Cách thêm like hoặc dislike bình luận trong WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thêm like hoặc dislike bình luận sẽ giúp tăng mức độ tương tác trên trang web nhờ việc cho phép user upvote/downvote bình luận. Nhờ vậy mà thời gian người dùng truy cập trang web cũng cao hơn, từ đó giúp bài viết thu hút và nhận được nhiều tương tác hơn. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách cho phép user like hoặc dislike bình luận trong WordPress.

Tại sao thêm like hoặc dislike bình luận trong WordPress?

Bình luận cho phép user tương tác với nội dung, tương tác của user càng nhiều có nghĩa là user sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web và có khả năng truy cập lại. Tuy nhiên, hầu hết user không cảm thấy có đủ động lực để để lại bình luận và nếu không có nhiều việc khác trên trang web thì họ sẽ không ở lại lâu.

Tại sao thêm like hoặc dislike bình luận trong WordPress?
Tại sao thêm like hoặc dislike bình luận trong WordPress?

Có nhiều cách khác để tăng mức độ tương tác của user, bạn có thể thêm reaction cho bài đăng, xếp hạng bài đăng, button like trên Facebook,… Tất cả đều nhằm hỗ trợ cho việc thu hút user mà không đòi hỏi quy trình thiết lập phức tạp. Bạn có thể thực hiện tương tự với các bình luận trong WordPress, vì sẽ cho phép user không chỉ tương tác với bài đăng mà còn với các bình luận.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Thêm like hoặc dislike bình luận trong WordPress

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Comments Like Dislike. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, cần truy cập page Comments > Comments Like Dislike để định cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt comment like dislike
Cài đặt comment like dislike

Trước tiên, cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn trạng thái để bật plugin trên trang web của mình. Tiếp theo, chọn vị trí cho button like, có thể hiển thị các button trước hoặc sau mỗi comment. Tùy chọn tiếp theo cho phép chọn muốn hiển thị button like, button dislike hay cả hai.

Cuối cùng nhấp vào button Save settings để lưu các thay đổi của bạn. Ngoài ra, plugin cũng cho phép chọn style và màu sắc button. Chuyển sang tab ‘Design‘ trên page cài đặt của plugin để chọn template.

Chuyển sang tab Design và chọn template
Chuyển sang tab Design và chọn template

Theo mặc định, plugin cung cấp icon thumbs up, trái tim, biểu cảm vui vẻ và button đúng hoặc sai. Nếu không thích bất kỳ icon nào thì có thể chọn template tùy chỉnh để tải icon của riêng mình cho button like và dislike. Cuối cùng, nhấp vào button Save settings để lưu các thay đổi.

Bây giờ đã có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào có bình luận trên trang web để xem plugin hoạt động như thế nào.

Comment WordPress hiển thị button like và  dislike
Bình luận WordPress hiển thị button like và dislike

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress và đang tìm một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy cho website của mình, Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix giúp website tối ưu hiệu suất và tốc độ, bảo mật, an toàn thông tin, và giúp bạn xây dựng trang web một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao bao gồm:  WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách cho phép user like hoặc dislike bình luận trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn hiển thị tổng comment trong WordPress hoặc hướng dẫn chi tiết cách xóa comment spam trong WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (183 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận