FTP là gì? Cách thức hoạt động của FTP

FTP là gì? Cách thức hoạt động của FTP

02/03/2021

Ban đầu, FTP được phát triển để gửi và nhận file giữa các máy tính trong môi trường mạng vào giữa những năm 1980. Bạn sử dụng FTP để truy cập máy tính từ xa trên mạng để download hoặc upload file.

FTP là gì?

FTP là gì? Nó là viết tắt của File Transfer Protocol  và đúng như tên gọi, nó là một cách truyền file giữa các máy tính. FPT cũng là một trong những thuật ngữ máy tính tuyệt vời vừa là danh từ vừa là động từ.

Là một danh từ, FTP là tên của một phương thức gửi file nhưng cũng là tên của chương trình gửi các file. Ví dụ về cách sử dụng: Vui lòng gửi file bằng FTP.

Là một động từ, FTP có nghĩa là gửi hoặc nhận file. Ví dụ: FTP file cho tôi.

FTP là gì?

FTP là gì?

Cách hoạt động của FTP là gì?

FTP tồn tại như một trong những chương trình ban đầu để truy cập thông tin trên Internet. Rất lâu trước khi HTTP trở nên phổ biến để truy cập các trang web. Do đó, trình duyệt web trên PC của bạn, cũng như chương trình Windows Explorer hiển thị các file trên máy tính của bạn đã được sử dụng để truy cập các máy chủ FTP để lấy hoặc đặt các file từ xa.

FTP là viết tắt của File Transfer Protocol (Giao thức truyền file)

Thuật ngữ GET được sử dụng trong FTP để chỉ việc nhận file.

Thuật ngữ PUT được sử dụng trong FTP để chỉ việc gửi file.

Trong bối cảnh hiện đại, sử dụng FTP trong Windows tương tự như mở cửa sổ Windows Explorer cho một thư mục từ xa trên máy tính.

Một máy tính trên Internet cung cấp truy cập FTP được gọi là máy chủ FTP.

Bạn được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập máy chủ FTP. Giống như đăng nhập vào máy tính của riêng bạn.

Các trang web được tải lên Internet bằng cách sử dụng FTP

Các máy chủ FTP public khác nhau không yêu cầu bạn phải có tài khoản để truy cập. Đôi khi, bạn có thể phải đăng nhập vào các máy chủ này.

Các trang web được tải lên Internet bằng cách sử dụng FTP. Các file trang web được tạo trên máy tính của riêng bạn và sau đó được gửi đến máy chủ web của ISP bằng cách sử dụng FTP. Hoặc là một phần của chương trình tạo trang web.

Windows đi kèm với một phiên bản dựa trên văn bản của chương trình FTP. Tương tự như phiên bản ban đầu được tìm thấy trên các máy tính Unix cũ thống trị Internet trở lại trong những ngày đầu.

Bởi Dan Gookin

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments