2 cách tắt JSON REST API trong WordPress dễ dàng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Khi phiên bản WordPress 4.4 được phát hành, đã đi kèm với JSON REST API và được mong đợi từ rất nhiều người dùng . Mặc dù rất hữu ích cho các nhà phát triển plugin, nhưng nhiều chủ sở hữu trang web có thể không thấy chúng hữu ích chút nào. Hãy cùng Vietnix tham khảo cách tắt JSON REST API trong WordPress đơn giản tại bài viết sau đây.

Tại sao tắt JSON REST API trong WordPress?

Không thể phủ nhận rằng API này mang nhiều lợi ích cho các nhà phát triển WordPress. API giúp dễ dàng lấy dữ liệu bằng cách sử dụng các yêu cầu GET, điều này hữu ích cho những người xây dựng ứng dụng sử dụng WordPress.

Tuy nhiên, điều này có thể mở cửa trang web của bạn cho một loạt cuộc tấn công DDoS mới. Chúng cũng có thể tiêu tốn tài nguyên và làm chậm trang web WordPress của bạn.

Tắt JSON REST API tương tự như việc tắt XML-RPC, mà nhiều quản trị trang web thường tắt trên trang web WordPress của họ chỉ để đảm bảo an toàn.

1. Tắt JSON REST API trong WordPress bằng code

Vietnix đề xuất sử dụng plugin WPCode để tắt JSON REST API trong WordPress. WPCode giúp bạn thêm code tùy chỉnh vào WordPress một cách an toàn và dễ dàng, mà không cần chỉnh sửa file functions.php của theme. Như vậy, không có nguy cơ gây lỗi và làm hỏng trang web.

Tắt JSON REST API trong WordPress bằng code
Tắt JSON REST API trong WordPress bằng code

Ngoài ra, plugin này có đi kèm với một thư viện code tích hợp chứa các code snippet đã được xác minh cho các yêu cầu tính năng phổ biến như tắt REST API, tắt XML-RPC và nhiều tính năng khác. Điều này giúp bạn tránh việc phải cài đặt nhiều plugin dùng một lần.

Để bắt đầu, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress nhanh chóng

Khi plugin đã được kích hoạt, hãy truy cập Code Snippets > Library từ WordPress dashboard. Sau đó, tìm snippet “Disable WordPress REST API” và nhấp vào Use snippet button.

Nhấp vào Use snippet button
Nhấp vào Use snippet button

Sau đó, plugin sẽ tự động thêm code và chọn phương thức chèn thích hợp.

Plugin tự động thêm code
Plugin tự động thêm code

Chỉ cần chuyển công tắc từ Inactive sang Active. Sau đó, nhấn vào Update button.

Chon Update button sau khi chuyển từ Inactive sang Active
Chon Update button sau khi chuyển từ Inactive sang Active

2. Tắt JSON REST API trong WordPress bằng plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Disable REST API. Plugin này hoạt động ngay sau khi cài đặt và không cần bạn cấu hình bất kỳ thiết lập nào. Disable REST API sẽ bắt đầu trả về một lỗi xác thực đối với bất kỳ yêu cầu API nào từ các nguồn chưa đăng nhập vào trang web của bạn.

Điều này sẽ ngăn chặn hiệu quả các yêu cầu chưa được ủy quyền sử dụng REST API để lấy thông tin từ trang web. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập trang http://example.com/wp-json. Đảm bảo bạn đăng xuất khỏi WordPress admin area trước hoặc chuyển trình duyệt của bạn sang chế độ ẩn danh.

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền riêng của mình. Bạn sẽ thấy thông báo này, cho biết rằng các yêu cầu REST API đã bị chặn.

Tắt JSON REST API trong WordPress bằng plugin
Tắt JSON REST API trong WordPress bằng plugin

Đó là tất cả, bạn đã tắt thành công các yêu cầu REST API không được ủy quyền trên trang web WordPress.

Cùng có một số bài viết khác về API và tắt các tính năng khác trong WordPress, có thể bạn quan tâm:

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng website, đặc biệt là đối với các website WordPress. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng am hiểu về cách tối ưu tốc độ website, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Thấu hiểu điều này, Vietnix đã cung cấp 2 gói dịch vụ Business Hosting và WordPress Hosting với dịch vụ tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia.

Đây là giải pháp giúp người dùng gia tăng tốc độ, hiệu suất website WordPress để từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi doanh số từ nền tảng này. Khi sử dụng WordPress Hosting Vietnix sẽ giúp website của bạn đạt tốc độ tải trang dưới 1 giây, giúp mọi thao tác của người dùng luôn mượt mà, không còn tình trạng giật, lag khi truy cập. Bên cạnh đó, gói hosting này còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: Hỗ trợ cài đặt chỉ với 1 click, khu vực thử nghiệm website không giới hạn trước khi xuất bản, sao lưu dữ liệu tự động 4 lần mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây và đưa ra lựa chọn phù hợp theo nhu cầu sử dụng:

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách tắt JSON REST API trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn cũng có thể tham khảo các nội dung các tại vietnix.vn để tối ưu tốt hơn cho trang web của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (98 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận