NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/03/2022
Lượt xem

SaaS là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Software as a Service

13/03/2022
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (88 bình chọn)

Các ứng dụng SaaS ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã từng nghe qua nhưng vẫn chưa rõ SaaS là gì? Các loại hình phần mềm SaaS platform là như thế nào? Qua bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm SaaS cũng như những ưu và nhược điểm của nó mang lại cho người dùng.

SaaS là gì?

SaaS là viết tắt của từ Software as a Service, là phần mềm dạng dịch vụ mà các nhà cung cấp mang đến cho người sử dụng dựa trên trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing). Được định nghĩa là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng qua phần mềm.

SaaS là gì?
SaaS là gì?

Các ứng dụng SaaS đôi khi được gọi là phần mềm dựa trên Web, phần mềm theo yêu cầu hoặc phần mềm được lưu trữ. Các ứng dụng SaaS đều chạy trên máy chủ của nhà cung cấp SaaS. Nhà cung cấp quản lý quyền truy cập vào ứng dụng, bao gồm bảo mật, tính khả dụng và hiệu suất.

SaaS thường được truy cập bởi người dùng sử dụng máy client, ví dụ như thông qua trình duyệt web. SaaS đã trở thành mô hình phân phối phổ biến cho nhiều ứng dụng kinh doanh của doanh nghiệp lớn như hệ quản trị cơ sở dữ liệu DBMS, phần mềm xử lý bảng lương, phần mềm phát triển, trò chơi ảo hóa,…

>> Xem thêm: Server vật lý là gì? Lợi ích của Server vật lý

SaaS hoạt động như thế nào?

Software as a Service hay SaaS hoạt động thông qua mô hình phân phối đám mây. Một nhà cung cấp phần mềm sẽ lưu trữ ứng dụng và dữ liệu liên quan bằng cách sử dụng máy chủ, cơ sở dữ liệu, tài nguyên mạng và máy tính của chính họ hoặc có thể là ISV ký hợp đồng với nhà cung cấp đám mây để lưu trữ ứng dụng trong trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp. Ứng dụng sẽ có thể truy cập được trên mọi thiết bị có kết nối mạng. Các ứng dụng SaaS thường được truy cập thông qua trình duyệt web.

SaaS hoạt động như thế nào
SaaS hoạt động như thế nào

Do đó, các công ty sử dụng ứng dụng Software as a Service không được giao nhiệm vụ thiết lậpbảo trì phần mềm. Người dùng chỉ cần trả phí đăng ký để có quyền truy cập vào phần mềm, đây là một giải pháp được tạo sẵn.

SaaS có quan hệ mật thiết với nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng (ASP) và các mô hình phân phối On-Demand Computing Software, nơi nhà cung cấp lưu trữ phần mềm của khách hàng và phân phối phần mềm đó cho người dùng cuối được phê duyệt qua Internet.

Trong mô hình SaaS, nhà cung cấp cung cấp cho người dùng quyền truy cập dựa vào một bản sao duy nhất của ứng dụng mà nhà cung cấp đã tạo riêng cho phân phối SaaS. Mã nguồn của ứng dụng là giống nhau cho tất cả người dùng, khi các tính năng mới được phát hành, chúng sẽ được triển khai cho tất cả người dùng. Tùy thuộc vào Service Level Agreement (SLA), dữ liệu của người dùng cho từng mô hình có thể được lưu trữ cục bộ, trên đám mây hoặc cả cục bộ và đám mây.

Các tổ chức có thể tích hợp các ứng dụng SaaS với phần mềm khác bằng giao diện lập trình ứng dụng (API).

Ví dụ: Một doanh nghiệp có thể viết các công cụ phần mềm của riêng mình và sử dụng các API của nhà cung cấp SaaS để tích hợp các công cụ đó với việc cung cấp SaaS.

>> Xem thêm: So sánh giữa VPS và Cloud Server chi tiết nhất

Mô hình SaaS được phổ biến trên thế giới

Trên thế giới, có rất nhiều nhà cung cấp SaaS như: Oracle, Adobe Creative Cloud, Dropbox, Google, IBM, Microsoft,… Có thể thấy được rằng, SaaS phổ biến và gần như chiếm phần lớn thị trường công nghệ với những ông lớn trong ngành.

Mô hình SaaS phổ biến trên thế giới
Mô hình SaaS phổ biến trên thế giới

Dù SaaS được bán tại nhiều nhà cung cấp khác nhau, xu hướng hiện đại của mô hình SaaS chính là sự tích hợp giữa các phần mềm với nhau để có thể hoạt động và vận hành trơn tru. Và một doanh nghiệp có thể sử dụng được nhiều dịch vụ SaaS.

Kiến trúc của SaaS

Phần lớn các giải pháp SaaS dựa trên kiến trúc đa tầng. Mô hình này, chỉ một phiên bản và cấu hình duy nhất (Gồm phần cứng, hệ điều hành và mạng) được sử dụng cho hầu hết các khách hàng khi thuê. Để hỗ trợ khả năng mở rộng, ứng dụng được cài đặt trên nhiều máy.

Kiến trúc SaaS
Kiến trúc SaaS

Đối với phiên bản thứ hai thì ứng dụng này được thiết lập để cung cấp cho một nhóm khách hàng được chọn để truy cập vào các phiên bản beta để thử nghiệm khi được phát hành ra ngoài thị trường.

Có hai loại SaaS chính:

 • SaaS dọc: Phần mềm đáp ứng nhu cầu của một ngành cụ thể như phần mềm cho ngành y tế, nông nghiệp, bất động sản, ngành tài chính.
 • SaaS ngang: Các sản phẩm tập trung vào một danh mục phần mềm như tiếp thị, bán hàng, công cụ phát triển, nhân sự,…

Ưu và nhược điểm của SaaS

Những Ưu điểm của SaaS

SaaS loại bỏ nhu cầu đối với các tổ chức phải cài đặt và chạy các ứng dụng trên máy tính hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ. Điều này giúp loại bỏ chi phí mua, cung cấp và bảo trì phần cứng, cũng như cấp phép, cài đặt và hỗ trợ phần mềm. Các lợi ích khác của mô hình SaaS bao gồm:

Ưu điểm của SaaS
Ưu điểm của SaaS
 • Tiết kiệm chi phí: Với mô hình SaaS, người dùng có thể tiết kiệm được cả chi phí, thời gian, nhân lực, chi phí chuyển đổi và chi phí cơ hội. Thay vì mua phần mềm để cài đặt hoặc phần cứng bổ sung để hỗ trợ, người dùng chỉ cần đăng ký dịch vụ SaaS. Việc chuyển đổi chi phí sang chi phí hoạt động định kỳ cho phép nhiều doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách tốt hơn. Người dùng cũng có thể hủy sử dụng các dịch vụ SaaS bất kỳ lúc nào để ngăn chặn các chi phí định kỳ đó.
 • Sử dụng phần mềm máy khách miễn phí: Người dùng có thể chạy hầu hết các ứng dụng SaaS trực tiếp từ trình duyệt web mà không cần tải xuống và cài đặt bất kỳ phần mềm nào, mặc dù một số ứng dụng yêu cầu plugin. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua và cài đặt phần mềm đặc biệt cho người dùng của mình.
 • Khả năng sử dụng có thể mở rộng: Các dịch vụ đám mây như SaaS cung cấp khả năng mở rộng theo chiều dọc cao, mang lại cho khách hàng tùy chọn truy cập nhiều hơn hoặc ít hơn các dịch vụ, tính năng theo yêu cầu.
 • Cập nhật tự động: Người dùng có thể dựa vào nhà cung cấp SaaS để tự động thực hiện cập nhật và quản lý, thay vì mua phần mềm mới. Điều này giúp làm giảm gánh nặng cho nội bộ nhân viên IT.
 • Sự linh hoạt: Các ứng dụng SaaS thường có thể tùy chỉnh và được tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác, đặc biệt là trên các ứng dụng từ một nhà cung cấp phần mềm thông thường.
 • Truy cập dữ liệu từ mọi nơi: Vì nhà cung cấp SaaS cung cấp các ứng dụng qua Internet nên người dùng có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị và vị trí nào có hỗ trợ Internet. Đồng thời, khi dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trên đám mây, không có dữ liệu nào bị mất nếu máy tính hoặc thiết bị của người dùng bị lỗi.

Những nhược điểm của SaaS

SaaS cũng gây ra một số rủi ro và thách thức tiềm ẩn, vì các doanh nghiệp phải dựa vào các nhà cung cấp thứ 3 để cung cấp phần mềm, giữ cho phần mềm đó luôn hoạt động, theo dõi và báo cáo thanh toán chính xác, tạo điều kiện môi trường an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp.

Nhược điểm SaaS
Nhược điểm SaaS
 • Yêu cầu kết nối Internet: Vì được khai thác trên môi trường Internet, nên việc yêu cầu kết nối Internet là điều bắt buộc khi sử dụng dịch vụ này.
 • Ngoài tầm kiểm soát của người dùng: Các vấn đề có thể phát sinh khi nhà cung cấp gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, áp đặt các thay đổi không mong muốn đối với các dịch vụ cung cấp hoặc gặp phải vi phạm bảo mật. Tất cả những điều này đều có thể ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng sử dụng dịch vụ SaaS của khách hàng. Để chủ động giảm thiểu những vấn đề này, khách hàng nên hiểu SLA của nhà cung cấp SaaS và đảm bảo nó được thực thi.
 • Khó khăn khi chuyển đổi nhà cung cấp: Như khi sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào, việc chuyển đổi nhà cung cấp có thể gặp nhiều khó khăn. Để chuyển đổi nhà cung cấp, người dùng phải di chuyển một lượng rất lớn dữ liệu. Hơn nữa, việc chuyển dữ liệu người dùng giữa các nhà cung cấp khác nhau có thể rất phức tạp đối với một số nhà cung cấp sử dụng các công nghệ và kiểu dữ liệu độc quyền.
 • Bảo mật: Bảo mật đám mây thường được coi là một thách thức đáng kể đối với các ứng dụng SaaS
 • Khách hàng mất quyền kiểm soát việc lập phiên bản: Nếu nhà cung cấp áp dụng phiên bản mới của ứng dụng, ứng dụng đó sẽ được triển khai cho tất cả khách hàng của mình, bất kể khách hàng có muốn phiên bản mới hơn hay không.

>> Xem thêm: Cloud Server là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server

Các phần mềm SaaS phổ biến nhất hiện nay

Sorfware as a Service (SaaS) phổ biến và thông dụng nhất hiện này là các ứng dụng của Google, gồm Gmail để gửi và nhận Email; Drive cho việc lưu trữ tài liệu; Docs, Slides, Sheets để tạo hoặc sửa các tài liệu;…

Các phần mềm SaaS phổ biến hiện nay
Các phần mềm SaaS phổ biến hiện nay

Một số phần mềm quản lý Sorfware as a Service nổi tiếng khác có thể kể đến như Amazon Web Services, IBM, ServiceNow, Misa, Dropbox, SalesForce, Microsoft,…

Tại Việt Nam, một số công ty công nghệ đã phát triển và tung ra thị trường các mô hình Sorfware as a Service hữu ích. Với chi phí rẻ và dịch vụ chăm sóc khách hàng thuận lợi hơn nhiều so với các dịch vụ quốc tế, đây sẽ là cơ hội để người dùng Việt Nam tiếp cận với loại hình phần mềm này.

Câu hỏi thường gặp

Các ví dụ về SaaS là ​​gì?

Ví dụ về SaaS: BigCommerce, Google Apps, Salesforce, Dropbox, MailChimp, ZenDesk, DocuSign, Slack, Hubspot.

Ví dụ về PaaS: AWS Elastic Beanstalk, Heroku, Windows Azure (chủ yếu được sử dụng làm PaaS), Force.com, OpenShift, Apache Stratos, Magento Commerce Cloud.

Hệ thống SaaS là ​​gì?

Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) cho phép người dùng kết nối và sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây qua Internet. Các ví dụ phổ biến là email, lịch và các công cụ văn phòng (chẳng hạn như Microsoft Office 365). SaaS cung cấp một giải pháp phần mềm hoàn chỉnh mà bạn mua trên cơ sở thanh toán khi bạn di chuyển từ một nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Salesforce là SaaS hay PaaS?

Salesforce là nhà cung cấp SaaS hàng đầu với nền tảng CRM hàng đầu, chỉ có sẵn trực tuyến, cũng như các nền tảng SaaS dành cho tiếp thị, dịch vụ và Internet of Things. Tất cả các nền tảng này có thể được đóng gói và bán như phần mềm truyền thống.

SaaS có giống với Cloud không?

Về cơ bản, SaaS là một tập hợp con của điện toán đám mây. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các mô hình SaaS đều được tích hợp sẵn trên đám mây. Các sản phẩm hoặc ứng dụng SaaS có thể được xây dựng trên thiết bị đầu cuối cục bộ và được triển khai tới máy chủ dựa trên đám mây. Bản thân sản phẩm được truy cập và sử dụng thông qua trình duyệt web.

Lời kết

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được SaaS là gì? Ưu nhược điểm của SaaS. Hiểu được cách Sorfware as a Service hoạt động ra sao giúp bạn tạo ra hoặc cải tiến các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu có gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI