NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/05/2021
Lượt xem

CAPTCHA là gì? Tìm hiểu về cách thức hoạt động của CAPTCHA

14/05/2021
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (96 bình chọn)

Tình trạng lạm dụng bot để spam các trang web đang rất phổ biến hiện nay. Việc sử dụng CAPTCHA sẽ giảm đi đáng kể tình trạng này, tuy nhiên những đoạn mã ngoằn nghèo đôi khi gây khó chịu với người dùng. Chắc hẳn, đôi khi bạn sẽ thắc mắc tại sao phải gõ chúng khi đăng nhập, đăng ký,… Vậy khái niệm và lợi ích của việc sử dụng CAPTCHA là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu trong bài viết này nhé.

CAPTCHA là gì?

CAPTCHA là viết tắt của “Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart“. Đó là hình ảnh chứa một đoạn mã có thể bao gồm 5 chữ số hoặc một cụm từ nào đó. Tuy nhiên, những kí tự này không được xếp thẳng hàng mà bị cố tình làm méo mó để người dùng khó đọc hơn.

CAPTCHA là gì?
CAPTCHA là gì?

Đó là công cụ sử dụng để phân biệt giữa người dùng thực và bot. Công cụ này như một phép thử về mức độ chính xác trong phản hồi của người dùng, nhằm mục đích phân tích xem người truy cập vào trang web là con người hay chỉ là máy tính.

Theo kết quả nghiên cứu, kết quả chính xác khi người dùng thực nhập mã CAPTCHA lên tới 80%, mặt khác nếu đó là máy tính và không được thiết lập lập trình đúng cách, cơ hội chỉ là 0.1% mà thôi.

Tại sao CAPTCHA lại khó đọc?

Như định nghĩa Vietnix vừa đề cập ở trên, đoạn mã trở nên khó đọc để ngăn chặn những thiết bị máy tính truy cập với mục đích xấu. Nếu những đoạn mã này trở nên dễ dàng, bạn chỉ cần 1 hay 2 giây để nhập CAPTCHA thì máy tính chắc chắn cũng có thể làm được.

Khi những thiết bị máy tính truy cập hệ thống web của bạn, sẽ dần tới nguy cơ website bị hacker xâm nhập, spam website, virus,…

Đó là lý do đoạn mã trở nên biến dạng, méo mó để chỉ có người mới phân tích được chúng.

Tại sao CAPTCHA lại khó đọc?
Tại sao CAPTCHA lại khó đọc?

Như vậy, chắc chắn bạn đã hiểu được định nghĩa CAPTCHA là gì hay mã CAPTCHA là gì, tiếp theo Vietnix sẽ phân tích về mục đích sử dụng và các định nghĩa xung quanh nó.

CAPTCHA được sử dụng để làm gì?

Trong phần này chúng ta sẽ cùng thảo luận về mục đích sử dụng CAPTCHA là gì? Nó được sử dụng bởi bất kỳ website nào muốn hạn chế việc bị sử dụng bởi các bot. Mục đích cụ thể là:

 • Đảm bảo chính xác cho việc bỏ phiếu: Có thể ngăn chặn sự sai lệch của việc bỏ phiếu bằng cách đảm bảo mỗi phiếu bầu đều là người thực tham gia. Mặc dù điều này không giới hạn tổng số phiếu, nhưng nó làm cho việc bầu phiếu trở nên lâu hơn, không khuyến khích việc bỏ phiếu nhiều lần.
 • Giới hạn đăng ký dịch vụ: Các dịch vụ có thể sử dụng công cụ này để ngăn chặn bot từ hệ thống đăng ký, tránh việc tạo tài khoản giả. Việc hạn chế tạo tài khoản giả sẽ tránh lãng phí tài nguyên và giảm nguy cơ giảm nguy cơ gian lận.
 • Ngăn chặn lạm phát vé: Hệ thống bán vé có thể sử dụng đoạn mã để hạn chế những người bán vé mua số lượng lớn vé để bán lại. Nó cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn đăng ký sai vào các sự kiện miễn phí.
 • Ngăn chặn các bình luận spam: Công cụ này có thể ngăn bot gửi spam vào bảng tin, biểu mẫu hoặc trang web review. CAPTCHA cũng có thể giảm bớt việc quấy rối trực tuyến.
CAPTCHA được sử dụng để làm gì?
CAPTCHA được sử dụng để làm gì?

CAPTCHA hoạt động như thế nào?

CAPTCHA hoạt động bằng cách cung cấp thông tin cho người dùng và giải thích về nó. Khi người dùng muốn truy cập vào một trang web, đoạn mã cung cấp các chữ cái và số bị bóp méo hoặc chồng chéo yêu cầu họ phải nhập và gửi qua biểu mẫu. Sự biến dạng của các chữ cái khiến các bot khó giải thích văn bản và ngăn cản việc truy cập cho đến khi ký tự dược xác minh.

CAPTCHA hoạt động như thế nào?
CAPTCHA hoạt động như thế nào?

Loại mã này dựa vào khả năng của con người trong việc khái quát hóa và nhận ra các mẫu mới dựa trên các kinh nghiệm đã có. Ngược lại, bot thường chỉ có thể tuân theo mẫu đã đặt hoặc nhập các ký tự ngẫu nhiên. Hạn chế này khiến các bot không thể đoán chính xác sự kết hợp phù hợp.

Tuy nhiên, từ khi nó được ra mắt với độ khó nhận diện cao hơn, thì các bot đã phát triển theo. Chúng có khả năng xác định tốt hơn với các thuật toán được đào tạo về nhận dạng mẫu. Do sự phát triển này, các phương pháp bảo mật mới hơn với các bài test phức tạp hơn được ra đời. Ví dụ: reCAPTCHA yêu cầu nhấp vào một khu vực cụ thể và đợi cho đến khi hết giờ.

Nhược điểm của việc sử dụng CAPTCHA

Lợi ích vượt trội của đoạn mã CAPTCHA là nó có hiệu quả cao, chống lại tất cả bot trừ các bot tinh vi. Dưới đây là một số nhược điểm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng trên website:

 • Gây phiền phức và khó chịu cho người dùng.
 • Có thể khó hiểu hoặc khó sử dụng với một số đối tượng.
 • Một số loại CAPTCHA không hỗ trợ tất cả các trình duyệt.
 • Một số CAPTCHA không thể truy cập được đối với người dùng xem website bằng trình đọc màn hình hoặc thiết bị hỗ trợ.
Nhược điểm của việc sử dụng CAPTCHA
Nhược điểm của việc sử dụng CAPTCHA

Phân loại CAPTCHA

Công cụ này hiện đại được chia thành 3 loại chính, bao gồm: dựa trên văn bản, dựa trên hình ảnh và âm thanh.

CAPTCHA dựa trên văn bản

CAPTCHA dựa trên văn bản (hay còn gọi là mã CAPTCHA) là cách xác minh ban đầu mà con người sử dụng. Vậy cơ chế của đoạn mã này là gì? Chúng có thể sử dụng các từ hoặc cụm từ kết hợp ngẫu nhiên với chữ số hoặc chữ cái. Một số mã dựa trên văn bản cũng bao gồm các biến thể trong cách viết hoa.

Chúng đưa ra các ký tự này theo các cách biến dạng khác nhau và yêu cầu người dùng giải thích nó. Việc biến dạng các ký tự có thể là thay đổi tỷ lệ, xoay để làm biến dạng chúng. Nó cũng có thể là chồng chéo các yếu tố màu sắc, background noise, đường thẳng, vòng cung hoặc dấu chấm. Sự khác lạ này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các bot không đủ thuật toán nhận dạng văn bản. Nhưng điều này cũng sẽ gây ra khó hiểu đối với người sử dụng.

CAPTCHA dựa trên văn bản
CAPTCHA dựa trên văn bản

Các kỹ thuật để tạo đoạn mã dựa trên văn bản bao gồm:

 • Gimpy: Chọn một số lượng từ tùy ý từ một từ điển 850 từ. cung cấp các từ đó theo kiểu méo mó.
 • EZ-Gimpy: Là một biến thể của Gimpy chỉ sử dụng một từ.
 • Gimpy-r: Chọn các chữ cái ngẫu nhiên, sau đó làm biến dạng và thêm background noise xung quanh các ký tự.
 • Simard’s HIP: Chọn các chữ cái và số ngẫu nhiên, sau đó làm biến dạng các ký tự.

CAPTCHA hình ảnh

CAPTCHA hình ảnh được phát triển để thay thế đoạn mã dựa trên văn bản. Các đoạn mã này sử dụng các yếu tố đồ hoạ dễ nhận biết, chẳng hạn như ảnh động vật, hình dạng hoặc khung cảnh. Thông thường, loại này yêu cầu người dùng chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề hoặc xác định hình ảnh không phù hợp.

Bạn có thể xem ví dụ về loại mã này bên dưới. Lưu ý rằng nó xác định chủ đề bằng cách sử dụng văn bản thay vì hình ảnh.

captcha hinh anh
CAPTCHA hình ảnh

Đoạn mã hình ảnh thường dễ hiểu hơn so với văn bản. Tuy nhiên, các công cụ này sẽ không thể tiếp cận các người dùng khiếm thị. Đối với bot, đoạn mã dựa trên hình ảnh khó giải thích hơn văn bản. Vì những công cụ này yêu cầu nhận dạng hình ảnh và phân loại ngữ nghĩa.

CAPTCHA âm thanh

CAPTCHA âm thanh được phát triển như một giải pháp cho người dùng khiếm thị. Loại này thường được sử dụng kết hợp với đoạn mã dựa trên văn bản hoặc hình ảnh. CAPTCHA âm thành trình bày bản ghi âm của một loạt các chữ cái hoặc số, sau đó người dùng sẽ nhập vào.

Đoạn mã này dựa vào việc bot không thể phân biệt các ký tự có liên quan với tiếng ồn xung quanh. Giống như mã dựa trên văn bản, những công cụ này có thể khó hiểu đối với con người cũng như đối với bot.

CAPTCHA âm thanh
CAPTCHA âm thanh

Các vấn đề về phép toán và từ ngữ

Một số CAPTCHA yêu cầu người dùng giải vấn đề về toán học đơn giản như “3+4” hoặc “18-3”. Giả định là một bot sẽ gặp khó khăn trong việc xác định câu hỏi và đưa ra câu trả lời. Một biến thể khác là yêu cầu người dùng nhập từ còn thiếu trong một câu hoặc hoàn thành chuỗi các thuật ngữ có liên quan. Những loại vấn đề này người dùng khiếm thị có thể tiếp cận được. Nhưng đồng thời có thể dễ dàng hơn đối với các bot xấu.

Các vấn đề về phép toán và từ ngữ
Các vấn đề về phép toán và từ ngữ

Đăng nhập mạng xã hội

Một giải pháp thay thế phổ biến cho CAPTCHA là yêu cầu người dùng đăng nhập Facebook, Google hoặc LinkedIn. Thông tin chi tiết của người dùng sẽ được tự động điền bằng chức năng đăng nhập một lần (SSO) do website truyền thông cung cấp.

Điều này vẫn sẽ gây ra trở ngại, nhưng thực sự người dùng có thể dễ dàng hoàn thành hơn các dạng CAPTCHA.

No CAPTCHA ReCAPTCHA

Loại này được Google biết đến với cách sử dụng dễ dàng hơn cho người dùng. Nó cung cấp một checkbox với nội dung ““I am not a robot” và người dùng chỉ cần chọn vào ô đó. Nó hoạt động bằng cách theo dõi chuyển động của người dùng. Nó sẽ xác định xem nhấp chuột và hoạt động của người dùng trên website là hoạt động của con người hay bot. Nếu kiểm tra không thành công, reCAPTCHA sẽ cung cấp hình ảnh. Nhưng trong hầu hết các trường hợp thì chỉ cần sử dụng checkbox là đủ để xác thực người dùng.

No CAPTCHA ReCAPTCHA
No CAPTCHA ReCAPTCHA

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để nhập CAPTCHA chính xác?

Nếu mã hiển thị cả chữ hoa và chữ thường, hãy đảm bảo nhập các ký tự của bạn chính xác như được hiển thị . 
Nếu tất cả các chữ cái có cùng một kiểu chữ, bạn có thể nhập theo một trong hai cách, nhưng nếu bạn nhận được CAPTCHA không hợp lệ, hãy thử viết hoa các ký tự chính xác như chúng được hiển thị.

Tại sao bạn cần CAPTCHA?

Các dịch vụ miễn phí cần được CAPTCHA bảo vệ 
để ngăn chặn việc lạm dụng thông qua các bot tự động
Nó cung cấp sự bảo vệ khỏi những kẻ phá hoại muốn sao chép địa chỉ email của người dùng. 

Lời kết

Bài viết trên đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về CAPTCHA và cách thức hoạt động của chúng. Hy vong bài viết sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng CAPTCHA một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI