NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/01/2022
Lượt xem

Hướng dẫn sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress

16/01/2022
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (120 bình chọn)

Bạn vừa sáng tạo một bài viết chia sẻ kiến thức dài 2000 chữ đầy tâm huyết, tuy nhiên người đọc có thể không đủ kiên nhẫn để nghiền ngẫm, họ chỉ muốn tìm những ý chính được tóm gọnf. Sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress đặc biệt hữu ích cho các bài viết dài, vì chúng làm nổi bật những phần quan trọng của một bài viết. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu về những lợi ích và hướng dẫn bạn sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress nhanh chóng.

Lợi ích của việc tạo mục lục trong bài viết WordPress là gì?

Mục lục trong bài viết WordPress hay còn gọi là Syntax Highlighter giúp người đọc có thể dễ dàng di chuyển đến phần nội dung họ muốn mà không cần phải kéo chuột quá lâu.

Mục lục giúp cô đọng lại những ý chính, tạo thành một bảng sắp xếp nội dung ngăn nắp và dễ hiểu hơn. Người đọc có thể chuyển đến những phần phù hợp với câu hỏi của họ. Hoặc có thể đọc bài viết đó theo thứ tự mà họ muốn thay vì theo cách mà tác giả trình bày. Việc có một plugin tạo mục lục cho WordPress sẽ giúp chúng ta dễ dàng thao tác hơn trong tính năng này.

Mục lục bài viết trong WordPress
Mục lục bài viết trong WordPress

Vietnix đưa ra một ví dụ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé, trong bài viết khá dài dưới đây nếu đứng ở vị trí người đọc, chắc hẳn ta sẽ cảm thấy rất khó để nắm bắt được những ý chính của bài viết. Tỷ lệ người dùng ở lại trên trang của bạn sẽ bị giảm xuống.

Tuy nhiên, khi các plugin tạo mục lục cho WordPress được cài đặt, các bài viết của bạn đều sẽ được hiển thị một mục lục như hình dưới đây. Lúc này, người dùng có thể tìm đến phần nội dung họ muốn và có cái nhìn tổng quan về cả bài viết.

Ngoài ra, khi tạo mục lục trong WordPress còn có hiệu quả cho chiến dịch tối ưu SEO website của bạn. Mục lục còn giúp ích cho các bot của công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bài viết nhanh hơn và hiển thị snippet chi tiết trong kết quả tìm kiếm. Các con bot của google có thể dễ dàng hiểu bài viết của bạn và thúc đẩy quá trình index nhanh hơn, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, trong bài viết sẽ có nhiều thẻ phụ bổ sung cho vấn đề chính của bài viết. Vì vậy, khi người dùng truy vấn trên Google sẽ hiển thị thêm các liên kết dẫn đến chủ đề phụ, giúp người đọc có thể tìm thấy được nội dung mình mong muốn và truy cập vào website của bạn.

Và còn rất nhiều tính năng nữa mà Vietnix khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp để tạo mục lục trong bài viết ngay hôm nay.

Ngoài plugin tạo mục lục cho WordPress, để giúp website của mình trở nên chuyên nghiệp và đầy đủ các tính năng, bạn cần phải cài đặt rất nhiều những plugin cần thiết khác cho WordPress. Vietnix đang có chương trình tặng toàn bộ Theme/Plugin bản quyền: WPML, RankMath Pro, Elementor Pro,… khi khách hàng đăng ký dịch vụ Hosting/VPS.

Sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress có khó không?

Đối với việc sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress khá đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt, kích hoạt plugin đó và có thể sử dụng ngay trên website của mình. Hầu hết các plugin sẽ cho phép chọn loại nội dung nào được hỗ trợ và liệu bạn có muốn mục lục được tự động chèn vào bài viết, trang hay không.

Sau đó sẽ có một số tùy chọn về thiết kế. Ví dụ bạn muốn table rộng bao nhiêu? Font chữ là gì ? Đây chỉ là một vài tùy chọn có thể sẽ được bao gồm trong cài đặt của plugin.

Sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress có khó không?
Sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress có khó không?

Dưới đây, Vietnix đã chọn ra 6 plugin tạo mục lục cho WordPress tốt nhất trên thị trường hiện nay với số lượt donwload khổng lồ. Mời bạn tham khảo nhé.

Top 6 plugin tạo mục lục cho WordPress tốt nhất

1. Fixed TOC

Fixed TOC là một plugin tạo mục lục cho WordPress được mã hóa rõ ràng và mạnh mẽ, giúp người dùng dễ dàng thêm các mục lục vào blog của họ. Plugin này có thể tự động scan các heading trong bài viết và tạo mục lục. Đặc biệt với Fixed TOC, mục lục này vẫn được giữ cố định khi bạn cuộn xuống bên dưới.

Fixed TOC đi kèm với hơn 50 hiệu ứng động, meta box cho mỗi trang và các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau,… Ngoài việc tương thích với các trình duyệt và phiên bản mới nhất của WordPress, plugin này cũng sẵn sàng dịch mục lục sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Bằng cách sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress này, người đọc sẽ có thể tìm thấy nội dung mà họ muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Plugin Fixed TOC
Plugin Fixed TOC

Ưu điểm:

 • Bạn có thể lồng các item vào trong mục lục, cho phép liên kết đến các chủ đề phụ đến các chủ đề chính trong công cụ tìm kiếm.
 • Tạo ra mục lục tự động dựa trên heading của bài viết.
 • Mục lục được cố định khi cuộn trang xuống bên dưới.

Nhược điểm:

 • Không được tối ưu hóa cho Gutenberg WordPress.
 • Khi nhấp vào nút sticky cố định mục lục, nó sẽ che khuất nội dung bài viết ở phía bên phải của trang

Chi phí: 20$ (vĩnh viễn).

2. Heroic Table of Contents

Heroic Table of Contents là một plugin tạo mục lục cho WordPress, nó có thể thêm mục lục tự động vào website WordPress miễn phí.

Plugin này scan bài viết và tự động tạo mục lục liệt kê các heading của bài viết. Bạn có thể dễ dàng ẩn các heading mà bạn không mong muốn. Tức là, ta không cần xây dựng mục lục theo cách thủ công hoặc phải cập nhật nó khi thay đổi một bài viết. Thêm vào đó, vì plugin này có thể xây dựng mục lục bằng thao tác kéo và thả nội dung khá dễ dàng.

Plugin Heroic Table of Contents
Plugin Heroic Table of Contents

Ưu điểm:

 • Tự động tạo mục lục dựa trên heading của bài viết.
 • Có thể gắn nhãn cho các heading để chúng ngắn hơn và dễ scan hơn.
 • Cho phép người dùng chọn đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng các heading trong mục lục.
 • Plugin này được Gutenberg tối ưu hóa để dễ dàng sử dụng trong WordPress block editor.

Nhược điểm

 • Chỉ bao gồm 4 kiểu mục lục.
 • Người dùng không có quyền truy cập vào các tùy chọn về màu sắc, font chữ và kiểu đường viền.

Chi phí: Miễn phí.

3. Easy Table of Contents

Easy Table of Contents là một plugin mục lục cho WordPress hoàn hảo cho các blogger mới, plugin này giúp họ tiết kiệm ngân sách cho website của mình với những tính năng hữu ích.

Easy Table of Content tự động tạo mục lục cho các bài viết và trang bằng cách phân tích nội dung từ các heading có trong bài. Bạn có thể chọn vị trí và thời điểm để chèn mục lục vào bài viết của mình. Sẽ có một số tùy chọn để định cấu hình mục lục và kiểm soát nó được hiển thị. Người dùng cũng có thể ẩn mục lục khỏi bài viết.

Plugin Easy Table of Contents
Plugin Easy Table of Contents

Ưu điểm:

 • Tự động tạo mục lục dựa trên heading.
 • Cho phép lồng các tiêu đề để website sàng lọc dễ dàng hơn.
 • Tương thích với Gutenberg và WordPress block editor.
 • Các tùy chọn tùy chỉnh màu sắc, chiều rộng và kích thước font chữ có sẵn trên backend.

Nhược điểm:

 • Có khá nhiều mã bổ sung, điều này làm cho website bị chậm đi.
 • Không thể chèn mục lục theo cách thủ công vào các phần khác nhau của trang.

Chi phí: Miễn phí.

4. LuckyWP Table of Contents

LuckyWWP Table of Contents là plugin tạo mục lục cho WordPress bằng các block Gutenberg, tiện ích thanh bên hoặc chèn mục lục thủ công (với shortcode).

Plugin này cho phép chèn mục lục trên mọi trang, tùy chỉnh giao diện của mục lục theo độ đậm của font chữ, dễ dàng chọn theme màu sắc và tùy chỉnh các nhãn của item. Plugin tạo mục lục cho WordPress này cũng bao gồm một nút “hide/show” ở góc trên bên phải của mục lục, cho phép người dùng lựa chọn hiển thị/ẩn mục lục theo nhu cầu.

Mục lục có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong bài đăng hoặc trang bằng shortcode.

Plugin LuckyWP Table of Contents
Plugin LuckyWP Table of Contents

Ưu điểm:

 • Khả năng tùy chỉnh cao, người dùng có thể thay đổi màu sắc, chiều rộng, độ nổi, độ đậm của font chữ và các nhãn của item.
 • Mục lục bao gồm nút “hide/show” để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.
 • Plugin này tương thích với Gutenberg, WordPress block editor.
 • Bạn cần đặt số lượng heading tối thiểu để có thể hiển thị mục lục. Nếu một trang không đáp ứng được con số này, trang đó sẽ không hiển thị mục lục.
 • Cho phép tùy chỉnh nhãn của từng phần để dễ dàng cho việc scan bài viết.

Nhược điểm:

Chi phí: Miễn phí.

5. Ultimate Blocks

Ultimate Blocks là một plugin tạo mục lục cho WordPress sản xuất bởi Gutenberg và có hơn 15 block cho bạn phát triển website. Một trong những block này cho phép thêm mục lục vào các bài viết hoặc trang WordPress ngay lập tức.

Với block này, không cần cài đặt tính năng bổ sung nào để định cấu hình. Chỉ cần chèn block “Table of Contents” và nó sẽ tự động tạo mục lục từ các heading. Người dùng có thể tùy chọn những heading mà họ muốn liệt kê, thao tác sử dụng rất đơn giản.

Plugin Ultimate Blocks
Plugin Ultimate Blocks

Ưu điểm:

 • Tự động tạo mục lục dựa trên các heading.
 • Có thể lựa chọn hiển thị hoặc ẩn mục lục.
 • Mục lục có thể được thêm ở bất kỳ đâu trên trang hoặc bài viết bằng cách thêm block vào vị trí mong muốn.
 • Bạn có thể tách các mục item thành 2 hoặc 3 cột để mang lại trải nghiệm người đọc tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Plugin tạo mục lục cho WordPress này chỉ tương thích với Gutenberg và không tương thích với các page builder của bên thứ ba.
 • Cung cấp ít tùy chọn tùy chỉnh, người dùng sẽ không thể thay đổi màu sắc, font chữ và chiều rộng của mục lục.

Chi phí: Miễn phí.

6. Thrive Architect Table of Contents

Plugin Thrive Architect Table of Contents
Plugin Thrive Architect Table of Contents

Thrive Architect là một page builder với nhiều tính năng cho phép mở rộng chức năng của website, bao gồm khả năng tạo mục lục tự động.

Với tính năng tạo mục lục trong WordPress của Thrive Architect, bạn có thể chọn heading nào mình muốn trong mục lục để mỗi khi heading xuất hiện, mục lục sẽ tự động được tạo. Bạn cũng có thể chọn template cho mục lục và tùy chỉnh nó bằng cách chọn layout, màu sắc, kiểu chữ, đường viền,…

Ưu điểm:

 • Tự động tạo mục lục dựa trên các heading.
 • Bạn có thể chọn loại heading muốn hiển thị trong mục lục.
 • Bạn có thể tách các mục item thành 2 hoặc 3 cột để mang lại trải nghiệm người đọc tốt hơn.
 • Tùy chọn sticky giữ cố định cho mục lục khi người dùng cuộn trang xuống bên dưới.
 • Các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao cho phép thay đổi khoảng cách, kiểu background và màu đường viền của table và các item của nó.

Nhược điểm:

 • Nó không có sẵn dưới dạng một plugin độc lập. Bạn cần đăng ký Thrive Suite để có quyền truy cập.

Chi phí: $19/ tháng (cho toàn bộ Thrive Suite).

Như vậy, Vietnix vừa giới thiệu tới bạn 6 plugin tạo mục lục WordPress được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay, hầu hết các plugin này đều miễn phí, hy vọng bạn sẽ chọn được plugin phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài cách sử dụng plugin tạo mục lục trong WordPress, bạn cũng có thể sử dụng theo cách thủ công trong hướng dẫn dưới đây.

Cách tạo mục lục trong WordPress bằng cách thủ công

Bạn có thể tạo mục lục WordPress theo cách thủ công với một đoạn code ngắn. Lúc này, mục lục sẽ hiển thị và hoạt động trên giao diện người dùng như sau:

plugin-tao-muc-luc-cho-wordpress
Hướng dẫn sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress 30

Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng Gutenberg block editor. Nếu bạn đang sử dụng một pager builder khác, Vietnix khuyên bạn nên sử dụng plugin có thể tương thích với page builder đó.

Hãy xem quá trình tạo mục lục theo cách thủ công như sau nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chuyển đến bài viết hoặc trang mà bạn muốn thêm mục lục.

Bước 2: Tạo các tiêu đề sẽ được sử dụng để làm mục lục.

Bước 3: Nhấp vào block tiêu đề đầu tiên. Một toolbar sẽ xuất hiện như mô tả dưới đây:

Hướng dẫn tạo mục lục cho WordPress
Hướng dẫn tạo mục lục cho WordPress

Bước 4: Nhấp vào nút More Options (biểu tượng dấu 3 chấm dọc) và chọn Edit as HTML.

Chọn Edit as HTML
Chọn Edit as HTML

Bước 5: Thêm unique ID vào tag tiêu đề. ID name là một số nhận dạng duy nhất được thêm vào tag của một phần tử HTML.

<h2 id=”unique-id”> Section Name </h2>

Bước 6: Làm tương tự với các tiêu đề còn lại trên trang. Đối với bản demo này, chúng tôi sẽ sử dụng ID name “anchor-1,” “anchor-2,” “anchor-3” “anchor-4.”

Add ID name
Add ID name

Bước 7: Cuộn lên đầu trang sau đó nhấp vào Add Block.

Click vào Add block tạo mục lục cho WordPress
Click vào Add block tạo mục lục cho WordPress

Bước 8: Nhấp vào Custom HTML. Lúc này, block HTML sẽ cho phép bạn tạo một mục lục.

Click vào Custom HTML
Click vào Custom HTML

Bước 9: Thêm mục lục tới các jump link. Để tạo các jump link cho bản demo này, chúng tôi chỉ cần điền vào rel=”noopener” target=”_blank” href với hashtag và ID name của tiêu đề ở các bước trước.

Để tạo mục lục của bạn, hãy sao chép và dán HTML sau vào block:

<div class="toc">
<p>Table of contents</p>
<ol>
<li><a rel="noopener" target="_blank" href="#anchor-1">Section 1</a></li>
<li><a rel="noopener" target="_blank" href="#anchor-2">Section 2 </a></li>
<li><a rel="noopener" target="_blank" href="#anchor-3">Section 3 </a></li>
<li><a rel="noopener" target="_blank" href="#anchor-4">Section 4 </a></li>
</ol>
</div>

Bước 10: Tùy chỉnh tên section và jump link để chúng liên kết đến các section một cách chính xác.

Khi chỉnh sửa các jump link, đừng quên bắt đầu bằng hashtag phía trước ID name nhé.

Như vậy, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên đã có thể thành công tạo mục lục trong WordPress. Mặc dù quá trình này chỉ mất một vài bước, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức về HTMLCSS. Nếu bạn không quen với việc viết code, bạn có thể sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress mà Vietnix đã giới thiệu ở hướng dẫn trên.

Bên cạnh plugin tạo mục lục cho WordPress, để trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp và tối ưu hơn bạn cần sử dụng nhiều plugin khác nhau. Với mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, Vietnix đang có chương trình tặng miễn phí bộ theme và plugin bản quyền giúp tối ưu quá trình xây dựng và vận hành website.

Với chi phí chỉ từ 5.000VND/Tháng bạn đã có thể sở hữu trọn bộ theme và plugin kèm gói Hosting Giá Rẻ với nhiều điểm nổi bật có lợi cho website như:

 • Bảo mật, an toàn dữ liệu cao nhờ hệ thống tường lửa độc quyền cùng các phần mềm quét virus, sao lưu dữ liệu tự động.
 • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tốc độ truy cập website nhanh nhờ vào hạ tầng phần cứng hiện đại, mạnh mẽ và nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến như tường lửa chống DDoS, phần mềm quét virus tự động.
 • Hỗ trợ quản lý website với bộ quà tặng Theme & Plugin độc quyền hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng VPS Vietnix. Dù bạn không quá am hiểu về công nghệ thì vẫn có thể sử dụng những công cụ này để thiết kế, xây dựng web nhanh chóng.
 • Hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trên website với hệ thống giám sát hoạt động liên tục cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7 qua đa kênh như Hotline, livechat hoặc ticket. Nhờ đó mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận, phản hồi và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting tốc độ cao của Vietnix ngay hôm nay để nhận được nhiều bộ quà tặng giá trị kể trên kèm nhiều ưu đãi có lợi cho website nhé!

Lời kết

Sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress có thể giúp cải thiện website của bạn đẹp hơn và tăng trải nghiệm người dùng trên trang. Vietnix vừa giới thiệu cho bạn hai cách tạo mục lục trong WordPress đó là: sử dụng đoạn code ngắn hoặc dùng plugin thay thế. Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể tự tạo cho mình một mục lục thật đẹp và độc đáo. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI