3 cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Các theme WordPress hỗ trợ chỉnh sửa toàn bộ trang (FSE) sẽ không bao gồm tùy chọn trình tùy chỉnh theme trong WordPress admin panel. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn Editor mới dưới appearance menu. Để khắc phục điều này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress có trong bài viết sau.

Trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress là gì?

Với việc WordPress ra mắt trình biên tập toàn bộ trang mới, nhiều theme không còn hiển thị tùy chọn trình tùy chỉnh theme trong WordPress dashboard.

Biên tập toàn bộ trang cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng các block, tương tự như việc chỉnh sửa bài đăng hoặc trang trong trình biên tập nội dung của WordPress.

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa các phần khác nhau của theme template bằng cách sử dụng các block, widget và menu.

Tuy nhiên, appearance menu sẽ trông khác biệt nếu bạn đang sử dụng một theme dựa trên block như theme mặc định Twenty Twenty-Two.

Trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress
Trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress

Bạn sẽ nhận thấy tùy chọn Customize để mở trình tùy chỉnh theme đã biến mất khỏi menu Appearance. Thay vào đó, có một tùy chọn Editor để khởi chạy trình biên tập toàn bộ trang.

Bằng cách sử dụng trình biên tập toàn bộ trang, bạn nên có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện bằng công cụ Customize trước đây. Tuy nhiên, bạn có thể thích sử dụng trình tùy chỉnh thay vì phải học một cách tùy chỉnh theme hoàn toàn mới.

1. Nhập thủ công URL tùy chỉnh theme trong trình duyệt

Nếu bạn đang dùng một theme WordPress sử dụng trình biên tập toàn bộ trang và bạn muốn truy cập trình tùy chỉnh theme, bạn có thể thêm customize.php vào cuối địa chỉ URL WordPress admin.

Địa chỉ URL trang web của bạn sẽ trông như thế này:

https://example.com/wp-admin/customize.php

Chỉ cần thay thế example.com bằng tên miền của trang web và nhập link vào trình duyệt web. Điều này sẽ khởi chạy trình tùy chỉnh theme cho trang web.

Nhập thủ công URL trong trình duyệt
Nhập thủ công URL

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn chỉnh sửa sẽ bị hạn chế trong trình tùy chỉnh theme cho các theme sử dụng việc chỉnh sửa toàn bộ trang.

Ví dụ, bạn có thể chỉ thấy một số cài đặt đơn giản như định danh trang web, cài đặt trang chủ và CSS bổ sung.

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tùy chọn được cung cấp bởi trình tùy chỉnh theme để chỉnh sửa theme trang web, bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp theo.

2. Đổi theme để sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress

Một cách khác để giải quyết vấn đề thiếu trình tùy chỉnh theme là bằng cách thay đổi theme WordPress. Trình biên tập toàn bộ trang đang được triển khai một cách ổn định và vẫn đang ở giai đoạn sớm, ngay cả trong phiên bản WordPress 6.2.

Điều này có nghĩa là hiện tại không có nhiều theme hỗ trợ hoàn toàn việc chỉnh sửa trang web, và những theme hỗ trợ cũng có thể gây cản trở và khó sử dụng.

Ngoài ra, các theme dựa trên block có hạn chế về tùy chỉnh nếu bạn truy cập trình tùy chỉnh theme. Một cách đơn giản để khôi phục menu trình tùy chỉnh theme là bằng cách chuyển sang một theme WordPress không bao gồm việc chỉnh sửa toàn bộ trang.

Đổi theme để sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu
Đổi theme để sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu

Sau đó, bạn có thể dễ dàng mở trình tùy chỉnh theme cho trang web bằng cách truy cập trang Appearance > Customize từ WordPress admin sidebar.

Nếu bạn chưa biết cách cài theme mới, có thể tham khảo bài viết sau:

3. Sử dụng công cụ tạo theme WordPress để khắc phục

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo theme WordPress như SeedProd để tùy chỉnh trang web WordPress và khắc phục vấn đề thiếu trình tùy chỉnh theme từ WordPress admin.

Các công cụ tạo theme WordPress cho phép bạn tùy chỉnh theme trang web theo ý muốn mà không cần viết code hoặc thuê một nhà phát triển. Giao diện kéo và thả cũng cho phép bạn xây dựng các theme template khác nhau và loại bỏ nhu cầu sử dụng trình tùy chỉnh theme WordPress.

SeedProd là công cụ tạo theme và plugin tạo trang WordPress tốt nhất trên thị trường, được sử dụng bởi hơn 1 triệu chuyên gia. SeedProd cung cấp các theme template được xây dựng sẵn và bạn có thể sử dụng để tạo theme WordPress tùy chỉnh trong thời gian ngắn.

Sử dụng công cụ tạo theme WordPress
Sử dụng công cụ tạo theme WordPress

Sau khi chọn một template, bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả để tùy chỉnh thiết kế của mình. Chỉ cần kéo một phần tử bất kỳ từ menu bên trái và thả lên template. Ngoài ra, bạn còn có các tùy chọn để tùy chỉnh thêm mỗi phần tử trên template và thay đổi màu sắc, kích thước, phông chữ và căn chỉnh các thành phần. SeedProd thậm chí còn bao gồm các block WooCommerce có thể sử dụng để tạo cửa hàng online.

SeedProd có các block WooCommerce dùng để tạo cửa hàng online
SeedProd có các block WooCommerce dùng để tạo cửa hàng online

Ngoài chủ đề trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về SeedProd tại:

Bên cạnh SeedProd thì bạn cũng có thể sử dụng plugin Elementor với tính năng kéo thả các block tương tự. Elementor là một plugin xây dựng trang web WordPress phổ biến, cung cấp cho người dùng khả năng tạo các bố cục trang web tùy chỉnh một cách dễ dàng. Với Elementor, bạn có thể kéo thả các khối nội dung, như hình ảnh, văn bản, video,… để tạo ra các trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần biết về mã hóa.

Đặc biệt, hiện tại bạn có thể nhận plugin Elementor hoàn toàn miễn phí khi mua các gói hosting tốc độ cao tại Vietnix. Đây là chương trình được triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thiết kế, xây dựng, tối ưu website. Bộ quà tặng bao gồm nhiều công cụ hữu ích khác, như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, WPML, WP Smush Pro, iThemes Security Pro, theme MythemeShop, Astra, Divi… trị giá tới 26.000.000 VND.

Vietnix là một nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây. Với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix cam kết tập trung vào phát triển tốc độ, tính ổn định của hạ tầng và chất lượng hỗ trợ vượt trội để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp.

Chính bởi vậy trong hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động, Vietnix đã được hơn 50.000 khách hàng tin tưởng lựa chọn, bao gồm các doanh nghiệp lớn như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media,… Vietnix đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ và có tỷ lệ giới thiệu dịch vụ lên đến 97% từ khách hàng sau khi sử dụng.

vietnix đồng hành cùng 50.000 khách hàng
3 cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress đơn giản 17

Vietnix tự hào là đối tác tin cậy của doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình phát triển kinh doanh. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress. Ngoài nội dung bài viết trên, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như top 11 theme WordPress nhanh nhất, nhẹ nhất, chuẩn SEO hiện nay hoặc hướng dẫn custom theme Flatsome chi tiết từ A-Z tại Vietnix.vn để tối ưu cho website tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (179 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận