Cách thêm FAQ trong WordPress với 2 bước đơn giản và nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Trong thế giới số hóa ngày nay, việc cung cấp thông tin một cách rõ ràng và nhanh chóng cho người truy cập website là vô cùng quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là thông qua phần FAQ. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm FAQ trong WordPress dễ dàng.

Cách 1. Thêm FAQ cơ bản

Cách cơ bản này chỉ cần tạo một trang hoặc một bài đăng trong WordPress và liệt kê tất cả các câu hỏi thường gặp ở đó. Nếu có ít nội dùng thì đây là cách dành cho bạn. Nếu muốn tạo phần FAQ phức tạp trong WordPress thì sử dụng plugin theo hướng dẫn ở cách 2.

Ngoài cách thêm FAQ cơ bản, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Cách 2. Thêm FAQ bằng plugin Quick and Easy FAQs

Để tạo một phần FAQ trong WordPress, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Quick and Easy FAQs. Sau khi cài đặt, plugin sẽ thêm phần FAQ vào menu WordPress dashboard. Để thêm FAQ đầu tiên, hãy truy cập FAQs > Add New. Trình chỉnh sửa FAQ sẽ giống trình chỉnh sửa bài đăng, vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo và định dạng các câu hỏi và câu trả lời của mình.

Hướng dẫn cách cài đặt plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng
Thêm FAQ
Thêm FAQ

Thêm câu hỏi vào tiêu đề và trả lời trong khu vực chỉnh sửa bài đăng. Ở cột bên phải, sẽ thấy nhóm FAQ. Các nhóm này giống như các danh mục trong bài viết WordPress. Có thể sử dụng các nhóm để sắp xếp các câu hỏi thành các chủ đề hoặc phần. Khi đã hoàn tất, chọn ‘Publish‘ để thêm FAQ.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách hiển thị FAQ trên trang web WordPress

Hiển thị FAQ theo kiểu danh sách

Tùy chọn này hiển thị FAQ trong một danh sách đơn giản, trong đó các câu hỏi được liệt kê ở trên cùng và người dùng có thể cuộn lên xuống trên trang bằng cách nhấp vào câu hỏi để xem câu trả lời bên dưới.

Thêm đoạn shortcode: [faqs] này để hiển thị.

FAQ kiểu danh dách
FAQ kiểu danh dách

Hiển thị FAQ trong Toggle hoặc Accordian

Tùy chọn này cho phép bạn hiển thị FAQ theo jQuery Toggle hoặc Accordian. Các câu hỏi sẽ tự động mở rộng khi người dùng nhấp vào, giúp cung cấp thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Để sử dụng tùy chọn này, hãy thêm đoạn [faqs style=”toggle”] vào website.

FAQ kiểu toggle
FAQ kiểu toggle

Cách thay đổi giao diện FAQ

Đầu tiên cài đặt và kích hoạt plugin CCS Hero. Sau khi kích hoạt thành công truy cập Plugin > Quick and Easy FAQs để thay đổi màu mặc định.

Thay đổi màu sắc của FAQ
Thay đổi màu sắc của FAQ

Hãy lựa chọn màu tùy chỉnh cho ‘FAQs toggle colors‘, sau đó quyết định màu sắc bạn yêu thích cho từng tiết mục. Khi đã quyết định, nhấn ‘Save changes‘ để lưu lại cài đặt của bạn.

Ngoài cách thay đổi thứ tự FAQ, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Cách thay đổi thứ tự hiển thị FAQ

Mặc định plugin sẽ hiển thị FAQ mới nhất lên trên cùng, Đầu tiên cần cài đặt và kích hoạt plugin Post Types Order. Sau khi kích hoạt, tới trang Settings > Post Types Order.

Cài đặt thứ tự FAQ
Cài đặt thứ tự FAQ

Trước tiên, cần chọn ‘Show‘ bên cạnh FAQ và sau đó chọn ‘Administrator‘ bên cạnh tùy chọn ‘Minimum Level to use this plugin‘, nhấp vào save change để lưu cài đặt. Tiếp theo truy cập FAQs > Re-Order, chỉ cần kéo và thả tiêu đề FAQ để sắp xếp lại theo thứ tự bạn muốn hiển thị.

Sắp xếp thứ tự hiện thị FAQ
Sắp xếp thứ tự hiện thị FAQ

Nếu sự chuyên nghiệp trong việc xây dựng và quản lý trang web hoặc blog cá nhân trên WordPress là mục tiêu bạn hướng tới, WordPress Hosting của Vietnix là điều không thể bỏ qua. Với thiết kế để phục vụ các yêu cầu cho việc xây dựng website, mang nhiều tính năng tiên tiến, đặc biệt phù hợp với các trang web dựa trên WordPress, bao gồm:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm thêm FAQ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tăng tốc WordPress hiệu quả của bạn bằng cách xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt cho website. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (60 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận