keyword]

Đây chỉ là một minh họa đơn giản. Hầu như không có giới hạn nào đối với những gì bạn thực sự có thể làm khi sử dụng WordPress REST API. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn nên bắt đầu với các tài nguyên sau:

Tài liệu tham khảo về WordPress REST API

 • REST API Handbook: Đây là một tài nguyên WordPress chính thức ghi lại tất cả các loại thông tin về API REST. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các endpoint mà bạn có thể sử dụng, cũng như thông tin chi tiết về một số khía cạnh cấu trúc của REST API mà chúng tôi chưa đề cập đến ở đây.
 • W3Schools tutorials: Mặc dù tài nguyên này không dành riêng cho REST API, nhưng nó cung cấp các hướng dẫn hữu ích có thể giúp bạn tìm hiểu các khái niệm chính, chẳng hạn như phương thức HTTP và JSON.
 • The Ultimate Guide to the WordPress REST API: E-book miễn phí này từ WP Engine chứa nhiều thông tin và ví dụ thực tế. Ngoài ra, nó sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thành một số tác vụ cơ bản (và nâng cao hơn).

Bạn đọc có thể tham khảo danh sách 10 plugin hàng đầu dành cho developer WordPress này. Chúng sẽ rất hữu ích khi bạn đang khám phá thế giới của REST API.

Một cách tiếp cận khác khi sử dụng API REST của WordPress

WordPress REST API có thể được sử dụng cho một số thứ và dự án thú vị. Chúng tôi đã thiết lập điều đó khá rõ ràng.

Tuy nhiên, có một lĩnh vực đang trở nên phổ biến thực sự:

Headless WordPress là ý tưởng tách rời hai lớp chính của hệ sinh thái WordPress – backend và frontend.

Điều này cho phép bạn lấy tất cả các tính năng tốt mà phần mềm WordPress có và kết nối chúng với một sản phẩm cuối cùng không sử dụng WordPress presentation tiêu chuẩn – nói một cách khác, nó không phải là một trang web.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tạo thêm trang WordPress và đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp hosting và domain uy tín thì bạn có thể tham khảo đến Vientix. Hiện Vietnix đang cung cấp rất nhiều gói hosting đa dạng về mức giá, cấu hình và hiệu suất cho nhiều đối tượng khách hàng, cụ thể gồm: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting.

Vietnix là nhà cung cấp luôn liên tục đầu tư và nâng cấp hạ tầng để mang đến cho khách hàng dịch vụ Hosting tốc độ cao và chất lượng nhất khi đăng ký hosting tại đây bạn sẽ nhận về những lợi ích thiết thực cho website như:

 • Hệ thống hạ tầng tiên tiến, hiện đại và không ngừng được nâng cấp để đảm bảo vận hành các hệ thống dịch vụ ổn định và tốc độ đáp ứng nhu cầu người dùng.
 • Nhận bộ Theme và Plugin bản quyền khi sử dụng dịch vụ hosting nhằm giúp khách hàng tối ưu việc vận hành và quản trị website.
 • Đội ngũ nhân viên tham gia đào tạo hàng tuần và đánh giá hàng tháng để luôn bắt kịp với kiến thức, công nghệ và có thể hỗ trợ khách hàng tối đa.
 • Support trực tiếp thông qua nhiều kên như: Hotline, Livechat, Telegram,… nhằm tiếp nhận và giải quyết vấn đề phát sinh cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
 • Đa dạng gói dịch vụ, sản phẩm với nhiều mức giá nhằm phục vụ theo nhu cầu người dùng của cá nhân lẫn doanh nghiệp.
 • Giao diện quản trị được thiết kế đơn giản và tối ưu nhất nhằm tiết kiệm thời gian quản lý cũng như phù hợp với cả người dùng không quá am hiểu về công nghệ.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ ngay với Vietnix để được hỗ trợ và nhận mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, nhà cung cấp thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Hosting tốc độ cao với mức giá hợp lý nhất.

Kết luận

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để tìm hiểu về WordPress REST API. Vì nó đã được hợp nhất hoàn toàn vào WordPress core nên nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của nền tảng. Các developer có thể sử dụng API này để kết nối WordPress với web rộng hơn theo cách mà trước đây rất khó hoặc không thể.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI