3 cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Các theme WordPress hỗ trợ chỉnh sửa toàn bộ trang (FSE) sẽ không bao gồm tùy chọn trình tùy chỉnh theme trong WordPress admin panel. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn Editor mới dưới appearance menu. Để khắc phục điều này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress có trong bài viết sau.

Trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress là gì?

Với việc WordPress ra mắt trình biên tập toàn bộ trang mới, nhiều theme không còn hiển thị tùy chọn trình tùy chỉnh theme trong WordPress dashboard.

Biên tập toàn bộ trang cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng các block, tương tự như việc chỉnh sửa bài đăng hoặc trang trong trình biên tập nội dung của WordPress.

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa các phần khác nhau của theme template bằng cách sử dụng các block, widget và menu.

Tuy nhiên, appearance menu sẽ trông khác biệt nếu bạn đang sử dụng một theme dựa trên block như theme mặc định Twenty Twenty-Two.

Trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress
Trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress

Bạn sẽ nhận thấy tùy chọn Customize để mở trình tùy chỉnh theme đã biến mất khỏi menu Appearance. Thay vào đó, có một tùy chọn Editor để khởi chạy trình biên tập toàn bộ trang.

Bằng cách sử dụng trình biên tập toàn bộ trang, bạn nên có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện bằng công cụ Customize trước đây. Tuy nhiên, bạn có thể thích sử dụng trình tùy chỉnh thay vì phải học một cách tùy chỉnh theme hoàn toàn mới.

1. Nhập thủ công URL tùy chỉnh theme trong trình duyệt

Nếu bạn đang dùng một theme WordPress sử dụng trình biên tập toàn bộ trang và bạn muốn truy cập trình tùy chỉnh theme, bạn có thể thêm customize.php vào cuối địa chỉ URL WordPress admin.

Địa chỉ URL trang web của bạn sẽ trông như thế này:

https://example.com/wp-admin/customize.php

Chỉ cần thay thế example.com bằng tên miền của trang web và nhập link vào trình duyệt web. Điều này sẽ khởi chạy trình tùy chỉnh theme cho trang web.

Nhập thủ công URL trong trình duyệt
Nhập thủ công URL

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn chỉnh sửa sẽ bị hạn chế trong trình tùy chỉnh theme cho các theme sử dụng việc chỉnh sửa toàn bộ trang.

Ví dụ, bạn có thể chỉ thấy một số cài đặt đơn giản như định danh trang web, cài đặt trang chủ và CSS bổ sung.

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tùy chọn được cung cấp bởi trình tùy chỉnh theme để chỉnh sửa theme trang web, bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp theo.

2. Đổi theme để sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress

Một cách khác để giải quyết vấn đề thiếu trình tùy chỉnh theme là bằng cách thay đổi theme WordPress. Trình biên tập toàn bộ trang đang được triển khai một cách ổn định và vẫn đang ở giai đoạn sớm, ngay cả trong phiên bản WordPress 6.2.

Điều này có nghĩa là hiện tại không có nhiều theme hỗ trợ hoàn toàn việc chỉnh sửa trang web, và những theme hỗ trợ cũng có thể gây cản trở và khó sử dụng.

Ngoài ra, các theme dựa trên block có hạn chế về tùy chỉnh nếu bạn truy cập trình tùy chỉnh theme. Một cách đơn giản để khôi phục menu trình tùy chỉnh theme là bằng cách chuyển sang một theme WordPress không bao gồm việc chỉnh sửa toàn bộ trang.

Đổi theme để sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu
Đổi theme để sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu

Sau đó, bạn có thể dễ dàng mở trình tùy chỉnh theme cho trang web bằng cách truy cập trang Appearance > Customize từ WordPress admin sidebar.

Nếu bạn chưa biết cách cài theme mới, có thể tham khảo bài viết sau:

3. Sử dụng công cụ tạo theme WordPress để khắc phục

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo theme WordPress như SeedProd để tùy chỉnh trang web WordPress và khắc phục vấn đề thiếu trình tùy chỉnh theme từ WordPress admin.

Các công cụ tạo theme WordPress cho phép bạn tùy chỉnh theme trang web theo ý muốn mà không cần viết code hoặc thuê một nhà phát triển. Giao diện kéo và thả cũng cho phép bạn xây dựng các theme template khác nhau và loại bỏ nhu cầu sử dụng trình tùy chỉnh theme WordPress.

SeedProd là công cụ tạo theme và plugin tạo trang WordPress tốt nhất trên thị trường, được sử dụng bởi hơn 1 triệu chuyên gia. SeedProd cung cấp các theme template được xây dựng sẵn và bạn có thể sử dụng để tạo theme WordPress tùy chỉnh trong thời gian ngắn.

Sử dụng công cụ tạo theme WordPress
Sử dụng công cụ tạo theme WordPress

Sau khi chọn một template, bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả để tùy chỉnh thiết kế của mình. Chỉ cần kéo một phần tử bất kỳ từ menu bên trái và thả lên template. Ngoài ra, bạn còn có các tùy chọn để tùy chỉnh thêm mỗi phần tử trên template và thay đổi màu sắc, kích thước, phông chữ và căn chỉnh các thành phần. SeedProd thậm chí còn bao gồm các block WooCommerce có thể sử dụng để tạo cửa hàng online.

SeedProd có các block WooCommerce dùng để tạo cửa hàng online
SeedProd có các block WooCommerce dùng để tạo cửa hàng online

Ngoài chủ đề trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về SeedProd tại:

Bên cạnh SeedProd thì bạn cũng có thể sử dụng plugin Elementor với tính năng kéo thả các block tương tự. Elementor là một plugin xây dựng trang web WordPress phổ biến, cung cấp cho người dùng khả năng tạo các bố cục trang web tùy chỉnh một cách dễ dàng. Với Elementor, bạn có thể kéo thả các khối nội dung, như hình ảnh, văn bản, video,… để tạo ra các trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần biết về mã hóa.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách sửa trình tùy chỉnh theme bị thiếu trong WordPress. Ngoài nội dung bài viết trên, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như top 11 theme WordPress nhanh nhất, nhẹ nhất, chuẩn SEO hiện nay hoặc hướng dẫn custom theme Flatsome chi tiết từ A-Z tại Vietnix.vn để tối ưu cho website tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (188 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI