Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn cách xóa hàng loạt user trong WordPress

25
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn cách xóa hàng loạt user trong WordPress

Việc loại bỏ một lượng lớn tài khoản người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể nếu bạn cần thực hiện điều này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một số lượng lớn người dùng trong WordPress một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng khám phá ngay để tìm hiểu thêm!

Cách 1. Xóa thủ công user trong dashboard WordPress

Đầu tiên truy cập Users từ WordPress dashboard để xuất hiện danh sách user.

Trang người dùng
Giao diện trang user

Ở đầu danh sách, bạn sẽ thấy các vai trò user khác nhau. Khi nhấp vào vai trò user, giao diện sẽ hiển thị cho bạn danh sách user có vai trò cụ thể trong WordPress.

Hiện tại ở trang WordPress dashboard chỉ hiển thị được 20 user cùng một lúc. Nếu như bạn có thêm tài khoản user muốn xóa thì cần nhấp vào tab ‘Screen Options‘ ở góc trên cùng bên phải màn hình, thao tác này sẽ hiển thị menu nơi có thể đặt số trang muốn hiển thị ‘Number of items per page‘.

Hiển thị thêm các mục trên trang người dùng
Hiển thị thêm các mục trên trang user

Ví dụ: Bạn muốn xóa user có vai trò Subscriber và có 144 user cùng vai trò đó thì sẽ nhập 144 vào trường ‘Number of items per page‘.

Sau đó bạn nhấn ‘Apply‘ và tải lại trang, nhấp vào checkbox ‘Select All‘ bên cạnh cột Username để chọn tất cả các mục hiển thị trên trang.

Chọn hàng loạt user bạn muốn xóa
Chọn hàng loạt user bạn muốn xóa

Khi đã chọn xong, bạn chỉ cần nhấp vào menu ‘Bulk Actions‘ và chọn ‘Delete‘. Sau đó, nhấp vào ‘Apply‘ và WordPress sẽ xóa tất cả tài khoản user đã chọn trước đó.

Cách 2. Xóa hàng loạt user bằng plugin Bulk Delete

Đầu tiên cần cài đặt và kích hoạt plugin Bulk Delete. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Bulk WP > Bulk Delete Users trong WordPress dashboard.

Hướng dẫn cách cài đặt plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách cài đặt plugin WordPress của Vietnix để tìm hiểu rõ hơn.

Xóa hàng loat user
Xóa hàng loạt user

Tại đây bạn có thể chọn tùy chọn ‘Bulk Delete‘ để xóa user. Trước hết, bạn có thể chọn vai trò user cụ thể để xóa hoặc lựa chọn user theo meta data.

Tiếp tục cuộn xuống phần ‘By User Meta‘ để chọn các trường meta và sử dụng toán tử có điều kiện để so sánh các giá trị.

Xoa user theo meta data
Xóa user theo meta data

Cuối cùng nhấp vào ‘Bulk Delete‘ để xóa hàng loạt user với vai trò đã được chọn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa hàng loạt user trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như hướng dẫn 4 cách xóa Cache WordPress hoặc web cache là gì? Những lợi ích khi sử dụng web cache tại Vietnix.vn để tối ưu tốt hơn cho website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (141 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận