NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/08/2023
Lượt xem

Hướng dẫn thêm forum trong WordPress bằng bbPress đơn giản

14/08/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (175 bình chọn)

Forum (trang diễn đàn) là một cách tuyệt vời để xây dựng một cộng đồng vững mạnh giúp tăng tương tác cho website của bạn. Đồng thời, điều này còn giúp thu hút cho khách truy cập quay trở lại blog của bạn. Để hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về cách thêm forum trong WordPress bằng bbPress.

Tại sao cần thêm một forum vào trang web WordPress?

Một forum cho phép khách truy cập đăng ký, khởi tạo thread, trả lời đăng bài và kết nối với người khác. Khi có người tương tác với nội dung, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, qua đó có thể tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát trang.

Khi diễn đàn hoạt động có thể giúp xây dựng sự ủng hộ đối với thương hiệu và thu hút nhiều khách truy cập trở lại hơn. Nếu bạn kiếm tiền online bằng cách viết blog trên WordPress và hiển thị quảng cáo, thì việc tạo diễn đàn có thể cũng giúp tăng thu nhập.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng online, thì xây dựng diễn đàn cũng là cách khác để hỗ trợ khách hàng. Nhiều người thích đăng câu hỏi của họ trên forum thay vì gọi điện cho nhân viên chăm sóc khách hàng, vì vậy một forum có thể giúp cải thiện chất lượng hỗ trợ khách hàng.

Thành viên diễn đàn thậm chí có thể giúp đỡ nhau bằng cách chia sẻ những giải pháp riêng của họ, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng mà không làm tăng công việc thêm từ bạn.

Cuối cùng, một forum có thể cải thiện SEO của WordPress, đặc biệt là nếu một thread nhận được nhiều phản hồi và chứa các từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm thấy trang web WordPress của bạn.

Cách thêm forum trong WordPress bằng bbPress

Cách đơn giản nhất để thêm một diễn đàn vào trang web WordPress của bạn là sử dụng bbPress. Đây là plugin forum tốt nhất cho WordPress và có tất cả những gì bạn cần để tạo, kiểm soát và duy trì một discussion board.

Cách thêm forum trong WordPress bằng bbPress
Cách thêm forum trong WordPress bằng bbPress

bbPress cũng hoạt động với bất kỳ theme WordPress nào. Trên thực tế, nhiều theme WordPress tốt nhất đi kèm với style tùy chỉnh cho bbPress. Trước hết, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin bbPress. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng xem bài viết sau của Vietnix:

Sau khi kích hoạt, điều hướng đến Forums > Add New.

Điều hướng đến Forums chọn Add New
Điều hướng đến Forums chọn Add New

Trước tiên hãy đặt tên cho diễn đàn WordPress mới. Tên này sẽ hiển thị cho khách truy cập, vì vậy bạn nên sử dụng một tiêu đề mô tả về nội dung của forum.

Ví dụ, hình ảnh dưới đây hiển thị ba forum có tên là Entertainment, General Chat và Music, trên một trang gọi là forum index.

Forum index
Forum index

Tiêu đề cũng sẽ được sử dụng trong địa chỉ URL của forum, vì vậy bạn nên cân nhắc về SEO và các từ khóa liên quan. Bạn cũng có thể thêm một mô tả tùy chọn bằng cách gõ vào trình soạn thảo bài viết chính. Mô tả này sẽ xuất hiện trên trang forum index của trang web.

Thêm một mô tả tùy chọn
Thêm một mô tả tùy chọn

Các forum của bbPress là public, vì vậy ai cũng có thể thấy các trang này, bao gồm cả những người chưa đăng ký với trang web WordPress. Điều này có thể khuyến khích mọi người đăng ký và tham gia cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn hạn chế quyền truy cập vào một diễn đàn nào đó.

Ví dụ, bạn có thể tạo một forum riêng tư dành cho các học viên đã mua khóa học online mới nhất.

Để tạo một diễn đàn mà chỉ người dùng đã đăng ký mới có thể truy cập, mở danh sách thả xuống Visibility và chọn Private.

Mở danh sách thả xuống Visibility và chọn Private
Mở danh sách thả xuống Visibility và chọn Private

Lưu ý: Mục Visibility cũng có tùy chọn Hidden cho phép chỉ các quản trị viên và người quản lý chính của bbPress có quyền truy cập. Thiết lập này cho phép bạn loại bỏ một forum khỏi trang web mà không cần xóa nội dung, tương tự như việc đặt một bài viết đang hoạt động trở lại trạng thái Draft.

Nếu bạn muốn thêm người kiểm duyệt, vai trò người dùng này cho phép người khác chỉnh sửa và xóa bài viết của người dùng khác, chỉnh sửa trên forum và quản lý các forum tag.

Để thêm vai trò người kiểm duyệt cho ai đó, chỉ cần bắt đầu gõ tên người dùng của họ vào field Forum Moderators. Để thêm nhiều người kiểm duyệt, chỉ cần phân tách mỗi tên bằng dấu phẩy.

Gõ tên người dùng của họ vào field Forum Moderators
Gõ tên người dùng của họ vào field Forum Moderators

Nếu bạn đang tạo multiple forum, bạn có thể tổ chức chúng thành một cấu trúc parent-child.

Ví dụ, bạn có thể tạo một forum Customer Support và sau đó có một forum child riêng biệt cho mỗi sản phẩm WooCommerce.

bbPress tạo mỗi forum là parent forum, để có thể chuyển thành child forum, đơn giản chỉ cần mở danh sách thả xuống Parent và chọn diễn đàn bạn muốn sử dụng làm parent forum. Điều này tương tự như cách bạn tạo các category và subcategory trong WordPress.

bbPress tạo mỗi forum là parent forum
bbPress tạo mỗi forum là parent forum

Khi bạn đã hài lòng với cách forum được thiết lập, nhấp vào nút Publish và bạn có thể tạo thêm forum khác bằng cách lặp lại quy trình được mô tả ở trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết khác về chủ để forum:

Cách thêm forum index bbPress vào WordPress

bbPress tự động tạo một forum index, chứa các link đến tất cả các forum của bạn. Để xem trang đã được tạo sẵn này, chỉ cần thêm forums vào cuối URL của trang web

Ví dụ như: www.example.com/forums

Bạn cũng có thể thêm forum index vào bất kỳ vị trí nào trên trang web, điều này giúp bạn có nhiều kiểm soát hơn về cách hiển thị.

Ví dụ, bạn có thể thiết kế một trang tùy chỉnh bằng cách sử dụng trình tạo trang WordPress kéo và thả như SeedProd, và sau đó nhúng forum index vào.

Bạn có thể thêm index này vào bất kỳ trang hoặc bài viết nào bằng cách sử dụng shortcode [bbp-forum-index].

Cách thêm forum vào menu WordPress

Để giúp khách truy cập tìm thấy diễn đàn của bạn dễ dàng hơn, Vietnix khuyến nghị thêm forum vào menu chính của trang web.

Để cập nhật menu của trang web, chỉ cần điều hướng đến Appearance > Menus. Trong danh sách thả xuống, chọn menu bạn muốn chỉnh sửa và sau đó nhấp vào Select.

Đến Appearance chọn Menus sau đó nhấp vào Select để thêm menu
Đến Appearance chọn Menus sau đó nhấp vào Select để thêm menu

Nếu bạn muốn thêm một link đến một diễn đàn cụ thể, hãy nhấp ở mở rộng phần Forums. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ forum nào trong phần này và nhấp vào nút Add to Menu.

Nhấp vào nút Add to Menu để thêm link
Nhấp vào nút Add to Menu để thêm link

Nếu bạn đã tạo rất nhiều diễn đàn thì có thể không đủ không gian trong menu, ngay cả khi bạn đang sử dụng một menu điều hướng tùy chỉnh hoặc menu thả xuống.

Trong trường hợp này, bạn có thể thêm một link đến forum index để khách truy cập có thể chọn forum mà họ muốn đến. Chỉ cần nhấp đến mở rộng phần Custom Links và sau đó thêm link của index vào field URL. Hãy nhớ rằng đây chỉ là địa chỉ URL của trang web của bạn với /forums ở cuối.

Ví dụ như: www.example.com/forums.

Bạn cũng cần nhập vào Link Text xuất hiện trong menu. Khách truy cập sẽ thấy nhãn này, vì vậy bạn nên sử dụng một mô tả cụ thể.

Thêm một link đến forum index
Thêm một link đến forum index

Sau đó, nhấp vào nút Add to Menu. Khi bạn hài lòng với cách thiết lập menu, nhấp vào Save Menu. Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy menu đã được cập nhật hoạt động.

Menu đã được cập nhật hoạt động
Menu đã được cập nhật hoạt động

Để đảm bảo forum hoạt động ổn định, thu hút được nhiều người dùng, việc sử dụng một giải pháp lưu trữ chất lượng cho website WordPress là rất quan trọng. Và chính vì vậy, WordPress Hosting Vietnix sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Cách cho phép đăng ký người dùng trên forum WordPress

Ngay cả khi bạn đã tạo một diễn đàn công khai, người dùng vẫn cần phải đăng ký trước khi họ có thể đăng bài. Vì vậy, nếu bạn chưa làm điều này, bạn sẽ cần phải cho phép đăng ký người dùng trên trang web.

Sau đó, bạn sẽ cần tạo một trang đăng ký để khách truy cập có thể đăng ký tham gia vào diễn đàn. bbPress đi kèm với một form đăng ký người dùng tích hợp sẵn mà bạn có thể thêm vào trang web của mình. Chỉ cần mở trang hoặc bài viết bạn muốn đặt form và tạo một block Shortcode mới.

Sau đó, bạn có thể thêm shortcode sau: [bbp-register].

Mở trang hoặc bài viết và tạo một block shortcode mới
Mở trang hoặc bài viết và tạo một block shortcode mới

Bây giờ, bạn có thể xuất bản hoặc cập nhật trang để form được hoạt động. Nếu bạn truy cập trang đăng ký trong khi đã đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ thấy thông báo You are already logged in.

Thông báo You are already logged in
Thông báo You are already logged in

Hãy thử truy cập cùng trang trên tab ẩn danh của trình duyệt hoặc khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản WordPress của mình. Bây giờ, bạn sẽ thấy form đăng ký người dùng thay vào đó.

Form đăng ký người dùng
Form đăng ký người dùng

Tiếp theo, bạn cần cung cấp cho khách truy cập một cách để khôi phục tài khoản của họ bằng cách tạo một trang đặt lại mật khẩu. Đơn giản chỉ cần mở trang hoặc bài viết nơi bạn muốn thêm form đặt lại mật khẩu bbPress, hoặc tạo một trang mới.

Sau đó, tạo một block Shortcode và thêm code sau: [bbp-lost-pass].

Tạo một block Shortcode
Tạo một block Shortcode

Khi bạn hài lòng với cách hiển thị, hãy nhấp vào Publish hoặc Update để đưa các thay đổi lên trang web.

Để xem cách form hoạt động, chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản hoặc truy cập trang khôi phục mật khẩu trong một tab ẩn danh.

Xem cách form hoạt động
Xem cách form hoạt động

Cuối cùng, bạn cần thêm một form đăng nhập để người dùng đã đăng ký có thể đăng nhập vào tài khoản của họ và đăng bài trên diễn đàn của bạn.

bbPress đi kèm với một widget đăng nhập mà bạn có thể thêm vào bất kỳ khu vực có thể chứa widget nào. Điều này cho phép khách truy cập truy cập tài khoản của họ từ bất kỳ trang nào khác trên blog hoặc trang web WordPress.

Để thêm widget, điều hướng đến Appearance > Widgets. Sau đó, tìm vùng mà bạn muốn hiển thị widget đăng nhập và nhấp vào mũi tên để mở rộng.

Đến Appearance chọn Widgets
Đến Appearance chọn Widgets

Sau đó, tiến hành nhấp vào dấu “+” màu xanh và tìm kiếm bbPress Login Widget.

Khi widget thích hợp xuất hiện, hãy kéo vào vùng mà bạn muốn hiển thị form đăng nhập.

Nhập dấu + và tìm kiếm bbPress Login Widget
Nhập dấu “+” và tìm kiếm bbPress Login Widget

Form này cũng có thể chuyển hướng khách truy cập đến các trang đăng ký và khôi phục mật khẩu trang web, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã thêm các URL này vào các field của widget.

Sau khi thêm thông tin này vào các field Registration URLLost Password URL, hãy nhấp vào nút Update.

Thêm field Registration URL và Lost Password URL
Thêm field Registration URL và Lost Password URL

Thử truy cập trang web khi đã đăng nhập, và bạn sẽ thấy một link Log out cùng với tên người dùng và hình đại diện của bạn.

Nếu bạn truy cập trang web của mình trong trạng thái chưa đăng nhập, bạn sẽ thấy form đăng nhập với các link đến form đăng ký và đặt lại mật khẩu.

Trang web trong trạng thái chưa đăng nhập
Trang web trong trạng thái chưa đăng nhập

Quản lý cài đặt forum bbPress

Khác với các forum software phổ biến khác, bbPress có một trang cấu hình rất đơn giản. Để quản lý cài đặt cho các forum bbPress, chỉ cần vào Settings > Forums.

Vào Settings chọn Forums
Vào Settings chọn Forums

Các tùy chọn mặc định trên trang này hoạt động tốt cho hầu hết các forum. Tuy nhiên, có một số tùy chọn chính mà bạn có thể muốn thay đổi.

Một thành viên chỉ có thể đăng bài vào diễn đàn mỗi 10 giây một lần, điều này giúp bảo vệ khỏi những người gửi spam và bot. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho thời gian chờ dài hơn hoặc ngắn hơn bằng cách nhập một số khác vào field Flooding.

Nhập một số vào field Flooding để thay đổi thời gian chờ
Nhập một số vào field Flooding để thay đổi thời gian chờ

bbPress cho phép người dùng chỉnh sửa bài viết của họ trong vòng 5 phút sau khi đăng. Điều này cho phép các thành viên có cơ hội sửa các lỗi chính tả hoặc lỗi khác.

Bạn có thể cho khách truy cập diễn đàn thời gian nhiều hơn hoặc ít hơn bằng cách nhập một số mới vào ô Flooding.

Tuy nhiên, bạn thường nên tránh cho thành viên quá nhiều thời gian, vì họ có thể quay lại và thay đổi một bài viết mà ai đó đã trả lời. Điều này có thể làm cho chủ đề trở nên khó đọc và khó hiểu cho các thành viên khác của forum.

Bạn có thể xem qua phần Forum Features, chứa tất cả các tính năng bạn có thể thêm và loại bỏ khỏi forum.

Forum Features có tính năng thêm và loại bỏ khỏi forum
Forum Features có tính năng thêm và loại bỏ khỏi forum

Ví dụ, bbPress cho phép khách truy cập nhúng video từ các nền tảng phổ biến như YouTube và Facebook. Tuy nhiên, nếu điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của forum của bạn, bạn có thể thử tắt tính năng này.

Nếu bạn có quan tâm về chủ đề nhúng video, có thể tham khảo bài viết sau:

Bạn cũng có thể thay đổi số chủ đề và bài viết bbPress hiển thị trên mỗi trang bằng cách nhập số mới vào phần Topics and Replies Per Page.

Các trang có nhiều nội dung có thể mất thời gian để tải, nhưng việc bấm qua nhiều trang khác nhau có thể gây khó chịu. Do đó, bạn có thể thử các cài đặt khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất cho forum của mình.

Thay đổi số chủ đề và bài viết bbPress hiển thị trên mỗi trang
Thay đổi số chủ đề và bài viết bbPress hiển thị trên mỗi trang

Nếu bạn thử các cài đặt forum khác nhau, Vietnix khuyến nghị theo dõi khách truy cập trang web WordPress để xem họ phản ứng ra sao với những thay đổi này.

Tương tự, bạn có thể thay đổi số lượng chủ đề và bài viết mà bbPress hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu RSS. Có một số cài đặt khác bạn có thể thử, những điều này sẽ là một bắt đầu tốt cho hầu hết các diễn đàn WordPress. Sau khi hoàn thành việc điều chỉnh các cài đặt trang, đừng quên nhấn vào Save changes để lưu cài đặt.

Nhấn vào Save changes để lưu cài đặt
Nhấn vào Save changes để lưu cài đặt

Mở rộng và quảng bá bbPress forum

Bây giờ bạn đã tạo ra một diễn đàn bbPress, đến lúc quảng bá và thu hút nhiều thành viên mới. Hãy xem xét một số plugin có thể giúp phát triển diễn đàn của bạn nhanh chóng hơn.

1. RafflePress

RafflePress là plugin giveaway tốt nhất trên thị trường cho WordPress, cho phép bạn dễ dàng tổ chức cuộc thi trên diễn đàn của mình. Plugin này cũng đi kèm với tích hợp social media cho tất cả các nền tảng phổ biến nhất, giúp bạn giới thiệu diễn đàn đến một audience rộng hơn.

RafflePress
RafflePress

2. MemberPress

Đến một thời điểm nào đó, bạn có thể muốn kiếm tiền từ diễn đàn của mình bằng cách bán các gói đăng ký.

Ví dụ, người dùng có thể mua một gói thành viên để mở khóa các tính năng bổ sung.

MemberPress là plugin thành viên WordPress tốt nhất và có tất cả những gì bạn cần để tạo thu nhập từ forum WordPress. Với MemberPress, bạn có thể tạo nhiều cấp độ đăng ký như bạn muốn và chấp nhận thanh toán bằng cách sử dụng các cổng thanh toán chính bao gồm Stripe và PayPal.

MemberPress
MemberPress

3. MonsterInsights

Bằng cách giám sát forum, bạn có thể tìm hiểu thêm về khách truy cập của mình.

Ví dụ, bạn có thể tạo các forum hỗ trợ cho các sản phẩm khác nhau trên thị trường online.

Nếu nhiều người đang truy cập một cuộc thảo luận hỗ trợ cụ thể, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tất cả các khách hàng của bạn đang gặp cùng một vấn đề.

MonsterInsights là giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress, cho phép bạn thiết lập phân tích chỉ trong vài cú nhấp chuột. Với MonsterInsights, bạn có thể thấy tất cả các hoạt động mà người dùng thực hiện trên forum, bao gồm cả các cuộc thảo luận họ truy cập.

MonsterInsights
MonsterInsights

4. WPForms

Mỗi forum đều cần một form liên hệ, để các thành viên có thể liên hệ nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

WPForms là plugin contact form tốt nhất cho WordPress. Pluign này đi kèm với một form liên hệ sẵn có mà bạn có thể thêm vào trang web của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

WPForms cũng có một trình chỉnh sửa kéo và thả để bạn có thể tùy chỉnh hoàn toàn mẫu mà không cần phải viết một dòng code nào.

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng WPForms để tạo các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến ​​cho các thành viên để bạn có thể thu thập phản hồi và tìm hiểu cách cải thiện trải nghiệm người dùng.

WPForms
WPForms

Để tối ưu website WordPress và đạt hiệu quả chuyển đổi doanh số tốt nhất, hãy sử dụng dịch vụ Hosting WordPress của Vietnix. Vietnix là nhà cung cấp Hosting WordPress hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ số và điện toán đám mây.

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm cách thêm forum trong WordPress bằng bbPress. Đây là cách hữu ích để xây dựng một cộng đồng trực tuyến, tăng tương tác cho website của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách thêm đăng ký dùng thử miễn phí trong WordPress hoặc cách thêm admin user vào database WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI