Cách thay đổi VPN để fake địa chỉ IP an toàn nhất hiện nay

Lượt xem
Home

VPN là một công cụ vô cùng tiện lợi có khả năng thay đổi vị trí địa chỉ IP mỗi khi cần thiết. Ngoài ra, công cụ này còn phổ biến với tính năng đảm bảo an ninh mạng, dễ sử dụng và trên hết là an toàn. Vậy làm thế nào để đổi VPN? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

Đổi VPN làm thay đổi vị trí như thế nào?

Một VPN giúp thay đổi vị trí hiện tại bằng cách gửi lưu lượng của ta đến một server ở vị trí khác. Cụ thể hơn, đây là cách VPN hoạt động:

 • Ứng dụng VPN cho phép lựa chọn server ở bất kỳ đâu trên thế giới có dịch vụ VPN.
 • Sau khi kết nối đến server đã chọn, ứng dụng sẽ tạo một tunnel được mã hóa xung quanh tất cả lưu lượng đến từ thiết bị đang sử dụng. VPN tunnel đó sẽ dẫn thẳng đến server mà ta đã chọn. Tiếp đó, server này sẽ giải mã truy cập, rồi gửi đến đích cuối. Tuy nhiên, địa chỉ IP của chúng ta giúp xác định vị trí và danh tính – bây giờ cũng sẽ thuộc về server chọn ở bước đầu. Do đó, vị trí thực của ta cũng sẽ được thay đổi.
 • Bất kỳ ai sử dụng IP này để xác định vị trí của ta cũng sẽ thấy vị trí đó chính là của server. Ngoài ra, ta có thể thay đổi VPN server đến những vị trí mới bất kỳ lúc nào.
Đổi VPN làm thay đổi vị trí như thế nào?
Đổi VPN làm thay đổi vị trí như thế nào?

Vì sao cần đổi địa chỉ IP?

Bất kỳ ai biết được public IP của chúng ta cũng có thể tìm ra rất nhiều thông tin chỉ  bằng một IP lookup thông qua các trang web hoặc dịch vụ trực tuyến đơn giản. Vì vậy, việc fake địa chỉ thực có một số lợi ích như:

 • So sánh giá cả khi mua hàng: Một số trang web sẽ định giá sản phẩm khác nhau cho từng quốc gia. Do đó, ta có thể đổi VPN để tham khảo được giá cả ở nhiều nước khác nhau. Từ đó chọn ra được mức giá tốt nhất.
 • Ẩn danh tính khỏi các tracker: Khi kết nối internet từ nhà, địa chỉ IP chính là một phần quan trọng trong việc theo dõi danh tính người dùng trực tuyến. Do đó, việc ẩn danh tính sẽ giúp bỏ qua các dịch vụ trực tuyến phiền phức.
 • Quyền tự do: Ẩn địa chỉ thực là một việc cần thiết cho những người dùng có nhu cầu cao về quyền riêng tư. Chẳng hạn như các nhà báo làm việc về các vấn đề nhạy cảm. Khi đó việc đổi VPN để ẩn vị trí thực là rất cần thiết.
Vì sao cần đổi địa chỉ IP?
Vì sao cần đổi địa chỉ IP?

Từ các lợi ích chính như trên, có thể thấy thay đổi VPN còn cho phép người dùng truy cập những trang web bị chặn về mặt địa lý. Đồng thời, hạn chế những rủi ro từ nhà cung cấp mạng và truyền tải thông tin dưới hình thức ẩn danh.

Lý do VPN dễ dàng được thay đổi

Nhiều người vẫn cho rằng, việc thay đổi VPN – tức fake địa chỉ IP – là rất khó khăn và bao gồm nhiều bước phức tạp. Thực tế, quy trình cài đặt để đổi VPN lại cực kỳ đơn giản nhờ cơ chế tự mã hóa và dịch chuyển lưu lượng máy. Chỉ cần bạn đăng ký một dịch vụ/ ứng dụng VPN uy tín bất kỳ và kích hoạt kết nối, địa chỉ IP thực của các thiết bị bạn đang sử dụng lập tức sẽ được thay thế bởi IP tại máy chủ cấp phát ở bất kỳ vị trí và khu vực nào. 

Máy chủ VPN được đặt ở nhiều quốc gia
Máy chủ VPN được đặt ở nhiều quốc gia

Nhờ đó, ta có thể truy cập vào tài nguyên hoặc các trang web tùy ý mà không có bất cứ hạn chế nào. Hoặc đơn giản, thay đổi VPN giúp vượt qua sự kiểm duyệt và hạn chế nội dung đặc thù của những quốc gia khác, các firewall nội bộ thường thấy trong các mạng văn phòng hoặc trường học.

Thay đổi VPN có gặp rủi ro hay không?

Sử dụng Internet, nghĩa là các gói dữ liệu (packs of data) đang được gửi (send) và nhận (receive), quá trình này cần thời gian để đi và về. Chính vì thế, người dùng vẫn cần phải lưu ý những trường hợp phát sinh vấn đề khi dùng VPN sau đây:

 • Tốc độ kết nối Internet: Khi kết nối đến máy chủ VPN tại một quốc gia khác, dữ liệu phải đi qua một đường truyền mạng dài hơn để đến được đích. Lộ trình càng dài, độ trễ giữa việc gửi và nhận càng lớn, điều này có thể làm chậm tốc độ kết nối Internet. Thậm chí, tốc độ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng người dùng sử dụng cùng một máy chủ VPN.
 • Độ bảo mật: Tuỳ thuộc vào kiểu mạng VPN, trong quá trình thiết lập giao thức bảo mật nếu thao tác sai sót, việc bảo mật sẽ không đem lại hiệu quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin.
 • Rò rỉ dữ liệu cá nhân: Cần lưu ý rằng hầu hết các công cụ đổi IP máy tính miễn phí đều ghi lại và bán dữ liệu của người dùng. Do đó, nếu muốn giữ an toàn cho bản thân, hãy kiểm tra độ uy tín của các VPN miễn phí.
 • Chi phí: Để đảm bảo sự an toàn tối đa khi sử dụng công nghệ VPN bạn sẽ cần thanh toán thêm một khoản phí nữa thay vì sử dụng phiên bản miễn phí.
 • Pháp luật: Việc sử dụng VPN để đổi địa chỉ IP theo quy định là hoàn toàn hợp pháp ở các quốc gia. Tuy nhiên, nếu mục đích người dùng phục vụ cho các hoạt động lừa đảo thì chính là vi phạm pháp luật.
Thay đổi VPN có gặp rủi ro hay không?
Thay đổi VPN có gặp rủi ro hay không?

Vị trí tốt và an toàn nhất để đặt VPN

Nơi đặt VPN đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho dữ liệu truyền qua mạng. Một vị trí tốt và an toàn cho việc đặt máy chủ VPN là ở các quốc gia có chính sách bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ và luật pháp về bảo mật mạng hiệu quả.

Vị trí tốt và an toàn nhất để đặt VPN
Vị trí tốt và an toàn nhất để đặt VPN

Các máy chủ VPN được đặt ở rất nhiều nơi trong nước và cả ngoài nước dựa trên vị trí của những nhà cung cấp như: Thụy Điển, Mỹ, Canada, Iceland và cả tại Việt Nam. Việc lựa chọn khu vực để thay đổi VPN phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của người dùng. Dưới đây là một số ví dụ về từng mục đích sử dụng mạng:

 • Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và bảo mật khi dùng Wifi công cộng.
 • Truy cập nội dung, các trang web địa phương, bị chặn dựa trên địa lý.
 • Chơi game, vào các app giải trí.

Tổng hợp 9 dịch vụ, phần mềm VPN miễn phí hiệu quả

VPN Gate

Đây là một dịch vụ thay đổi VPN được phát hành miễn phí từ Nhật Bản, cung cấp một mạng lưới các máy chủ VPN miễn phí trên khắp thế giới. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và giúp người dùng truy cập Internet ẩn danh và vượt tường lửa để truy cập những nội dung bị hạn chế. Tuy vậy, vì dịch vụ này hoàn toàn miễn phí nên hiệu suất không thể sánh bằng các dịch vụ VPN trả phí. Đồng thời, việc sử dụng VPN Gate cũng có thể bị giới hạn hoặc chặn ở một số quốc gia.

VPN Gate
VPN Gate

TunnelBear

TunnelBear được biết với giao diện đồ họa thân thiện, các bước cài đặt cũng rất đơn giản giúp trải nghiệm người dùng với dịch vụ VPN trở nên dễ dàng hơn. Sự đa dạng mạng lưới cung cấp máy chủ ở nhiều quốc gia và an toàn do chính sách không lưu trữ dữ liệu (no-logs policy). Dù giới hạn dữ liệu hàng tháng nhưng người dùng vẫn có thể trả phí để nâng cấp.

TunnelBear
TunnelBear

Hola VPN

Hola VPN là một ứng dụng mạng ảo được cung cấp trên đa dạng các trình duyệt, hệ điều hành, nền tảng và cả trên điện thoại di động, trên hết đó là tiện ích này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng. Thêm vào đó, Hola VPN hiện đang sử dụng mô hình P2P (Peer to Peer) – giúp cải thiện tốc độ kết nối và mở rộng mạng lưới máy chủ VPN. Đây là một ứng dụng VPN nổi tiếng và phổ biến trên phạm vi thế giới. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi một số vấn đề liên quan đến bảo mật và quản lý mạng lưới.

Hola VPN
Hola VPN

ProtonVPN

Một dịch vụ thay đổi địa chỉ IP nhấn mạnh vào yếu tố bảo mật và an toàn cho người dùng bằng cách chuyển lưu lượng qua mạng ở các quốc gia tôn trọng quyền riêng tư như Thụy Sĩ. ProtonVPN là một lựa chọn tốt cho người dùng muốn sử dụng VPN với mức độ an toàn cao,  tốc độ kết nối tương đối nhanh trên đa nền tảng. Mặc dù vậy, người dùng miễn phí sẽ phải đối mặt với giới hạn băng thông và máy chủ. Để mở khóa tất cả tính năng, bạn có thể sẽ cần trả phí để nâng cấp.

ProtonVPN
ProtonVPN

Hotspot Shield

Hotspot Shield đặc trưng với tiện ích cung cấp tường lửa, giúp bảo vệ người dùng và thông tin cá nhân khỏi các cuộc tấn công mạngphần mềm độc hại khi kết nối với internet. Dịch vụ thay đổi VPN này có cả phiên bản miễn phí lẫn trả phí để loại bỏ quảng cáo và mở khóa tính năng đặc biệt.

Hotspot Shield
Hotspot Shield

Ultrasurf

Là phần mềm proxy lẫn VPN miễn phí trên phạm vi toàn cầu, Ultrasurf có những điểm đặc biệt như cho phép không lưu trữ dữ liệu máy tính và không cần cài đặt vẫn có thể sử dụng. Phần mềm này vẫn có những hạn chế về bảo mật nên cần cân nhắc trước khi sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc công việc.

Ultrasurf
Ultrasurf

Speedify

Speedify có gói miễn phí cho phép bạn kết nối 1 thiết bị và sử dụng tới 2GB dữ liệu mỗi tháng, dù cực kỳ hạn chế nhưng có khả năng bỏ chặn tốt hơn và các tính năng bảo mật nâng cao hơn. Thêm vào đó, dịch vụ này cung cấp tốc độ internet nhanh hơn và ổn định hơn bằng cách kết hợp nhiều kết nối internet từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn như Wi-Fi, 3G/4G, và Ethernet.

Speedify
Speedify

Opera VPN

Opera VPN là một tính năng được tích hợp sẵn trong trình duyệt web Opera. Mặc dù không phổ biến trên thế giới nhưng không giới hạn lưu lượng truy cập, đơn giản và không phức tạp nên đặc biệt được ưa thích bởi người dùng trình duyệt Opera.

Opera VPN
Opera VPN

Tuy nhiên, do chỉ mã hóa lưu lượng truy cập và định tuyến thông qua proxy để ẩn địa chỉ IP thực nên Opera VPN không thực sự là một VPN đúng nghĩa, mà chỉ là một dịch vụ proxy. Người dùng cũng nên hiểu rõ về các hạn chế và tính năng trước khi sử dụng.

Hide.me

Nếu bạn sử dụng và thay đổi VPN thường xuyên thì Hide.me là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Tiện ích mạng riêng ảo này có các quy tắc bảo mật nghiêm ngặt, tính năng Kill Switch chặn việc rò rỉ dữ liệu và hỗ trợ đa giao thức giúp người dùng trực tuyến có trải nghiệm toàn diện.

Hide.me
Hide.me

Cách thay đổi VPN trên PC, Laptop

Áp dụng được trên nhiều trình duyệt như: Chrome, Firefox, Edge,…. Phương pháp này cũng sử dụng được cho đa dạng hệ điều hành: Windows 10, Windows 11,…

Bước 1: Tải extensions GeoProxy: TẠI ĐÂY

Thêm GeoProxy vào Chrome của bạn
Thêm GeoProxy vào Chrome của bạn

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Extensions và chọn GeoProxy

Mở GeoProxy
Mở GeoProxy

Bước 3: Chọn quốc gia bạn muốn thay đổi

Chọn quốc gia muốn đổi
Chọn quốc gia muốn đổi

Bước 4: Nhấn vào địa chỉ IP bất kỳ tại quốc gia đó

Chọn địa chỉ IP bất kỳ
Chọn địa chỉ IP bất kỳ

Cách đổi VPN trên Chrome

Chrome là một trong các trình duyệt web phổ biến nhất đối với người dùng internet, đặc biệt là tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để sử dụng và tự thay đổi VPN ngay trên trình duyệt này mà không cần một dịch vụ hay bên thứ 3 nào? Sau đây là cách để thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào Chrome, tìm biểu tượng menu ba dấu chấm nằm dọc ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt, di chuột xuống “Tiện ích mở rộng“, sau đó chọn “Cửa hàng Chrome trực tuyến” (Chrome Web Store).
Chọn tiện ích mở rộng
Chọn tiện ích mở rộng
 • Bước 2: Tìm kiếm tiện ích mở rộng “VPN” và lựa chọn một tiện ích mở rộng VPN phù hợp với nhu cầu của bạn.
Lựa chọn tiện ích VPN phù hợp trong cửa hàng Chrome
Lựa chọn tiện ích VPN phù hợp trong cửa hàng Chrome
 • Bước 3: Sau khi tìm thấy tiện ích mở rộng VPN ưng ý và thích hợp, nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” của tiện ích đó.
Chọn thêm vào Chrome
Chọn thêm vào Chrome
 • Bước 4: Trong cài đặt của tiện ích VPN vừa thêm vào, bạn thường sẽ thực hiện các thao tác để chọn địa chỉ IP, quốc gia kết nối, để thay đổi VPN theo mong muốn của bạn. Một số tiện ích VPN có thể yêu cầu đăng nhập, cung cấp thông tùy theo cơ chế của từng tiện ích.

Cách đổi VPN trên máy tính Win 10

Dù cho mục đích công việc hay cá nhân, bạn đều có thể kết nối và thay đổi VPN ngay trên máy tính hệ điều hành Windows 10 của mình. Trước khi cài đặt, bạn phải có cấu hình hoặc tài khoản VPN trên máy tính bằng cách tự tạo hoặc thông qua bất cứ dịch vụ nào. Sau khi đã đáp ứng yêu cầu trên, cài đặt theo các bước:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên máy tính, nhấp vào Mạng và Internet, chọn “VPN” từ menu bên trái. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ quản lý VPN.
Nhấp vào Mạng và Internet
Nhấp vào Mạng và Internet
 • Bước 2: Tiếp đó, danh sách các kết nối VPN đã được cấu hình sẽ hiện lên. Nhấp vào kết nối VPN mà bạn muốn thay đổi, hoặc nếu chưa cấu hình VPN, nhấp vào “Thêm kết nối VPN” và điền thông tin được yêu cầu.
Điền thông tin theo yêu cầu
Điền thông tin theo yêu cầu
 • Bước 3: Nhấn “Lưu” sau khi chọn VPN phù hợp, và bạn đã hoàn thành.

Ngoài ra, bạn luôn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc thêm mới các cấu hình VPN tùy vào nhu cầu và mục đích của mình. VPN theo đó sẽ được thay đổi hoặc cấu hình lại dựa theo yêu cầu.

Cách thay đổi VPN trên điện thoại

Cách đổi VPN Android

Bước 1: Tải ứng dụng Snap VPN: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng SNAP VNP
Tải ứng dụng SNAP VNP

Bước 2: Khởi động ứng dụng vừa tải về và cấp quyền truy cập.

Đồng ý và cấp quyền truy cập cho ứng dụng
Đồng ý và cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Bước 3: Nhấn vào “Location” để chọn quốc gia cần chuyển đến.

Thông thường để vượt tường lửa tải ứng dụng, người dùng hay chọn Mỹ hoặc Canada.

Chọn quốc gia cần chuyển đến
Chọn quốc gia cần chuyển đến

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, để ngắt kết nối VPN hãy chọn vào biểu tượng “quả địa cầu” > Chọn tiếp vào mục “Disconnect“.

Sau khi sử dụng xong thì hãy ngắt kết nối
Sau khi sử dụng xong thì hãy ngắt kết nối

Cách đổi VPN trên Iphone

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) của Iphone, sau đó nhấn vào Cài đặt chung (General) > Tìm và chọn Quản lý VPN & Thiết bị (VPN & Device Management).

Nhấn vào Quản lý VPN & Thiết bị (VPN & Device Management)
Nhấn vào Quản lý VPN & Thiết bị (VPN & Device Management)

Bước 2: Nhấn vào mục VPN, đây là danh sách các máy chủ VPN mà bạn muốn thay đổi địa chỉ.

Nhấn vào mục VPN
Nhấn vào mục VPN

Bước 3: Chọn Thêm cấu hình VPN (Add VPN Configuration). Nếu bạn đã nhập sẵn máy chủ VPN nào đó từ trước thì chỉ cần bấm nút kích hoạt.

Thêm cấu hình VPN (Add VPN Configuration)
Thêm cấu hình VPN (Add VPN Configuration)

Bước 4: Cung cấp các thông tin được yêu cầu cho loại VPN muốn thay đổi. Sau khi đã hoàn thành, nhấn Xong (Done) để lưu và gạt nút kích hoạt. 

Điền thông tin của VPN và kích hoạt
Điền thông tin của VPN và kích hoạt

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi VPN trên điện thoại bằng các ứng dụng hỗ trợ fake địa chỉ IP miễn phí có sẵn trong kho ứng dụng. Tuy nhiên, nên xác minh tính an toàn và bảo mật trước khi sử dụng những ứng dụng này.

Các cách khác để fake IP bằng VPN

Bên cạnh VPN, còn có một số cách khác để fake IP VPN như sau:

 • Dịch vụ proxy: Nói chung, dịch vụ này có vai trò như một trung gian kết nối đến trang web , sau đó sẽ thay người dùng gửi request đến địa chỉ của proxy. Điểm khác biệt lớn nhất so với VPN là: proxy không mã hóa kết nối. Về bản chất, proxy hoạt động tương tự như một VPN nhưng sẽ chỉ thay đổi địa chỉ IP của người dùng, khác với các dịch vụ VPN lại thường hỗ trợ nhiều tính năng hơn.
 • Tor (The Onion Router):Tor hoạt động bằng cách gửi thông tin liên lạc qua một số node trên khắp thế giới. Mỗi node sẽ chỉ biết được các node đến trước và sau bản thân node đó. Vì vậy, rất khó để theo dõi kết nối ban đầu  và cũng có một điểm trừ lớn là ảnh hưởng rất xấu đến kết nối internet. Sở dĩ, vì mạng Tor thường gửi lưu lượng của người dùng sang ít nhất 3 node khác nhau.
Fake IP bằng VPN
Fake IP bằng VPN

Cách xử lý khi VPN không hoạt động

Trong một số trường hợp sau khi đã cài đặt nhưng địa chỉ IP vẫn là IP thực – nghĩa là việc thay đổi VPN không hoạt động. Có thể trong quá trình kích hoạt VPN đã gặp sự cố kỹ thuật, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra:

 • Kiểm tra kết nối Internet, đảm bảo Internet vẫn hoạt động bình thường.
 • Thử kết nối lại với VPN hoặc đổi một máy chủ khác.
 • Đảm bảo độ chính xác thông tin đăng nhập và ngày hết hạn (nếu có trả phí) của tài khoản VPN.
 • Tắt phần mềm chặn, diệt virus hoặc firewall.
 • Cập nhập phần mềm của dịch vụ VPN lên phiên bản mới nhất.
 • Xóa cache hay cookie trên máy tính.
 • Nếu làm những bước trên mà vẫn chưa khắc phục được, bạn nên liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp VPN.
Cách xử lý khi VPN không hoạt động
Cách xử lý khi VPN không hoạt động

Cách dùng VPN Gate để fake IP

Cách cài đặt VPN Gate

 • Bước 1: Tải phần mềm VPN Gate: Tại đây!
 • Bước 2: Giải nén file bằng cách nhấn vào bộ cài đặt và chọn Extract Here.
Tiến hành giải nén sau khi tải
Tiến hành giải nén sau khi tải
 • Bước 3: Nhấp đúp hoặc nhấn chuột phải vào file VPN Gate chọn Open.
Chọn Open
Chọn Open
 • Bước 4: Nhấn Next ở giao diện hộp thoại ngay sau đó.
 • Bước 5: Chọn SoftEther VPN Client rồi nhấn Next.
 • Bước 6: Tích vào I agree to the End User License Agreement để chấp nhận các điều khoản phần mềm này yêu cầu và nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 7: Lựa chọn thư mục để cài đặt cho chương trình VPN Gate hoặc bạn có thể để mặc định, nhấn Next để tiếp tục.

Cách dùng VPN Gate fake IP

 • Bước 1: Sau khi cài đặt hoàn tất phần mềm VPN Gate để fake IP VPN, giao diện sử dụng của phần mềm hiện ra với tên gọi là SoftEther VPN Client Manager
 • Bước 2: Nhấp đúp vào dòng VPN Gate Public VPN Relay Server để mở ra danh sách các server cũng như tạo kết nối VPN.
 • Bước 3: Nhấn OK ở hộp thư thoại hiện ra để tới bước tiếp theo.
 • Bước 4: Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện hộp thoại hoàn toàn mới với danh sách các server VPN các nước.
 • Bước 5: Kéo sang bên phải hộp thoại và nhấn vào tab Ping (Google, SE) để sắp xếp theo số Ping thấp nhất và số Line Speed cao nhất.
 • Bước 6: Chọn Agree để thực hiện kết nối.
Chọn Agree
Chọn Agree
 • Bước 7: Tiếp tục, phần mềm sẽ tiến hành tạo card mạng ảo và gán địa chỉ IP tương ứng cho kết nối mà chúng ta đã chọn. Nhấn OK để đồng ý.
Thông báo kết nối với VPN Server đó sau khi hoàn thành
Thông báo kết nối với VPN Server đó sau khi hoàn thành

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để đổi VPN free?

Sử dụng VPN miễn phí tương đối đơn giản. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các dịch vụ VPN miễn phí trực tuyến và sau đó chọn một dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Sau khi chọn, thông thường bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng khách VPN trên thiết bị, chọn vị trí máy chủ và kết nối với VPN. 
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng VPN miễn phí luôn có có những hạn chế và rủi ro so với VPN trả phí. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải thận trọng khi lựa chọn dịch vụ thay đổi VPN miễn phí có uy tín để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Cách đổi VPN trên máy tính Win 11?

Quy trình để thay đổi VPN trên máy tính chạy Windows 11 theo cơ bản là tương tự như thực hiện trên Windows 10. Về quy trình cài đặt không có nhiều sự khác biệt, nhưng vẫn cần lưu ý rằng sẽ có một số thay đổi nhỏ tùy thuộc vào phiên bản cụ thể của Windows 11 mà bạn đang sử dụng.

Cách chuyển VPN về Việt Nam?

Để đổi vị trí địa chỉ IP ảo – tức đổi khu vực đặt máy chủ VPN về Việt Nam, bạn chỉ cần mở cài đặt VPN trên trình duyệt hay bất cứ thiết bị nào mà bạn dùng để thay đổi, tìm kiếm và chọn máy chủ ở Việt Nam từ danh sách có sẵn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một vài dịch vụ VPN sẽ không có nhiều sự lựa chọn về vị trí đặt máy chủ. 
Thêm vào đó, trước khi cài đặt, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng các vấn đề phổ biến cần lưu ý khi đặt máy chủ tại đây. Tốc độ đường truyền, các hạn chế nội dung dựa trên địa lý và tính bảo mật, đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được cân nhắc.

VPN là gì?

VPN (Virtual Private Network) hay mạng riêng ảo có thể hiểu là một mạng riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn hay các tổ chức với nhau thông qua mạng internet công cộng. Chính vì thế, những tập đoàn đa quốc gia, công ty lớn hay thậm chí cơ quan, chính phủ đều sử dụng VPN để đảm bảo sự bảo mật đối với dữ liệu.
Công nghệ VPN chỉ ra rõ 3 tác dụng và lợi ích cơ bản:
– Cung cấp truy nhập từ xa tới tài nguyên của tổ chức mọi lúc, mọi nơi.
– Kết nối các chi nhánh văn phòng với nhau.
– Kiểm soát truy nhập của khách hàng, nhà cung cấp và các thực thể bên ngoài tới những tài nguyên của tổ chức.
– Một hệ thống VPN có thể kết nối được với nhiều site khác nhau, dựa trên diện tích, khu vực, vị trí địa lý,… giống như chuẩn Wide Area Network (WAN). Ngoài ra, VPN còn được dùng để “khuếch tán”, mở rộng các mô hình Intranet để truyền tải thông tin, dữ liệu tốt hơn.

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cách thay đổi VPN cho từng trường hợp và mục tiêu cụ thể cho mỗi người, đồng thời cung cấp nhiều ví dụ lẫn thông tin liên quan để tham khảo. Hy vọng Vietnix có thể giúp bạn áp dụng đổi VPN một cách dễ dàng. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này Vietnix xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (59 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI