Cách tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress nhanh chóng, dễ dàng

Lượt xem
Home

Trong hệ thống quản trị nội dung WordPress, việc tìm kiếm và xử lý người dùng chưa xác nhận đôi khi là một thách thức. Đặc biệt, khi cần ưu tiên xác minh tài khoản hay xử lý các yêu cầu đang đợi. Trong bài viết này, Vietnix sẽ khám phá cách hiệu quả để tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress và hướng dẫn bạn qua các bước cụ thể để quản lý hiệu quả nhóm người dùng này trong hệ thống.

Cách 1. Tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý với plugin Unconfirmed

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Unconfirmed. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản

Nếu có một multisite, bạn sẽ phải truy cập trang Network Admin > Plugins từ WordPress dashboard. Khi đến đó hãy cài đặt và kích hoạt plugin Unconfirmed trên web. Khi kích hoạt, chỉ cần chuyển đến Users > Unconfirmed từ admin area WordPress. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả những người dùng chưa xác nhận đang chờ được liệt kê ở đó và từ đây cũng có thể kích hoạt người dùng thủ công, gửi lại cho họ một email kích hoạt, hoặc xóa hoàn toàn tài khoản người dùng.

Đang chờ xử lý người dùng chưa được xác nhận trên WordPress
Đang chờ xử lý người dùng chưa được xác nhận trên WordPress

Đôi khi bạn cũng sẽ vô tình duyệt hay kích hoạt hàng loạt user và không kiểm soát được. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix để xóa hàng loạt user trong WordPress chỉ với một vài thao tác cực đơn giản thôi.

Cách 2. Tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress bằng WPForms

Đăng ký người dùng rác cũng là một vấn đề lớn đối với các trang web thành viên WordPress. Và nếu bạn còn gặp một chút rắc rối trong việc quản lý web thành viên thì tham khảo qua những chia sẻ của Vietnix về plugin đăng ký thành viên WordPress tốt nhất hiện nay.

Tips mà hẳn bạn có thể chưa biết, bằng cách tạo form đăng ký người dùng với WPForms, bạn có thể ngăn chặn khả năng đăng ký giả mạo và người dùng chưa xác nhận trên trang web.

Nếu bạn chưa biết thì WPForms là plugin tạo contact form WordPress tốt nhất trên thị trường sử dụng trình tạo dạng kéo và thả để tạo bất kỳ loại form nào bạn muốn. Plugin này thậm chí đi kèm với các tùy chọn kích hoạt người dùng cho phép bạn xem người dùng chưa xác nhận đăng ký bằng form người dùng tùy chỉnh và kích hoạt thủ công. Để hiểu hơn và có cái nhìn tổng quan về cách tạo contact form trong WordPress với WPForms thì hãy ghé qua tham khảo những chia sẻ của Vietnix.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Sau khi kích hoạt, truy cập WPForms > Settings từ sidebar của quản trị WordPress để nhập license key. Bạn có thể lấy mã này từ tài khoản trên trang web WPForms.

Lưu ý: WPForms cũng có một phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần kế hoạch pro của plugin để mở khóa mẫu form User Registration Form.

Nhập license key WPForms trên trang web
Nhập license key WPForms trên trang web

Tiếp theo, chuyển đến WPForms > Add New từ sidebar của WordPress admin để mở trình tạo form. Từ đây, bắt đầu bằng cách gõ tên cho form bạn đang chuẩn bị tạo và sau đó chọn mẫu “User Registration Form”.

Chọn mẫu form đăng ký người dùng
Chọn mẫu form đăng ký người dùng

Khi form mở ra, bạn sẽ thấy một bản xem trước form bên phải và các field có sẵn ở cột bên trái màn hình. Từ đây, bạn có thể kéo và thả bất kỳ field nào bạn muốn vào form.

Mẫu form đăng ký người dùng
Mẫu form đăng ký người dùng

Sau khi bạn đã tùy chỉnh form của mình, truy cập tab Settings > User Registration trong trình tạo form và cuộn xuống phần “User Activation & Login”. Từ đây, bật công tắc “Enable user activation” nếu bạn muốn người dùng nhận một email kích hoạt khi họ đăng ký trên trang web bằng form. Tiếp theo, bạn cũng có thể tùy chỉnh email kích hoạt tài khoản sẽ được gửi đến người dùng.

Bật công tắc User activation
Bật công tắc User activation

Sau đó, đừng quên nhấn button “Save” ở phía trên để lưu cài đặt. Bây giờ, truy cập trang hoặc bài viết nơi bạn muốn thêm form đăng ký người dùng. Khi đến đó, nhấp vào button “Add Block” (+) ở góc trái phía trên màn hình để mở menu block. Từ đây, tìm và thêm block “WPForms”. Tiếp theo, chọn form bạn đã tạo từ menu thả xuống.

Chọn một biểu mẫu từ menu thả xuống trong WPForms block
Chọn một form từ menu thả xuống trong WPForms block

Cuối cùng, nhấp vào button “Publish” hoặc “Update” để lưu cài đặt. Bây giờ, người dùng đăng ký trên trang web bằng form sẽ nhận được một email. Tuy nhiên, nếu người dùng không nhận được email hoặc quên kích hoạt tài khoản, bạn cũng có thể phê duyệt thủ công.

Để làm điều này, truy cập Users > All Users từ WordPress dashboard. Bây giờ bạn sẽ thấy những người dùng chưa xác nhận được đánh dấu ở trên trang. Từ đây, bạn cũng có thể xem tất cả người dùng chưa xác nhận bằng cách nhấp vào liên kết “Unapproved” ở trên cùng.

Người dùng chưa được xác nhận
Người dùng chưa được xác nhận

Bạn có thể phê duyệt thủ công một người dùng bằng cách nhấp vào liên kết phê duyệt dưới tên người dùng của họ. Nếu bạn nghĩ rằng đăng ký người dùng này là rác thì cũng có thể xóa yêu cầu này. Và đây cũng là cách đơn giản nhất để bạn có thể tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress một cách nhanh chóng.

Khắc phục sự cố email đăng ký người dùng

Lý do phổ biến nhất khiến người dùng không nhận được email kích hoạt từ trang web là cài đặt email kém chất lượng – Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn cần tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress. Hầu hết các công ty hosting WordPress tắt các chức năng email PHP để ngăn chặn việc lạm dụng máy chủ của họ.

Một số không cấu hình không thực sự tốt, do đó email không bao giờ đến được người dùng hoặc nằm trong thư mục spam. Vì vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ SMTP và một plugin SMTP gmail để giảm thiểu vấn đề giao diện thư của email trên trang web.

Vietnix khuyến nghị sử dụng plugin WP Mail SMTP, đây là plugin SMTP WordPress tốt nhất trên thị trường, để chuyển WordPress từ việc sử dụng chức năng email PHP tích hợp sang việc sử dụng dịch vụ SMTP. Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này giúp bạn tìm người dùng chưa xác nhận đang chờ xử lý trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem tips tạo form WordPress với date picker siêu dễ dàng của Vietnix và cách tạo form liên hệ cho nhiều người nhận đơn giản để giúp phát triển trang web. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (97 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI